Sữa Tiệt Trùng Mở 2

PGS, TS Nguyễn Thị Lâm,

Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia:

Chưa có hậu kiểm do chi phí kiểm nghiệm thực phẩm quá lớn

Mặc dù nhà sản xuất chỉ được sử dụng một lượng chất bảo quản nhất định, nhưng để biết nhà sản xuất có thực hiện theo đúng những tiêu chuẩn này hay không hiện là vấn đề lớn. Đó là vấn đề hậu kiểm sau sản xuất. Do chi phí cho kiểm nghiệm thực phẩm rất lớn nên việc thanh, kiểm tra thực phẩm, trong đó có sữa chỉ được thực hiện theo đợt hoặc theo đề tài khoa học. Vấn đề hậu kiểm (kiểm tra sau sản xuất) chưa thể thực hiện được trong điều kiện kinh tế còn khó khăn hiện nay.

Sữa uống dở sau ba ngày vẫn không hỏng

Chị Nguyễn Thị Thu ở ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội cho biết, chị mua sữa tiệt trùng hộp giấy của một hãng sữa về cho con uống. Con chị uống không hết, nhưng do bận nên chị vẫn để sữa ở ngoài mà không bỏ vào tủ lạnh. Hai ngày sau, chị thử nếm thấy mùi sữa vẫn thơm ngon. Vì tiếc của nên chị uống hết hộp sữa dở đó.

Chị Thu tiếp tục mua sữa đó về thử lại lần nữa. Sau hai ngày cắm ống hút vào, sữa vẫn không vấn đề gì. Thấy bất bình thường nên chị chuyển sang một loại sữa khác, nhưng cũng chỉ sau một ngày sữa mới bắt đầu có hiện tượng chua. Trong khi đó sữa tươi hoặc sữa thanh trùng chỉ cần để ra ngoài nửa ngày là bị biến mùi ngay.

Khác với chị Thu, một số phụ huynh cho biết, khi sử dụng sữa tiệt trùng, nếu con uống không hết họ sẽ uống thay, hoặc bỏ đi chứ không lưu lại như vậy. Vì thế, đa số phụ huynh không biết được sự bất bình thường ở dạng sữa tiệt trùng được bày bán hàng loạt, với bạt ngàn nhãn hiệu khác nhau.

Theo TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội), sữa tiệt trùng cho ra ngoài 2 đến 3 ngày sau vẫn không hỏng là sữa chứa nhiều chất bảo quản vượt mức cho phép.

TS Thịnh cho biết, sữa tiệt trùng là sữa tươi được các nhà sản xuất dùng công nghệ đun nấu để diệt hết các vi khuẩn có trong sữa, sau đó đổ vào hộp giấy có môi trường hoàn toàn sạch để vi khuẩn bên ngoài không lọt được vào rồi hàn kín lại. Do được đựng trong hộp kín, vi khuẩn bên ngoài không thể vào được nên sữa tiệt trùng sau khi sản xuất có niên hạn sử dụng trong khoảng 6 tháng – 1 năm.

Tuy nhiên, đó là hạn dùng với điều kiện sữa được giữ nguyên trong vỏ hộp. Còn khi đã mở, hoặc chọc ống hút để uống, nếu để qua ngày sữa sẽ bị hỏng do vi khuẩn ở môi trường bên ngoài lọt vào hộp sữa, bất kể đó là sữa tươi đã tiệt trùng hay sữa bột hoàn nguyên (sữa bột được pha loãng).

Chất bảo quản vượt nồng độ cho phép

Trong quá trình sản xuất sữa tiệt trùng, nhà sản xuất được phép sử dụng một số chất bảo quản như Axit sorbic, Natri sorbat, Kali sorbat, Canxi sorbat… nhưng chỉ với mức độ cho phép, nếu vượt quá sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

TS Thịnh cho rằng, về nguyên tắc, nhà sản xuất chỉ được dùng công nghệ để tiệt trùng sữa chứ không được dùng chất bảo quản để tiệt trùng. Chất bảo quản được phép cho vào chỉ là biện pháp phòng ngừa khi sơ ý để lọt vi khuẩn trong quá trình đóng hộp. Lượng vi khuẩn do sơ ý lọt vào này thường rất ít, vì quá trình đóng hộp, dán kín được thực hiện trong môi trường hoàn toàn sạch.

Với nồng độ chất bảo quản rất nhỏ được phép cho vào sữa (tối đa là 1.000 mg/kg) chỉ có tác dụng ngăn chặn một số ít vi khuẩn. Do vậy, khi sữa tiệt trùng đã cho ra ngoài môi trường 2 đến 3 ngày mà không hỏng là những hộp sữa chứa nhiều chất bảo quản. Với sữa tiệt trùng càng có nhiều chất bảo quản, khả năng làm chết vi khuẩn càng lớn.

Theo TS Thịnh, với nồng độ chất bảo quản cho phép, khi uống vào sẽ được thải ra ngoài theo hệ bài tiết. Nhưng khi vượt quá nồng độ, “bể lọc” không lọc hết, chất này không được đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ tích tụ lại gây nhiễm độc cho cơ thể.

Dạng nhiễm độc từ sữa có chứa chất bảo quản vượt quá quy định thường ít khi biểu hiện cấp tính. Thường là biểu hiện nhiễm độc trường diễn, dần dần tích tụ trong cơ thể và gây bệnh cho con người. Nếu nhiễm vào xương thì trẻ không lớn được, thậm chí sẽ gây ung thư xương về sau. Nếu nhiễm vào não thì không phát triển được trí tuệ, vào gan bị bệnh gan…

TS Nguyễn Duy Thịnh: Cách nhận biết sữa tốt

Để nhận biết sữa tốt hay không, bạn hãy mở hộp, đổ sữa tiệt trùng ra bát, để ở ngoài. Sau nửa ngày đến một ngày sữa sẽ đặc lại và biến thành sữa chua.

Bởi sữa đã tiệt trùng thì tạp chất có trong sữa rất ít. Lúc mở ra thì vi khuẩn có rất nhiều trong không khí, trong môi trường sống sẽ rơi vào trong sữa. Khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, sữa có quá trình lên men lactic, làm đông tụ sữa lại, chuyển sang dạng sữa chua. Sữa đông tụ lại là biểu hiện của sữa tốt. Dạng sữa này ăn được, ăn ngon và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu tiếp tục để sữa trong môi trường đó thì chỉ sau 1 – 2 ngày, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng làm cho sữa bị hỏng.

Sữa Tươi Tiệt Trùng Có Đường Th

Mã sản phẩm: 8935217412211

– Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH True Milk là một sản phẩm của thương hiệu sữa sạch được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Đây là thương hiệu sữa có trang trại bò hiện đại. Với quy trình sản xuất sữa sạch, TH True Milk có đội ngũ chuyên gia từ Israel tư vấn và theo dõi cách chăm sóc bò đạt tiêu chuẩn, công nhân tham gia quản lý quy trình được đào tạo nghiêm ngặt trước khi vào lao động trong trang trại. Mô hình và dây chuyền sản xuất của TH True Milk được xây dựng theo một chuỗi mắt xích hoàn hảo mang lại những sản phẩm chất lượng vượt trội.

Cam kết chất lượng, không hài lòng trả hàng!

Sữa Tươi Tiệt Trùng Có Đường TH- True Milk Hương Việt Quất 180Ml – Xuất xứ : Việt Nam– Trọng lượng: 180ml– Thông tin sản phẩm :Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH True Milk là một sản phẩm của thương hiệu sữa sạch TH True Milk được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Đây là thương hiệu sữa có trang trại bò hiện đại. Với quy trình sản xuất sữa sạch, TH True Milk có đội ngũ chuyên gia từ Israel tư vấn và theo dõi cách chăm sóc bò đạt tiêu chuẩn, công nhân tham gia quản lý quy trình được đào tạo nghiêm ngặt trước khi vào lao động trong trang trại. Mô hình và dây chuyền sản xuất của TH True Milk được xây dựng theo một chuỗi mắt xích hoàn hảo mang lại những sản phẩm chất lượng vượt trội.Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH True Milk với thành phần và hương liệu tự nhiên đem đến hương vị thơm ngon cũng như cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí lực và thể chất của cả gia đình. Sản phẩm cung cấp canxi, vitamin A, C, D3 giúp tăng cường sức khỏe và giúp trẻ tăng chiều cao. Sản phẩm có hương vị sữa nguyên chất thơm ngon cùng thiết kế lốc 4 hộp có ống hút kèm theo nên rất tiện lợi cho bạn mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tác dụng của sữa đối với sức khỏeTăng cường mật độ xương và giúp răng chắc khỏe: Sữa là một nguồn giàu canxi. Khoáng chất này rất cần thiết để giúp cho xương và răng khỏe mạnh. Trẻ em rất thích đồ ngọt, do đó, sâu răng là một vấn đề phổ biến. Sữa sẽ là giải pháp giúp giải quyết vấn đề đó. Giàu vitamin D: Sữa là một thực phẩm rất giàu vitamin D, nó có tác dụng làm giảm viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch. Cung cấp năng lượng cho sự phát triển của bé mỗi ngàyGiúp giữ nước: Sữa là một nguồn phong phú của nước. Sau khi tập thể dục, một ly sữa có thể giúp khôi phục năng lượng của bạn và đồng thời giữ ẩm cơ thể. Phát triển cơ bắp: Protein có trong sữa, là điều cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp. Những người tham gia vào các hoạt động thể chất nên đưa sữa vào danh sách những thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Sữa giúp bạn lấy lại nước cho cơ thể mà bạn bị mất sau khi tập thể dục, và làm giảm đau nhức cơ bắp.Cho bạn làn da tươi trẻ mãiTốt cho da: Sữa rất giàu các axit amin, giúp giữ ẩm da và khiến da trở nên mềm mại hơn. Giảm căng thẳng: Sữa được chứng minh có tác dụng tăng năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó là một thực phẩm rất tốt làm thư giãn cơ bắp cũng như các hoạt động trên các dây thần kinh. Ngoài ra, một ly sữa ấm vào ban đêm có thể mang lại một giấc ngủ ngon. + Sản phẩm được bán tại: Siêu Thị Minh Cầu.

Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA TIỆT TRÙNG UHT – JIMEI VN

Với dòng sản phẩm sữa tươi có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không làm hư và không cần làm lạnh, có nhiều thuận lợi cho cả nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng – UHT bao gồm các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng và nước sốt.

Công nghệ tiệt trùng UHT – (Ultra High Temperature) JIMEI VN

Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT (Ultra High Temperature – Nhiệt độ cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên đường ống dẫn sữa tươi được làm nóng, sau đó chuyển qua công đoạn xử lý nhiệt độ cao, đồng hóa áp lực lớn, chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH dưới 4.5 – cho sữa nhiều hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường được tiệt trùng ở nhiệt độ 135ºC-150ºC và được giữ nhiệt trong vòng vài giây, bằng cách : tăng nhiệt độ gián tiếp hoặc phun hơi nóng trực tiếp hoặc tiêm nước nóng xuyên qua. Thông thường đối với sản phẩm Acid cao (pH dưới 4.5) giống như nước ép trái cây sẽ được tiệt trùng với nhiệt độ từ 90ºC-95ºC, giữ trong vòng 15-30 giây. Tất các hệ thống hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt đồ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót tiệt trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ảnh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

Bản vẽ thiết kế nhà máy sữa tiệt trùng – UHT ( bản vẽ nhà máy sữa tiệt trùng UHT dự án JIMEI đã thực hiện từ 200-500Tấn/ngày )

CÓ RẤT NHIỀU HỆ THỐNG TIỆT TRÙNG UHT KHÁC NHAU

Có hai loại hệ thống tiệt trùng UHT chính trên thị trường công nghệ hiện tại :

– Loại thứ nhất : Sữa tươi được tiếp xúc trực tiếp với môi trường gia nhiệt , Sau đó được làm lạnh Flash trong môi trường chân không , và tiếp túc được làm mát cho đến công đoạn đóng gói. Hệ thống tiếp xúc với môi trường gia nhiệt trực tiếp chia 02 loại :

*Hệ thống bơm hơi nước (hơi nước nóng phun trực tiếp vào sữa tiêu chuẩn)

*Hệ thống truyền hơi nước (sữa tiêu chuẩn được đưa vào -Hệ thống chứa đầy hơi nước nóng truyền qua)

– Loại thứ hai : Sản phẩm sữa được tiếp xúc nhiệt gián tiếp , quá trình giá nhiệt diễn ra trên các đường vận chuyển chuyển cố định và chuyển giao giữa các công đoạn (Tấm hoặc ống trên tường). Hệ thống gia nhiệt gián tiếp được chia làm 03 loại :

*Hệ thống trao đổi nhiệt dạng tấm

*Hệ thống trao đổi nhiệt dạng ống

*Hệ thống vỉ trao đổi bề mặt trầy

Hơn nữa nó có thể kết hợp các bộ trao đổi nhiệt trong các hệ thống trực tiếp theo yêu cầu sản phẩm và quá trình thiết bị trong dây chuyền .

Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng UHT như sau :

Hệ thống dây chuyền sữa tiệt trùng uht bao gồm 10 công đoạn:

2.Công đoạn tiếp nhận sữa tươi hoặc pha sữa bột

4.Công đoạn tiệt trùng UHT

5.Chiết rót vô trùng UHT & Đóng gói Tetra Pak

.

Sữa Tiệt Trùng Anlene Không Đường

So với sữa Anlene đậm đặc 4X thì giá một thùng sữa tiệt trùng Anlene không đường rẻ hơn được 50.000 vnđ – 90.000 vnđ/thùng mà dung tích lại lớn hơn (180ml). Với những người lớn tuổi cần bổ sung hàm lượng canxi cao hoặc những người lớn tuổi có bệnh về xương khớp thì sữa Anlene đậm đặc 4X hẳn sẽ là lựa chọn tốt hơn vì bổ sung lượng canxi đậm đặc gấp 4 lần các sản phẩm khác. Còn với những độ tuổi trẻ hơn trên 19 tuổi chỉ cần phòng chống nhu cầu loãng xương và các bệnh do thiếu hụt lượng canxi lớn thì dòng sữa tiệt trùng Anlene 180ml hẳn sẽ là lựa chọn tiện lợi hơn.

Sữa tiệt trùng Anlene 180ml là gì ? Có mấy loại ?

Sữa tiệt trùng Anlene 180ml là dòng sữa Anlene mới của hãng Fonterra thương hiệu của Malaysia. Đây là sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng giúp bổ sung canxi và các khoáng chất giúp xương chắc khỏe từ bên trong với công thức MovePro™ chứa các dưỡng chất thiết yếu hoạt động kết hợp giúp chăm sóc tốt cho cơ, xương và khớp.

Hiện nay trên thị trường dòng sữa tiệt trùng Anlene 180ml có 2 loại là sữa tiệt trùng Anlene có đường 180ml và sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml. Trong đó loại có đường thì dễ uống hơn và phù hợp với đa số người trên 19 tuổi còn riêng với các đối tượng sợ đường, sợ béo, hoặc đang theo các chế độ tập luyện giảm cân, gym, yoga thì sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đặc điểm nổi bật của dòng sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml

Đây là sản phẩm không đường, ít béo

Bổ sung Collagen tốt cho khớp

Công thức Movepro chứa các dưỡng chất thiết yếu hoạt động kết hợp giúp chăm sóc tốt cho cơ, xương và khớp như: Canxi, Vitamin D, Ma-giê, Kẽm, Collagen, Vitamin C, Vitamen E, Vitamin B và đạm.

Hãy uống 2 hộp Anlene và duy trì tập thể dục mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống năng động và khỏe mạnh.

Giá sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml bao nhiêu tiền ?

Giá 1 lốc 3 hộp sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml là 28.000 vnđ lẻ.

Giá 1 thùng 48 hộp sữa tiệt trùng Anlene không đường 180ml là 405.000 vnđ

Sữa anlene nước có mấy vị ? Giá thùng sữa anlene nước bao nhiêu tiền ?

Sữa Tiệt Trùng Flex Không Lactose

Quy cách thùng: 12 lốc/thùng

Thực phẩm bổ sung Sữa tiệt trùng Flex không Lactose – Lốc 4 hộp x 180ml

Sản phẩm dành cho cả gia đình, đặc biệt phù hợp cho các đối tượng muốn uống sữa để bổ sung Canxi và Vitamin D nhưng lại có hiện tượng sôi bụng và khó tiêu do cơ thể không dung nạp Lactoza.

Có người từ nhỏ đã bị sôi bụng khi uống sữa, có người tiêu hóa sữa bình thường nhưng đôi lúc lại gặp tình trạng khó chịu, đạu bụng. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Cơ thể bạn không dung nạp Lactoza

Lactoza (hoặc Lactose) là một loại đường tự nhiên có trong sữa. Loại đường này tạo vị ngọt nhẹ cho sữa. Lactose chỉ có thể được tiêu hóa bởi 1 enzyme đặc biệt là lactase do cơ thể sản xuất.

Hiện tượng không dung nạp lacoza khá phổ biến bởi nhiều người thiếu enzym lactase trong hệ tiêu hóa.

Nguyên nhân của hiện tượng thiếu men lactase

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thiếu men lactase. Ở trẻ nhỏ, do hệ tiêu hoá chưa hoàn thɩện trong giai đoạn đầu đời nên thiếu men lactase trong cơ thể. Đối với những trẻ lớn hơn hoặc người trưởng thành, những lúc hệ miễn dịch bị tấn công, rối loạn tiêu hóa hoặc do dùng kháng sinh có thể khiến việc tạo ra men lactase bị ảnh hưởng. Có nhiều trường hợp, cơ thể sản xuất ra men lactase giảm dần sau khi cai sữa mẹ và ngưng hẳn khi qua tuổi thiếu niên.

Giải pháp thay thế

Thật may là bạn không phải từ bỏ sở thích uống ly sữa tươi ngon mỗi ngày dù cơ địa không dung nạp lactoza. Trên thị trường hiện nay có dòng sữa Flex không Lactoza giúp hạn chế hiện tượng sôi bụng, dễ tiêu hóa, đồng thời vẫn cung cấp đầy đủ lượng Canxi và Vitamin D cùng các dưỡng chất tuyệt vời khác. Khi chế biến các món ăn có thành phần từ sữa như kem flan, các loại sinh tố hoặc súp, bạn cũng đừng quên chọn sữa không lactoza để an tâm tận hưởng món ngon và những giây phút quây quần đầm ấm bên gia đình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thiếu men lactase. Ở trẻ nhỏ, do hệ tiêu hoá chưa hoàn thɩện trong giai đoạn đầu đời nên thiếu men lactase trong cơ thể. Đối với những trẻ lớn hơn hoặc người trưởng thành, những lúc hệ miễn dịch bị tấn công, rối loạn tiêu hóa hoặc do dùng kháng sinh có thể khiến việc tạo ra men lactase bị ảnh hưởng. Có nhiều trường hợp, cơ thể sản xuất ra men lactase giảm dần sau khi cai sữa mẹ và ngưng hẳn khi qua tuổi thiếu niên.