Sữa Pediasure Úc Cho Trẻ Sơ Sinh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Vietuk.edu.vn

Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh: Tìm Hiểu Sữa Pediasure Úc Cho Bé

Singlemum – Sữa Pediasure với công thức tối ưu dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân nên mẹ có thể an tâm khi sử dụng cho con. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là quá nhiều dưỡng chất và giá thành hơi đắt.

Sữa Pediasure là thương hiệu của hãng sản xuất nổi từ Mỹ là Abbott. Abbott không chỉ có Pediasure mà còn có các thương hiệu sữa khác như Ensure, Grow, Similac, Glucema, Prosure, Bonesure. Trong đó Pediasure được biết đến là dòng sữa cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi, với mục tiêu là cải tình trạng biếng ăn, giúp trẻ tăng cân, phát triển khỏe mạnh.

Mặc dù là thương hiệu nổi tiếng, nhưng vẫn có những băn khoăn không biết sữa Pediasure có tốt không, có nên dùng lâu dài hay không. Bài viết này sẽ cùng bạn giải đáp các thắc mắc này.

Giới thiệu về sữa Pediasure của Abbott Hoa Kỳ – sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Một số công dụng của sữa Pediasure đối với các trẻ biếng ăn

– Sữa Pediasure giúp trẻ biếng ăn cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

– Dòng sữa này cũng giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

– Không những thế, chỉ số phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ sẽ nhanh chóng bắt kịp với chỉ số chuẩn của các trẻ khác.

Sữa bột Pediasure được sản xuất dựa trên nghiên cứu về nhóm trẻ biếng ăn nên có những đặc điểm như sau:

– Hệ phức hợp mới từ 3 nguồn đạm chất lượng cao cùng với hệ đường kép tiên tiến giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, cung cấp năng lượng cân đối để trẻ bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng.

– Hệ chất béo được đặc chế khoa học giàu MCT giúp dễ tiêu hóa và hấp thu. Giàu AA, DHA, các Vitamin và các khoáng chất thiết yếu.

– Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như một bữa ăn mà trẻ bị thiếu hụt hay bỏ bữa.

– Công thức tiên tiến mới với thành phần và tỷ lệ thích hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ trẻ biếng ăn nhanh chóng phát triển bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng hoàn hảo.

– Công thức độc đáo với Synbiotics = Probiotic ( vi sinh vật có lợi) + prebiotic FOS / chất xơ giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của trẻ bằng cách bổ sung vi sinh vật có lợi để ức chế sự phát triển của nhóm vi sinh vật có hại trong đường tiêu hóa. Nhờ đó, các dưỡng chất sẽ được hấp thu tốt hơn.

Thông tin dinh dưỡng trong sữa bột Pediasure của Abbott Hoa Kỳ

Đánh giá về sữa bột Pediasure – Sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

– Ưu điểm của sữa Pediasure:

+ Có khả năng giúp trẻ biếng ăn, chậm tăng cân cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Có lẽ điều mà các mẹ mong muốn nhất vẫn có con hay ăn, chóng lớn và sữa Pediasure làm khá tốt nhiệm vụ này. Nó được đánh giá là một trong những dòng sữa tốt nhất cho trẻ biếng ăn, vì vậy nếu sử dụng sữa này, mẹ có thể an tâm.

+ Sữa có nhiều dưỡng chất cho bé phát triển, vì vậy nếu cho trẻ uống về lâu về dài sẽ rất tốt.

+ Vị sữa ngậy, ngon, mát và dễ uống

Có thể kết luận rằng sữa bột Pediasure rất tốt cho trẻ biếng ăn, thiếu cân, tuy nhiên không phải là nó không có nhược điểm.

– Nhược điểm của sữa Pediasure:

+ Sữa được nghiên cứu sử dụng cho trẻ em nước ngoài nên nhu cầu chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với trẻ em Việt. Đó cũng là lý do mà nhiều mẹ khi cho con uống sữa cảm thấy con bị thừa chất, đi ngoài hoặc nóng trong người. Để khắc phục điểm yếu này, mẹ có thể giảm lượng sữa con uống hàng, chỉ từ 1-2 cốc, mỗi lần cho uống ít hơn nhưng vẫn đúng theo tỷ lệ được hướng dẫn.

+ Giá thành đắt: Một hộp sữa Pediasure 400 gr có giá khoảng 265.000 đ, hộp 900 g có giá khoảng 540.000 đ. Giá khá cao nên nhiều mẹ Việt không đủ “sức” để mua cho con.

Cách pha sữa bột Pediasure

Mẹ cho 5 muỗng gạt ngang bột (49g) pha với 190mL nước cho 225mL dung dịch hoặc 216g bột pha trong 1 lít nước.

Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.

Hộp đã mở phải được bảo quản ở nơi khô mát (nhưng không cho vào tủ lạnh) và phải được dùng trong vòng 3 tuần.

Không dùng lò vi sóng để hâm sữa vì như thế có thể làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu.

Singlemum tổng hợp

Sữa Pediasure Cho Trẻ Sơ Sinh

Các mẹ thường sử dụng sữa pediasure cho trẻ sơ sinh vì chuẩn bị cho con một hệ miễn dịch tốt ngay từ những ngày đầu sẽ cho con nền tảng tốt về cả thể chất lẫn tinh thần sau này.

Nhắc đến hãng sản xuất sữa nổi tiếng từ Mỹ là Abbott thì không ai là không biết đến các thương hiệu sữa khác như Ensure, Grow, Similac, Glucema, Prosure, Bonesure. Bên cạnh đó còn có thương hiệu Pediasure được biết đến là dòng sữa cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi, với mục tiêu là cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ tăng cân và phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của sữa pediasure cho trẻ sơ sinh

Tại sao lại có những cải thiện rõ rệt như vậy? Vì sữa bột pediasure được sản xuất dựa trên nghiên cứu về nhóm trẻ biếng ăn nên có những đặc điểm sau. Hệ phức hợp mới từ 3 nguồn đạm chất lượng cao cùng hệ đường kép tiên tiến giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, cung cấp năng lượng cân đối để trẻ bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng.

Hệ chất béo được đặc chế khoa học, giàu MCT giúp dễ tiêu hóa và hấp thu, giàu AA, DHA, và các Vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu. Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như một bữa ăn mà trẻ bị thiếu hụt hay bỏ bữa.

Công thức độc đáo giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của trẻ bằng cách bổ sung vi sinh vật có lợi để ức chế sự phát triện của nhóm vi sinh vật có hại trong đường tiêu hóa. Nhờ đó các dưỡng chất sẽ được hấp thu tốt hơn. Sữa pediasure rất tốt cho trẻ biếng ăn, thiếu cân với vị sữa ngậy, ngon, mát, dễ uống sẽ kích thích khả năng ăn uống của trẻ, cho trẻ dùng lâu dài là rất tốt.

Nhược điểm của sữa pediasure cho trẻ sơ sinh

Những ưu điểm của sữa pediasure cho trẻ sơ sinh là điều mà ai cũng thấy được nhưng không phải là nó không có nhược điể. Sữa được nghiên cứu sử dụng cho trẻ em nước ngoài nên nhu cầu chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với Việt Nam. Đó cũng là lý do nhiều mẹ cho con uống cảm thấy con bị thừa chất, đi ngoài hoặc nóng trong.

Để khắc phục điểm yếu này thì mẹ có thể giảm lượng sữa con uống hằng ngày, uống ít hơn so với tỉ lệ được hướng dẫn. Cũng vì là dòng sữa nhập ngoại cho nên giá thành của sữa pediasure cũng đắt hơn so với các loại sữa khác trên thị trường.

Sữa Enfamil Cho Trẻ Sơ Sinh

Sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula là sữa công thức. Vậy sữa công thức là gì? Sữa công thức là sản phẩm được làm từ sữa từ động vật. Sữa công thức được xử lí qua dây chuyền sản xuất chứa các loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể . Sữa công thức bảo quản được lâu dài (từ 2-3 năm) và tiện trong việc di chuyển.

Tùy vào từng đối tượng của sản phẩm, sữa sẽ có những công thức phù hợp riêng. Tuy nhiên, thành phần chính của sữa công thức là protein, carbohydrate, chất béo, canxi và chất khoáng,…

Các loại sữa công thức sữa cơ bản hiện nay:

Sữa công thức pha sẵn

Sữa cô đặc

Sữa công thức dạng bột

Sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula là một trong những loại sữa công thức phổ biến tại thị trường Việt Nam.

1. Thông tin cơ bản về sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Sữa Enfamil Premium Infant Formula là thương hiệu đến từ Mỹ và không còn xa lạ với các mẹ bỉm sữa Việt. Nổi bật hơn hết sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi. Enfamil Premium Infant Formula không chứa thành phần không Gen. Sữa chứa bộ dưỡng chất Triple Health Guard ( bao gồm DHA phát triển trí não, 30 dưỡng chất bổ sung cho bữa ăn, Prebiotics & Vitamin tăng cường hệ miễn dịch).

2. Thành phần dinh dưỡng của sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Các loại dầu thực vật (dầu cọ Olein, dầu đậu nành, dầu hoa hướng dương)

Dầu thực vật luôn là loại dầu tốt cho mọi lứa tuổi. Dầu thực vật chứ trong sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh giúp tốt cho tim mạch của trẻ. Những loại dầu này cũng chứa nhiều acid béo lành mạnh như omega 6 và omega 3 giúp mắt trẻ sáng hơn

Các loại dầu đơn bào (dầu Motierella Alpina, dầu Crypthecodinium cohnii)

Dầu đơn bào ( hay còn gọi là dầu nhuyễn thể) có tác dụng trên hệ xương khớp, tim mach và não bộ

Đường lactose

Lactose là chất rất quan trọng và cần thiết vì nó cung cấp đến 40% năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ sắt và canxi tốt hơn.

Các loại canxi

Canxi carbonat, canxi phosphat giúp cho trẻ phát triển xương tốt hơn.

Các loại chất tốt cho xương

Các thành phần như Kali citrat, magie oxit….. có trong sữa đều là thành phần giúp trẻ phát triển tốt về thể chất. Hỗ trợ đề kháng cho trẻ, giúp trẻ chống lại các vi khuẩn, vi rút có hại cho sức khoẻ

Các loại vitamin thiếu yếu

Ngoài ra sữa Enfamil cho trẻ từ 0-12 tháng còn chứa các vitamin cần thiết như: vitamin A, B12, D3, B6, K1, E cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt sản phẩm sữa có chứa có chứa đạm và đậu nành rất tốt cho trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

3. Công dụng của sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Giúp hệ tiêu hoá của trẻ sơ sinh ổn định

Sữa Enfamil rất tốt cho trẻ nhỏ đặc biệt là những bé có hệ tiêu hóa không ổn định như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi…. Sữa Enfamil bổ sung men tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé hoạt động ổn định.

Phát triển não và thị giác của trẻ sơ sinh

Sữa Enfamil còn bổ sung DHA, ARA giúp tăng cường trí não và thị giác trẻ nhỏ.

Thúc đẩy nhận thức thông tin của bộ não, phát triển thể chất toàn diện.

Tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh

Sữa Enfamil giúp trẻ bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển. Tăng sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

4. Nhược điểm của sữa Efamil cho trẻ sơ sinh

Sữa Enfamil có có đặc điểm nắp nhựa đóng thường không khít kín 100%. Đặc điểm khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên sữa dễ vón cục, dễ bị chuyển màu sữa sau 1 tuần sử dụng.

Trẻ nhỏ từ 0-12 tháng tuổi.

Trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm, trẻ bị táo bón, tiêu chảy, trướng bụng, đầy hơi.

Trẻ có hệ miễn dịch yếu, sức đề kháng kém, dễ mắc các bệnh vặt.

6. Đối tượng chống chỉ định của sữa Efamil- sữa công thức

Đây là dòng sữa dành cho trẻ từ 0-12 tháng. Mẹ chỉ nên sử dụng sữa này đúng với độ tuổi đã quy định. Các độ tuổi khác 0-12 tháng mẹ không nên sử dụng sữa. Ngoài ra không nên dùng cho các trẻ mắc các bệnh về miễn dịch hoặc sinh non trừ khi có chỉ định và có sự giám sát của bác sĩ. Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn dòng sữa phù hợp với bé yêu.

7. Cách pha sữa Efamil cho trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi

Bước 1: Rửa tay, dụng cụ pha, bình pha và núm vú thật kỹ bằng nước sạch.

Bước 2: Đun sôi các dụng cụ pha trong vòng ít nhất 3 phút.

Bước 3: Đun sôi nước trong 1 phút. Để nguội dần đến 40 độ C (nước ấm) trước khi pha.

Bước 4: Một muỗng thìa gạt sữa bột Similac Enfamil pha với 60ml nước.

Bước 5: Lắc đều tay cho sữa tan hoàn toàn, và thử nhiệt độ rồi cho bé uống.

8. Hướng dẫn sử dụng sữa Sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Đối với trẻ 0-12 tháng, mẹ nên sử dụng sữa công thức với tần suất từ 5-7 lần/ ngày. Mỗi lần khoảng 60-80ml. Nên sử dụng ngay sau khi pha trong 1 giờ đồng hồ. Nếu để quá thời gian 1 tiếng, mẹ nên hâm lại sữa, nếu lâu hơn thì mẹ không nên cho trẻ tiếp tục sử dụng. Do đó mẹ nên cho bé uống sữa ngay sau khi pha. Hoặc bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 4 độ C không quá 24 giờ. Không hâm sữa bằng lò vi sóng.

9. Xuất xứ sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula là dòng sữa được sản xuất tại Mỹ. Nhập khẩu nguyên hộp 100% bởi Mead Johnson Nutritin Việt Nam.

10. Mẹ mua sữa công thức Enfamil cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán dòng sữa này, mẹ có thể tham khảo một số địa chỉ đại lý bán lẻ uy tín và sàn thương mại điện tử

Mẹ có thể mua sữa công thức này tại các cửa hàng đại ký uy tín hoặc các siêu thị lớn trên toàn quốc như Big C, Mamamom, Concung…

Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể tham khảo một số sàn thương mại uy tín như shopee, lazada, tiki, sendo…

11. Hướng dẫn bảo quản sữa công thức Efamil cho bé

Đậy kín nắp hộp sau khi mở. Để nơi khô ráo và thoáng mát.

Không nên cho sản phẩm sữa vào tủ lạnh.

Sữa sau khi pha chỉ nên sử dụng trong vòng 1 giờ. Mẹ không nên hâm lại sữa bằng lò vi sóng.

12. Đánh giá sữa Sữa công thức Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula

Sữa là dòng sữa được làm từ các nguyên liệu thuần khiết nên mẹ yên tâm không lo bé bị dị ứng với các thành phần. Sữa công thức đảm bảo chất lượng cho sự phát triển toàn diện của bé yêu từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi. Sữa có hương vị rất dễ uống, thơm tự nhiên rất phù hợp cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Như vậy, thông qua thông tin bài viết Review sữa Enfamil cho trẻ sơ sinh – Enfamil Premium Infant Formula sẽ giúp cho mẹ bổ sung kiến thức và tìm được loại sữa thích hợp dành cho bé yêu.

Cách Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh

Pha sữa cho trẻ sơ sinh là công việc quá quen thuộc của các ông bố bà mẹ, tuy nhiên cách pha sữa cho trẻ sơ sinh cần phải đúng chuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe và dinh dưỡng cho bé yêu.

Các bước các bố mẹ cần lưu ý khi pha sữa cho trẻ sơ sinh là:

Kiểm tra hạn sử dụng của hộp sữa.

Mẹ rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, lau khô tay rồi hãy bắt đầu pha sữa.

Chuẩn bị bình sữa: Tiệt trùng bình, núm vú, nắp đậy trước khi dùng lần đầu tiên bằng cách đun sôi chúng trong khoảng 5 phút. Sau lần dùng đầu tiên, mẹ có thể không cần đun sôi tiệt trùng bình bú nữa mà chỉ cần rửa sạch chúng với xà phòng và nước, để khô tự nhiên nếu mẹ đang sử dụng nguồn nước sạch. Mẹ nên dùng cọ bình và cọ núm vú để có thể rửa sạch các ngóc ngách của bình sữa.

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh: mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên hộp sữa để biết chính xác lượng nước cần pha cho mỗi muỗng sữa bột. Nước sử dụng pha sữa nên đun sôi trong khoảng 1 phút rồi để nguội đến nhiệt độ khoảng 37 độ C. Mẹ ước đoán xem bé yêu sẽ uống khoảng bao nhiêu ml sữa, sau đó cho lượng nước cần pha vào bình, tiếp đến dùng muỗng đo lường có sẵn trong các hộp sữa để lấy sữa đổ vào bình. Lưu ý khi lấy sữa bột mẹ cần gạt sữa cho bằng mép muỗng vì pha sữa quá loãng hay quá đặc đều không tốt cho bé yêu. Cuối cùng, đậy núm vú và nắp bình lại, lắc cho sữa tan đều.

Lưu trữ sữa: nếu bé yêu chưa dùng sữa ngay sau khi pha, mẹ có thể cho trẻ uống sữa lạnh hoặc làm ấm sữa lại trước khi uống bằng cách đặt bình sữa đứng trong một cốc nước ấm khoảng vài phút nhưng tuyệt đối đừng đun sôi sữa hoặc hâm nóng bằng lò vi sóng. Bỏ đi lượng sữa thừa sau khi đã cho bé bú hơn một giờ, cũng không nên lưu trữ sữa thừa đó trong tủ lạnh vì vi khuẩn trong núm bình sữa từ miệng bé vẫn có thể sinh sôi trong tủ lạnh.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Trẻ uống bao nhiêu sữa là đủ ? Lượng sữa cho trẻ sơ sinh mỗi lần phụ thuộc vào kích cỡ dạ dày của bé. Mẹ có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để biết nên bắt đầu cho bé bú với lượng bao nhiêu. Tuy nhiên nếu bé vẫn đói sau bú thì mẹ có thể tăng thêm mỗi lần bú 5-10ml sữa. Khoảng cách giữa các lần bú từ 2-4 giờ, tùy nhu cầu của mỗi bé.

***Thể tích dạ dày trẻ sơ sinh

Sữa non cho trẻ sơ sinh:

Sữa non là gì: còn được gọi là thức ăn đầu tiên của sự sống (tên khoa học gọi là colostrum) là một loại sữa mẹ đặc biệt, chất sữa có màu vàng, đặc dính, xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai, lưu thông qua tuyến vú của người mẹ trong vòng một vài ngày sau khi sinh, sữa non có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối, dễ hấp thụ nhất, rất cần thiết, bên cạnh đó còn có các kháng thể miễn dịch của mẹ được truyền qua bé giúp cho cơ thể trẻ sơ sinh có khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng, sữa non sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Lượng sữa non tiết ra thay đổi tùy theo từng người, thông thường từ khoảng 10 – 100ml/ngày và trung bình là 30ml/ngày.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa bột trong đó có loại sữa non cho trẻ sơ sinh, đây là loại sữa tương tự sữa mẹ những ngày đầu sau sinh. Sữa non cho trẻ sơ sinh dạng này cũng chứa rất nhiều kháng thể có lợi cho hệ miễn dịch còn non yếu của bé cũng như các dưỡng chất dễ hấp thu, nhưng mẹ lưu ý các sữa non bên ngoài này chỉ là thực phẩm chức năng, không thể thay thế hay tốt như sữa mẹ, để đảm bảo sự an toàn cao cho bé, mẹ nên tham khảo và chọn mua sản phẩm sữa non đã được chứng nhận an toàn và chất lượng từ các tổ chức, cơ quan quản lý.

Chúc các bé bú ngoan và chóng lớn.