Tiêm Uốn Ván Cho Mẹ Bầu Khi Nào / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Vietuk.edu.vn

Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Mang Thai. Bầu Lần Đầu Tiêm Uốn Ván Khi Nào?

Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Hai Có Khác Lần Đầu Không?

Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mang Thai Lần 2 Của Bv Từ Dũ 2022

Bà Bầu Tiêm Phòng Tháng Thứ Mấy Là Đúng Chuẩn?

Bà Bầu Nên Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy?

Tại Sao Bà Bầu Cần Tiêm Vaccine Uốn Ván?

Uốn ván là bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cao, bắt nguồn từ một loại vi khuẩn tên gọi Clostridium tetani có trong đất, bụi bẩn hoặc chất thải động vật. Đây không phải là loại vi khuẩn thông thường vì có khả năng chịu nhiệt độ cao cũng như kháng nhiều loại thuốc, hóa chất nên không thể áp dụng các cách diệt khuẩn bình thường.

2. Lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai như thế nào?

Vì uốn ván là bệnh nguy hiểm nên mỗi người đặc biệt là sản phụ cần nắm rõ lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai, mang thai lần đầu tiêm uốn ván khi nào, tiêm phòng uốn ván khi mang thai lần đầu khi nào để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tác dụng của việc tiêm phòng uốn ván hay mang thai lần đầu tiêm phòng uốn ván đó là tạo ra kháng thể bảo vệ mẹ và bé khi bị vi trùng, vi khuẩn xâm nhập.

mang thai lần đầu tiêm uốn ván khi nào hay tiêm phòng uốn ván khi mang thai lần đầu khi nào, các mẹ đã có được lịch tiêm phòng như trên. Tuy nhiên đối với mẹ bầu mang thai lần 2, lần 3 trở lên thì cần càng phải chú ý kỹ càng hơn. Tốt nhất khi đi tiêm vắc xin uốn ván, mẹ nên chọn một cơ sở nhất định để tham khảo và kiểm tra lại lịch tiêm phòng trước đó.

Nếu lần mang thai đầu và lần mang thai thứ 2 cách nhau không quá 5 năm, người mẹ cũng đã tiêm đủ 2 liều uốn ván ở lần đầu thì cần tiêm 1 liều ngay sai khi thai đã đủ 24 tuần.

Đối với mẹ bầu mang thai lần 3, cần chú ý nếu đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván trước, mũi tiêm cuối cùng cách đây 10 năm thì không cần tiêm mũi nhắc lại và chỉ cần tiêm từ tuần thứ 20 của thai kỳ.

3. Lưu ý gì khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu

Cũng như các vắc xin thông thường khác, lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai cần được lưu lại một cách cẩn thận. Hơn nữa trong quá trình tiêm uốn ván có thể sẽ xảy ra các phản ứng phụ, ví dụ như bị sốt sau khi tiêm. Đây là điều hết sức bình thường, mẹ bầu không cần quá lo lắng, lúc này là thời điểm hệ miễn dịch sẽ tự đưa ra kháng thể tức thời và duy trì khả năng ứng phó.

Bà bầu nên uống nước dừa từ tháng thứ mấy? Nên uống như thế nào thì tốt?

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Địa Chỉ Tiêm Phòng Vắc Xin Dịch Vụ Cho Bà Bầu Ở Hà Nội

Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng?

Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Dành Cho Các Mẹ Bầu

Mang Thai Lần 2 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Là Đúng Lịch?

Bà Bầu Có Được Tiêm Phòng Uốn Ván?

Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào

Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mang Thai Lần 1

Mang Thai Có Nên Ăn Pho Mai Con Bò Cười?

Bà Bầu Ăn Phô Mai Con Bò Cười Trong Thời Gian Mang Thai Có Tốt Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Việt Quất Hay Không?

Con Thông Minh Nhờ Mẹ Ăn Quả Việt Quất Mỗi Ngày

Uốn ván là một trong những bệnh lý gây nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu giúp tạo miễn dịch với bệnh, ngăn ngừa những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh với mẹ và thai nhi. Vậy mang bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào?

Vì sao mang bầu lần 2 lần phải tiêm uốn ván?

Uốn ván được biết đến là căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Clostridium Tetani gây ra. Đây là một loại trực khuẩn có độc tố mạnh và có khả năng gây bệnh rất nhanh. Chính vì vậy, một khi đã nhiễm phải loại vi khuẩn này thì sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu không điều trị kịp thời. Vi khuẩn gây bệnh uốn ván có khả năng sinh sống ở môi trường bên ngoài rất cao và ở nhiệt độ đun sôi để diệt khuẩn trong thời gian dài vẫn không thể tiêu diệt loại vi khuẩn này một cách hoàn toàn. Những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm trực khuẩn bệnh uốn ván là những người có vết thương hở trên da, đặc biệt là chị em phụ nữ trong quá trình chuyển dạ để sinh đẻ hoặc trẻ sơ sinh thông qua con đường cắt dây rốn trong lúc được sinh ra. Vì những lý do trên, việc tiêm phòng uốn ván cho chị em phụ nữ mang thai đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Tiêm uốn ván cho bà bầu là một biện pháp nhằm giúp cho người mẹ tạo ra kháng thể để tránh nguy cơ lây nhiễm cho con cũng như mắc bệnh uốn ván trong quá trình chuyển dạ sinh nở. Bên cạnh đó, tiêm phòng uốn ván cho bà bầu cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng uốn ván sau khi sinh cho mẹ và bé.

Không chỉ tiêm phòng uốn ván ở lần mang thai đầu tiên, các mẹ cũng cần chủ động tìm hiểu bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào để tiến hành tiêm phòng kịp thời, đúng thời điểm, bởi sau 1 – 2 năm thì tác dụng của vắc xin phòng bệnh uốn ván đã giảm đáng kể.

Mang bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

Ngay cả khi chị em nữ giới đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván trong lần mang thai đầu tiên thì các chị em vẫn cần tiêm nhắc lại ở lần mang thai thứ 2 này. Vậy bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào là tốt nhất? Các chuyên gia khuyến cáo thời điểm tiêm uốn ván cho mẹ bầu lần 2 cụ thể như sau:

– Nếu chị em đã tiêm phòng vắc xin uốn ván trong lần mang thai đầu tiên cách đây khoảng 4 – 5 năm thì hiện tại hiệu lực của vắc xin phòng bệnh uốn ván đã không còn. Lần mang thai thứ 2, các chị em nên tiêm thêm một mũi nữa. Vậy bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào? Lúc này, thời điểm thích hợp nhất để tiêm phòng uốn ván là khi bước vào tuần thứ 26 của thai kỳ.

– Với những trường hợp chị em hoàn toàn chưa được tiêm phòng uốn ván ở thời điểm trước đây thì trong lần mang thai thứ 2 cần tiêm đủ 2 mũi. Bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào? Mũi đầu tiên sẽ được tiêm khi chị em mang bầu được 4 hoặc 5 tháng, thông thường là vào khoảng tuần 21, 22 của thai kỳ. Mũi thứ 2 sẽ tiêm sau mũi đầu tiên khoảng 1 tháng và tiêm trước ngày dự sinh tối thiểu 30 ngày.

Tổng số mũi tiêm phòng uốn ván là 5 mũi. Việc bầu lần lần 2 tiêm uốn ván khi nào còn tùy thuộc vào mũi tiêm cuối cùng cách thời gian chị em mang thai là bao lâu. Cụ thể là:

+ Những chị em nào đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván trong lần đầu mang thai nhưng không tiêm mũi nhắc lại sau sinh cũng cần tiêm bù mũi thứ 3 trong tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ.

+ Với những chị em đã tiêm phòng bệnh uốn ván 1 hoặc 2 mũi trước đây (kể cả mũi tiêm phòng bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng khi còn nhỏ) thì chị em cũng cần tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.

+ Trong trường hợp những chị em phụ nữ đã tiêm phòng 3 – 4 mũi uốn ván trước đó, mà lần tiêm phòng cuối cùng đã trên 1 năm thì chị em vẫn cần thêm 1 mũi tiêm nhắc lại vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.

+ Những chị em nữ giới đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván thì không cần thiết phải tiêm bổ sung nữa vì hiệu quả phòng bệnh đã lên tới hơn 95%. Tuy nhiên, nếu mũi tiêm cuối cùng đã trên 10 năm thì các chị em nữ giới hãy tiêm nhắc lại để đảm bảo vắc xin phòng bệnh phát huy tối đa hiệu quả.

Bầu lần 2 tiêm phòng uống ván khi nào là điều hết sức quan trọng bởi dù mang thai lần đầu các chị em đã tiêm đủ 2 mũi, nhưng sau một vài năm thì tác dụng của vacxin đã bắt đầu giảm. Trong trường hợp này, nguy cơ bị vi trùng uốn ván tấn công vẫn có thể xảy ra. Tiêm phòng uốn ván đúng thời điểm khi mang thai lần 2 không chỉ giúp các chị em tránh được bệnh, mà còn gián tiếp bảo vệ đứa con của mình.

Lưu ý khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai lần 2

Các chị em nữ giới cần đi khám, tuân theo lịch tiêm phòng được tư vấn cũng như lựa chọn những cơ sở tiêm chủng có uy tín và chuyên môn được chứng nhận bởi cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con như trạm y tế ở xã, phường hoặc trung tâm y tế dự phòng để thực hiện tiêm phòng bệnh uốn ván. Không nên tiêm phòng uốn ván ở các cơ sở y tế kém chất lượng.

Đối với chị em phụ nữ có tiền sử sinh non hoặc mang đa thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc tiêm phòng uốn ván sớm hơn để phát huy tối đa tác dụng khi em bé chào đời.

Sau khi tiêm phòng bệnh uốn ván, các chị em sẽ phải gặp một số tác dụng phụ như sưng đỏ, đau nhức… ở vị trí tiêm. Những dấu hiệu này sẽ tự động khỏi sau khi tiêm khoảng từ 3 đến 4 ngày mà chị em không cần uống thuốc. Vì những biểu hiện này không gây ảnh hưởng cũng như không nguy hại đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi nên các chị em nữ giới không cần quá lo lắng về tình trạng này

Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng bất thường như chân tay lạnh, tim đập nhanh, da xanh xao, khó thở… thì mẹ cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay để phòng ngừa tình trạng sốc phản vệ sau tiêm phòng uốn ván.

Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Khi Nào?

Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào?

Mẹ Bầu Tắm Nắng Vào Mùa Đông Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Thai Kỳ

Bà Bầu Có Nên Tắm Nắng Không? Một Số Điều Bà Bầu Cần Biết Khi Tắm Nắng

Bà Bầu Phơi Nắng Như Nào Cho Đúng?

Khi Nào Nên Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu? Cần Lưu Ý Gì?

Bà Bầu Cần Biết: Mang Thai Lần 2 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Là Tốt Nhất?

Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu Cần Lưu Ý Những Gì?

Dinh Dưỡng Tháng Thứ 8: Bà Bầu Ăn Gì Để Tránh Sinh Non?

Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Biểu Hiện Gì?

Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8

Tiêm phòng vắc-xin uốn ván cho bà bầu là một trong những điều cần thiết. Đây còn là việc làm bắt buộc để đảm bảo cho sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi trong bụng. Vậy khi nào nên tiêm phòng uốn ván cho bà bầu? Cần lưu ý gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về vấn đề này.

Tại sao bà bầu cần phải tiêm phòng uốn ván?

Uốn ván là một trong những căn bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có thể kể đến vi khuẩn Clostridium tetan có trong đất, bụi bẩn và các chất thải từ động vật. Đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này có thể kể đến những người có vết thương hở ngoài da, đặc biệt là phụ nữ có thai. Đồng thời, vi khuẩn uốn ván dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người mẹ trong quá trình sinh nở.

Nguy cơ mắc bệnh uốn ván khi mang thai ở phụ nữ được xem là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay. Do bệnh có sự lây truyền từ mẹ sang con và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Chính vì vậy, có thể nói việc tiêm phòng uốn ván cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ là một điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, việc làm này không chỉ giúp bảo vệ chính bản thân người mẹ mà còn giúp trẻ sơ sinh phòng bệnh hiệu quả.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới trong những năm cuối thế kỷ 20, mỗi năm có khoảng 500.000 trẻ tự vong do uốn ván sơ sinh lây từ người mẹ ở các nước đang phát triển. Tỷ lệ này được mắc bệnh ở trẻ sơ sinh được ước tính lên đến 80% nhất là những trường hợp có thời gian ủ bệnh ngắn. Do đó, phụ nữ nên thực hiện việc tiêm phòng đầy đủ trước và sau khi mang thai.

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu có an toàn không?

Hầu hết các bà bầu đều được khuyên tiêm phòng các loại vắc xin như uốn ván, sởi, quai bị, rubella,…Những loại vắc-xin này cần được tiêm phòng vào một số thời điểm thích hợp trong thai kỳ và theo chỉ định của bác sĩ trước đó. Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em phụ nữ rất lo lắng rằng việc tiêm phòng này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, tiêm phòng uốn ván cho bà bầu thực chất chỉ giúp cơ thể người mẹ tạo ra kháng thể trước, tránh các nguy cơ mắc bệnh trong và sau thai kỳ.

Bên cạnh đó, việc phòng chống bệnh uốn ván theo phương pháp này còn mang lại lợi ích cho thai nhi, giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng uốn ván sau sinh ở trẻ. Đồng thời, những loại vắc-xin tiêm cho thai phụ cũng đã được kiểm định an toàn dưới sự giám sát của FDA, đảm bảo cho mẹ và con. Chúng tuyệt đối không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, các mẹ bầu không nên quá lo lắng mà phải thực hiện việc tiêm phòng đầy đủ theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa và yêu cầu của Bộ y tế.

Khi nào nên tiêm phòng uốn ván cho bà bầu?

Tiêm phòng uốn ván ở bà bầu là mũi tiêm bắc buộc để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bạn cần biết rõ khoảng thời gian thực hiện để việc tiêm phòng hiệu quả hơn, cụ thể liệu trình tiêm phòng uốn ván cho bà bầu được quy định như sau:

Đối với phụ nữ mang thai lần đầu

Nếu trước đó các mẹ bầu chưa hề tiêm phòng uốn ván hoặc không tiêm đủ liều vắc-xin thì liều tiêm sẽ bao gồm 2 mũi cơ bản:

Mũi 1: Tiêm khi thai được khoảng 20 tuần tuổi trở lên.

Mũi 2: Tiêm sau mũi thứ nhất ít nhất 30 ngày và phải đảm bảo tiêm trước khi sinh ít nhất 30 ngày.

Đối với phụ nữ mang thai lần thứ hai

Nếu khoảng cách giữa 2 lần mang thai dưới 5 năm và đã tiêm đủ 2 liều uốn ván ở lần mang thai trước thì tiêm thêm 1 liều uốn ván khi thai đã đủ 24 tuần tuổi.

Nếu khoảng cách giữa 2 lần mang thai là trên 5 năm hoặc chỉ mới tiêm phòng uốn ván ở lần mang thai trước thì nên tiêm cả 2 liều như mang thai lần đầu.

Cần lưu ý gì khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu?

Cũng giống như việc tiêm phòng các vắc-xin thông thường khác, tiêm uốn ván cho bà bầu muốn mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lộ trình tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mất rất nhiều thời gian do phải tiêm nhiều mũi. Vì thế, mẹ bầu cần sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tham gia tiêm phòng một cách đầy đủ nhằm đảm bảo tốt khả năng kháng bệnh của cơ thể.

Tương tự như việc tiêm các loại vắc-xin khác, tiêm uốn ván cho bà bầu có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể, mẹ bầu có thể bị sưng viêm tại vị trí tiêm và thường vấn đề này không gây ảnh hưởng quá nhiều sức khỏe cũng như thai nhi trong bụng và có thể tự hết sau vài ngày.

Mẹ bầu cũng có thể bị sốt sau khi tiêm phòng bệnh uốn ván. Đây là một phản ứng rất bình thường của cơ thể, các mẹ không nên quá lo lắng bởi việc tiếp nhận vắc-xin khiến cho cơ thể để tạo ra một kháng thể chống lại tức thời và duy trì khả năng ứng phó khi cần thiết.

Thai phụ nên lưu ý lựa chọn tiêm phòng tại các cơ sở uy tín đã được cấp chứng nhận của Bộ y tế về tiêm chủng để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vắc-xin.

Tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ có thai cần được xác định dựa vào tuổi thai cũng như số lần mang thai của mẹ bầu nên tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà mà cần tuân theo các quy định của bác sĩ.

Sau khi tiêm phòng uốn ván, bà bầu nên hạn chế vận động mạnh, tránh các tác động gây tổn thương hoặc nhiễm trùng lên các vết tiêm. Đồng thời, không nên dùng rượu bia hoặc các chất kích thích và luôn tuân thủ theo các lời dặn của bác sĩ để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho bản thân và thai nhi trong bụng.

Thời Gian, Địa Điểm, Giá Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu

Tim Đập Nhanh Khi Mang Thai Có Phải Là Dấu Hiệu Bất Thường?

Nhịp Tim Bà Bầu Bao Nhiêu Là Bình Thường, Đập Nhanh Có Sao Không?

Tại Sao Mẹ Bầu Khó Thở Tim Đập Nhanh? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mách Các Mom Bí Quyết Chăm Sóc Da Mặt Cho Mẹ Bầu Hiệu Quả

Bà Bầu Tiêm Uốn Ván Vào Tuần Bao Nhiêu?

Tiêm Uốn Ván Cho Bà Bầu Tháng Thứ Mấy, Tác Dụng Phụ Gì, Bao Nhiêu Tiền

5 Lưu Ý Khi Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu

Mẹ Bầu Có Nên Tiêm Phòng Uốn Ván Trước Khi Mang Thai Không?

Mẹ Bầu Có Nên Tiêm Ngừa Uốn Ván Rốn Không?

Tại Sao Cần Phải Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu?

Tiêm uốn ván cho bà bầu là một trong những mũi tiêm bắt buộc để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. Vậy bà bầu tiêm uốn ván vào tuần bao nhiêu?

Uốn ván là gì?

Uốn ván là một chứng bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Nguyên nhân gây uốn ván là từ loại vi khuẩn Clostridium tetan có trong đất, bụi bẩn và chất thải động vật. Những vi khuẩn này ở dạng bào tử rất khó tiêu diệt vì chúng có khả năng chịu nhiệt cao và kháng nhiều loại thuốc cũng như hóa chất. Vi khuẩn uốn ván khi vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp đến hệ thần kinh và gây đau đớn cho bệnh nhân với những cơn co thắt cơ, đặc biệt ở hàm và cổ, gây nghẹt thở và có thể dẫn đến tử vong.

Tại sao bà bầu cần tiêm uốn ván?

Bà bầu là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh uốn ván trong khi chuyển dạ sinh đẻ hoặc lúc trẻ sơ sinh được cắt dây rốn dụng cụ không vô khuẩn hoặc qua vết thương hở ngoài da.

Mục đích của việc tiêm uốn ván

Việc tiêm phòng vắc-xin uốn ván cho bà bầu là rất cần thiết nhằm mục đích ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ở cả mẹ và bé, chuẩn bị cho thời điểm chuyển dạ sinh. Cụ thể:

+ Giúp cho bà bầu tự tạo kháng thể trong cơ thể tránh được lây nhiễm bệnh uốn ván cho mẹ

+ Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu cũng tạo được kháng thể truyền sang cơ thể trẻ giúp trẻ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng uốn ván sau khi sinh.

+ Vắc xin uốn ván cho bà bầu đã được chứng minh là an toàn cho cả mẹ và bé, không ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu tiêm uốn vào vào tuần bao nhiêu?

Nếu phụ nữ mới mang thai lần đầu:

Trước đó chưa hề tiêm phòng uốn ván hoặc không tiêm đủ liều vắc-xin thì liều tiêm sẽ bao gồm 2 mũi:

Mũi 1: tiêm khi thai được khoảng 20 tuần tuổi trở lên.

Mũi 2: tiêm sau mũi tiêm thứ nhất ít nhất 30 ngày và phải tiêm trước khi sinh ít nhất 30 ngày.

Nếu phụ nữ mang thai lần hai:

Trường hợp khoảng cách giữa 2 lần mang thai là <5 năm và đã tiêm đủ 2 liều uốn ván ở lần mang thai trước thì tiêm thêm 1 liều uốn ván khi thai đủ 24 tuần tuổi.

Những Điều Cần Biết Về Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu

Lịch Tiêm Uốn Ván Cho Bà Bầu (Giá Tiêm, Chỗ Tiêm, Tác Dụng Phụ…)

Bà Bầu Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy Thì Tốt?

Lịch Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu

#1【Cần Biết】 Tim Đập Nhanh Khi Mang Thai Có Sao Không?

🌟 Home
🌟 Top