Xu Hướng 4/2023 # Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Công Bố Tác Dụng Của Lợi Khuẩn Với Hệ Tiêu Hoá # Top 5 View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Công Bố Tác Dụng Của Lợi Khuẩn Với Hệ Tiêu Hoá # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Công Bố Tác Dụng Của Lợi Khuẩn Với Hệ Tiêu Hoá được cập nhật mới nhất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tháng 5 vừa qua, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về men vi sinh sống Probiotics L.casei. 431 trên hệ tiêu hoá của trẻ 24-47 tháng tuổi.

Theo đó, 405 trẻ từ 24 – 47 tháng tuổi ở Thái Bình đã tham gia vào nghiên cứu và được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 không uống probi và nhóm 2 được uống 1 lọ sữa chua Vinamilk Probi (5 ngày/tuần) trong 3 tháng.

Trước và sau khi kết thúc can thiệp, trẻ đều được kiểm tra cân nặng, chiều cao, IgA, xét nghiệm phân, tình hình tiêu hoá, hệ hô hấp.

Kết quả cho thấy, các bé có sử dụng sữa chua uống có bổ sung men vi sinh sống Probi hàng ngày đã cải thiện khá tốt tình trạng tiêu hóa: Tỉ lệ trẻ biếng ăn giảm (giảm tỷ lệ sợ ăn và ngậm thức ăn), số ngày mắc trung bình của triệu chứng táo bón, phân sống thấp hơn so với nhóm đối chứng, giảm tỷ lệ bị táo bón 47,5%; Có sự cải thiện về cân nặng và chiều cao sau 3 tháng can thiệp ở cả hai nhóm nghiên cứu. Tuy nhiên chưa có sự khác biệt rõ rệt giữa nhóm sữa chua men sống Probi và nhóm đối chứng.

Trên thực tế, trong cuộc sống hiện đại, có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng làm gia tăng các hại khuẩn trong đường ruột, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như: do môi trường đang bị ô nhiễm nặng, vệ sinh ăn uống không sạch sẽ, thói quen ăn uống không đủ chất và không được cân bằng.

Trong khi đó, theo GS Mario Clerici, Chủ tịch ngành miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano (Italy), khách mời đặc biệt của buổi công bố, con người được cấu tạo bởi 10.000 tỷ tế bào. Song lượng vi khuẩn trong cơ thể gấp 10 lần con số đó, gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Chúng tập trung nhiều nhất ở đường ruột. Trung bình, bộ phận này của mỗi người chứa đến 2kg vi khuẩn.

Tại buổi công bố kết quả nghiên cứu, GS Mario Clerici nhấn mạnh: Lượng vi khuẩn chiếm đến 90% tế bào trong cơ thể người nên sự ổn định, cân bằng của chúng tác động rất lớn đến sức khỏe mỗi người. Thông thường, hệ vi sinh vật của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp. Vì vậy, việc bổ sung men vi sinh sống Probiotics sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể là cần thiết.

Theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia VN, để hỗ trợ phòng chống táo bón, tiêu chảy, phân sống, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, trẻ em nên sử dụng sữa chua uống men sống Probi hàng ngày.

Thông tin về sản phẩm:

Sữa chua Vinamilk Probi là sản phẩm ứng dụng thành tựu nghiên cứu khoa học giữa Vinamilk và Tập đoàn quốc tế Chris Hansen (Đan Mạch), bổ sung hàng tỷ men vi sinh sống Probiotics L.Casei 431 từ Đan Mạch, giúp tăng cường sức khoẻ đường ruột.

Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sữa Yến Mạch Toàn Quốc

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết nàyC.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Sữa yến mạch là một loại sữa từ thực vật thay thế cho sữa động vật, thân thiện với người ăn chay.

Sữa yến mạch được làm bằng cách ngâm và trộn yến mạch đã được cắt hoặc cán với nước. Sau đó lọc chúng qua lớp vải mỏng để tách sữa ra khỏi yến mạch. Đương nhiên, sữa yến mạch không thể bổ dưỡng như yến mạch nguyên chất. Do đó, nó thường được các hãng bổ sung thêm các chất như canxi, kali, sắt, vitamin A và D.

Sữa yến mạch độc đáo ở chỗ nó không chứa nhiều chất gây dị ứng có trong các loại sữa khác. Thêm vào đó, nó có chứa beta-glucans – một chất xơ hòa tan có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của tim.

Sữa yến mạch có tác dụng gì?

So với các loại sữa khác, sữa yến mạch thường có nhiều calo, carbs và chất xơ hơn so với sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa bò trong khi cung cấp ít protein hơn so với các loại đậu nành và sữa.

Mặc dù cả sữa yến mạch và sữa hạnh nhân đều được bổ sung chất dinh dưỡng, sữa yến mạch có xu hướng chứa nhiều vitamin B hơn, trong khi sữa hạnh nhân có xu hướng có nhiều vitamin E hơn. Các nghiên cứu về yến mạch và sữa yến mạch cho thấy rằng chúng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

” Mẫu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng do C.A.O thực hiện cho khách hàng ”

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch gồm có:

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch đặc tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Thương Hiệu Quốc Gia Dinh Dưỡng Y Học

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 1000 ngày đầu đời được tính từ thời gian mẹ mang bầu cho tới khi bé được 2 tuổi. Đây được xem là giai đoạn vàng trong phát triển của trẻ, đặc biệt là về thể chất và trí não. Chính vì vậy, dinh dưỡng của mẹ trong thời gian mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, cũng như khởi nguồn cho sự phát triển của bé sau này.

Trong thai kỳ, mẹ bầu thường gặp các vấn đề về hấp thu và táo bón gây khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến 1000 ngày vàng của trẻ.

Chính vì vậy. Phụ nữ mang thai cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối dưỡng chất, giúp vừa dễ hấp thu, giảm các yếu tố nguy cơ nguy hiểm như đái tháo đường thai kỳ, loãng xương ở mẹ, và hỗ trợ phát triển của bé.

Tuy nhiên, hiện nay, chỉ có 56% phụ nữ mang thai tuân thủ theo chế độ ăn đúng khuyến nghị.(*)

Dinh dưỡng thai kỳ, ăn sao cho đúng?

Smarta Mom – Giải pháp dinh dưỡng mới cho mẹ bầu

Smarta Mom cho mẹ hấp thu tốt:

7,2 tỉ lợi khuẩn Bifidobacterium BB12 và Lactobacillus La5 kết hợp cùng chất xơ tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thu khoáng chất, đồng thời giúp nhuận tràng và làm giảm tình trạng táo bón thai kỳ.

Độc đáo với công thức ít ngọt, sử dụng hệ đường ăn kiêng Isomalt, Maltito, Palatinose giúp giảm tình trạng tiểu đường thai kỳ. Giảm chất béo thông thường, bổ sung bằng tinh chất dầu olive dễ hấp thu, Smarta Mom giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Smarta Mom cung cấp đầy đủ 27 vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp nâng cao đề kháng, hỗ trợ mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, giảm các dấu hiệu ốm nghén, tăng chất lượng sữa mẹ sau sinh.

Smarta Mom cho bé khoẻ tinh anh:

Smarta Mom bổ sung gấp hai DHA từ dầu cá tự nhiên, kết hợp cùng Cholin, Taurin, I ốt, Omega 3, 6 hàm lượng cao hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác của thai nhi. Cung cấp Axit Folic đáp ứng một trăm phần trăm khuyến nghị của Bộ Y tế cùng I ốt hàm lượng cao giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh

Smarta Mom giàu Canxi Nano có kích thước siêu nhỏ, cùng tỉ lệ Canxi Phốt pho theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng, kết hợp độc đáo cùng Vitamin K2, Vitamin D3, Tinh chất dầu Olive giúp tăng cường gắn kết tối đa Canxi vào xương, giảm tình trạng lắng đọng Canxi.

Smarta Mom với vị việt quất thanh mát, thơm ngon phù hợp với khẩu vị mẹ bầu. Mẹ có thể dùng sữa Smarta Mom ngay từ khi có ý định mang thai để đảm bảo cung cấp môi trường dinh dưỡng lý tưởng nhất cho sự phát triển của thai nhi, dùng đều đặn trong thời gian thai kỳ và duy trì đến khi cho con bú.

(*) Nguồn: Euromonitor International, Pregnancy Nutrition, Focusing on the early days, October 2015

Sữa Honilac Của Viện Dinh Dưỡng Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu ?

Sữa Hinolac được giới thiệu trong kênh Y tế và được Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng đối với các trường hợp cần dinh dưỡng chuyên biệt, đang là lựa chọn của rất nhiều cha mẹ có con phát triển chiều cao và cân nặng chưa đạt chuẩn theo Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo.

Sữa Honilac có tốt không?

+ Sữa Honilac được sản xuất tại nhà máy Eneright, của Công ty TNHH Dinh dưỡng thực phẩm Eneright. Được phân phối bởi Công ty Cổ phần Phát triển Y tế Trường An.

+ Sữa Honilac được chứng nhận bởi Bộ Y Tế Việt Nam và cục VSATTP.

+ Công thức của Sữa Honilac được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam phối hợp với các chuyên gia của Honilac nghiên cứu phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ Việt Nam.

+ Sữa Honilac có ưu điểm vượt trội chính là dòng sản phẩm cao năng lượng. Ngoài việc giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng theo đúng tiêu chuẩn, sữa còn giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh hồi phục. Sữa Honilac còn có vị ngọt dịu nên trẻ rất thích thú.

+ Sữa Honilac thiết kế cho trẻ em có 3 loại

Sữa Honilac Bebe dành cho trẻ từ 0-12 tháng

Sữa Honilac số 1 dành cho trẻ từ 6-36 tháng.

Sữa Honilac số 2 dành cho trẻ từ 3-13 tuổi.

Sữa Honilac có giúp trẻ tăng cân đều không ?

+ Việc đầu tiên của việc trẻ tăng cân chính là trẻ tìm thấy hứng thú trong việc ăn uống. Do vậy, trong Sữa Hinolac bổ sung L-Lysine HCL kích thích trẻ ăn ngon miệng và 5 loại enzym tiêu hóa giúp hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể gồm:

1) Protease thủy phân chất đạm

2) Amylase thủy phân tinh bột

3) Cellulase thủy phân chất xơ

4) Lipase thủy phân chất béo

5) Lactase thủy phân đường lactose

+ Đây là công nghệ mới đặc biệt mà các dòng sữa khác không có, nó giúp cho bé dễ hấp thu các chất dinh dưỡng trong sữa lên tới 45%

+ Hàm lượng chất xơ FOS vô cùng quan trọng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, với vai trò kích thích phát triển các lợi khuẩn, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tối ưu quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

+ Sữa Hinolac chứa đạm Whey dễ hấp thụ, cùng hàm lượng canxi, photpho và vitamin D3 phù hợp, giúp trẻ bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt, trẻ tăng cân tăng chiều cao tối ưu. Bên cạnh đó, còn giúp phòng ngừa nguy cơ bị còi xương, chậm lớn ở trẻ.

+ Sữa Hinolac bổ sung hàm lượng sữa non (Colotrum) có giá trị dinh dưỡng rất lớn với hàm lượng cao các kháng thể tự nhiên (Ig) giống trong sữa mẹ, giúp trẻ phòng ngừa các bệnh ở đường tiêu hóa và hô hấp. Ngoài ra, trong sữa còn bổ sung thêm Beta-glucan giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch ở trẻ.

+ DHA – EPA – Taurine – Palatinose là hệ phức hợp dinh dưỡng giúp hoàn thiện cấu trúc hệ thần kinh và thị giác, tăng cường hoạt động của não bộ, giúp trẻ phát triển tư duy và nhận thức tốt.

+ Thành phần Sắt, Kẽm, Axit folic được bổ sung trong sữa giúp trẻ giảm được nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt.

Với những ưu điểm vượt trội về thành phần dinh dưỡng, Sữa Honilac giúp trẻ tăng cân nhanh, phát triển cân nặng đối đa và được ví như “siêu phẩm” cần thiết cho trẻ chậm lớn thấp còi.

+ Pha sữa đúng theo lượng khuyến cáo của từng sản phẩm ghi trên vỏ lon, hoặc theo khuyến nghị của các Bác sĩ dinh dưỡng.

+ Ngoài bổ sung đều đặn Sữa Honilac mỗi ngày, cha mẹ cần phải tăng lượng khẩu phần ăn của trẻ phù hợp với nhu cầu từng giai đoạn.

Sữa Honilac được phân phối phổ biến ở các kênh Y tế, hiệu thuốc và các cửa hàng bán sữa lớn trên toàn quốc. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với con mẹ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhà phân phối các sản phẩm Sữa của Viện dinh dưỡng.

Đánh giá và chia sẻ.

Đặc Biệt phải xem:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư ACS_Cửa hàng SữaBỉm.vn Địa chỉ: 29- Ngõ 54 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội Email: kientrucacs@gmail.com, hotline 0904.614.767

Cập nhật thông tin chi tiết về Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Công Bố Tác Dụng Của Lợi Khuẩn Với Hệ Tiêu Hoá trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!