Vinamilk Nhập Sữa Bột Trung Quốc / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Vietuk.edu.vn

Vinamilk Bác Tin Nhập Nguyên Liệu Sữa Từ Trung Quốc

Vinamilk bác tin nhập nguyên liệu sữa từ Trung Quốc

Thông cáo của Vinamilk nhấn mạnh, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật

Vinamilk cho biết nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU.

Gần đây, một số trang mạng cá nhân gần đây có đăng tải thông tin Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc. Hôm 25/8, Vinamilk đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.Thông cáo của Vinamilk nhấn mạnh, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Cụ thể, nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà công ty đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU.

“Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan hải quan của Việt Nam”,  nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam cho biết.

Trước đó, Chi cục An toàn thực phẩm (Tp.HCM – thuộc Sở Y tế chúng tôi cũng có thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (một loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc). Hồi đầu tháng này, Vinamilk cũng ra thông cáo khẳng định sự cố nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein từ hãng Fonterra (New Zealand) không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.

“Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk. Được biết, sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam mà Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm”, văn bản của Vinamilk viết.

Marketing Quốc Tế: Vinamilk Thâm Nhập Thị Trường “Tỉ Dân”

Từ tháng 9/2018, các sản phẩm sữa chua của Vinamilk bắt đầu được bày bán tại những vị trí bắt mắt của Siêu thị Hợp Mã (thuộc Alibaba) tại Hồ Nam, Trung Quốc. Mặt khác, đây cũng là sản phẩm nằm trong top 3 bán chạy tại siệu thị Thiên Hồng, cũng tại Hồ Nam.

Hòa mình vào dòng chảy mua sắm tại nước bạn

Mô hình phân phối qua các kênh bán lẻ hiện đại là điểm đáng chú ý của Vinamilk giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Hiện sản phẩm Vinamilk đã có mặt trong chuỗi siêu thị Hợp Mã (thuộc Alibaba) tại tỉnh Hồ Nam và thành phố Vũ Hán – thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Siêu thị Hợp Mã là hình mẫu cho mô hình “bán lẻ mới” ở Trung Quốc, tích hợp giữa bán hàng truyền thống và trực tuyến thông qua ứng dụng di động.

Tại sao Vinamilk lại chọn cách thức khó khăn và tốn kém này

Ông Võ Trung Hiếu – Giám đốc Kinh doanh quốc tế Vinamilk cho biết, chọn mô hình phân phối như hiện nay, Vinamilk cần đầu tư chi phí và nhân lực nhiều hơn so với việc “mua đứt bán đoạn” cho 1 đầu mối và để họ tự kinh doanh. Nhưng bù lại, Vinamilk sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, đảm bảo vị ngon của sản phẩm được giữ nguyên vẹn như khi mới sản xuất hoặc đang bán tại Việt Nam.

Bắt nhịp xu hướng thương mại điện tử

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng online tại Trung Quốc đang gia tăng mạnh, Vinamilk đã phát triển gian hàng riêng trên kênh thương mại điện tử như Tmall (Alibaba) và hợp tác với các trang thương mại điện tử lớn tại Hồ Bắc như Daily Fresh và Lucky and Fresh.

Đầu tư và nâng cao giá trị thương hiệu

Trung Quốc là một thị trường rất đặc thù về văn hóa. Rất nhiều công ty lớn trên thế giới đã thất bại hoặc rời khỏi thị trường khi không có chiến lược phù hợp để thích nghi. Về phía Vinamilk, đại diện công ty cho biết: “Tại bất cứ quốc gia nào, thương hiệu chính sẽ là cầu nối giữa công ty và người tiêu dùng. Muốn thương hiệu của mình được người tiêu dùng trên thế giới nhìn nhận, trân trọng thì buộc phải có chiến lược xây dựng và đầu tư bài bản”.

Thuyết phục bằng chất lượng sản phẩm

Tính riêng khu vực phía Bắc, Vinamilk hiện đang sở hữu 6 trang trại và 3 nhà máy đạt các tiêu chuẩn của quốc tế. Với chuỗi cũng ứng phát triển như vậy, Vinamilk hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng thị trường nước ngoài. Tháng 08 vừa rồi, công ty này đã thông quan thành công lô hàng xuất khẩu đường bộ qua cửa khẩu Hữu Nghị, rút ngắt thời gian vận chuyển hàng hóa xuống chỉ còn 48 giờ.

“Một khi cánh cửa đã mở ra, nó sẽ ngày càng mở rộng. Hồ Nam với địa thế thuận lợi, dịch vụ, thương mại phát triển sẽ là cánh cửa giúp Vinamilk có thể thâm nhập nhiều tỉnh khác nữa tại Trung Quốc.”, ông Bành Tranh, Phó Giám đốc Sở Thương mại Hồ Nam nhận định.

Trung Quốc: Phát Hiện 9 Loại Sữa Bột Trẻ Em Nghi Chứa Chất Gây Ung Thư

Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông (Trung Quốc) vừa kiểm tra và phát hiện 15 mẫu sữa bột công thức dành cho trẻ em đều chứa chất 3-MCPD gây ung thư.

Theo TTXV, 3-MCPD là chất độc bị cấm trong thực phẩm, đặc biệt là những loại dành cho trẻ em vì nếu tiêu thụ quá mức có thể làm suy giảm chức năng thận hoặc khả năng sinh sản của bé trai khi trưởng thành.

Loại chứa 3-MCPD ít nhất là sữa công thức đậu nành cho trẻ sơ sinh Similac Sensitive Isomil Soy của hãng Abbott (chỉ 13 microgam/kg) và mẫu chứa nhiều nhất là sữa bột Bellamy’s Organic của Australia (120 microgam 3-MCPD). Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông (Trung Quốc) ước tính một trẻ sơ sinh một tháng tuổi, nặng 4,3 kg ăn sáu bữa sữa mỗi ngày với nhãn hiệu sữa bột này sẽ có mức 3-MCPD vượt quá lượng khuyến nghị của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu.

Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông còn phát hiện, nhãn thành phần của nhiều loại sữa bột không chính xác, sai số cao hơn so với quy định. Cụ thể, sữa bột illuma của Wyeth dành cho trẻ sơ sinh có hàm lượng vitamin A thực tế ít hơn 21,9% so với ghi trên nhãn; hàm lượng vitamin B12 thực tế của sữa bột Meiji Infant Formula ít hơn 30% so với hàm lượng ghi trên nhãn, cả hai đều vượt quá giới hạn sai số theo quy định.

Đáng chú ý, loại sữa bột đắt nhất trong số các mẫu sữa là illuma Infant Formula Milk Powder của Wyeth có giá lên tới 539 HKD (tương đương 70 USD) cho một hộp 850 gam và sữa bột giá rẻ nhất là Meiji Infant Formula có giá 250 HKD (tương đương 32 USD) cho một hộp 800 gam đều được đánh giá 4 sao – tức là chất lượng tương đương nhau.

Năm ngoái, AFP đưa tin, Foodwatch đã phát hiện lượng nhỏ chất dầu khoáng thơm (MOAH) tồn dư trong 8 sản phẩm sữa bột công thức tại Pháp, Đức, Hà Lan. 8 loại sữa bột bị Foodwatch cảnh báo là Neolac, Hero Baby, Nutrilon (Hà Lan), Danone Gallia (Pháp), Novalac (Đức)…

Nguyên nhân khiến sữa bột công thức nhiễm dầu khoáng chưa được làm rõ bởi tất cả các đại diện hãng sữa trên đều khẳng định họ “không sử dụng các hợp chất dầu khoáng trong quá trình sản xuất sữa bột công thức”. Song Foodwatch cho rằng dầu sử dụng trong sản xuất hộp kim loại đựng sữa bột cho trẻ em có thể là thủ phạm.

MOAH là một dẫn xuất hydrocarbon được sử dụng trong mực viết và chất dán dùng cho đóng gói thực phẩm, được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá có khả năng gây ung thư.

Năm 2017, cơ quan y tế ANSES (Pháp) từng khuyến cáo các nhà sản xuất thực phẩm kiểm tra lại quy trình sản xuất nhằm giảm thiểu rủi ro thực phẩm nhiễm MOAH.

Cảnh Báo Sữa Non Alpha Lipid Giả Từ Trung Quốc

Với vỏ bên ngoài là các thương hiệu sữa nổi tiếng nhưng bên trong thực chất chỉ là sữa bột giả làm từ chất loại hương liệu tổng hợp, hóa chất, phụ gia, chất tạo màu, chất béo tổng hợp nguy hại, … có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kỹ thuật làm sữa bột giả Trung Quốc đã đạt tới mức độ siêu đẳng gieo rắc biết bao cái chết và dị tật cho không ít người ở chính quê hương họ và tràn lan sang cả những quốc gia khác. Rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng thế giới, trong đó có cả sữa non alpha lipid life của tập đoàn New Image đã trở thành nạn nhân của chúng. Tại Việt Nam, cứ lên mạng search tìm sữa non alpha lipid bạn sẽ không khó để tìm được vô số trang rao bán sữa non alpha lipid giá rẻ với đủ mức giá, đây thực chất là những chiếc bẫy do bọn lừa đảo giăng ra đánh vào lòng tham, sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của khách hàng mà đã có không ít người đang sập bẫy đó mỗi ngày.

Thực trạng sữa bột giả Trung Quốc trên thị trường

Chắc đa số mọi người trong chúng ta không còn xa lạ gì với những thông tin những mặt hàng được làm giả có nguồn gốc từ Trung Quốc, những thông tin ấy xuất hiện nhan nhản trên báo đài với tần suất ngày càng dày. Đúng là sau khi những thông tin ấy được phanh phui chúng ta trở nên cảnh giác và thận trọng hơn, “soi” kỹ hơn mỗi khi mua hàng, thế nhưng có ai dám tự tin rằng trước khi báo chí công khai thì mình đã có thể phân biệt được sữa bột giả, hoặc về sau thủ đoạn của bọn chúng không có thay đổi gì. Sự thật là khi chúng ta biết được thông tin thì đã quá muộn và hậu quả của bọn chúng gây ra đã ở mức báo động.

Điểm qua một số trang báo lớn của Việt Nam chúng ta có thể thấy rõ được điều đó:

chúng tôi chúng tôi

Quả thật hậu quả của vấn nạn sữa bột giả Trung Quốc thật quá nặng nề, chỉ một số trường hợp được ghi nhận tại Trung Quốc thì đã có tới hàng trăm bé mắc hội chứng đầu to và có hàng chục bé đã thiệt mạng vì sử dụng sữa bột giả; cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt được hàng chục ngàn lon, hàng trăm tấn sữa bột giả. Thế nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng, liệu những lô sữa bột giả chưa được phát hiện thì như thế nào? chúng sẽ đi về đâu? người sử dụng phải gánh chịu những hậu quả gì? Những vấn đề này vẫn chưa có một ai biết rõ được.

Con đường sữa bột giả Trung Quốc về Việt Nam

Tình trạng sữa bột giả Trung Quốc tràn lan khiến người tiêu dùng Việt Nam lo lắng, bởi rất có thể số sữa bột giả được đóng trong vỏ hộp của các thương hiệu nổi tiếng có thể bị tuồn vào Việt Nam.

Theo một số phát hiện và nhận định của các chuyên gia thì sữa bột giả Trung Quốc có thể theo ba con đường để vào Việt Nam:

Thứ nhất, người Trung Quốc mở doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng nhờ người Việt Nam đứng tên. Người Trung Quốc không cần phải sản xuất tại Trung Quốc rồi nhập vào Việt Nam mà có thể sản xuất ngay tại Việt Nam với mục tiêu của bọn chúng là sản xuất làm sữa bột giả, sữa bột nhái theo các thương hiệu nổi tiếng và tiêu thụ trên chính đất nước Việt Nam.

Thứ hai, người Trung Quốc sản xuất sữa bột giả tại Trung Quốc và thông qua các đầu mối ở Việt Nam để nắm bắt nhu cầu, rồi các cơ sở ở Trung Quốc nhận đơn hàng từ các đối tượng lừa đảo, buôn bán hàng giả tại Việt Nam bởi công nghệ làm giả của Việt Nam còn “sơ đẳng” nên bọn chúng phải đưa các đơn hàng qua Trung Quốc, là quốc gia “siêu đẳng” về làm hàng giả với chi phí rất rẻ. Các sản phẩm đó sẽ theo nhiều con đường để nhập lậu về Việt Nam.

Thứ ba, thông qua chính nhu cầu ở Việt Nam mà Trung Quốc sản xuất và nhập lậu hàng giả vào các nước. Có thể nói Trung Quốc là cái nôi sản xuất hàng giả để đưa đi các nước.

Trong ba con đường nói trên, con đường thứ hai – người Việt đặt hàng người Trung Quốc sản xuất hàng giả rồi đưa về Việt Nam tiêu thụ, là thông dụng nhất. Thương nhân Việt Nam hưởng phần chênh lệch không hề nhỏ bởi giá sữa bột giả từ Trung Quốc qua rất rẻ.

Làm sao để mua được sữa non alpha lipid chính hãng?

Sữa bột giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người sử dụng làm cho nhiều người rất lo lắng và gây khó khăn trong việc chọn mua được sữa non alpha lipid chính hãng.

Vì thế khi cần mua sữa non alpha lipid người mua phải nghiên cứu lựa chọn mua ở những nhà phân phối có uy tín cao, kiểm tra hạn sử dụng, nhãn mác, mặt ngoài lon sữa, mã code đầy đủ.

Khi mua sữa non alpha lipid chính hãng quý khách sẽ nhận được đầy đủ hóa đơn đỏ của công ty New Image Việt Nam và Đơn đặt hàng dành cho nhà phân phối, trên hóa đơn có ghi rõ mã code và mã code này phải trùng khớp với mã code dưới đáy lon sữa thì đó mới đúng sữa chính hãng còn lại tất cả các sản phẩm sữa non alpha lipid không hóa đơn, không mã code trên thị trường đều là hàng giả và rất có thể là sữa bột giả từ Trung Quốc như đã nêu ở trên.

Theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin mỗi ngày:

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-nh%E1%BA%ADp-kh%E1%BA%A9u-1889763484372913/