Sữa Tươi Izzi / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Vietuk.edu.vn

Sữa Izzi Của Hanoimilk Đang “Chết”?

Đằng sau thông tin bị thâu tóm, Hanoimilk đang bộc lộ những dấu hiệu đi xuống, thương hiệu Izzi từng gắn bó một thời với trẻ em Việt Nam nay đang dần vắng bóng tại các quầy hàng.

IZZI dần biến mất khỏi kệ hàng

Kì đại hội cổ đông của Hanoimilk sắp diễn ra vào ngày 29/6 tới sẽ hứa hẹn những thay đổi bất ngờ khi những cổ đông lớn gắn bó lâu đời chắc chắn sẽ có những chất vấn do không thể yên lòng chỉ với những hoạt động quảng bá bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng doanh thu thực sự và kết quả kinh doanh không có dấu hiệu cải thiện. Cũng có thể có cơ hội bỏ ngỏ khi những cổ đông sáng lập cũ của Hanoimilk mà nhiều người hiện cũng khá thành công trong ngành sữa cũng sẽ coi như đây là một cơ hội tốt để có thể quay trở lại gắn bó với thương hiệu IZZI do họ tạo ra trước kia.

Ra đời từ năm 2003, Hanoimilk từng có một vị trí đáng tự hào trong thị trường sữa Việt Nam khi nhãn hiệu IZZI được trẻ em yêu thích nhất trong những năm 2004-2006. Theo đà phát triển, lẽ ra Hanoimilk ngày nay đã phải có một thị phần lớn hơn rất nhiều so với những gì hiện có. Tuy nhiên, trên thị trường sữa việt hôm nay, vị trí của Hanoimilk thậm chí không vượt trội được so cả với thương hiệu ra đời sau mình như Ba Vì.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân chính khiến cho Hanoimilk mất thị phần và tụt hạng trên thị trường là do sự cố bị phát hiện sữa nguyên liệu nhập từ Trung Quốc nhiễm Melamine, 10/2008 , gây tác động nặng nề tới doanh nghiệp. Điều này chỉ thực sự đúng ở góc độ tài chính. Biến cố lớn này đã tạo ra một cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư thâu tóm từ đó dẫn đến một cuộc thay đổi ngoạn mục trong cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp.

Tại các cửa hàng, những hộp sữa IZZI ngộ nghĩnh hình tam giác của Hanoimilk giờ dần biến mất khỏi quầy kệ.

Năm 2009, Hanoimilk có một chủ tịch hội đồng quản trị mới, nhiều cổ đông sáng lập cốt cán ra đi và kể từ đó doanh nghiệp luôn luôn có những biến động lớn về mặt nhân sự.

Làn sóng thay đổi về nhân sự đã mang lại cho doanh nghiệp này những khó khăn lớn về quản trị nội bộ. Sau sự cố, một đội ngũ nhân sự có trình độ cao đã được mời về để giúp doanh nghiệp khôi phục lại thị phần sau cú sốc và thị trường đã nhanh chóng chào đón IZZI trở lại.

Nhờ uy tín của thương hiệu IZZI được trẻ em yêu mến, tưởng như Hanoimilk sẽ nhanh chóng trở lại vị trí của mình trên thị trường trong những năm tiếp theo nhưng một lần nữa những thay đổi nhân sự ở cấp cao lại là một yếu tố làm cho doanh nghiệp này chao đảo. Chỉ trong vài năm liên tục, các Tổng giám đốc lần lượt vào rồi lại ra đi. Các nhân sự cấp trung cũng không nằm ngoại lệ. Nhân viên cấp thấp cũng lo tìm bến mới cho mình.

Ba Vì chính là thương hiệu của một cổ đông sáng lập Hanoimilk tạo dựng nên sau khi rời khỏi công ty này.

Còn tại các cửa hàng, những hộp sữa IZZI ngộ nghĩnh hình tam giác của Hanoimilk “vang bóng một thời”, giờ cũng chỉ nằm khiêm tốn trên các quầy kệ nếu không muốn nói, nhiều quầy sữa không có bóng dáng IZZI.

Điều đó khiến người ta liên tưởng giữa hiện tượng tăng giá không bình thường của giá cổ phiếu Hanoimilk trước đó nằm ở mức bèo bọt chừng 4.000-5.000 đồngnay đột nhiên tăng vọt tới 100% chỉ trong thời gian ngắn. Kèm theo đó là các tin đồn về việc Hanoimlik đang có người muốn thâu tóm sẽ làm cho các nhà đầu tư đang nắm giữ các cổ phiểu nhỏ lẻ phân vân trong nhận định: Liệu có hay không một chiến dịch làm giá cổ phiếu hay thực sự là một cơ hội tốt khi có thể xuất bán ra để mong vớt vát được chút nào với giá bán gần tới mức mệnh giá.

Lẽ dĩ nhiên nếu bán là chấp nhận lỗ gần hết số tiền đầu tư, còn giữ lại thì tương lai phát triển của doanh nghiệp này quá mong manh.

Đứng ở cương vị một nhà đầu tư khách quan để đánh giá, khả năng Hanoimilk có doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiêp nước ngoài nào đó thâu tóm là không có nhiều vì kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này hiện đang yếu kém, triển vọng tương lai không thấy rõ ràng và cổ phiếu thì đang ở diện “cảnh báo”. Hoặc nếu có thay đổi, có thể chỉ là một cuộc thay đổi vị trí và chuyển đổi cổ phần nội bộ giữa các nhà đầu tư lớn.

Theo chúng tôi

Izzi Nói “Không” Với Bột Đạm Whey

Tuần qua, vụ bột đạm Whey của Fonterra bị nhiễm khuẩn khiến một số hãng sữa bột phải thu hồi sản phẩm, nhiều hãng sữa phải giải trình về nguồn gốc bột đạm Whey họ đang sử dụng. Sữa IZZI tuyên bố không sử dụng bột đạm Whey.

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (ATTP), đến nay việc thu hồi sữa bột nhiễm khuẩn đã cơ bản hoàn thành, nhiều hãng sữa lớn đã gửi báo cáo và giải trình về việc họ chỉ sử dụng bột đạm Whey của Úc, Mỹ và Châu Âu. Nhãn hàng sữa IZZI không nằm trong diện phải gửi báo cáo và giải trình. Hãng sữa này tuyên bố “Chúng tôi nói “không” với bột đạm Whey”. TS. Hà Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT công ty trao đổi về vấn đề này.

TS. Hà Quang Tuấn

– Được biết IZZI không nằm trong số các doanh nghiệp sữa phải giải trình cho Cục ATTP về việc sử dụng bột đạm Whey. Xin ông giải thích về vấn đề này.

Chúng tôi nói “không” với bột đạm Whey. Chúng tôi không sử dụng bột đạm Whey cho IZZI và tất cả các sản phẩm sữa khác của công ty. Vì vậy, chúng tôi không nằm trong diện phải giải trình về việc sử dụng bột đạm Whey.

Sáng 8/8/2013, đoàn kiểm tra do Phó chánh Thanh tra Sở Y tế dẫn đầu đã đến làm việc và kiểm tra hồ sơ, nhà máy, kho nguyên liệu, kho thành phẩm của chúng tôi và kết luận công ty không sử dụng bất kỳ loại bột đạm Whey nào.

– Lý do nào khiến các ông không sử dụng bột đạm Whey?

Bột đạm Whey thường dùng để bổ sung vào sữa bột trẻ em và các thực phẩm tăng lực cho vận động viên cần tăng cơ bắp nhưng không muốn tăng cân.

Về kỹ thuật có thể sử dụng bột đạm Whey để bổ sung vào sữa nước cho đủ độ đạm tối thiểu 27% và sẽ tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu khác, giảm giá thành sản xuất. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng bột Whey sẽ bị ảnh hưởng đến gan, đặc biệt là trẻ em. Ý thức được việc này nên từ khi nhận chức Chủ tịch công ty, tôi nghiêm cấm hướng nghiên cứu và sử dụng bột đạm Whey.

– Không bổ sung bột đạm Whey thì độ đạm trong sữa IZZI có đủ 27% không, hay công ty có giải pháp kỹ thuật gì đặc biệt?

IZZI là sữa Việt Nam đầu tiên đạt các chứng chỉ chất lượng Quốc gia và Quốc tế và độ đạm đang có trong IZZI Ngon S+ là 27,8%. Chúng tôi không áp dụng giải pháp kỹ thuật nào đặc biệt mà chỉ sản xuất chế biến sữa bằng phương pháp truyền thống theo quan điểm nguồn đạm có trong IZZI phải từ nguồn đạm tự nhiên của sữa tươi và sữa nguyên liệu.

Ngoài ra, IZZI còn được bổ sung các dưỡng chất và vi chất tự nhiên như Panatinose và Synergy1. Vì vậy, nguồn dưỡng chất, vi chất và khoáng chất tự nhiên mà IZZI mang đến cho các em nhỏ là từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên.

– Hiện nhiều báo đưa tin về việc các bà mẹ hoảng sợ sữa bột nhiễm khuẩn, chuyển sang cho con uống sữa nước. Phải chăng đây là cơ hội của IZZI?

Trên thế giới, xu hướng các bà mẹ chuyển dịch từ việc sử dụng sữa bột công thức sang cho các con nhỏ từ 2 tuồi trở lên uống sữa nước đã có từ nhiều năm nay rồi. Đó là lý do vì sao tỷ lệ sử dụng sữa bột công thức trên thế giới chỉ chiếm trên 5,2%. Nước ta là nước nhập khẩu và sử dụng sữa bột công thức lớn nhất khu vực. Xu hướng tuy có giảm dần nhưng vẫn còn ở tỷ lệ khá cao 19,1% năm 2010, 17,5 % năm 2011 và 16,2% năm 2012.

Có thể nói, việc giảm tỷ lệ sử dụng sữa bột công thức là rất tốt cho cả người tiêu dùng và các cơ quan quản lý chức năng, vì vừa tiết kiệm được chi phí cho các mẹ, vừa giảm áp lực phụ thuộc hàng nhập ngoại, rất khó quản lý được giá và chất lượng.

Hơn nữa, sữa bột công thức nhập ngoại có thể rất tốt, rất phù hợp với trẻ em tại nước sản xuất nhưng chưa chắc đã phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

– Tháng 5/2013, sữa IZZI Ngon S+ đã ra mắt thị trường. Vậy loại sữa này có gì khác biệt và vượt trội để cạnh tranh?

IZZI Ngon S+ đang được bà mẹ tin tưởng vì IZZI là nhãn hàng sữa đầu tiên và duy nhất áp dụng thành công Công thức sữa S+ do Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Xét về mức độ phù hợp tối ưu với nhu cầu dinh dưỡng, vi chất và khoáng chất cho trẻ em Việt Nam thì IZZI vượt trội hơn nhiều sữa ngoại. Đặc biệt, sự cố bột đạm Whey vừa qua càng chứng tỏ có nhiều loại sữa ngoại không an toàn bằng IZZI. Hương vị IZZI cũng chiếm được nhiềucảm tình của các em nhỏ.

Ngày hội con yêu IZZI Ngon đang được tổ chức tại các tỉnh thành trên toàn quốc, mang thế giới IZZI đến với các em nhỏ, làm cho các bà mẹ và các em nhỏ ngày càng thêm tin tưởng và yêu mến IZZI hơn. Với sự tin yêu như vậy, IZZI đang được các bà mẹ thông thái lựa chọn nhiều hơn tại các cửa hàng bán lẻ. Vì vậy mà doanh số bán ra của chúng tôi tăng nhiều trong những ngày gần đây.

– Xin cảm ơn ông. PV

Sữa Izzi “Thất Thủ”, Hanoimilk Cách Chức Giám Đốc Bán Hàng

Cách chức phó TGĐ vì không hoàn thành nhiệm vụ

CTCP Sữa Hà Nội (Hanoimilk – mã HNM) vừa công bố nghị quyết của HĐQT sau cuộc họp ngày 09/05 về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc công ty.

Cụ thể, HĐQT Hanoimilk thống nhất miễn nhiệm nhiệm vụ thành viên HĐQT và chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Phan Mạnh Hòa kể từ ngày 09/05 vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Phan Mạnh Hòa (sinh năm 1973) là cử nhân kinh tế được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc kiêm Phụ trách khố bán hàng của Hanoimilk từ ngày 01/03/2015. Trước đó ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc bán hàng tại Unilever Việt Nam hay giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Phú Thái, Imexco Việt Nam.

Ông Hòa cũng là đại diện cho 1,25 triệu cổ phần HNM – chiếm 6,25% vốn thuộc sở hữu của công ty TNHH phát triển sản phẩm mới công nghệ mới.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng đã bầu bổ sung ông Phạm Tùng Lâm làm thành viên HĐQT từ ngày 09/05, sự thay đổi này sẽ được báo cáo thông qua Đại hội đồng cổ đông tại kỳ họp thường niên năm 2016 vào ngày tới.

Ông Phạm Tùng Lâm – thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện là kế toán trưởng của Hanoimilk, được giao nhiệm vụ theo dõi chỉ đạo khối kế toán của Hanoimilk.

Cũng mới đây, Hanoimilk đã có công văn gửi UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội xin hoãn họp ĐHĐCĐ năm 2016 vì Công ty phải nỗ lực tập trung toàn lực cho việc tung sản phẩm mới IZZI Tiramisu và IZZI Choco Oats nên không có đủ nhân sự để chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc tổ chức Đại hội cổ đông thường niên trong tháng 4, tháng 5 năm 2016.

ĐHĐCĐ của Hanoimilk sẽ được tổ chức trước ngày 30/06/2016.

Nguyên nhân sụt giảm doanh thu được Hanoimilk nhận định do nền kinh tế khó khăn, mức chi tiêu của người tiêu dùng nói chung có xu hướng giảm trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái, cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các doanh nghiệp ngành sữa.

Tăng trưởng ngành sữa năm 2015 chỉ còn dưới 10% trong năm 2015 so với thời kỳ cao điểm là 28% năm 2010 và trên 20% năm 2011.

Ở nội tại doanh nghiệp, do ngân sách Hanoimilk còn hạn chế, nên việc đầu tư cho các chương trình Marketing cho thương hiệu IZZI truyền thống chưa được quan tâm đúng mức cũng góp phần làm giảm doanh thu.

Tính ra mỗi ngày doanh nghiệp này phải chi tới 5 tỷ đồng cho việc Marketing thương hiệu, giúp sản phẩn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đối với Hanoimilk, trong năm 2016 tới, ban lãnh đạo công ty quyết tâm kiên định đi theo con đường cạnh tranh bằng chất lượng và tiếp tục đầu tư vào quảng bá cho thương hiệu IZZI, Hanoimilk thành thương hiệu sữa hàng đầu dành cho trẻ em Việt Nam.

Duy trì và phát triển sản phẩm sữa UHT và tiếp tục đầu tư phát triển sản phẩm sữa chua ăn để tăng dần tỷ lệ doanh thu sữa chua ăn lên trên 40% tổng doanh thu.

Hoa Liên

Nên đọc

Kẹo Giảm Cân Izzi Có Tốt Không? Review Chi Tiết

Kẹo giảm cân Izzi có tốt không?

Kẹo giảm cân Izzi có tốt không? Kẹo giảm béo Izzi có tốt không là nghi vấn của phổ quát Các bạn về sản phẩm giảm béo ở dạng kẹo nhai đang hot rần rần bên Thái Lan, nay Izzi đã có mặt tại Việt Nam. Với bảng thành phần 100% từ tự dưng, kẹo giảm cân Izzi hẹn sẽ tạo ra cơn lốc giảm cân giữa năm 2019.

– Chiết xuất trong khoảng vỏ của động vật giáp sát biển: Đóng vai trò như nam châm hút các chất béo dư thừa trong ruột ra khỏi cơ thể, song song giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa cho cơ thể.

– Tinh chất quả bứa: Axit hydroxycitric (HCA) là 1 hoạt chất sinh học có trong quả bứa có tác dụng ức chế sự hình thành chất béo trong cơ thể trong khoảng đấy giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

– Tinh chất trà xanh: nâng cao cường chuyển hóa chất béo, ngăn chặn nguy cơ tích trữ mỡ thừa trong cơ thể.

– Beta glucan yến mạch & đậu thận trắng: xúc tiến nhanh giai đoạn tiêu hóa, giảm sự thu nhận tinh bột, con đường và chất béo, hạn chế nguy cơ nâng cao cân.

– không những thế còn đông đảo các thành phần khác như chiết xuất ớt đỏ, Axit linoleic liên hợp, L-Carnitine L tartrate, Ascorbic Acid, Chromium Picolinate…nhằm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

– Kiểm soát cân nặng tối đa, ngăn chặn nguy cơ tàng trữ mỡ thừa trong cơ thể.

– Đánh tan các lớp mỡ thừa ở vùng bụng, mông, đùi, cánh tay.

– giảm béo hiệu quả nhưng không gây mất nước, không gây nâng cao cân trở lại.

– Ngăn ngừa một số bệnh lý như tim mạch, tiểu con đường, rối loạn nội tiết.

Với bảng thành phần tình cờ cộng hàng loạt công dụng mà nhà cung cấp đưa ra có thể thấy rằng kẹo Izzi giảm béo đem lại hiệu quả giảm cân nổi bật không gây ra bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể trong giai đoạn sử dụng sản phẩm giảm béo kẹo Izzi này. ngoài ra để biết được công dụng thực thụ của kẹo giảm béo Izzi thì bạn nên tham khảo review từ người dùng.

Công dụng kẹo giảm cân Izzi

Review của mẹ bobubam1234: “Có mẹ nào sử dụng kẹo giảm cân Izzi chưa ạ, nghe đề cập tốt lắm, vừa rồi có con e đi Thái về nó sắm làm cho quà tặng mà đáng k biết tiêu dùng như nào, có nên tiêu dùng hay không đây, mẹ nào sử dụng rồi cho em xin review vs ạ.”

Review của mẹ emyeuanhtuananh: “Em đang ăn kẹo này hằng ngày mà chưa thấy giảm được cân nào mẹ nó ạ,Dùng đơn thuần lắm, mẹ chỉ cần nhai kẹo như ăn kẹo thông thường đó, chỉ cần nhai trước bữa ăn chính là dc.”

Review của mẹ quynhanhle123: “Ui kẹo này nghe có vẻ hay phết, k tác dụng phụ lại dễ ăn quá , chắc chắn sẽ lành tính hơn so với thuốc giảm béo thông thường rồi, nghe những mẹ ns e lại muốn thử.”

Review của mẹ xichvang: “Mình ăn mà chẳng giảm dc cân nào nên bỏ rồi, chẳng biết sao chứ trc h mình cũng k tin vào mấy loại kẹo giảm béo này lắm, nhưng thấy Các bạn review ầm ầm nên cũng sắm về dùng thử xem thế nào. tổng thể ăn thử vậy chứ b để kiên trì dùng để mà giảm cân chắc còn lâu lắm.”

tất cả các chị em sau khi sử dụng sản phẩm này lại chưa thấy hiệu quả giảm cân nhưng với phương pháp sử dụng vô cùng đơn thuần và không có tác dụng phụ nên ngày càng có phổ thông Các bạn muốn sử dụng thử. tiêu dùng thuốc giảm cân, trà hay kẹo giảm cân ít phổ thông cũng sẽ 1 số những cơ chế hoạt động nhằm đào thải mỡ thừa để đạt mục đích giảm béo và đôi lúc cơ chế hoạt động đấy có thể gây hưởng đến sức khỏe, dù là bất nhắc sản phẩm giảm béo an toàn chiết xuất trong khoảng khi không. Tốt nhất Các bạn nên tham khảo quan niệm bác sĩ trước lúc sử dụng bất kì 1 sản phẩm giảm béo nào.

Kẹo giảm cân Izzi giá bao nhiêu, tìm ở đâu? Kẹo giảm béo Izzi giá bao nhiêu thì phù hợp với công dụng của nó? Giá kẹo Izzi là bao nhiêu cũng là thắc mắc của phổ quát chị em về mẫu kẹo giảm béo này. Với những công dụng được đưa ra tương tự thì kẹo giảm cân Izzi giá bao nhiêu là thích hợp nhất?

Giá kẹo giảm cân Izzi khoảng 580.000 – 620.000 VNĐ cho 1 hộp gồm 20 viên/2 vỉ. Mức giá này được Phân tích ở mức hơi cao cho một loại kẹo giảm cân có tác dụng tương trợ giảm cân và hiệu quả giảm cân còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. vì thế với các Các bạn muốn đầu tư sản phẩm này cũng nên cân nhắc trước khi tậu và tiêu dùng. nếu quyết định muốn thử sản phẩm giảm cân Izzi Các bạn cũng có thể tham khảo giá sản phẩm này trên Tiki hoặc những địa chỉ bán hàng order Thái Lan uy tín, hãy check kĩ trước khi tậu để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, hàng kém chất lượng hay hàng cạn date.

Giá kẹo giảm cân Izzi trên chúng tôi

khi đã giảm được số cân nặng như mong muốn thì cần duy trì ở mức 1 viên/ngày.

Nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý chỉ cần khoảng giảm cân bằng kẹo Izzi.

bí quyết tiêu dùng kẹo giảm béo Izzi

như vậy Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kẹo giảm béo Izzi có tốt không? Đây là 1 sản phẩm giảm béo của Thái Lan đã được Bộ Y tế Thái Lan cấp chứng chỉ Free Sale và đủ điều kiện xuất khẩu. Tại Việt Nam sản phẩm này đã được các cơ quan quản lý hấp thu giấy công bố sản phẩm, rõ ràng về căn nguyên nguyên nhân cũng như đảm bảo về an toàn là những điểm hay của kẹo giảm béo Izzi nhưng hiệu quả giảm cân vẫn chưa thể làm cho người dùng ưng ý.

Đối với các chị em đã thử qua hầu hết dòng thuốc giảm cân nhưng không nhận về kết quả như chờ mong hoặc lo sợ thuốc giảm béo sẽ gây ra 1 số tác dụng phụ thì có thể tham khảo ngay công nghệ giảm cân Max Burn Lipo của Hoa Kỳ. Nhờ ứng dụng sóng RF nhằm hóa lỏng mỡ thừa và đào thải ra ngoài sẽ đem đến cho Các bạn vóc dáng thon gọn và săn chắc chỉ sau 10 ngày.

Nguồn:https://tapchigiambeo.com/keo-giam-can-izzi-co-tot-khong/