Sữa Hạt Mixed Saigon Milk

(SHTT) – Sữa hạt organic đang là dòng sản phẩm hot nhất hiện nay. Với thị hiếu về các sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên, nguyên liệu sữa hạt không chứa chất bảo quản đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Từ xưa người Việt Nam vốn đã quen sử dụng các loại đậu như đậu phộng, đậu đen, đậu xanh một cách đơn thuần. Tuy nhiên những năm gần đây trước thực trạng về về sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng Việt ngày công thông minh hơn trong việc chọn lựa các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nắm được thị hiếu của người tiêu dùng. Công ty TNHH Saigon MILK cho ra đời sản phẩm sữa hạt mixed Organic mang thương hiệu riêng của mình.

Sữa hạt Mixed Saigon Milk – Dinh dưỡng cho mỗi nhà

Tân dụng ưu thế nền nông nghiệp của Việt Nam, tất cả các nguyên liệu của Saigon MILK đều được chọn lựa kỹ lưỡng ở các vùng nguyên liệu sạch trong khu vực phía Nam. Điểm đặc biệt của Saigon MILK là các loại hạt mixed với nhau giữa các loại đậu kết hợp cùng muối hồng với công thức riêng và độc quyền theo từng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài việc cung cấp nguồn thực dưỡng quí giá, sữa hạt mixed Saigon MILK còn hỗ trợ trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tất cả sản phẩm đều không chứa chất bảo quản. Thích hợp dùng ngay và trữ tối đa 3 ngày trong tủ lạnh. Chính vì vậy sản phẩm không chỉ dành riêng cho người lớn và ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng sữa hạt mixed đa dạng tại các cơ sở Saigon MILK.

Để có được công thức sữa hạt tổng hợp, đội ngũ những người đồng sáng lập Saigon MILK phải nghiên cứu, thử nghiệm hơn một năm mới đạt được sự hòa hợp giữa các thành phần cũng như cách bảo quản không dùng hóa chất để có được vị tự nhiên thuần tuý như bếp nhà làm cho từng sản phẩm mà luôn cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỗi loại sữa hạt đều mang lại các tinh chất và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Chẳng hạn như các loại sữa hạnh nhân kết hợp mixed cùng đậu đỏ, bổ sung vi chất cho nhau với nhiều Omega 3, vitamin và chất chống oxy hoá. Chỉ cần một chai sữa hạnh nhân đậu đỏ, cơ thể bạn đã được cung cấp một lượng lớn canxi, vitamin D và B12. Không chỉ ngon lành, sữa hạnh nhân còn có lượng calo nhân ít hơn một nửa so với sữa tách béo (chỉ 30 calo trong mỗi chai). Ngoài ra, nó cũng không có cholesterol và ít chất béo bão hòa.

Tiên phong cho dòng sữa hạt mixed đầu tiên tại Sài Gòn, thương hiệu sữa hạt Saigon MILK đã đón nhận được nhiều tin dùng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm trong suốt thời gian qua. Hiện tại Saigon MILK đang có 2 cửa hàng tại 59 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3 và 136 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1. Hotline đặt hàng 0962.63.61.50

Với tâm huyết của đội ngũ sáng lập và nhân viên, thương hiệu sữa mixed saigon Milk bất ngờ được vinh danh tại Lễ công bố “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo kết hợp với Viện sở hữu trí tuệ tổ chức.

Mang tâm huyết và nỗ lực không ngừng để cho ra đời những dòng sản phẩm thiết thực và đảm bảo sức khỏe cùng với phương châm “Sữa hạt dinh dưỡng cho cả nhà”, Saigon MILK đang dần khẳng định vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng.

Thiên Di

Chỉ Bạn 3 Công Thức Sữa Hạt Điều Mix Nhiều Hương Vị Chống Ngấy

Nguyên liệu:

100g hạt điều (rang sẵn)

50g hạt hạnh nhân( rang sẵn)

5 lá dứa

1,5 lít nước

một chút đường

Cách làm:

Bước 1: tách vỏ lụa của hạt điều và hạt hạnh nhân, sau đó bỏ vào cối xay nhuyễn cùng với 1,5 lít nước, lọc bỏ bã đi.

Bước 2: phần sữa vừa mới xay được bỏ vô nồi đun sôi, lá dứa rửa sạch bó lại bỏ vào nồi. thêm chút đường cho vừa với khẩu vị của bạn, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. ( Nếu bạn thích uống sữa lạt thì không cần thêm đường vào sữa nha.)

Bước 3: Vớt lá dứa ra chờ sữa nguội và thưởng thức thôi. Phần sữa chưa sử dụng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày.

Với công thức sữa hạt điều đầu tiên chúng bạn sẽ thu được sữa hạt điều có vị béo ngậy của hạt điều, hạnh nhân, sữa có màu xanh và vị thơm mát của lá dứa.

100g hạt điều (đã rang)

một miếng bí đỏ nhỏ

5 quả chà là

1 lít nước lọc

Công thức sữa hạt điều mix bí đỏ, chà là

Bước 1: tách vỏ lụa của hạt điều, để hạt điều vào tô, 5 quả chà là tách bỏ hạt ở bên trong để lát xay cùng với hạt điều.

Bước 2: bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch và nấu chín.

Bước 3: bỏ hạt điều vào cối xay với 1 lít nước lọc, thêm 5 quả chà là, thêm bí đỏ đã nấu chín vào xay cho nhuyễn mịn rồi tắt máy.

150 gam hạt điều (đã rang)

Mứt Việt Quất

1 lít nước lọc

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: hạt điều tách lớp vỏ lụa rửa sạch để ráo nước, trần qua nước sôi.

Bước 2: hạt điều cho vào cối xay nhuyễn mịn với 1 lít nước lọc, thêm 4 muỗng cà phê mứt Việt Quất vào tiếp tục xay nhuyễn khoảng 2 phút nữa và tắt máy.

Bước 3: lọc hỗn hợp sữa vừa xay qua rây lọc, sữa thành phẩm vừa thu được có thể sử dụng ngay. Sữa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được một đến hai ngày.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA

Thành phẩm sữa thu được có vị bùi, béo của bí đỏ và hạt điều, có vị ngọt thanh của chà là. Sữa cũng có màu vàng nhạt của bí đỏ nữa nha.

Công thức sữa hạt điều mix việt quất Nguyên liệu: Cách làm:

Kết thúc các công đoạn sản phẩm thu được là sữa có màu đặc trưng của Việt Quất, có vị bùi và béo ngậy của hạt điều với độ ngọt vừa phải. (Vì bạn chỉ sử dụng một chút mứt Việt Quất để tạo đồ ngọt cho sữa nè.)

Trụ Sở Chính: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, chúng tôi TPHCM

Hotline: 034 909 7878

Tham gia Nhà Hạt của FA nhận ngay ưu đãi ngập tràn ẠI ĐÂY.

Cung Cấp Hạt Điều Tươi Và Hạt Điều Nấu Sữa

Cung cấp hạt điều tươi và hạt điều nấu sữa. Giá tận gốc nhà máy, giao hàng toàn quốc. Cung cấp số lượng lớn

Hạt điều là nông sản phổ biến ở nước ta nên bạn dễ tìm mua được nguyên liệu chất lượng, đảm bảo hợp vệ sinh. Công đoạn chế biến sữa hạt điều nhanh gọn, đơn giản (thời gian ngâm ít, không cần nấu sôi…). Đặc biệt là mùi vị sữa hạt điều thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Chuẩn bị:

Để nấu được 1 lít sữa hạt điều, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Hạt điều: 120g (hạt điều cân khi chưa ngâm)

– Nước lọc: 900ml

– Muối biển: ¼ muỗng cà phê

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt điều khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi làm sữa.

Bước 2: Cho lần lượt hạt điều, nước lọc, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ở tốc độ cao nhất trong vòng 1 phút. Nếu máy xay không đủ mạnh, mẹ có thể xay hỗn hợp thêm một lần nữa để đảm bảo hỗn hợp đã được xay mịn, không còn hạt vụn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đã xay qua rây lọc để loại bỏ bã. Hạt điều không để lại quá nhiều bã như một số loại sữa hạt khác.

Bước 4: Rót sữa ra ly cho bé thưởng thức hoặc đổ vào chai bảo quản lạnh từ 1 – 2 ngày.

Video giới thiệu nhà máy: https://www.youtube.com/watch?v=3_1oLOCJlZw&t=40s

Vậy các mẹ muốn mua nguyên liệu hạt điều nấu sữa ở đâu vừa ngon vừa rẻ gía tận gốc nhà máy?

Hãy liên lạc với chúng tôi!!!! Nơi cung cấp hạt  điều tươi và hạt điều nấu sữa

Liên hệ:

Công ty TNHH Thực Phẩm Sala

Cung cấp nông sản xuất khẩu

————————————————————-

Phone, zalo: 0936 73 75 77 (Mr. Sang)

Email: [email protected]

Web:  chúng tôi

Fanpage: https://www.facebook.com/hatdieurangmuoivaxuatkhau

Tags : cung cap hat dieu tuoi va hat dieu nau sua

Công Thức Sữa Hạt Và Cách Mix Các Loại Hạt Khiến Chị Em Mê Mẩn

Hàng trăm câu hỏi, hàng ngàn vấn đề phát sinh chỉ xung quanh vấn đề để làm được một ly sữa hạt theo ý muốn. Và thực tế lại không như bạn nghĩ ban đầu, vì có nhiều loại hạt nếu nấu riêng còn ngon, nhưng khi mix với nhau thì lại rất khó uống và thậm chí có loại còn kỵ nhau và gây hại cho sức khỏe…Vì vậy, sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách mix các loại hạt với nhau để làm sữa hạt tốt nhất, ngon nhất và thơm ngon bổ dưỡng.

Gồm có 2 loại phổ biến:

Loại tạo bột (tạo độ sền sệt): đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng, đậu gà, đậu lăng, yến mạch hạt sen, bắp, bí đỏ, diêm mạch, kiều mạch…

Loại tạo béo: đậu nành, mè đen, mè nâu, hạt bí, hạt điều, đậu phộng, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt macca.

1.2. Phân loại các loại hạt cần phải nấu và các loại không cần nấu:

Các loại hạt không cần nấu (đun sôi): Chỉ cần xay uống liền như: yến mạch, hạnh nhân, óc chó, kỷ tử, hạt điều, hạt thông, mè (đã rang chín), macca, hạt bí (đã rang chín)…

Các loại hạt phải nấu chín (đun sôi): Các loại hạt dòng họ đậu như đậu đen, xanh, đỏ, tương, gà, lăng,… kê, lạc, mè (nếu chưa rang), hạt sen, các loại khoai, củ từ,…

Có thể mix các loại hạt theo nguyên tắc:

Các hạt không cần nấu với nhau: Bạn chỉ cần xay chúng với nước sôi để nguội 30 độ, sau đó có thể lọc qua rây và uống như các hạt tạo béo như hạnh nhân, hạt điều, yến mạch, đậu nành, mè đen (đã rang)…

Các hạt phải nấu với nhau như ngô, đậu xanh, đậu đen, đậu mè, kê, lạc, hạt sen…

Mix hạt không cần nấu với hạt cần nấu thì hãy nấu chín hạt cần nấu rồi đem xay cùng hạt còn lại như mix hạt điều với cà rốt, hạt điều bí đỏ…

Bạn có thể mix cùng lúc 2~3 loại hạt với nhau để làm sữa, nhưng nên có một loại hạt béo để làm vị nền sẽ ngon, thơm và ngậy hơn. Một số hạt béo làm vị nền như hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, hạt mè, hạt bí… Có một số nơi đã mix sẵn các loại hạt, bạn chỉ cần mua về và dùng thôi.

Cho thêm chất tạo ngọt cho sữa hạt bằng đường phèn, đường thốt nốt, quả chà là…Mình cũng đã thử qua nhiều loại thì đường phèn dễ uống nhất, tạo vị thanh mát và giữ màu sắc cho sữa hạt, giúp không bị biến màu nếu để lâu.

Mix thêm một số qua quả sấy khô để tạo thêm hương vị cho sữa hạt như hoa hồng, hoa nhài…quả sấy khô như dứa, chuối, mít…gia tăng hương vị cho sữa hạt.

2. Công thức sữa hạt làm một số loại sữa thơm ngon 2.1. Công thức Sữa hạt bí + Đỗ xanh (đậu xanh)

Nguyên liệu: 50g hạt bí, 50g đỗ xanh, 10g đường phèn và 600ml nước đun sôi để nguội khoảng 40 độ.

Bước 1: Cho hạt bí vào chảo rang sơ sẽ thơm và ngon hơn hạt bí ngâm.

Cho đỗ xanh vào ngâm khoảng 20~24h cho tróc vỏ rồi đãi sạch. Cho vào nồi hấp chín, thêm vài hạt muối.

Bước 2: Cho đỗ xanh và hạt bí cùng 600ml nước và đường phèn vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ không nấu. Sau khi kết thúc rót ra cốc và thưởng thức, còn thừa thì rót ra chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguyên liệu: 100g hạt điều và 15 cánh hoa đậu biếc, 10g đường phèn, 1L nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Hạt điều có thể rang hoặc không rang, ngâm hạt điều khoảng 5h cho mềm. Hoa đậu biếc cho vào nước và đun sôi để nguội, vớt bỏ hoa.

Bước 2: Cho hạt điều vào nước hoa đậu biếc, thêm đường phèn rồi cho tất cả vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ sữa không nấu. Sau khi máy hoàn thành thì rót sữa ra uống, còn lại bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 48h.

Màu của sữa hạt điều kết hợp với hoa đậu biếc cực yêu luôn.

Nguyên liệu: 50g hạt sen tươi, 50g yến mạch, bí đỏ 2 miếng nhỏ.

Bước 1: Hạt sen bỏ tim sen và rửa sạch. Bí đỏ bỏ vỏ và cắt miếng. Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi cùng 1L nước luộc chín.

Yến mạch rang sơ cho thơm, ngâm nước sôi đển nguội khoảng 5~6h rồi bỏ nước. Xả lại nước nóng vài lần cho bớt nhớt.

Bước 2: Cho tất cả vào máy làm sữa hạt và thêm 700ml nước sôi để nguội, đường phèn. Chọn chế độ không nấu. Sau khi hoàn thành thì rót ra uống mà thôi.

Sữa có vị ngọt của bí đỏ, thơm, béo và vị hạt sen rất thú vị. Bạn có thể cho thêm đường hoặc không cho, tùy khẩu vị.

Nguyên liệu: 20 hạt óc chó, 100g đậu gà, đường thốt nốt (sữa từ các loại đậu thì đường thốt nốt ngon hơn) và 1.2L nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu gà khoảng 12~14h, thay nước vài lần cho khỏi bị chua. Rửa sạch đậu gà rồi đun đến chín rồi vớt ra.

Óc chó ngâm khoảng 3~4h.

Bước 2: Cho óc chó và đậu gà vào 1.2L nước, một ít đường thốt nốt, rồi cho vào máy làm sữa hạt, chọn chế độ không nấu. Sau khi hoàn thành thì bỏ ra uống thôi.

Nguyên liệu: 100g gạo lứt, 50g đậu đen, 300ml sữa tươi, 20g đường thốt nốt, 1.2L nước lọc đun sôi để nguội khoảng 40 độ.

Cách làm:

Bước 1: Đậu đen khoảng 12h hoặc qua đêm.

Gạo lứt vo sạch, đem rang đến khi chín đều. Cho gạo vào ngâm qua đêm.

Cho gạo lứt và đậu đen vào 300ml nước đun sôi với ngọn lửa nhỏ đến khi chín mềm.

Bước 2: Cho gạo lứt, đậu đen và đường thốt nốt, sữa tươi vào chỗ nước còn lại vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ không nấu. Sau khi hoàn thành thì lấy ra uống thôi.

Tùy vào khẩu vị của từng người mà sẽ có các công thức sữa hạt khác nhau. Và theo mình thấy đa các loại đều có chứa 1 loại chất béo để gia tăng vị ngậy cho sữa. Còn rất nhiều loại hạt có thể mix với nhau làm gia tăng thêm hương vị hoặc làm sữa hạt riêng cũng rất ngon.

Hiện nay thì việc làm sữa hạt rất đơn giản với sự trợ giúp của Máy làm sữa hạt. Bạn thậm chí chỉ cần ngâm hạt, rồi cho vào máy chọn chế độ nấu sữa. Sau khoảng 30 phút là có ly sữa hạt ngon đúng điệu.

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon và bổ dưỡng

Một số máy làm sữa hạt được chị em yêu thích.

Hạt Điều Bao Nhiêu Calo? Ăn Hạt Điều Có Nóng Không?

Cây điều ( Anacardiumidentidentale) hay còn gọi là “đào lộn hột” là loại cây công nghiệp lâu năm, thuộc họ quả hạch có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil Châu Phi và Ấn Độ, phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu nhiệt đới. Hạt điều nằm trong nhóm hạt khô, có vỏ cứng, hạt mềm và có vị ngọt, bùi từ protein và một vài chất béo. Nó cũng biết đến như là một món ăn nhẹ, lành mạnh,đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một sức khỏe tốt. Hạt điều được bán dưới dạng cả thô và rang, muối hoặc ướp muối. Bên cạnh đó, hạt điều còn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế các dạng sữa bò như: sữa hạt điều, phô mai hạt điều và nước sốt kem điều và kem chua.

Mặc dù hạt điều là một loại hạt có hàm lượng carbohydrate, chất xơ thấp, nhưng chúng lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm vitamin E, K và B6, cùng với các khoáng chất như đồng, phốt pho, kẽm, magie, sắt và selen. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, hạt điều ngày càng được ưa chuộng, và là sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Theo đó, thành phần dinh dưỡng có trong 28.34 gr hạt điều bao gồm:

Hạt điều có tác dụng gì

Như đã biết hạt điều là một loại hạt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do đó hạt điều có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như:

+ Cung cấp năng lượng và cải thiện miễn dịch: Thành phần protein trong hạt điều có thể giúp tăng cường sức khỏe và duy trì năng lượng cho cơ thể. Cùng với đó, các loại vitamin C, vitamin B6 cùng các dưỡng chất như magie, kali, đồng,… sẽ nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng, tăng miễn dịch và ngừa bệnh.

Cùng với đó, các loại vitamin C, vitamin B6 cùng các dưỡng chất như magie, kali, đồng,…sẽ nâng cao sức khỏe, tăng đề kháng, tăng miễn dịch và ngừa bệnh.

+ Giảm cholesterol, cải thiện tim mạch: Các axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong hạt điều có thể giúp giảm mức cholesterol và triglyceride. Cùng với đó các chất ngừa oxy hóa trong hạt điều còn giúp tim mạch khỏe mạnh hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim.

+ Giúp xương chắc khỏe: Lượng sắt và đồng trong hạt điều có thể giúp hình thành tế bào máu, cải thiện miễn dịch. Đặc biệt, lượng chất này cũng giúp xương khớp chắc khỏe hơn, đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương.

+ Tốt cho mắt: Vì có chứa hợp chất lutein, zeaxanthin mà hạt điều có tác dụng rất tốt cho đôi mắt. Việc sử dụng hợp lý sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi các tổn thương có thể dẫn đến mù lòa ở tuổi già và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

+ Nâng cao sinh lý: Các chất như đồng, kẽm, sắt,… trong hạt điều có tác dụng cải thiện sinh lý và kích thích hormone sinh dục nam. Vì vậy, nam giới ăn hạt điều có thể tăng đề kháng, tốt cho tinh trùng.

+ Giảm nguy cơ sỏi mật: Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, việc tiêu thụ thường xuyên hạt điều có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật.

+ Giúp giảm cân: Một đánh giá được công bố vào năm 2024 đã kết luận rằng, các loại hạt, trong đó có hạt điều có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Vì nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy no và góp phần sinh nhiệt, đó là sự sản sinh nhiệt trong cơ thể. Điều này có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất.

Hạt điều bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì calo trong hạt điều với trọng lượng 28gr chứa 155 calo, còn trong 100g hạt điều thô có chứa khoảng 554 calo. Cùng với các chất dinh dưỡng như sau: protein, vitamin C, vitamin B6, magie, kali, đồng,…. Đây là lượng calo dồi dào, giúp bổ sung năng lượng làm việc, học tập, vui chơi cho trẻ vị thành niên, người lớn, người già hoặc phụ nữ mang thai.

+ Hạt điều rang muối bao nhiêu calo?

Trong 100g hạt điều rang muối có chứa khoảng 594 calo, với lượng calo này thì các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt điều một cách hợp lý. Bởi nếu ăn quá nhiều hạt điều cũng có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì do lượng tinh bột, chất béo trong hạt điều khá cao. Ngoài ra còn khiến bạn bị nóng trong, đau rát cổ họng,…

Ăn hạt điều có béo không?

Với lượng calo vừa nêu trên có thể thấy lượng calo có trong hạt điều là rất cao, vì vậy đối với câu hỏi ăn hạt điều có béo không? câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như bạn ăn nhiều chúng. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng hạt điều đúng thời điểm, đúng cách và điều độ, bạn không chỉ không tăng cân mà còn hấp thụ được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Bởi theo các chuyên gia khi bạn sử dụng đồng thời hạt điều cùng với những loại trái cây khô khác như nho khô, quả hạnh nhân, óc chó, lượng calo trong hạt điều sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn. Bên cạnh đó trong 28 gram hạt điều còn chứa 4 gram protein, chiếm gần 10% lượng protein cần thiết cho phụ nữ trong một ngày. Khi các bạn áp dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều protein, chúng sẽ hỗ trợ và làm tăng cảm giác no. Giúp các bạn không có cảm giác thèm ăn và từ đó giảm cân một cách hiệu quả .

Chính vì thế bạn, bạn nào có dự định giảm cân hoặc đang theo đuổi chế độ ăn ít chất béo. Các bạn có thể thử sử dụng chất béo đơn và chất béo không bão hòa có trong hạt điều thay thế cho chất béo và protein của động vật. Hơn nữa, hạt điều còn là một thực phẩm lành mạnh, đa năng, và độc đáo so với các loại hạt khác, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một sức khỏe tốt.

Cách tốt nhất để bổ sung hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn là ăn nhẹ một số ít hạt điều thô. Bạn có thể thêm hạt điều vào món salad hoặc chỉ bao gồm chúng trong với các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và ít chất béo hơn.

Ăn hạt điều có nóng không?

Câu trả lời là có, đặc biệt là khi các bạn ăn hạt điều rang muối. Nguyên nhân là do khi rang hạt điều, lửa hoặc nhiệt do sấy tạo ra đã khiến cho thực phẩm này chưa một lượng nhiệt nhất định. Người dùng sẽ trực tiếp giữ lượng nhiệt này khi ăn hạt điều. Từ đó, khiến cho bạn cảm thấy nóng bức, khó chịu như có một luồng nhiệt dư thừa đang tồn tại bên trong. Nhất là với những ai đang trong tình trạng ho đờm và khan tiếng thì không nên sử dụng hạt điều, bởi với nhiệt cộng nhiệt và chất béo tự nhiên có trong đó, sẽ làm cho bệnh càng trở nên nặng nề hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ ăn hạt điều rang là sẽ bị nóng trong. Chỉ khi các bạn tiêu thụ quá nhiều, quá mức cho phép một lượng lớn hạt điều mới gây ra hiện tượng này. Bên cạnh đó, phần lớn có thể là do khi sử dụng hạt điều, người dùng không bổ sung những thực phẩm mát, lại hay ăn đồ nóng nên có sự nhầm lẫn rằng bị nóng trong là do ăn hạt điều.

Ăn hạt điều nhiều có tốt không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Mặc dù việc ăn hạt điều đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng vượt quá giới hạn có thể dẫn đến những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên bạn cần ăn hạt điều trong giới hạn và vừa đủ liều lượng. Luôn nhớ kiểm soát lượng hạt điều sử dụng hằng ngày để đảm bảo là quan trọng và cần thiết nhất đối với sức khỏe. Các chuyên gia khuyên các bạn chỉ nên ăn 10-15 hạt/ngày nếu ăn trực tiếp, còn nếu thêm gia vị thì không quá 3 ngày/tuần.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đó là hạt điều là 1 loại thực phẩm rất giàu kali, nên những người bị suy thận nên hạn chế ăn. Bên cạnh đó, trường hợp trẻ dưới 3 tuổi, mẹ bầu dưới 3 tháng, những người béo phì,…. cũng nên hạn chế ăn loại hạt này, tốt nhất là không nên ăn.

+ Hạt điều có tốt cho bà bầu không?

Hạt điều có nhiều chất béo và chất béo trong hạt điều là chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa rất tốt bởi thành phần dinh dưỡng chứa đến19mg riboflavin 46mg canxi, 63mg thiamin, 21 mg niacin, 428 mg phosphorus, 27mg carbohydrates, 18.5 mg protein… Đồng thời, hạt điều không chứa cholesterol nên cực kỳ an toàn cho tim mạch. Chất chống oxy hóa trong hạt điều còn làm giảm các bệnh về tim mạch vành. Magie và canxi trong hạt điều thì có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh đồng thời giúp bộ xương của mẹ trở nên chắc khỏe hơn. Do đó, mẹ bầu có thể an tâm ăn hạt điều.

Bên cạnh đó, việc ăn hạt điều còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu rất hiệu quả. Lý do là bởi hạt điều có lượng đồng cao giúp cơ thể tăng cường quá trình sản xuất các tết bào hồng cầu, tăng cường máu lên não. Hơn nữa, lượng máu ổn định còn giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon hơn.

Đến đây, chắc chắn chị em đã biết được hạt điều có tốt cho bà bầu không? tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý là chỉ nên ăn hạt điều từ tháng thứ 4 trở đi. Bởi thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể không thể hấp thu được lượng dưỡng chất trong hạt điều. Bên cạnh đó, khi ăn bà bầu cần lưu ý không nên lạm dụng hạt điều. Hãy chia đều hạt điều cho mỗi bữa ăn, mỗi bữa ăn từ 10-15 hạt. Chỉ dùng hạt điều cho các bữa ăn phụ hoặc ăn trước bữa chính khoảng 30 phút.

+ Ăn hạt điều đúng cách

Để ăn hạt điều đúng cách, khi ăn các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Nên sử dụng hạt điều đã sấy khô, hạt điều rang muối hoặc hạt điều đã làm chín. Không ăn quá nhiều cũng như ăn thường xuyên. Chỉ nên ăn từ 10 – 15 hạt điều, ăn từ 2 – 3 lần mỗi tuần.

Vì hạt điều có tính nóng và rất háo nước. Chính vì thế nên uống nhiều nước mỗi ngày.

Nên kết hợp hạt điều với món ăn để không bị ngán và cân bằng được các chất dinh dưỡng.

Nếu bạn lỡ ăn hạt điều quá nhiều thì hãy tập thể dục để tiêu hao năng lượng từ hạt điều đã nạp vào cơ thể.

Không nên sử dụng hạt điều chưa qua xử lý vì trong thành phần của nó có chứa thành phần độc hại là urushiol, có thể gây một số phản ứng cho da.

Những người bị dị ứng với hạt điều hãy nên tránh vì nó có thể gây ra các trường hợp dị ứng hoặc sốc phản vệ.