Xu Hướng 10/2022 ❤️ Vinamilk Nhập 200 Bò Sữa A2 Từ New Zealand Qua Đường Hàng Không ❣️ Top View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Vinamilk Nhập 200 Bò Sữa A2 Từ New Zealand Qua Đường Hàng Không ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Vinamilk Nhập 200 Bò Sữa A2 Từ New Zealand Qua Đường Hàng Không được cập nhật mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Hộp Sữa Bột Similac Organic With A2 Milk 658G Mỹ 09/2021

Sữa Bột Similac Organic With A2 Milk Infant Formula With Iron 658G Của Mỹ

Sữa A2 Platinum Số 4 Của Úc Cho Bé Trên 3 Tuổi

Đánh Giá: Sữa A2 Của Úc Có Tốt Không, Cách Pha Sữa A2 Úc

Hướng Dẫn Cách Pha Sữa A2 Của Úc Đúng Chuẩn Tại Nhà

Bò A2 và sữa A2 là khái niệm tuy mới nhưng đã có lịch sử lâu đời. Theo các nhà khoa học, hầu hết giống bò thuần chủng nguyên thủy chỉ chứa đạm Beta-Casein A2. Tuy nhiên, trải qua quá trình tiến hóa tự nhiên, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm Beta-Casein A1. Hiện nay, trong sữa tươi thường đều chứa song song đạm A1 và A2. Trong một đàn bò ngẫu nhiên, tỷ lệ bò A2 chỉ chiếm khoảng 30%.

Hai loại đạm Beta-Casein A2 và A1 chỉ khác nhau ở amino acid. Trong đó, đạm A2 có chuỗi amino acid gần với sữa mẹ, giúp người sử dụng hấp thu sữa bò một cách tự nhiên, nhanh và toàn diện hơn. Đồng thời, một số người dùng nhạy cảm với đạm bò sữa cũng hạn chế các triệu chứng dị ứng, khó tiêu. Nhờ đó, lợi ích từ dưỡng chất có trong sữa được tối đa hóa.

Để có nguồn sữa A2 tự nhiên, chất lượng, điểm mấu chốt nằm ở đàn bò thuần chủng. Sữa A2 được sản xuất bởi đàn bò thuần A2, với cả hai gene nổi trội A2/A2. Để có điều này, các trang trại phải chọn lựa sinh sản qua nhiều thế hệ, hoặc từ các cá thể đã được xác định A2/A2 qua kiểm tra gene bằng DNA từ các mô mềm.

New Zealand từ lâu nổi tiếng về chất lượng chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa bò sữa, trong đó có A2. Vì vậy, Vinamilk lựa chọn đất nước này để đầu tư nhập gần 200 bò sữa thuần chủng A2. Đàn bò đến từ chương trình sinh sản đặc biệt tại New Zealand, bắt đầu từ 2022.

Theo đó, các cá thể bò mẹ tuyển chọn kỹ lưỡng từ những trang trại, sau đó phối với bò đực A2 để cho ra đàn bê con thuần chủng. Các cá thể bê con sẽ được lựa chọn lần 2 và cách ly, nuôi theo tiêu chuẩn đặc biệt tại New Zealand.

200 bò sữa đã được xét nghiệm DNA, đạt chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand (LIC). Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, các “cô bò” đang mang thai lập tức được chuyển về Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất tại Thanh Hóa trong ngày, để chăm sóc ổn định và phục hồi sức khỏe. Dự kiến, Vinamilk sẽ tăng đàn bò A2 lên 1.000 con vào năm 2022, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Với sự xuất hiện của bò A2 tại Việt Nam, Vinamilk thể hiện tầm nhìn phát triển dài hạn. Sự đầu tư này hứa hẹn đem đến cho người dùng Việt lựa chọn mới và tự nhiên.

“Sữa A2 là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay trong ngành, chỉ có tại các thị trường phát triển như Austraylia, New Zealand, Mỹ… từ đầu những năm 2000. Vinamilk nhập giống bò A2 này về Việt Nam không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn chứng minh sự phát triển của công ty cũng như ngành sữa Việt Nam trên trường quốc tế”, ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk, cho biết.

Vinamilk hiện có hệ thống 13 nhà máy, 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam với 120.000 con đạt tiêu chuẩn Global GAP với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Austraylia, Mỹ và New Zealand. Sản lượng đạt khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày, dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2022.

Nhà máy sữa Việt Nam và sữa bột Việt Nam lần lượt cho ra đời 400 triệu lít sữa nước và 54.000 tấn sữa bột mỗi năm. Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt khoảng 2 tỷ USD (tương đương khoảng 45.520 tỷ đồng).

Hiện tại, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh những sản phẩm xuất khẩu chính như sữa bột trẻ em và sữa đặc, những năm gần đây Vinamilk dần chuyển xuất khẩu các mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống… nhằm hướng tới đa dạng hóa sản phẩm Vinamilk trên thị trường quốc tế.

PV

Lô Bò A2 Thuần Chủng Đầu Tiên Từ New Zealand “đặt Chân” Vào Việt Nam Chia Sẻ

Vinamilk Nhập Lô Bò A2 Thuần Chủng Đầu Tiên Từ New Zealand

Vinamilk Nhập Gần 200 Cô Bò Sữa Thuần Chủng A2 Đầu Tiên Từ New Zealand

Vinamilk Nhập 200 Bò Sữa A2 Từ New Zealand Bằng Máy Bay

Công Dụng Của Sữa Tươi Nguyên Kem Devondale ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Vinamilk Nhập 200 Bò Sữa A2 Từ New Zealand Qua Đường Hàng Không trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2356 / Xu hướng 2456 / Tổng 2556 thumb
🌟 Home
🌟 Top