Sữa Tươi Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Vietuk.edu.vn

Cách Đọc Nhãn Và Sử Dụng Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng

Tổng quan

Bảng thành phần dinh dưỡng giúp bạn xác định được lượng calo và chất dinh dưỡng có trong một khẩu phần thực phẩm. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, đường, đạm, vitamin và khoáng chất. Những thông tin này cho biết liệu bạn có đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tốt cho sức khỏe hay không.

Bảng thành phần dinh dưỡng có trên mỗi loại thực phẩm đóng gói, liệt kê hàm lượng của những chất sau: chất béo, béo tổng, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, natri, tổng số lượng chất bột, chất xơ thực phẩm, đường, đạm, vitamin và khoáng chất.

Khẩu phần là gì

Khẩu phần là thông tin đầu tiên được liệt kê trên bảng thành phần dinh dưỡng thể hiện thông tin về khẩu phần và số lượng khẩu phần chứa trong bao bì. Khẩu phần được chuẩn hóa cùng một đơn vị tính như chén hay ounce (gram hoặc ml) để người dùng dễ dàng so sánh giữa các sản phẩm cùng loại. ví dụ như 12 miếng khoai tây, 120 ml sữa tươi…

Khẩu phần có ảnh hưởng đến lượng calo và tất cả lượng dinh dưỡng được đưa ra trong phần đầu của nhãn dinh dưỡng. Hãy chú ý đến khẩu phần, nhất là bao nhiêu khẩu phần trong gói thực phẩm của mình. Sau đó nên tự hỏi mình đang tiêu thụ bao nhiêu khẩu phần (ví dụ như một nữa khẩu phần, 1 khẩu phần..) Vì khi ăn một khẩu phần quá lớn có nghĩa là bạn đang ăn nhiều calo và có thể khiến bạn tăng cân.

Trên nhãn ví dụ ở trên, một khẩu phần của nui ăn liền macaroni và phô mai là một chén (228 gram). Nếu bạn ăn nguyên một hộp sẽ là 2 chén. Lượng calo và các loại dinh dưỡng khác sẽ được nhân đôi bao gồm cả phần trăm giá trị dinh dưỡng hàng ngày trong bảng giá trị dinh dưỡng.

Calo (và calo từ chất béo)

Calo dùng để thể hiện bạn đã nạp bao nhiêu năng lượng từ thức ăn. Lượng calo trên nhãn thực phẩm sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

Số khẩu phần bạn ăn sẽ quyết định số calo bạn tiêu thụ khi ăn

(số 2 trong nhãn ví dụ)

Trong ví dụ có 250 calo trong một khẩu phần ăn. Và lượng calo từ chất béo được thể hiện là 110 calo. Điều này có nghĩa là hơn một nửa lượng calo đến từ chất béo. Nếu bạn ăn nguyên hộp có nghĩa là bạn đã tiêu thụ 500 calo và 220 trong số đó là từ chất béo.

Hướng dẫn chung về lượng calo:

40 calo được cho là thấp

100 calo là trung bình

400 calo là cao

Hướng dẫn chung về lượng calo cung cấp các thông tin chung về lượng calo khi bạn nhìn vào bảng thông tin dinh dưỡng. Thông tin này dựa trên based on a 2,000 calorie diet.

Tiêu thụ quá nhiều calo mỗi ngày sẽ dẫn đến thừa cân và béo phì.

3 và 4: Thành phần dinh dưỡng: Bao nhiêu là đủ?

Hạn chế các chất này:

Những chất dinh dưỡng được liệt kê là những chất thường được tiêu thụ nếu không nói là quá nhiều. Chúng nằm trong khung màu vàng để thể hiện sự hạn chế sử dụng. Ăn quá nhiều chất béo, chất béo bão hòa, chất béo chuyến hóa, cholesterol, hay natri có thể dẫn đến nguy cơ vè các bệnh mãn tính như đau tim, một số bệnh ung thư hay huyết áp cao.

Quan trọng: Các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị chúng ta nên hạn chế ăn các chất béo, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa thấp nhất có thể để có chế độ ăn uống cân bằng.

Ăn vừa đủ các chất sau (số 4 trong nhãn ví dụ)

Thông thường mọi người thường không ăn đủ các chất như xơ, vitamin A, vitamin C, Canxi, và sắt trong khẩu phần ăn. Trong nhãn dinh dưỡng chúng được tô màu xanh với thể hiện “Ăn đủ các chất này”. Ăn đủ các chất này có thể cải thiện sức khỏe và giúp giảm các nguy cơ về bệnh tật. Ví dụ như ăn đầy đủ các caxi có thể giảm nguy cơ loãng xương (loãng xương có thể dẫn đến xương giòn ở một độ tuổi nhất định). Ăn uống đầy đủ chất xơ thúc đẩy chức năng của ruột. Ngoài ra một chế độ ăn uống nhiều trái cây và hoa quả, các sản phẩm ngũ cốc có chứa chất sơ, đặc biệt là sợi hòa tan, ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giảm nguy cơ bệnh tim.

Nên nhớ: Bạn cần sử dụng bảng thành phần dinh dưỡng không chỉ để hạn chế các chất bạn không muốn mà còn để tăng những chất dinh dưỡng bạn cần tiêu thụ.

5. Hiểu về ghi chú ở phần cuối của bảng thành phần dinh dưỡng

(số 5 trong nhãn mẫu)

Dấu * sử dụng sau khi đọc phần trăm giá trị dinh dưỡng ở bảng thành phần dinh dưỡng. Nó được thể hiện ở phần dưới cùng của nhãn cho bạn biết phần trăm giá trị dinh dưỡng dựa trên một chế độ ăn chứa 2.000 calo. Điều này cần phải thể hiện trên tất cẩ các nhãn thực phẩm. Các thông tin còn lại có thể không thể hiện nếu kích thước nhãn là quá nhỏ. Nó luôn giống nhau cho tất cả các sản phẩm.

Nhìn vào vòng tròn màu đỏ trong chú thích, đó là các giá trị dinh dưỡng hằng ngày cho mỗi chất dinh dưỡng được liệt kê dựa vào lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng hàng ngày được đưa ra dựa trên lượng thức ăn. Giá trị dinh dưỡng trong mẫu dựa trên chế độ ăn 2.000calo hoặc 2.500 calo. Chú ý rằng giá trị dinh dưỡng hằng ngày đối với một số chất dinh dưỡng thay đổi khi các chất khác như cholesterol và natri vẫn như cũ cho tất cả các lượng calo.

Ví dụ về giá trị hằng ngày daily values DVs và phần trăm giá trị hằng ngày %DVs

Trên hạn định – Ăn ít hơn

Các chất dinh dưỡng có trên giới hạn hàng ngày được thể hiện trong chú thích của các nhãn. Ví dụ như chất béo bão hòa (trong phần tô màu vàng) là 20 gram. Lượng chất này đạt 100% giá trị hằng ngày. Vậy lời khuyên hay mục tiêu đặt ra là ăn ít hơn 20g hay 100% giá trị hàng ngày.

Thấp hơn giới hạn – Ăn tối thiểu

Phần màu xanh là nói chất xơ được liệt kê, DV cho chất xơ là 25g, và là 100% DV. Điều này có nghĩa bạn được khuyên ăn tối thiếu 25g chất xơ mỗi ngày.

DV cho tổng cacbon hydrate phần màu trắng là 300g hay 100%DV. Đây là số lượng bạn được khuyến khscih cho một chế độ ăn uống hàng ngày cân bằng dựa trên 2000 calo. Con số này có thể khác đi tùy thuộc vào lượng chất béo và đạm hàng ngày bạn tiếp nạp/

6. Phần trăm giá trị hàng ngày (%DV)

%DV được dựa trên khuyến nghị DV cho các chất dinh dưỡng chính nhưng chỉ dựa trên 2.000 calo chứ không phải 2.500 calo. Hầu hết mọi người đều không biết lượng calo hấp thụ trong một ngày. Nhưng bạn vẫn có thể sử dujgn %DV như một chuẩn để quyết định bạn có nạp nhiều hơn hay ít hơn 2.000 calo.

%DV giúp bạn quyết định xem liệu thức ăn có giàu dinh dưỡng hay nghèo dinh dưỡng. Nên chú ý rằng một số chất dinh dưỡng như béo bão hòa không có %DV

Hướng dẫn nhanh về %DV

Hướng dẫn này cho bạn biết ít hơn 5%DV là thấp cho tất cả các chất dinh dưỡng, các chất bạn muốn kiểm soát như chất béo, béo bão hòa,, cholesterol, và natri), hay các chất bạn cần hấp thụ nhiều hơn như xơ, canxi. Trong ví dụ cho thấy trên 20% là cao cho tất cả các chất dinh dưỡng.

Ví dụ: nhìn vào tổng lượng chất béo trong một khẩu phần trong bảng mẫu. Có phải 18%DV chất béo là quá ít hay quá nhiều so với giới hạn 100%DV? Sử dụng hướng dẫn nhanh về %DV. 18%DV thấp hơn 20% DV, thì không cao nhưng nếu bạn ăn cả nguyên hộp là 2 khẩu phần ăn thì bạn đã ăn 36% trong lượng cho phép hàng ngày về tổng chất béo. Điều này có nghĩa bạn chỉ còn 64% lượng chất béo cho các thực phẩm còn lại trong ngày

1 khẩu phần: 2 khẩu phần

Sử dụng %DV

So sánh: %DV có thể giúp bạn dễ dàng so sanh hơn. Bạn có thể so sánh một sản phẩm hoặc nhãn hàng này với các sản phẩm tương tự. Cần chú ý về khẩu phần nên giống nhau, nhất là khối lượng (ví dụ như gram, milligram hay ounces…)cho mỗi sản phẩm. Bạn sẽ dễ dàng so sánh thức ăn nào giàu dinh dưỡng hay nghèo dinh dưỡng vì khẩu phần thường có tương quan đến các loại thực phẩm khác nhau.

Tuyên bố vè thành phần dinh dưỡng: Sử dụng %DV sẽ giúp bạn phân biệt nhanh chóng các tuyên bố như “ít béo” “không béo”… Chỉ cần so sánh %DV lượng béo tổng trong mỗi sản phẩm để xem sản phẩm nào có lượng chất đó nhiều hơn hay ít hơn. Áp dụng cho tất cả các tuyên bố về dinh dưỡng.

Chất dinh dưỡng có %DV nhưng không có trọng lượng- chú trọng vào canxi

Canxi: nhìn vào %DV cho canxi trên gói thực phẩm bạn sẽ biết một khẩu phần đóng góp bao nhiêu một ngày. Chú ý rằng thức ăn mà có 20%DV hoặc nhiều hơn sẽ có nhiều canxi hơn 5%DV.

Các chuyên gia khuyên rằng người lớn nên sử dụng đủ lượng canxi khoảng 1.000mg hay 100%DV mỗi ngày đối với thực đơn 2.000 calo. Lời khuyên này đưa ra với đơn vị milligrams (mg) nhưng bảng giá trị dinh dưỡng chỉ thể hiện %DV canxi.

Đối với các đối tượng như vận động viên nhất là nữ, chuyên gia khuyên nên sử dụng 1.300 mg (130% DV) và phụ nữ sau mãn kinh cần 1.200mg (120%DV) trong tổng canxi hàng ngày. Giá trị hàng ngày DV của canxi ghi trên nhãn là 1.000mg

Đừng để bị lừa, bạn nên kiểm tra canxi trên nhãn thường xuyên vì bạn không thể đoán được lượng canxi trong từng loại thực phẩm cụ thể. Ví dụ như lượng canxi trong sữa có kem hoặc không kem giống nhau trong từng khẩu phần trong khi lượng canxi trong sữa chua có cùng kích cỡ (8 Oz) có thể thay đổi từ 20-45%.

VÍ DỤ SO SÁNH

Sữa giảm chất béo 2%

Sữa không béo

Như bạn có thể nhận ra, cả hai loại cùng có một lượng canxi như nhau nhưng sữa không béo không có chất béo bão hòa và có ít hơn 40 calo trong mỗi phần ăn só với sữa giảm chất béo.

Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng Sữa Nan Việt Và Sữa Nan Nga Chi Tiết

Sữa Nan Có Tốt Không, Thành Phần Dinh Dưỡng Sữa Nan, những thắc mắc của mẹ về dòng Sữa dinh dưỡng nổi tiếng của Hãng Nestle sẽ được giải đáp trong bài viết này

Sữa Nan có tốt không, những công dụng tuyệt vời của Sữa Nan dành cho bé yêu

của Hãng Nestle là một thương hiệu không xa lạ gì đối với các bà mẹ Việt.

Thậm chí nhiều bà mẹ trẻ cũng đã lớn lên từ đứa bé sử dụng sữa nan từ sơ sinh.

Là một sản phẩm nổi tiếng của Hãng Nestle và được sử dụng rộng rãi, chiếm tới 60% thị phần sữa công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa Nan mang lại những công dụng tuyệt vời cho bé yêu được công nhận từ thực tế như sau:

Gúp bé dễ hấp thu, chống táo bón đặc biệt hiệu quả, đứng hàng đầu về dòng sữa mát

Giúp bé ăn ngon, mùi vị sữa hoàn toàn giống sữa mẹ.

Giúp bé tăng cân tốt, tăng chiều cao hiệu quả.

Giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bé trước các bệnh về đường hô hấp và đường ruột

Phát triển trí não, giúp bé thông minh lanh lợi.

Sữa Nan – Hệ dinh dưỡng “vàng” cho bé yêu phát triển toàn diện

Những hiệu quả tuyệt vời của Sữa Nan đối với bé yêu được kể ở trên do trong sữa có hệ dưỡng chất độc quyền, thành phần dinh dưỡng Sữa Nan bao gồm.

+ Probiotics Bifidus BL – lợi khuẩn với 2 loại: Probiotics Bifidobacterium longum (14 x 1000000 cfu/100ml sữa) và Probiotics Lactobacillus rhamnosus (14 x 1000000 cfu/100ml sữa)

Hệ lợi khuẩn độc quyền của Sữa Nan mang đến lượng vi khuẩn có lợi cực lớn, bổ sung cho hệ ruột của bé yêu. Nhờ đó, hệ ruột được nuôi dưỡng khỏe mạnh, bé tiêu hóa tốt, ăn ngon, ngủ khỏe.

Đạm là một trong những thành phần quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể bé yêu.

Nhu cầu đạm của bé cao hơn người trưởng thành đến 2 lần. Thế nên, đạm chất lượng Optipro trong Sữa Nan bổ sung đầy đủ nhu cầu của bé, giúp phát triển hệ cơ, mô cơ tốt nhất.

Nền tảng quan trọng cấu thành nên các nơ-ron thần kinh, tăng thêm độ nhậy của hệ thần kinh giúp cho bé yêu trở nên thông minh, nhanh nhẹn.

Trí thông minh có sự xuất hiện của yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nó chỉ quyết định 25% trí thông minh của bé.

Muốn con yêu có trí não phát triển, các mẹ phải nghiên cứu chế độ dinh dưỡng, bổ sung DHA thường xuyên.

Hàm lượng Canxi là 550mg/ 100g bột. Đây là lượng Canxi tập trung cần thiết cho việc hình thành mô xương, phát triển hệ xương vững chắc của con yêu.

+ 25 vitamin và khoáng chất phong phú

Không cần phân tích về vai trò của các vitamin và khoáng chất, chắc chắn các mẹ đã hiểu được hết vai trò quan trọng của chúng đối với bé yêu.

Bảng thành phần Sữa Nan Việt các số 1, 2, 3 và nan kid.

Mẹ tham khảo thành phần dinh dưỡng của Sữa nan phù hợp với độ tuổi của trẻ.

2. Bảng thành phần dinh dưỡng chi tiết sữa nan số 2 3. Bảng thành phần dinh dưỡng chi tiết sữa nan số 3 4. Bảng thành phần dinh dưỡng chi tiết sữa nan kid

*Ghi chú cho mẹ: Cứ sau khoảng 6 tháng đến 1 năm thì hãng Nestle có cải tiến và thay đổi thành phần dinh dưỡng các loại sữa nan đi một chút để phù hợp hơn cho trẻ.

Nếu cần cập nhật bảng thành phần dinh dưỡng sữa nan mới nhất. Mẹ có thể chát trực tuyến với nhân viên của chúng tôi để nhận thông tin và hình ảnh mới nhất từ sữa trên kệ chúng tôi

Bảng thành phần dinh dưỡng của Sữa Nan Nga số 1

Thành phần dinh dưỡng của sữa nan nga số 1 bao gồm:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Non Alpha Lipid Lifeline

Cơ thể được ví như một cổ máy cực kỳ phức tạp, và việc giữ cho cổ máy ấy vận hành trơn tru liên tục không chỉ đơn giản là cung cấp duy nhất một loại nhiên liệu chẳng hạn như xăng, dầu, … hay một nguồn điện. Cơ thể chúng ta đòi hỏi phải đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng, dư cũng không được mà thiếu cũng không xong. Nếu không đáp ứng được yêu cầu trên, cơ thể sẽ lập tức “biểu tình, đình công” ngay.

Bởi vậy, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày việc bổ sung đầy đủ những yêu cầu đó thật là nan giải. Thấy được vấn đề ấy, tập đoàn New Image (New Zealand) đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm Sữa non alpha lipid. Vậy thành phần dinh dưỡng của sữa non alpha lipid lifeline có những gì và nó sẽ giúp được gì cho cơ thể của chúng ta?

Thành phần dinh dưỡng của sữa non alpha lipid lifeline có những gì?

Đầu tiên không thể không kể đến canxi – một chất không thể thiếu cho xương, răng và hỗ trợ cho công tác chuyển hóa dinh dưỡng của các cơ quan khác, xây dựng một bộ khung thật chắc khỏe cho một “kiến trúc” hoàn hảo.

Tiếp theo đó phải kể đến thành phần kháng thể tự nhiên, các yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng có trong sữa non alpha lipid lifeline. Đây được xem là bộ áo giáp chắc chắn nhất để chống các tác nhân xâm hại từ môi trường, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào.

Không chỉ vậy, trong thành phần dinh dưỡng của sữa non alpha lipid lifeline còn chứa rất nhiều các vitamin, các khoáng chất quan trọng khác giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng giữa các cơ quan trong cơ thể được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để dễ mường tượng hơn về hiệu quả mà nó mang lại, chúng ta hãy xem trong mỗi hộp sữa non alpha lipid life line 450g, chúng ta sẽ có được những gì qua mỗi ly sữa chỉ 16g này?

Trong mỗi ly sữa non alpha lipid lifeline 16g có những gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ có ngay 1000mg canxi để phát triển hệ thống xương và răng thật chắc khỏe. Đồng thời hỗ trợ các phản ứng sinh hóa khác trong cơ thể như quá trình đông máu, ổn định nhịp tim, giúp hỗ trợ sự co giãn của hệ cơ, dẫn truyền các dây thần kinh của não…

Lượng kháng thể rất cao đến 300mg với sự có mặt của đầy đủ các thành phần kháng thể tự nhiên Immunoglobin như: IgA, IgD, IgE, IgG và IgM ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus gây hại từ bên ngoài, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự suy giảm hệ thống miễn dịch thường dẫn đến các căn bệnh: ung thư, tiểu đường, suy dinh dưỡng, sốt siêu vi…

Sữa non alpha lipid lifeline còn chứa một lượng lớn bạch cầu bảo vệ cơ thể trước những mầm bệnh gây hại từ môi trường, có tác dụng như chất kháng sinh nhưng không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Đây có thể được xem như một loại văc-xin hoàn toàn tự nhiên tuyệt đối an toàn.

Chỉ với một ly sữa non alpha lipid lifeline bạn đã chi viện thêm cho đường ruột đến 1 tỷ lợi khuẩn hùng mạnh (probiotics) giúp cân bằng vi sinh đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời góp phần ngăn ngừa các bệnh mãn tính về đường ruột như: đau dạ dày, ngộ độc thức ăn, viêm đại tràng, nhiễm khuẩn đường ruột…

Trong sữa non alpha lipid lifeline có chứa hàm lượng cao các vitamin A, B, C, D, E. Các vitamin này cơ thể không thể tổng hợp đủ để cung cấp cho cơ thể, nếu thiếu các vitamin này sẽ gây các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, dễ phát sinh bệnh.

Ngoài ra trong sữa non alpha lipid còn chứa các khoáng chất vi lượng khác giúp cân bằng hệ dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện.

https://www.youtube.com/channel/UCLcx1TG62krWBDE2Y91IsQw

10 Lợi Ích Và Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Probiotic

Sữa chua là một sản phẩm sữa được tiêu thụ phổ biến được yêu thích trên toàn cầu cho cả hương vị kem và thành phần dinh dưỡng của nó. Thêm các chủng vi khuẩn có lợi vào hỗn hợp vào hỗn hợp là một cách nhanh chóng và thuận tiện để tăng thêm lợi ích sức khỏe của thành phần ngon miệng này hơn nữa, và các nghiên cứu cho thấy rằng chế phẩm sinh học Sữa chua có thể tăng cường chức năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của tim, tăng cường đốt cháy chất béo và hơn thế nữa.

Sữa chua Probiotic là gì?

Sữa chua chứa men vi sinh truyền thống được làm từ sữa bò mà được lên men thành một loại thực phẩm dạng kem đóng gói với các lợi khuẩn sinh học có lợi và là một nguồn cân bằng protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và các khoáng chất. Khi nó có nguồn gốc từ bò hoặc dê ăn cỏ, thì sữa chua dinh dưỡng được tối đa hóa, cung cấp axit béo omega-3, váng sữa, canxi, magiê, kali, vitamin D, vitamin K2, enzyme và men vi sinh.

Chế phẩm sinh học là gì, và chế phẩm sinh học làm gì?

Các sản phẩm thức uống sữa chua Probiotic có thể được làm từ sữa dê hoặc sữa cừu, nhưng sữa bò truyền thống vẫn là phổ biến nhất. Ngoài ra, sữa chua là sản phẩm sữa lên men được tiêu thụ nhiều nhất ở Hoa Kỳ hiện nay, với thứ hai là kefir.

Nó tin rằng lên men quá trình sữa sữa có từ hơn 6.000 năm trước đến Trung Á và được sử dụng như một cách bảo quản sữa. Các ghi chép lịch sử đặt sữa chua ở Ấn Độ, Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ không lâu sau khi nó được nhìn thấy ở Trung Á.

Sữa chua được đánh giá cao về kết cấu kem và vô số công dụng. Trước đó, sữa tươi thường được mang trong dạ dày của động vật, nơi nhiều người tin rằng vi khuẩn khỏe mạnh, cùng với khí hậu, đã góp phần vào quá trình lên men.

Ngày nay, tuy nhiên, quá trình này là khác nhau. Sữa được làm nóng đến mức tiêu diệt vi khuẩn hiện có, một quá trình được gọi là thanh trùng. Một nền văn hóa khởi đầu của vi khuẩn sống được giới thiệu, và sữa được phép lên men trong vài giờ, cho đến khi nó dày, phong phú và chua.

Lợi ích và công dụng của sữa chua Probiotic

1. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Một trong những lợi ích hàng đầu của men vi sinh là khả năng tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Vi khuẩn lành mạnh được thêm vào sữa chua giúp cải tiến hệ vi sinh vật trong ruột, chịu trách nhiệm hỗ trợ tiêu hóa và đường tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng men vi sinh có thể giúp điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, bao gồm ung thư ruột kết, IBS, táo bón, tiêu chảy và không dung nạp đường sữa. Không chỉ vậy, mà nhiều cá nhân đấu tranh với không dung nạp đường sữa thấy rằng sữa chua là một loại thực phẩm làm dịu chứ không phải là một nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa.

2. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

3. Có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng

4. Tăng mật độ xương

Những gì bạn đặt trên đĩa của bạn đóng một vai trò trung tâm đối với sức khỏe của xương, và nhận đủ canxi và vitamin D là vô cùng cần thiết khi nói đến việc giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ để bảo vệ chống mất xương. Lợi ích của sữa chua với men vi sinh cho phụ nữ đặc biệt quan trọng. Nó là ước lượng rằng một trong ba phụ nữ trên khắp thế giới sẽ bị gãy xương do loãng xương tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

Sữa chua đặc biệt nhiều canxi, giúp cho tăng cường và duy trì khối lượng xương. Nhiều loại sữa chua cũng được tăng cường vitamin D, trong đó thúc đẩy sự hấp thụ canxi và hỗ trợ khoáng hóa xương thích hợp.

5. Hỗ trợ giảm cân và giảm béo

Theo một nghiên cứu từ Đại học Tennessee tại Knoxville, sữa chua có thể giúp tăng cường giảm béo. Các học cho thấy tiêu thụ sữa chua hàng ngày trong 12 tuần gần gấp đôi lượng chất béo bị mất so với nhóm đối chứng. Nhóm tiêu thụ sữa chua chứa men vi sinh cũng giảm 22% trọng lượng và tăng 61% mỡ cơ thể. Nghiên cứu cho thấy vùng bụng và chu vi vòng eo bị ảnh hưởng đặc biệt bởi việc tiêu thụ sữa chua.

6. Tăng cường miễn dịch

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chế phẩm sinh học có trong sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác có thể cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách tăng cytokinesản xuất tế bào trong ruột. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng sữa chua chứa men vi sinh cho trẻ sơ sinh có thể đặc biệt có lợi, nói rõ rằng việc bổ sung các sinh vật có lợi trong thời kỳ sơ sinh có thể giúp ngăn ngừa các bệnh qua trung gian miễn dịch ở thời thơ ấu.

Một nghiên cứu khác đánh giá tác dụng của sữa chua chứa men vi sinh cho trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh tìm việc sử dụng sữa bột bổ sung men vi sinh đã làm giảm số ngày bị sốt, kê đơn thuốc kháng sinh, thăm khám tại phòng khám và vắng mặt chăm sóc trẻ em.

Đối với người trưởng thành, tiêu thụ sữa chua có hàm lượng men vi sinh giúp giữ cho đường tiêu hóa không có vi khuẩn gây bệnh. Một nghiên cứu ngẫu nhiên và có đối chứng giả dược ở Thụy Điển cho thấy dùng một loại vi khuẩn có lợi chém số ngày bị ốm đối với người làm việc theo ca một nửa so với nhóm đối chứng.

7. Giảm huyết áp

Sữa chua có hơn 600 miligam kali trong một ounce tám phục vụ, đánh bật gần một phần năm nhu cầu hàng ngày của bạn đối với khoáng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe này. Tổng quan 36 thử nghiệm lâm sàng và 17 nghiên cứu đã xác nhận lượng kali có thể đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh mức huyết áp. Kali được cho là giúp giảm tái hấp thu natri và thay đổi chức năng tế bào thần kinh để giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu năm 2005 từ Trường Y tế Công cộng Harvard do Tiến sĩ Alvaro Alonso dẫn đầu tìm những người ăn ít nhất hai đến ba phần mỗi ngày sữa ít béo đã giảm 50% nguy cơ bị huyết áp cao. Do đó, việc bổ sung một loại sữa chua có lợi cho chế độ ăn uống hàng ngày là điều bắt buộc nếu bạn muốn giảm huyết áp hoặc tối ưu hóa sức khỏe của tim.

8. Giảm cholesterol

Một số nghiên cứu cho thấy các chế phẩm sinh học sống trong sữa chua, bao gồm Lactobacillus Acidophilus, có thể giúp giảm mức cholesterol chỉ với một khẩu phần mỗi ngày. Trong một nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát được phát hành trong Tạp chí của trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ, chỉ tiêu thụ một khẩu phần sữa chua chứa men vi sinh Lactobacillus Acidophilus hàng ngày trong ba tuần dẫn đến giảm 2,4% cholesterol huyết thanh. Theo nghiên cứu, uống sữa chua chứa men vi sinh thường xuyên có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành bằng một con số khổng lồ 6 phần trăm đến 10 phần trăm.

9. Điều chỉnh tâm trạng

Tác dụng của men vi sinh đối với đường tiêu hóa và lượng đường trong máu đã được chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, ít người nhận thức được sức khỏe của ruột gắn chặt với tâm trạng và sức khỏe tinh thần như thế nào. Trong một nghiên cứu từ Trung tâm Gia đình Thần kinh học về Căng thẳng của UCLA, Gail và Gerald Oppenheimer đã nghiên cứu quét não trong và sau nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những phụ nữ khỏe mạnh tiêu thụ hai khẩu phần sữa chua chứa men vi sinh hàng ngày trong bốn tuần trưng bày kiểm soát cảm xúc nhiều hơn và ít lo lắng hơn khi được đưa vào các sự kiện tình cảm hơn là nhóm kiểm soát.

Một nghiên cứu năm 2017 cũng cho thấy sức khỏe của ruột hệ vi sinh vật cũng có thể được liên kết chặt chẽ với sức khỏe tâm thần. Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng viêm ruột và thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột có khả năng Góp phần đến tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như trầm cảm và lo lắng.

10. Thúc đẩy chức năng não

Thành phần dinh dưỡng sữa chua Probiotic

Protein, vitamin B12, axit pantothenic, kali, kẽm, riboflavin, canxi và phốt pho tạo nên thành phần dinh dưỡng của sữa chua. Nó có một loại thực phẩm hoàn chỉnh, với sự cân bằng hợp lý của chất đạm, chất béo và carbohydrate. Ngoài ra, chỉ một khẩu phần có thể cung cấp hơn 25 phần trăm giá trị protein hàng ngày và gần 50 phần trăm DV của canxi.

Sữa chua cũng là một nguồn tốt của axit linoleic liên hợp (CLA), một loại axit béo thiết yếu không được cơ thể tạo ra đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nó cũng giúp giảm mỡ bụng, bảo vệ chống lại sự phát triển ung thư, giảm cholesterol, tăng quá trình trao đổi chất và tăng cường chức năng miễn dịch.

Một số loại men vi sinh cũng có thể chứa Axit béo omega-3, đó là chất béo lành mạnh có thể Cứu giúp Hỗ trợ giảm cân, giảm huyết áp, giảm viêm, chống ung thư và bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức. Mặc dù chúng tôi chủ yếu tập trung vào omega-3 trong cá hồi và cá ngừ đánh bắt tự nhiên, sữa chua chứa men từ bò ăn cỏ làm cho danh sách này là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu có sẵn. Chọn sữa chua hữu cơ ăn cỏ, hữu cơ là rất quan trọng để tối đa hóa hàm lượng axit béo có lợi.

Probiotic trong sữa chua kích thích chức năng tiêu hóa khỏe mạnh và giúp sản xuất vitamin B12 và K. Các loại vi khuẩn lành mạnh được thêm vào sữa chua và kefir bao gồm Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophiles, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidus. Điều quan trọng là tìm kiếm sữa chua có chứa các nền văn hóa sống và hoạt động mạnh mẽ để đảm bảo bạn có được thỏa thuận thực sự.

Sữa chua tốt nhất và tệ nhất để mua

Sữa chua nào có men vi sinh tốt nhất? Và những loại bạn nên tìm kiếm trong chuyến đi mua sắm tiếp theo của bạn?

Tốt nhất: Sữa chua nguyên chất từ ​​cừu hoặc dê là cỏ, được nuôi cấy 24 giờ

Bạn có biết rằng sữa dê là sữa gần nhất với con người sữa mẹ? Nó dễ tiêu hóa hơn sữa bò do nồng độ cao của các axit béo chuỗi trung bình và cũng cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng trong mỗi khẩu phần. Đối với những người không dung nạp đường sữa, sữa dê chứa ít hơn đáng kể và dễ dung nạp hơn nhiều so với sữa truyền thống.

Sữa cừu là loại kem ngon nhất trong tất cả các loại sữa, đó là một trong những lý do khiến phô mai sữa cừu được đánh giá cao trên toàn thế giới. Sữa chua sữa cừu rất dễ tiêu hóa, giống như sữa chua sữa dê. Hoặc là những lựa chọn tuyệt vời để có được tất cả các lợi ích sức khỏe của sữa chua.

Khi mua hoặc tự làm sữa chua, bạn muốn tìm hoặc làm sữa chua được nuôi trong 24 giờ29 để đảm bảo rằng nó chứa hàm lượng men vi sinh cao nhất và mức độ thấp nhất của đường sữa.

Tốt thứ hai: Sữa chua nguyên chất từ ​​bò Cỏ

Sữa tươi rất giàu men vi sinh và vi khuẩn lành mạnh, và nó thường được coi là loại sữa chua có nhiều chủng vi khuẩn có lợi nhất. Sữa tươi rất giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng mật độ xương, xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn, tăng cường khối lượng cơ nạc và nhiều hơn nữa. Thông qua quá trình thanh trùng, hồ sơ dinh dưỡng được thay đổi đáng kể, đó là lý do tại sao sữa tươi, phô mai thô và các sản phẩm từ sữa khác thường được đề nghị thay thế.

Thay vì làm nóng sữa đến 161 đến 280 độ trước khi thêm men vi sinh, với sữa chua nguyên liệu, sữa chỉ được làm nóng đến 105 độ – và chỉ trong một thời gian ngắn. Đây chỉ là nhiệt đủ để kích hoạt các vi khuẩn khỏe mạnh và bắt đầu quá trình lên men, mà không giết chết các chất dinh dưỡng làm cho sữa tươi rất tốt cho bạn.

Tốt thứ ba: Sữa chua hữu cơ từ động vật Fed

Nếu bạn không có quyền truy cập vào sữa chua sống, sữa dê hoặc sữa bò, lựa chọn tiếp theo của bạn là sữa chua hữu cơ được chế biến tối thiểu từ động vật ăn cỏ. Như đã đề cập ở trên, sữa cho ăn cỏ có nhiều lợi ích dinh dưỡng so với các loại sữa khác, nhiều trong số đó giúp chống lại các bệnh mãn tính, giảm viêm và nhiều hơn nữa.

Các thương hiệu sữa chua chế phẩm sinh học tốt nhất nên được lên men trong 24 giờ29, làm giảm hàm lượng đường sữa và tăng lượng men vi sinh có trong sản phẩm cuối cùng. Sữa chua men vi sinh Kefir, một loại thức uống sữa lên men, là một loại thay thế tuyệt vời khác có chứa men vi sinh, thường được làm từ sữa của bò, dê hoặc cừu.

OK trong chừng mực: Sữa chua Probiotic không sữa

Các loại sữa chua không chứa sữa có lợi đã được phát triển phổ biến và được sản xuất thương mại từ hạnh nhân, dừa và đậu nành. Trong khi quá trình lên men hơi khác nhau, những sản phẩm sữa chua có chứa vi khuẩn thuần chay này vẫn có chất kem đặc trưng của sữa truyền thống. Tuy nhiên, chúng không dày lên tự nhiên hoặc trở nên kem khi lên men như sữa chua thông thường. Thay vào đó, chất làm đặc được thêm vào để đạt được kết cấu và tính nhất quán mong muốn.

Chất làm đặc được sử dụng bao gồm bột hoàng tinh, bột sắn, agar, kẹo cao su zantham, kẹo cao su guar, lecithin đậu nành và các thành phần hóa học khác. Ngoài ra, không phải tất cả các loại sữa chua không sữa đều chứa vi khuẩn tốt cho sức khỏe, vì vậy, điều quan trọng là phải đọc nhãn cẩn thận để đảm bảo rằng chúng có chứa các nền văn hóa hoạt động trực tiếp trên mạng sống để đảm bảo bạn có được hàm lượng men vi sinh đậu nành, hạnh nhân hoặc dừa. Theo dõi các chất làm ngọt trong các loại sữa chua này, và lựa chọn sữa chua có chứa men vi sinh bất cứ khi nào có thể, vì nhiều loại có hương vị rất ngọt và được chế biến.

Tệ nhất: Sữa chua thông thường

Không phải tất cả các loại sữa chua có lợi đều được tạo ra như nhau – và sữa chua thông thường chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất. Việc chế biến quá mức và thêm chất làm đặc và chất bảo quản làm giảm thực phẩm chống bệnh này lợi ích dinh dưỡng tự nhiên.

Nhiều người thắc mắc: Sữa chua Hy Lạp có phải là nguồn cung cấp men vi sinh tốt không? Thương hiệu sữa chua Hy Lạp nào có nhiều men vi sinh nhất?

Hãy chắc chắn tránh các loại sữa chua thông thường đã được làm ngọt hoặc có hương vị với các chất phụ gia và các thành phần phụ. Nhiều loại sữa chua trong trường hợp sữa ngày nay ít hơn sữa chế biến quá mức, với một tấn đường bổ sung hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Nếu bạn cần làm ngọt sữa chua, thì đó là OK, nhưng chỉ cần làm ở nhà với sự lựa chọn của bạn chất ngọt tự nhiên thay thế.

Cách làm sữa chua Probiotic (+ Bí quyết)

Có, bạn có thể tự làm đồ uống sữa chua chứa men vi sinh tại nhà. Làm nó tại nhà là hiệu quả chi phí, và bạn có thể kiểm soát mọi thành phần đi vào. Làm sữa chua giàu và kem, không có chất phụ gia không cần thiết, với bất kỳ loại sữa sữa nào bạn muốn. Đây là những gì bạn cần để bắt đầu

Công cụ và thành phần cần thiết:

Nồi nấu chậm

Gallon nguyên liệu, sữa ăn cỏ từ bò, cừu hoặc dê *

Nuôi cấy sữa chua Mesophilic

Lọ thủy tinh

Nhiệt kế

2 cái khăn

* Có thể thay thế sữa tiệt trùng nếu muốn

Ghi chú: Đây là một quá trình hai ngày

Đầu tiên, kiểm tra nhiệt độ của nồi nấu chậm. Thêm ½ gallon nước máy vào nồi nấu chậm của bạn và bật thấp trong 2 tiếng rưỡi. Sử dụng nhiệt kế thực phẩm của bạn để kiểm tra nhiệt độ. Nếu nước ở trên 115 độ F, thì nó quá cao và về cơ bản nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn lành mạnh. Nếu bạn không sử dụng sữa tươi, trên 115 độ F là ổn. Nếu nhiệt độ của nước nằm trong khoảng 110 110.115 độ F, bạn có thể tự do tiếp tục.

Rút phích cắm của nồi nấu chậm và để nguội đến nhiệt độ phòng. Đổ nước ra và lau khô. Thêm sữa sữa (ở hoặc gần nhiệt độ phòng) tùy chọn, đậy nắp lại và bật thấp. Đặt bộ hẹn giờ trong 2 tiếng rưỡi. Tắt nồi nấu chậm và rút phích cắm ra. Đừng tháo nắp để nhìn trộm! Để sữa trong nồi nấu chậm, đậy nắp, trong 3 giờ.

Bỏ 2 cốc sữa vào một cái bát không gỉ và thêm văn hóa khởi động theo hướng dẫn. Trộn kỹ và đổ lại vào sành, và thay thế nắp. Ngay lập tức bọc chiếc sành chưa được cắm vào khăn (làm ấm trong máy sấy nếu nhiệt độ phòng thấp) và để trong 18 giờ24 giờ không bị xáo trộn. Đây là thời kỳ nuôi cấy.

Sau 18 giờ 24 giờ, loại bỏ khỏi nồi nấu chậm bằng cách đổ đầy lọ khô, sạch. Niêm phong và làm lạnh trong ít nhất 6 giờ8 giờ. Trong khi làm mát, sữa chua sẽ tiếp tục dày lên. Sữa chua làm từ sữa tươi sẽ không dày như sữa chua làm thông thường có sẵn trong cửa hàng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn có độ đặc cao hơn, sau giai đoạn làm lạnh, hãy đặt một vài lớp vải mỏng vào lưới lọc, trên một cái bát lớn. Đặt sữa chua vào lưới lọc, và để ráo qua đêm trong tủ lạnh. Don lồng quăng đi chất lỏng whey! Nó đóng gói với các chất dinh dưỡng, vi khuẩn có lợi và protein. Dự trữ cho sử dụng khác.

Thận trọng / Tác dụng phụ

Trong hầu hết các trường hợp, sữa chua chứa men vi sinh cho trẻ em nói chung là an toàn, trừ khi chúng có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Đối với trẻ em có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc các mối quan tâm khác, hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ nhi khoa trước khi bắt đầu bổ sung hoặc sử dụng sữa chua chứa men vi sinh.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng có một số khác biệt chính giữa bổ sung men vi sinh so với sữa chua. Mặc dù việc bổ sung sữa chua chứa men vi sinh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn tận dụng được nhiều lợi ích của chế phẩm sinh học tiềm năng cùng với một số điều quan trọng vi chất dinh dưỡng, nó có thể không cung cấp nhiều như một lượng tập trung như bổ sung. Vì vậy, nó tốt nhất để thưởng thức nhiều loại khác nhau thực phẩm lên men Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Suy nghĩ cuối cùng

Sữa chua Probiotic là một loại sữa chua đã trải qua quá trình lên men và chứa một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm men vi sinh, protein, canxi và kali.

Một số lợi ích tiềm năng của sữa chua chứa men vi sinh bao gồm sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, lượng đường trong máu được cải thiện, tăng cường sức khỏe của tim, xương chắc khỏe hơn và giảm cân.

Có phải sữa chua là một loại vi khuẩn? Hay sữa chua Hy Lạp là một loại vi khuẩn có lợi? Mặc dù chắc chắn có thể tìm thấy sữa chua Hy Lạp với chế phẩm sinh học, nhưng không phải tất cả sữa chua đều được tạo ra như nhau, và nhiều giống thương mại don lồng chứa các nền văn hóa sống và hoạt động.

Vì vậy, sữa chua men vi sinh tốt nhất là gì? Lý tưởng nhất là lựa chọn sữa chua thô, nuôi cấy từ động vật ăn cỏ, chẳng hạn như cừu, dê hoặc bò. Sữa chua hữu cơ hoặc các loại không đường từ các nguồn không có sữa cũng rất tốt trong chừng mực.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn loại nào, nhãn hiệu sữa chua có lợi nhất chất ngọt nhân tạo, thêm đường và chất bảo quản khác, chất độn và hóa chất.

Hãy thử tự làm sữa chua chứa men vi sinh tại nhà và thêm nó vào công thức nấu ăn yêu thích của bạn để có một cách dễ dàng và bổ dưỡng để tận hưởng những lợi ích của thành phần đóng gói năng lượng này.

Đọc tiếp: Lợi ích của đồ uống Probiotic, cộng với cách tự pha chế

Từ âm thanh của nó, bạn có thể nghĩ ruột bị rò rỉ chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nhưng trong thực tế nó có thể ảnh hưởng nhiều hơn. Bởi vì Leaky Gut rất phổ biến và là một bí ẩn Tôi đã cung cấp một hội thảo trên web miễn phí về tất cả những thứ bị rò rỉ.Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về hội thảo trên web.