Hạt Chia Mỹ, Hạt Chia Nutiva, Hạt Chia Nam Mỹ

OMEGA 3 – Túi 907 gram (2 pounce MỸ)

OMEGA 3 – Túi 1kg (LOẠI MỚI)

OMEGA 3 – Gói 340 gram – Bà Bầu

như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề đang rất được quan tâm. Vì theo các cơ quan y tế khuyến cáo, dù dinh dưỡng trong hạt chia rất nhiều, nhưng nếu sử dụng sai cách, hoặc quá liều đều dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

1. Cách sử dụng hạt Chia:

Sử dụng hạt Chia với các loại sinh tố như: Bơ, dưa hấu… giúp tăng vị ngon của các sinh tố trên.

25 gram/ ngày sẽ cung cấp thêm Omega 3, cân bẳng lượng Omega 6. (tác dụng tương tự như khi bạn sử dụng cá hồi, nhưng an toàn và đơn giản hơn vì hạt chia là trồng tự nhiên, không phun hóa chất)

20 gram/ ngày, mỗi lần dùng 10 gram là liều lượng khuyên dùng để chống lại chứng táo bón thường thấy ở giai đoạn thai kỳ. Đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất cho bé yêu của bạn.

25-30gram/ ngày là liều lượng khuyên dùng cho các vận động viên.

Mỗi ngày dùng từ 1-2 thìa café hạt CHIA sẽ giúp bạn giữ gìn và cải thiện sức khỏe, tinh thần tỉnh táo .

* Tham khảo theo liều lượng của viện công nghệ sinh học Mỹ ncbi

Bạn cũng nên lưu ý là hạt CHIA tạo cảm giác no, nên với người giảm cân thì ăn trước bữa ăn. Còn với người tăng cân/ trẻ em/ vận động viên thì dùng sau bữa ăn. Hạt chia không có mùi vị gì, nên có thể trộn hạt CHIA vào các loại nước uống, đồ ăn mà không làm thay đổi hương vị.

Theo tiến sĩ Jimmy Louie Chun-yu , trưởng khoa sinh học Đại học HK cho biết, có 4 nhóm đối tượng không nên dùng hạt chia:

4.1. Những người bị rối loạn tiêu hóa:

Không nên dùng quá nhiều hạt chia trong 1 ngày, vì hàm lượng chất xơ trong hạt chia có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.

4.2. Người bị đột quỵ:

Nên cẩn thận khi dùng hạt chia, vì nồng độ axit béo Omega-3 có thể làm loãng máu.

4.3. Những người bị dị ứng với hạt vừng, bạc hà, hoặc mù tạt:

Những người này tốt nhất là không nên dùng vì có thể gây ra hiện tượng dị ứng.

4.4. Những bệnh nhân đã sử dụng chất làm loãng máu, người bị huyết áp thấp.

Những bệnh nhân này nên hạn chế ăn hạt chia vì nó có thể gấy ức chế khả năng đóng cục và lưu thông máu. Đó cũng là lý do vì sao hạt chia không được khuyến khích cho người bị huyết áp thấp.

Mỗi ngày bà bầu nên dùng hạt Chia từ 15-25 gram hạt chia, chia ra làm 2 lần. Nên pha vào nước ấm và chờ khoảng 15-10 phút, lưu ý là chỉ nên dùng ở nước ấm để hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất.

Nhờ có Canxi, Phốt pho, Vitamin A và Kẽm trong thành phần, Chia xứng đáng được mệnh danh là thực phẩm hàng đầu giúp cho răng miệng, giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Kẽm ngăn ngừa cao răng bằng cách giữ mảng bám từ khoáng chất lên răng của bạn và có tác dụng kháng khuẩn giữ vi khuẩn hôi miệng . Vitamin A và phốt pho cũng rất quan trọng cho răng miệng khỏe mạnh.

Hạt Chia Pha Nước Nóng Hay Nguội?

Hạt chia chứa những thành phần nào?

Hạt Chia có nguồn acid béo thiết yếu omega-3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Hàm lượng natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Chúng ta có thể bảo quản hạt chia trong thời gian dài mà không bị trở mùi.

– Chia có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%).

– Hạt chia không chứa gluten, tinh tế với hương vị và dễ tiêu hóa.

– Hạt chia Mỹ còn là một nguồn vitamin B dồi dào.

– Chứa canxi gấp 6 lần sữa (700mg canxi trong 100g chia còn trong 100g sữa chứa 120mg canxi) và cơ thể dễ hấp thụ lượng canxi trong hạt chia hơn sữa. Đó là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là photpho, magiê, kali, sắt, kẽm và đồng. Hạt chia chứa sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.

– Có Omega 3 nhiều hơn cá hồi. Ngoài ra, có thêm phần chống oxy hóa cao hơn so với quả việt quất tươi, nhiều canxi và protein hơn sữa. Nhiều chất xơ và canxi hơn hạt lanh.

– Về chất xơ, hạt chia gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo.

– Có nồng độ lipid rất cao, nhất là loại Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai hay từ cá hồi. Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến dưỡng của protein và hormone trong cơ thể.

Hạt chia pha nước nóng hay nguội?

Hạt chia các bạn có thể pha nước nóng hay nước nguội đều được.

Hạt chia ngâm nước nóng: Dành cho những người muốn hạt chia nở nhanh hơn. Có thể uống trong khoảng 2 – 3 phút.

Hạt chia ngâm trong nước nguội: Cách này được nhiều người sử dụng hơn. Vì cách này không phải mất công đun nước và chờ nước nguội bớt mới uống được. Nếu bạn không quá vội vàng thì nên áp dụng cách này. Bạn chỉ cần đổ 1 – 2 muỗng hạt chia vào nước rồi đợi khoảng 10 – 15p cho hạt chia nở ra là bạn có thể uống được rồi.

Trẻ em cũng có thể sử dụng hạt Chia bằng cách trộn 1 muỗng hạt Chia chung với yaourt hoặc sinh tố, sữa,…để giúp bé tăng cường thể lực, sức đề kháng, kích thích não bộ phát triển.

Tặng thêm cho các bạn chưa biết ăn hạt chia như nào

Hạt Chia Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Hạt chia trên thị trường hiện nay đang có 2 loại được ưa chuộng nhất: Hạt Chia Úc và Hạt Chia Nam Mỹ. Ngoài ra, có một số loại Chia khác cũng được bán phổ biến trên thị trường: Hạt chia ba lan, hạt chia bio đức, hạt chia black bag, hạt chia argentina…và một vài hãng khác.

1kg hạt chia giá bao nhiêu?

Như NgonShop đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có 2 loại chia được đánh giá cao tin cậy và chất lượng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu giá hạt chia úc tại Ngonshop theo 2 hình thức đóng gói khác nhau:

Hạt chia absolute oganic úc

Đây là loại chia được đánh giá cao bởi tất cả các quy trình trong sản xuất đều được thực hiện rất tự nhiên. Đặc biệt, hạt Chia Úc được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất nên hàm lượng Omega 3 của Chia Úc cũng giàu hơn tất cả các loại Chia khác:

Chia không sử dụng thuốc hóa học trong thời gian trồng.

Chế biến trong quy trình khép kín không sử dụng chất phụ gia.

Bảo quản bằng biện pháp khoa học, không sử dụng hóa chất.

Thành phần dinh dưỡng của hạt chia absolute oganic úc

Chỉ 3 muỗng hạt Chia 45 gr sẽ cung cấp cho bạn những dưỡng chất cho 1 ngày mới:

Calories: 11%

Vitamin B1 20% Magie 38%

Vitamin B2 5% Kẽm 14%

Vitamin B3 21% Omega-3 79%

Vitamin B9 6% Omega-6 40%

Chất sắt 30% Chất xơ 62%

Mangan 61% Calcium 30%

Selenium 35% Phospho 39%

Kali (x1.4 Chuối) 6% Protein 12%

Túi 250g: giá bán lẻ 165.000đ

Túi 1kg: giá bán lẻ 295.000đ

Hạt chia nutiva Nam Mỹ

Hạt Chia Mỹ Nutiva hoàn hảo cho chất lượng dinh dưỡng, do đó hạt chia tại các vùng này thường được ưa chuộng tại Bắc Mỹ và Châu Âu, cùng với sự kiểm soát khắt khe của FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thì hạt Chia Mỹ có một bảo chứng uy tín nhất hiện nay. Việt Nam là một trong những thị trường rất tin dùng loại chia này.

Thành phần dinh dưỡng hạt chia Nutiva Organic Mỹ 907g

Mua hạt chia ở đâu tại tphcm uy tín giá tốt?

Hiện thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm hạt Chia, mua hạt chia úc ở tphcm cũng như các tỉnh thành khác là khá đơn giản. Nhưng cũng xuất hiện tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị trộn lẫn với Hạt É.

Để tránh gặp phải tình trạng này, các bạn hãy mua tại NgonShop. Địa điểm bán hạt chia Úc – Mỹ nhập khẩu chính gốc. NgonShop là một trong đại lý phân phối hạt chia sỉ và lẻ uy tín giá tốt nhất tại TPHCM.

Cách bảo quản hạt mắc ca

Hạt Chia Uống Có Lợi Sữa Không?

4 tuần sau sinh là khoảng thời gian rất quan trọng, người mẹ cần phải có một chế độ ăn uống đúng. Ăn đúng để có sữa cho con bú và để cân bằng lại sức khỏe.

Thế nào là cách ăn uống đúng? Ăn gì để nhiều sữa?

Có lẽ các mẹ đã tìm hiểu qua những thực phẩm lợi sữa sau sinh,

Nhưng đôi khi trên thị trường có quá nhiều thực phẩm mà các mẹ không đủ sức tìm hiểu hết được. Ví dụ như hạt chia chẳng hạn.

Lý do mà bạn cần một chế độ ăn uống đúng sau sinh.

Theo Đông Y,

Phụ nữ sau sinh cơ thể bị suy yếu trầm trọng, không chỉ các cơ quan như tim, lá lách, thận, phổi, gan mà cả khí huyết, âm dương trong người đều suy yếu.

Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ đã sử dụng rất nhiều năng lượng, mất đi nhiều chất dịch qua mồ hôi và máu, quá trình này sử dụng một lượng lớn năng lượng và làm cho cơ thể kiệt sức.

Nếu mẹ nào cho con bú ngay sau sinh thì cơ thể lại sử dụng thêm dinh dưỡng và máu của người mẹ (Đông Y cho rằng sữa hình thành từ máu).

Từ tất cả những yế tố trên, người mẹ sau quá trình chuyển dạ bị tình trạng thiếu máu, thiếu âm, dương trầm trọng.

Vai trò của thực phẩm lợi sữa sau sinh?

Cơ chế tự nhiên của việc sinh nở đó là em bé sau khi sinh được tiếp xúc da với mẹ và bú mẹ ngay sau khi sinh, việc này làm cho tuyến vú kích hoạt dòng sữa mẹ, và cứ thế cơ thể người mẹ sản sinh đủ lượng sữa theo nhu cầu cho con.

Thật là tuyệt nếu mẹ đủ sữa cho bé sau sinh, nhưng không phải ai cũng được may mắn như vậy.

Có mẹ do sinh mổ, sinh non con bị cách ly ở phòng chăm sóc đặc biệt nên sữa chưa về kịp. Tới khi được tiếp xuc với con thì sữa rất ít.

Cơ thể không được kích hoạt việc sản sinh sữa từ lúc sinh nên phản ứng điều tiết và tạo ra ít sữa hơn.

Chưa kể trong quá trình chăm con tháng đầu tiên, vì mệt mỏi, thức khuya thiếu ngủ, căng thẳng cũng dễ dàng bị mất sữa.

Vì thế muốn có sữa lại, mẹ ngoài việc tích cực cho con bú, thì phải tăng cường dinh dưỡng bằng các thực phẩm lợi sữa.

Những thực phẩm dành cho các bà mẹ là cà rốt, củ cải, các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc (yến mạch, lúa mạch), các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng), các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều)…

Uống nhiều nước ấm là yếu tố then chốt để đảm bảo bạn có đủ nước cho “nhà máy sản xuất sữa” của bạn. Đây cũng là kinh nghiệp dân gian được áp dụng khá thành công, đặc biệt là các loại nước từ lá chè vằng, nụ vối.

Vai trò của hạt chia trong quá trình sau sinh, mẹ cho con bú?

Hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm bởi vì có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao.

Nó cũng là thành phần có trong các loại ngũ cốc lợi sữa.

Hạt chia có omega3 có lợi cho sự phát triển trí não và tăng khả năng kháng viêm cho cơ thể.

Hạt chia có lượng sắt cao giúp hỗ trợ cho việc khôi phục máu cho người mẹ.

Các khoáng vi lượng như canxi, magie, phốt pho kết hợp với nhau để tăng chất lượng sữa cho bé bú.

Hat chia cũng chứa protein, chất xơ chất chống oxy hóa.

Hạt chia sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa, tăng chất lượng sữa.

Có những thực phẩm có thể giúp người mẹ phục hồi từ những thay đổi sau khi sinh và cũng giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ – ngăn ngừa những căn bệnh có thể xuất hiện trong tương lai nếu có một chế độ ăn không tốt.

Giai đoạn sau sinh là một giai đoạn cực kì nhạy cảm.

Việc ăn uống cần phải cân bằng âm dương để đưa cơ thể người mẹ trở về trạng thái cân bằng ban đầu.

Phụ nữ sau sinh thường dễ đổ mồ hôi, sợ lạnh và gió, rụng tóc, khô da, táo bón, trĩ hoặc sa sút hậu môn, thiếu sữa oặc trầm cảm sau sinh.

Tất cả những điều này Tây y gọi là suy giảm hooc môn còn Đông y gọi là rối loạn âm dương.

Vậy làm thế nào để đưa cơ thể về trạng thái quân bình hoặc làm giảm các triệu chứng trên?

Khi bị các triệu chứng trên,

Bạn nên ăn nhiều thức ăn để gia tăng khí huyết ( tăng năng lượng) cân bằng các cơ quan.

Nên ăn các loại như thịt cừu, bò, gà, cá, trứng đậu phụ, kỉ tử, rau, trái cây, ăn thêm các loại hạt óc chó, hạnh nhân, macca.

Tốt nhất là ăn thức ăn khi còn ấm, không để nguội lạnh.

Trong thời gian cho con bú có thể uống thêm nhiều loại sup dinh dưỡng chẳng hạn như sup thịt bò /gà, xương, cá.

Tránh thức ăn lạnh và đông lạnh, thức ăn nóng và nhiều gia vị. nhất là khi bạn cho con bú.

Ở Việt Nam vẫn truyền tai nhau chè vằng, ngũ cốc lợi sữa, canh chân giò… bạn có thể áp dụng theo. Nhưng không phải ai cũng phù hợp.

Cốt lõi vấn đề là ban phải hiểu để ăn uống đưa cơ thể về trạng thái quân bình âm dương hay là khôi phuc lại cân bằng hooc môn bị mất mát sau sinh.

Mua hạt chia ở đâu giá rẻ, uy tín chất lương?

Nếu bạn chưa biết mua hạt chia ở đâu uy tín, đúng hàng chính hãng và giá tốt bạn có thể tìm hiểu tại Ngonshop.

Hiện tại chúng tôi có 2 loai:

Hạt chia nhập khẩu từ Úc, Hạt chia Úc 1kg giá 295K

Hạt chia nhập khẩu Mỹ: Hạt chia Mỹ Nutiva giá 330K 1kg.

Tất cả hàng hóa của chúng tôi đề là hàng nhập chính ngạch nên bạn yên tâm về xuất xứ và chất lượng.

Bạn có thể tới địa chỉ 735 Lê Hồng Phong phường 12 quận 10 TPHCM để mua hàng trực tiếp

Hoặc liên hệ hotline

Đặt hàng online qua Facebook: https://www.facebook.com/ngonshopcom

Cách Làm Sữa Đậu Hà Lan Hạt Chia

* Nguyên liệu:

– 90gr đậu hà lan – Máy xay sinh tố

– 10gr hạt chia – Âu đựng sữa

– Vài hạt muối – Túi lọc sữa

– 1 lít nước lọc – Chai thủy tinh

– Rổ 2 đáy ngâm hạt – Nồi nấu sữa

* Cách làm:

1. Ngâm hạt

– Đãi, rửa sạch đậu hà lan, ngâm đậu hà lan trong rổ 2 đáy dùng để ngâm hạt với nước tinh khiết và vài hạt muối trong tối thiểu 8h

– Cần thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần. Nếu quên thay nước ngâm, nước sửi bọt thì đổ đi và làm lại từ đầu vì khi đó hạt đã hỏng

– Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ bỏ phần nước ngâm hạt trước khi xay và bóc vỏ lụa của hạt để sữa có màu đẹp, ngon hơn

2. Đun hạt

– Nấu đậu hà lan với 1000mL nước đến khi chín

3. Xay hạt

– Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được tiệt trùng

– Cho hỗn hợp đậu hà lan vào máy xay nhuyễn

4. Lọc sữa

– Chuẩn bị túi lọc và âu đựng sữa đã được tiệt trùng

– Đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh cho quá trình lọc nếu dùng tay. Sau đó trút hỗn hợp đậu hà lan đã xay vào túi lọc, chắt lấy sữa

– Với hạt chia, cho 10gr hạt chia cùng 100mL nước đun sôi để nguội, khuấy đều tay đến khi hạt nở

– Rót hỗn hợp hạt chia vào sữa đậu hà lan, khuấy đều tay để hạt chia được trộn đều trong sữa

* Lưu ý: Ngon hơn khi để lạnh