Công Thức Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ

Cacao trước đến nay vẫn luôn là được xuất hiện trong đa phần menu của quán cà phê, tuy nhiên không phải bất cứ thời điểm nào, thời gian nào khách hàng cũng có thể sử dụng menu. Vậy làm thế nào để có thể đem đến một ly đồ uống vừa đặc biệt mà vừa lạ miệng khiến khách hàng thích thú.

Công thức Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ

Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ sẽ là một món đồ uống thơm ngon và phù hợp khẩu vị của đại đa số rất nhiều người. Vị béo béo đắng đắng của cacao, hòa quyện với giòn sần sật đến từ yến mạch cùng cái bùi ngậy thơm ngon đến từ đậu đỏ, khi ăn cảm giác hòa quyện khó quên.

Để làm món Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cốt dừa QOA: 20ml

Kem Rich’s: 20ml

Sữa đặc: 20ml

Bột Cacao Master: 10gr

Đá xay: 200gr

Yến mạch Wonderful: 20gr

Đậu đỏ Wonderful: 20gr

Trộn đều giữa hỗn hợp cacao, cốt dừa, kem rich’s, sữa đặc thành dạng sốt. Cho đá vào ly.

Rót sốt cacao vào ly, topping thêm đậu đỏ và yến mạch

Với những bước làm trên ắt hẳn bạn sẽ có được món cacao vô cùng đặc biệt cho quán nhà mình cho mà xem.

Mua nguyên liệu pha chế Cacao Yến Mạch Đậu Đỏ ở đâu?

Tại đây, không chỉ có nguồn hàng phong phú dồi dào mà bạn hoàn toàn có thể đem về kho công thức vô cùng chất lượng. Không những thế giá thành tại HorecaVN luôn ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết cụ thể!

Hotline: 0919906266

5 Công Thức Làm Sữa Yến Mạch Tuyệt Ngon

Nguyên liệu Chế biến sữa yến mạch mè đen

Yến mạch chứa nhiều protein, vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chúng là một trong những thành phần không thể thiếu trong khẩu phần của những bệnh nhân tiểu đường, ăn kiêng, ăn chay.

Bước 1: Ngâm mè đen với một nhúm muối trong 8 tiếng. Và ngâm yến mạch trong vòng 4 tiếng. Mè đen và yến mạch với tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, xả mè đen và yến mạch lại với nước sạch. Và cho cả 2 vào máy xay cùng với một ít nước lọc trong vòng 30 đến 45 giây cho đến khi hỗn hợp trên mịn. Rồi cho hỗn hợp sệt vào khăn sạch vắt lấy nước.

Bước 3: Pha loãng với nước lọc và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 45 phút là thu được một ly sữa ngon lành. Bạn có thể pha thêm ít đường và đá để sữa ngon hơn.

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạnh nhân yến mạch

250 gram yến mạch cán mỏng hoặc yến mạch úc tươi.

250 gram hạnh nhân tươi

Đường

1.5 lít nước lọc

Bạn có thể thêm một số thành phần khác như cacao để tăng hương vị.

Bước 1: Ngâm hạnh nhân trong 4 tiếng, đồng thời ngâm yến mạch 10 phút bằng nước ấm. Sau đó, rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Cho cả 2 loại hạt vào với tỉ lệ hạnh nhân và yến mạch lần lượt là 4:6, cùng với 1 đến 1.5 lít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước và đun sôi để tiêu diệt các vi khuẩn trong sữa.

Bước 3: Đợi sữa nguội, cho đường, đá và thưởng thức thành phẩm.

Nguyên liệu Óc chó là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Công thức làm sữa yến mạch óc chó

Cách làm sữa yến mạch óc chó

là loại thực phẩm có ích cho phụ nữ mang thai và trẻ em, đồng thời chúng còn kiểm soát bệnh tiểu đường và tốt cho trí não của con người. Vì thế, sử dụng óc chó cùng yến mạch để làm sữa là tốt nhất.

Bước 1: Ngâm yến mạch trong 2 tiếng với nước ấm. Quả óc chó bỏ vỏ lấy hạt.

Bước 2: Sau đó, cho cả 2 vào máy xay cùng với 1 đến 1.2 lít nước và xay nhuyễn. Cho ra một hỗn hợp sền sệt, dùng vải lọc hỗn hợp đó trong 2 lần.

Bước 3: Đun phần nước với lửa nhỏ đến khi sôi. Cuối cùng cho đường phèn vào để tạo độ ngọt thanh cho sữa.

Nguyên liệu Cách làm sữa gạo lứt yến mạch

Cách làm sữa gạo lứt yến mạch thơm ngon

Thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt rất dồi dào, nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Nếu bạn không muốn ăn cơm, thì có thể chế biến thành thức uống thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Ngâm yến mạch trong 2 tiếng, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch. Cho vào máy xay nhuyễn với 1 lít nước và lọc lại, bạn sẽ thu được sữa yến mạch.

Bước 2: Vo gạo qua nước sạch để lấy đi phần bụi bẩn còn sót trong gạo. Sau đó, rang gạo với lửa nhỏ trong 10 phút. Chú ý không nên để gạo bị cháy.

Bước 3: Đun hỗn hợp sữa yến mạch với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đó, cho phần gạo lứt đã rang vào và ngâm trong đó khoảng 10 phút.

Bước 4: Tiếp tục đun với lửa cực nhỏ trong 10 phút nữa và tắt bếp. Lọc hạt gạo ra thì bạn đã được hỗn hợp sữa thơm ngon.

Tỉ lệ gạo và yến mạch bạn có thể cho tùy theo sở thích của bản thân. Cho thêm đường để sữa có vị ngon hơn.

Nguyên liệu Cách làm sữa yến mạch hạt sen

Công thức làm sữa yến mạch hạt sen

Hạt sen tốt cho tất cả mọi người, kể cả bà bầu và trẻ nhỏ. Do đó, hạt sen luôn được lựa chọn để chế biến làm những thực phẩm bổ dưỡng. Trong đó, sữa yến mạch hạt sen luôn làm hài lòng mọi người từ hương vị đến công dụng.

Bước 1: Bóc tâm sen ra khỏi hạt sen và rửa sạch với nước. Đồng thời, ngâm yến mạch với nước sạch trong vòng 2 tiếng.

Bước 2: Cho cả 2 loại hạt vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, lọc lại bằng vải lưới lọc. Và đun hỗn hợp trong vòng 30 phút với lửa nhỏ.

Tips: Để chất lượng sữa ngon nhất bạn có thể sử dụng yến mạch úc tươi mua tại cửa hàng holinut! Mời bạn tham khảo các loại yến mạch đang được bán tại cửa hàng chúng tôi!

6 Công Thức Ăn Bột Yến Mạch Giảm Cân Siêu Tốc

1. Cháo yến mạch

Đây là món ăn giảm cân đứng đầu danh sách để các chị em lựa chọn. Đặc biệt đối với những người đang cho con bú thì món này đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, có lợi cho nguồn sữa mà không làm tăng cân.

Nguyên liệu 150g yến mạch, 4 cốc nước lọc. Bạn chỉ cần hòa bột yến mạch vào nước. Sau đó nấu sôi khoảng 5-7 phút và để nguội. Cuối cùng thì chia phần cho các bữa ăn trong ngày. Bạn nhớ là không nêm nếm bất cứ gia vị nào. Nếu ai không quen ăn nhạt thì có thể cho thêm 1 tí muối. Bạn có kết hợp yến mạch cùng bí đỏ để đổi vị cho đỡ ngán.

Với khối lượng trên bạn chia ra 3 bữa để ăn trong ngày. Thực đơn này nếu áp dụng giảm cân ngắn hạn thì chỉ ăn cháo yến mạch với trứng luộc và rau củ quả mà không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào.

Bạn có thể kết hợp công thức này với trà xanh. Như chúng ta đã biết trà xanh cũng là một thực phẩm giúp giảm cân hữu hiệu khi đi cùng yến mạch sẽ nhân đôi hiệu quả. Cách dùng rất đơn giản sau mỗi bữa ăn với cháo yến mạch bạn nghỉ khoảng 30 phút và uống thêm 1 chén trà xanh. Bạn có thể cho một vài giọt mật ong vào trà xanh.

2. Yến mạch và gừng

Ngoài kết hợp cùng trà xanh bạn cũng có thể kết hợp với gừng – đây cũng là một trong những bí quyết giảm cân nhanh bằng yến mạch được nhiều chị em áp dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị: bột yến mạch, 100 ml nước, gừng tươi. Bạn hòa lẫn bột yến mạch với 100l nước lọc. Với gừng ta rửa sạch, cạo vỏ và đập dập cho vào cốc yến mạch. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi và dùng để uống vào mỗi buổi sáng.

3. Bột yến mạch và sữa

Chuẩn bị: 2 thìa canh bột yến mạch, 300 ml nước lọc, 1-2 thìa sữa bột hoặc sữa đặc, sữa tươi. Cách làm khá đơn giản, bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột yến mạch vào khuấy đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi yến mạch nở ra và sánh lại. Tiếp tục cho sữa vào khuấy đều và đun sôi từ 5-7 phút sau đó nhắc xuống để nguội.

4. Giảm cân với yến mạch và sữa chua

Nguyên liệu: 3 thìa bột yến mạch, 1 thìa bột đậu (đậu nành hoặc đậu xanh, đậu đen), 1 hộp sữa chua không đường, 2-3 loại trái cây tươi như chuối, táo, bưởi… thêm ít hạt nho khô hoặc táo khô.

Với hoa quả bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Cho yến mạch và bột đậu và sữa chua vào tô và trộn đều. Sau đó cho hoa quả và hạt khô vào. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút sau đó thưởng thức.

5. Salad sữa chua yến mạch

Món ăn ngon miệng lại giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Đây cũng lại là sự kết hợp của sữa chua, yến mạch và hoa quả. Nguyên liệu bao gồm 6 thìa bột yến mạch, 1 thìa siro chiết xuất từ phong hoặc mật ong, 1 quả chuối, 1 hoặc 2 hũ sữa chua vị trái cây, 1 chén nho khô hoặc việt quất khô, 1 ít hạt hạnh nhân hoặc óc chó.

Chuối bạn tách vỏ thái miếng mỏng. Cho yến mạch, xiro vào bát và trộn đều. Tiếp đến chúng ta cho bột yến mạch vừa trộn vào chảo và vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì tắt lửa. Bạn cho sữa chua vào ly và đổ bột yến mạch đã đảo vào chuối lên trên. Cuối cùng là cho hạt khô lên trên cùng và thưởng thức.

6. Yến mạch và gạo lứt

Thực đơn cụ thể như sau:

Bữa sáng uống 1 cốc bột yến mạch pha nước.

Bữa trưa ăn 1 chén cơm gạo lứt với các món luộc, hạn chế các món nhiều dầu mỡ.

Bữa tối ăn cháo yến mạch cùng rau củ quả khác.

Phan Tâm tổng hợp

Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé

Khi nào nên cho bé ăn yến mạch

Bước vào thời kỳ ăn dặm ,nhiều bà mẹ biết rằng yến mạch rất tốt cho sự phát triển của bé nhưng không biết cho bé yêu nhà mình ăn thời điểm nào mới phù hợp. Vậy Yến Mạch Vàng cũng mách nhỏ với các bạn rằng bé từ 6 tháng tuổi có thể sử dụng yến mạch kết hợp với các thực phẩm khác như rau củ quả trong các bữa phụ của bé để thay đổi khẩu vị giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Yến mạch là một loại hạt dùng để làm ngũ cốc , trong yến mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó bột yến mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon chứa nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, vitamin nhóm B, axitfolic, chất xơ, enzyme thủy phân tinh bột nên dễ tiêu hóa Chính vì thế yến mạch kết hợp với sữa công thức là một sự kết hợp rất tuyệt vời. Bạn có thể nấu cháo yến mạch với sữa công thức hay nấu sữa yến mạch bằng sữa bột cho bé.

Lợi ích của yến mạch với sự phát triển của bé Ít gây dị ứng

Lý do đầu tiên mà mẹ nên chọn yến mạch để chế biến thức ăn đồ uống cho bé vì đây là thực phẩm ít gây dị ứng nhất trong tất cả các loại hạt. Khi chế biến yến mạch bảo toàn được khá tốt nguồn dinh dưỡng có sẵn trong đó. Chính vì thế sử dụng yến mạch cho bé khiến bố mẹ sẽ an tâm hơn phần nào.

Tăng cường miễn dịch

Nhờ có các nguồn dinh dưỡng , vitamin có trong yến mạch giúp toàn bộ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Dễ tiêu hóa

Ăn yến mạch cung cấp lượng protein dồi dào cho bé nhưng nó mang lợi lợi ích dễ tiêu hóa cho bé, rất tốt cho hệ thống tiêu hóa non nớt của bé

Vừa giàu năng lượng ,dễ tiêu hóa nên cháo yến mạch có nguồn tích trữ dồi dào cho cả ngày vận động, rất phù hợp với độ tuổi và nhu cầu phát triển của bé.

Trong yến mạch có thành phần canxi ,phốt pho và magiê nên rất tốt cho sự phát triển xương khớp cũng như răng miệng của bécủa bé

Nguồn chống oxy hóa dồi dào

Ngoài nguồn vitamin và muối khoáng dồi dào thì yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa

Hoạt động chống oxy hóa trong yến mạch làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài. Chúng không thừa với bất kỳ độ tuổi nào kể cả trẻ nhỏ dù không được nhắc tới nhiều.

Nên sử dụng loại yến mạch nào để nấu cho bé

Nhiều bà mẹ hoang mang khi trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch nhưng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp .Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc … Với nhiều loại yến mạch nhưng theo thống kê yến mạch Mỹ luôn được các bà mẹ ở các nước rất ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Và với từng độ tuổi các mẹ có thể tham khảo như sau:

Trẻ từ 5 đến 10 tháng tuổi nên chọn loại bột yến mạch nguyên hạt: Ở tháng tuổi này bộ máy tiêu hóa của con chúng ta còn non yếu vì thế các mẹ nên sử dụng yến mạch nguyên hạt cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra, có thể xay liền luôn cả gói và cho vào hộp sử dụng dần, hoặc xay từng bữa trước khi nấu cùng với các nguyên liệu khác.

Trẻ từ 10 đến 15 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ: Loại này đã được xay nhỏ ra rồi nên nấu nhanh nhừ hơn, và ở tầm tuổi này bộ máy tiêu hóa của trẻ cũng đã ổn định hơn đây chính là lúc thích hợp nhất để các mẹ cho con tập ăn cháo dạng sền sệt chứ không phải loại bớt sanh như trước nữa.

Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này các mẹ tùy vào sở thích của con để lựa chọn tùy theo sở thích cho con mình.

Top 3 cách nấu bột yến mạch với sữa công thức cho bé 1.Yến mạch trộn sữa công thức

Nguyên liệu:

Cho 50g bột yến mạch đã chuẩn bị vào 300ml nước đun sôi , để lửa nhỏ để yến mạch không bị cháy. Trong khi nấu quấy đều tay đến khi nào thấy yến mạch mềm, nở đều là được.

Sau khi yến mạch nở đều , cho sữa công thức ( Sữa mẹ) vào quấy đều trong vòng 1 phút

Khi yến mạch chín đều , cho ra bát để nguội bớt là có thể ăn được

2.Đậu hũ non yến mạch kết hợp với sữa bột

Nguyên liệu:

40g-50g Yến mạch cán mỏng

Xoài xay nhuyễn, không lấy phần 2 bên vì nhiều xơ

Nước 160ml

Sữa công thức ( Sữa mẹ)

Bước 1: Yến mạch ngâm với nước trong vòng 30 phút sau khi ngâm xong trút hết nước. Vì mình dùng yến mạch cán mỏng nên không cần phải thay nước

Bước 2: Cho yến mạch đã ngâm xay nhuyễn cùng với 160ml nước đã chuẩn bị

Bước 3: Lọc bã yến mạch bằng rây hoặc khăn xô, sau khi lọc xong lấy phần nước vừa lọc xong cho lên bếp bật lửa nhỏ , quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại . Đổ yến mạch ra khuôn chờ nguội bớt rồi cho vào tủ mát 2-3 tiếng là có thành phẩm

Bước 4: Bạn pha 1/2 thìa sữa công thức với nước ấm. Xoài sau khi xay nhuyễn cho lên bếp đun riu riu lửa đến khi sệt lại. Lúc nào ăn bạn đổ yến mach ra bát nhỏ rưới sữa công thức lên, cho một chút siro xoài là có thể cho bé ăn rồi.

3.Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong vòng 15 phút, sau đó vớt yến mạch ra để ráo nước

Bước 2: Pha 500ml sữa công thức , cho sữa và yến mạch vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp nhuyễn là được

Bước 3: Lọc hỗn hợp bằng rây hoặc khăn xô , sau khi lọc cho nước đã lọc đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút rồi tắt bếp chờ nguội bớt là có thể cho bé uống.

Lời kết

Công Thức Làm Mặt Nạ Bột Yến Mạch Với Sữa Chua Không Đường

Thành phần chính có tác dụng làm đẹp của bột yến mạch là vitamin B và E có tác dụng dưỡng da trắng hồng, sáng minh, làm mờ được vết thâm sạm. Bên cạnh đó, chất saponin còn trong bột yến mạch còn có tác dụng làm sạch, dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết, giảm nhờn hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp mà bột yến mạch còn có tác dụng chống viêm tự nhiên, làm lành vết thương trên da.

Kết hợp bột yến mạch và sữa chua chính là vị thuốc giúp cải thiện làn da sạm đen, thiếu sức sống giúp chị em nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên, tươi trẻ vốn có của làn da.

* Nguyên liệu

– Bột yến mạch: 1 thìa – Sữa chua không đường: 1 thìa – Mật ong: 1/2 thìa – Lòng trắng trứng: 1/2 quả

* Cách thực hiện

– Bột yến mạch hòa với một lượng nước ấm vừa đủ để bột không bị vón cục. – Hòa tan lòng trắng trứng, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

* Cách dùng

– Rửa sạch mặt bằng nước ấm cho lỗ chân lông dãn ra. – Thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên mặt. – Để khoảng 20 phút rồi sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch.

2. Cách làm mặt nạ yến mạch sữa chua cho da nhạy cảm * Nguyên liệu

– Bột yến mạch: 1/2 thìa – Sữa chua không đường: khoảng 1/4 hộp

* Cách thực hiện

– Bột yến mạch hòa với một lượng nước ấm vừa đủ để bột không bị vón cục. – Hòa tan sữa chua với bột yến mạch. Trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.

* Cách dùng

– Rửa sạch mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông dãn ra. – Thoa đều hỗn hợp mặt nạ thành nhiều lớp lên mặt. – Để mặt nạ khô trong khoảng 20 thì rửa sạch mặt bằng nước ấm.

3. Cách làm mặt nạ yến mạch sữa chua giúp tẩy trắng da * Nguyên liệu

– Bột yến mạch: 1 thìa – Sữa chua không đường: 1/2 hộp – Mật ong: 1/2 thìa – Lòng trắng trứng gà: 1/2 quả

Về cách thực hiện và cách dùng thì bạn cũng làm tương tự như hai phương pháp trên.