Quán Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Rau Má Ngon Quận 3

Để có món sữa đậu nành ngon, không chất bảo quản, bạn cần có hạt đậu nành sạch, chất lượng tốt và nấu tại nhà. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến bạn có ít thời gian để nấu sữa đậu nành. Bạn mong muốn tìm một tiệm mua nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn lựa chọn được loại sữa đậu nành chất lượng tốt, giá thành hợp lý? Giải pháp cho bạn chính là EAT WITH DUCKIE tại 79/12 Trần Văn Đang, P.9, quận 3.

có truyền thống hơn 10 năm nấu tại nhà, theo công thức gia truyền. Chủ shop học được từ ba mẹ do gia đình có sạp bán sữa ở chợ.

Tổng hợp menu các món đang có tại shop. Từ sữa đậu đến trà sữa, luôn fresh, luôn ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngon, bổ, rẻ, chất lượng !

(Vui lòng đặt hàng trước 1 ngày để được phục vụ tốt nhất)

Quan trọng nhất là nhà làm đảm bảo chất lượng, vệ sinh, sữa mới hàng ngày bảo đảm không sử dụng chất bảo quản.

Công dụng của 3 loại thức uống này thì quá tốt rồi không cần bàn thêm, vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ giảm cân, vừa ngon miệng Uống buổi sáng hay buổi xế đều ngon lành. Mỗi sáng uống 1 chai sữa và ăn nhẹ 1 miếng bánh ngọt là đủ cung cấp năng lượng cho ngày làm việc năng nổ

Trà sữa thái xanh thạch trân châu trắng Trà sữa Thái ngọt dịu uống kèm với thạch trân châu trắng giòn dai là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa xế nhẹ tán ngẫu cùng bạn bè đồng nghiệp hay chỉ đơn giản là khi bạn cần cung cấp năng lượng ngọt sau giờ làm việc học tập căng thẳng.

Trà sữa trân châu truyền thống nhà làm Cái mềm mềm dai dai của trân châu hòa chung với trà sữa thơm vị trà thanh thanh dịu ngọt là sự kết hợp tuyệt vời ông Mặt Trời Chỉ 25k/1 chai là bạn sẽ có ngay 2 ly trà sữa trân châu truyền thống ngon đúng vị Ngày nắng nóng hay tâm trạng không tốt thì chỉ cần 1 ly trà sữa là sẽ giải quyết được hết Nhanh tay đặt hàng qua fb: hoặc hotline:

Giờ đây, không cần bước chân ra khỏi nhà, mất công lựa chọn “nhấc lên, đặt xuống” và chờ đợi thanh toán, bạn đã có thể thưởng thức món sữa đậu nành thơm ngon cho gia đình mình ngay tại nhà chỉ cần gọi hotline: đặt hàng qua fb:

https://www.quangcao24h.com.vn/chi-tiet/xem/14/289526-quan-sua-dau-nanh-dau-xanh-rau-ma-ngon-quan-3

https://www.diadiemanuong.net.vn/chi-tiet/xem/14/57285-quan-sua-dau-nanh-dau-xanh-rau-ma-ngon-quan-3

http://quananngon.net.vn/chi-tiet/xem/14/57285-quan-sua-dau-nanh-dau-xanh-rau-ma-ngon-quan-3

https://www.quangcao24h.com.vn/chi-tiet/xem/14/289526-quan-sua-dau-nanh-dau-xanh-rau-ma-ngon-quan-3

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng dẫn cách làm rau má đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Rau má tươi: 500gram (tương đương với 5 thìa cà phê bột rau má Quảng Thanh).

– Đậu xanh chà vỏ: 100gram.

– Nước đun sôi để nguội: 1 lít.

– Đường cát : vừa đủ dùng.

Nguyên liệu làm rau má đậu xanh

Các bước thực hiện:

Bước 2: rau má nhặt sạch, loại bỏ những lá úa héo, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Xay nhuyễn rau má, lọc lấy nước và bỏ bã

Bước 3: cho đậu xanh, đường cát vào cối xay sinh tố, đổ thêm nước rau má vào (hoặc nếu dùng bột thì bạn cho trực tiếp bột vào ở khâu này), xay cho đến khi mềm nhuyễn là được. Trong bước này bạn có thể cho thêm một chút dừa nạo hoặc vài hạt lạc rang chín, mùi vị của món rau má đậu xanh sẽ thêm phần vừa thơm vừa bùi. Cách làm rau má đậu xanh thật dễ dàng phải không nào?

Hỗn hợp sinh tố rau má đậu xanh được hòa đều vào nhau

Thành phẩm đạt tiêu chuẩn là ly nước rau má đậu xanh có vị ngọt thanh, thơm mùi của đậu xanh và rau má. Độ đặc vừa phải, rất dễ uống. Như vậy là bạn đã biết được cách làm rau má đậu xanh ngon đúng điệu rồi đấy.

Ly sinh tố rau má, bột rau má đậu xanh nhìn thật ngon mắt

Nếu như miền Bắc có thể uống rau má vào mùa hè nóng bức thì miền Nam món uống rau má đậu xanh được sử dụng quanh năm. Sở dĩ, rau má được kết hợp với đậu xanh là bởi rau má có tính thanh lọc cơ thể, đậu xanh lại có công dụng giải độc cực kỳ tốt. Kết hợp 2 thứ này sẽ là thức uống có công dụng thanh lọc và giải độc cơ thể rất tốt. Còn nói về mùi vị thì rau má có vị hơi ngai ngái, vị thơm bùi của đậu xanh sẽ làm cân bằng mùi vị ngai ngái đó, khiến món đồ uống trở lên dễ uống hơn.

Uống rau má đậu xanh đúng cách và khoa học

– Không lạm dụng rau má: sử dụng rau má quá nhiều còn dẫn đến hiện tượng gia tăng cholesterone và đường trong máu, bệnh nhân tiểu đường cần đặc biệt chú ý điều này để sử dụng cho hợp lý.

– Dùng rau má quá nhiều rất dễ sinh ra đầy bụng và tiêu chảy đối với người có thân nhiệt thấp hay bụng yếu (lạnh bụng).

– Không dùng nước rau má cho trẻ sơ sinh: nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng rau má tuyệt đối lành tính nên lấy nước rau má cho con uống, khi bé chưa đến tuổi ăn dặm, bé không uống bất cứ thứ gì khác ngoài sữa mẹ. Thay vào đó mẹ có thể cung cấp dinh dưỡng cho bé từ rau má thông qua đường sữa mẹ (tức mẹ uống rau má để bé hấp thụ dinh dưỡng thông qua tuyến sữa). Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé uống nước rau má, mỗi ngày chỉ nên uống không quá 100 ml (khoảng 1g bột rau má).

Lời khuyên khi sử dụng rau má, bột rau má làm đẹp

Lời khuyên dành cho bạn

Lời khuyên cho bạn là: mỗi ngày tối đa 40 gram đậu xanh, và chỉ uống trong khoảng thời gian 1 tháng, sau đó là nghỉ khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu lại.

Có thể nói cách làm rau má đậu xanh đơn giản bao nhiêu thì cách uống nó đúng cách lại cần chú ý hơn bấy nhiêu phải không nào? Thực ra bạn chỉ cần chú ý hơn một chút là được, dùng đúng liều lượng, hợp lý thì rau má xứng đáng là một thứ thần dược cho sức khỏe đấy.

– Showroom: 58 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

– Hotline: 0911 38 22 99

XEM THỬ BỘT RAU MÁ

Cách Làm Nước Rau Má Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Như Ở Vũng Tàu

1. Cách làm nước rau má đỗ xanh sữa cốt dừa béo ngon 1.1. Nguyên liệu

500 gram rau má (rửa sạch, nhặt kỹ, ngâm nước muối 15 phút rồi xả lại nước lạnh trước khi chế biến)

1 lít nước lọc

150 gram đỗ xanh đã cà vỏ (ngâm nước sạch 4 – 5 tiếng, vớt ra, để ráo)

300 ml sữa đặc Ông Thọ (hoặc dùng loại không đường tùy khẩu vị)

100 ml nước dừa tươi

30 gram đường trắng

200 ml nước cốt dừa

1.2. Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa thơm ngon 1.2.1. Cách pha nước ép đậu xanh rau má nguyên chất

Xay nhuyễn 500 gram rau má với 1 lít nước rồi lọc lấy nước cốt.

Hấp chín 30 phút 150 gram đậu cà vỏ (đã ngâm 4-5 tiếng).

Xay nhuyễn đậu cà vỏ đã hấp với 200 ml sữa đặc và 500 ml nước rau má đã lọc.

Đổ hỗn hợp sinh tố rau má ra ly và có thể thưởng thức ngay với đá lạnh. Nếu bạn thích lớp cốt dừa béo thơm thì “mix” thêm 1 bước như hướng dẫn ở mục 1.2.2 tiếp theo đây.

1.2.2. Cách làm nước ép đậu xanh rau má cốt dừa

Đun sôi lăn tăn 100 ml nước dừa tươi với 30 gram đường, 100 ml sữa đặc và 200 ml nước cốt dừa.

Rót nước ép đậu xanh rau má ra ly, rưới phần sữa cốt dừa lên trên, thêm đá lạnh vào và thưởng thức.

2. Cách làm nước rau má đậu xanh macchiato kiểu mới 2.1. Nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ: 2 lạng (ngâm nước 2 giờ nở mềm, xả nước lạnh, để ráo)

Kem béo dạng lỏng: 20 ml

Rau má tươi đã rửa sạch: 30 gram

Frappe Choice (hương liệu giúp tăng hương vị, có tác dụng như bột mix) : 40 ml

Kem tươi whipping cream: 40 ml (Tham khảo cách làm kem tươi để chế biến thức uống ngon ở nhà)

Caramel sirup: 40 ml

Mật ong nguyên chất: 15 ml

Muối ăn: 4 gram

Nước dừa tươi: 50 ml

Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng (hoặc bình chuyên dụng để đánh bọt macchiato lạnh), máy xay, râu, bình thủy tinh có nắp, nồi sạch

2.2. Cách làm nước ép rau má đậu xanh phủ macchiato 2.2.1. Cách làm lớp bọt macchiato béo ngon

Chế kem béo cùng với whipping cream, frappe choice, caramel syrup, sữa tươi không đường, muối vào tô.

Dùng máy đánh trứng cầm tay chỉnh tốc độ cao đến khi tạo thành hỗn hợp bọt trắng mịn màng là hoàn tất. Để tô macchiato qua một bên.

2.2.2. Cách làm nước rau má đậu xanh dừa macchiato

Bạn cũng đem hấp chín phần đỗ xanh đã sơ chế. Sau đó, cho đậu vào máy sinh tố, đánh tốc độ cao cho hoàn toàn nhuyễn mịn. Kế đến, lấy khoảng 10 gram hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn này đánh tan với 40 gram macchiato để pha.

Tiếp đến, xay rau má với nước dừa tươi, lọc qua rây để thu phần nước cốt. Pha nước ép rau má này với mật ong trong ly sạch, quấy muỗng đều tay cho hòa tan.

3. Cách làm nước ép rau má đậu xanh đơn giản nhất để giải khát 3.1. Nguyên liệu

Rau má tươi (đã sơ chế như công thức 1 ở trên): 1 lạng

Đậu xanh loại không vỏ: 2 lạng

Muối ăn: 1 nhúm nhỏ

Nước lọc: 300 ml

Đường trắng: khoảng 1 muỗng canh (hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị)

Dụng cụ cần chuẩn bị: máy xay sinh tố (hoặc máy ép trái cây), rây, tô, ly, muỗng

3.2. Cách làm nước ép rau má đậu xanh đơn giản nhất tại nhà

Ngâm đỗ xanh vào thau nước sạch, có thể thêm ít muối ăn vào pha loãng, khoảng 2 giờ sau thì vớt đậu ra. Xả đậu xanh lại với nước sạch, chuyển vào rổ đợi ráo nước. Kế đến, hấp đỗ xanh khoảng 15 phút cho chín mềm. Cho đậu vào chén, dùng muỗng tán nhuyễn với 1/2 đường trắng, hoặc thả 2 nguyên liệu này vào máy sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn.

Đổ nước đậu xanh ra ngoài. Kế đến, cho rau má, nước lọc, lượng đường còn lại vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lọc nước cốt rau má, bỏ xác.

4. Uống nước rau má đậu xanh có tác dụng gì, để được bao lâu? 4.1. Uống nước ép đậu xanh rau má có tốt không?

Rau má là loại cây có lá tròn, nhỏ, mọc ở các kẽ đá, tường hoặc đầm lầy. Đây là loại cây thuộc họ rau mùi tây. Từ nhiều thế kỷ trước, rau má đã được công nhận là một loại thực vật có chứa một số chất giúp điều trị các tình trạng viêm nhiễm virus cực kì hiệu quả. Rau má còn chứa các loại vitamin (B1, B2, B3, B6) cùng vài loại khoáng chất (canxi, maganesium, natri, mangan và kẽm) giúp bồi bổ sức khỏe và điều trị viêm khớp, giảm nguy cơ lão hóa.

Ở Trung Quốc, rau má còn được dùng như một liều thuốc giải độc tuyệt vời. Không chỉ thế, loại lá cây này còn có thể cải thiện trí nhớ, rất tốt cho não bộ. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, tiêu thụ khoảng 2,5 nhánh rau má mỗi ngày có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo và làm trẻ hóa não. Mặc dù chưa có kết luận, nhưng một số nghiên cứu cũng cho thấy hiệu quả của loại thảo dược này đối với những người mắc bệnh Alzheimer, ngăn ngừa chứng chuột rút chân, làm giảm biểu hiện chứng suy giãn tĩnh mạch.

Đậu xanh là loại hạt chứa kali, magiê, folate, chất xơ và vitamin B6, giúp tăng cường tái tạo cơ bắp. Ăn hoặc uống các loại thức ăn chế biến từ đậu xanh còn giúp thải độc hữu hiệu. Thế nên, sự kết hợp nước ép rau má với đỗ xanh thực sự là món ngon mùa hè không chỉ có tác dụng giải khát, mà còn đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

4.2. Bà bầu có uống nước rau má đậu xanh được không? 4.3. Nước rau má đậu xanh để được bao lâu? 4.4. Những điều cần lưu ý để tự làm nước rau má đậu xanh đúng cách

Để pha nước uống ngon và không bị đắng, bạn nên mua rau má còn tươi, màu xanh non và mọng nước. Hoặc, có thể pha trộn 1 phần rau má già với 2 phần rau má non để thức uống ngon miệng và có màu xanh đẹp mắt hơn.

Trúc Nguyễn tổng hợp

2 Cách Làm Sinh Tố Rau Má Đậu Xanh Và Sữa Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè

1. Rau má đậu xanh Nguyên liệu làm Rau má đậu xanh Cho 4 người Cách chế biến Rau má đậu xanh

2

Xay và lọc lấy nước rau má

Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo.

Cho 500 gram rau má vào trong máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho rau má đã xay qua rây hoặc ra túi vắt và lọc bỏ phần bã.

Lưu ý: Để công đoạn được tiến hành dễ dàng hơn có thể chia ra xay 250 gram rau má và 500 ml nước trước sau đó xay tiếp phần còn lại.

3

Xay hỗn hợp với nhau

Cho vào máy xay đậu xanh đã hấp chín, 200 ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc ấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.

2. Rau má đậu xanh sữa dừa Nguyên liệu làm Rau má đậu xanh sữa dừa Cho 4 người Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố

Cách chế biến Rau má đậu xanh sữa dừa

3

Trình bày

Cho đá vào 1/2 ly sau đó cho sữa dừa vào cho đến khoảng 1/2 ly. Nhanh tay cho rau má đậu xanh vào và cho lên mặt thức uống dừa cắt sợi.

Cách chọn rau má ngon: Chọn rau má non, màu xanh tươi, cọng mọng nước. Nếu chọn loại già, lá xanh đậm màu thì rau má đậu xanh thành phẩm dễ bị đắng, uống gắt cổ.

Tác dụng của rau má:

Rau má còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Chỉ cầu phơi khô rau má tán bột rồi pha với sữa uống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng nhớ nhớ quên quên.

Rau má còn giúp hạ sốt và hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết.

Từ lâu rau má cũng được coi là “tiên dược” của làn da. Mỗi ngày uống một cốc rau má có thể giúp da căng mịn và giảm các dấu hiệu mụn thâm.

Đậu xanh rau má và đậu xanh rau má sữa dừa chắc chắn là những thức uống sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè sắp tới. Hi vọng những công thức của Điện máy XANH sẽ giúp bạn pha chế những thức uống ngon cho gia đình thưởng thức. *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Cách Làm Sinh Tố Đậu Xanh Rau Má, Sầu Riêng, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

1. Uống sinh tố đậu xanh có tác dụng gì, chứa bao nhiêu calo?

Giúp bổ sung nhiều vitamin, protein và chất béo lành mạnh, cùng một số khoáng chất quan trọng, có thể làm giảm huyết áp

Tăng mức độ chống oxy hóa cao, giúp làm giảm các nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Ngăn ngừa đột quỵ do sốc nhiệt nhờ thành phần Vitexin và Isovitexin

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức cholesterol LDL xấu, giảm lượng đường trong máu

Giàu chất xơ, tinh bột giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giảm cơn đói và tăng cảm giác no bụng

Folate trong đậu xanh có thể hỗ trợ thai nhi khỏe mạnh

2. Cách làm sinh tố đậu xanh ngon đơn giản nhất tại nhà 2.1. Cách pha sinh tố đậu xanh không vỏ với rau má 2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300 gram rau má tươi (đem nhặt lá sạch, bỏ lá hư, vàng, ngâm nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra, để ráo nước)

100 ml sữa tươi có đường

50 gram hạt đỗ xanh cà vỏ

30 gram đường cát trắng

Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, tô, nồi

2.1.2. Cách ngâm và nấu đậu xanh làm sinh tố ngon

Bạn cho đậu xanh cà vỏ vào tô nước sạch, ngâm ít nhất 1 giờ. Công đoạn này nhằm mục đích làm mềm hạt đỗ ra. Nhờ vậy, khi nấu chín thì hạt đậu xanh sẽ có vị béo bùi thơm và ngon hơn rất nhiều, dễ ăn chứ không bị cứng hạt.

Sau khi ngâm, bạn đem đỗ xanh xả lại 2 – 3 lần với nước sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh vào nồi, chế nước lọc vào sao cho ngập mặt đậu xâm xấp.

Luộc đậu xanh lửa lớn cho nước sôi rồi hạ lửa xuống mức trung bình. Trong lúc nấu, nhớ vớt bọt sạch và châm thêm nước nếu cạn. Bạn cũng có thể đậy hờ nắp cho đậu nhanh chín hơn. Lâu lâu, nhớ đảo đều đậu để không dính dưới đáy nồi.

Nấu khoảng nửa tiếng cho đậu mềm và nước cạn là được.

Chia đậu xanh chín thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần cho vào rây, dùng muỗng tán nhuyễn mịn, để qua một bên.

2.1.3. Cách làm sinh tố rau má đậu xanh

Cắt nhỏ lá rau má, cho vào máy sinh tố. Châm thêm 150 – 200 ml nước lọc từ từ vào cối máy, bật tốc độ cao xay nhuyễn mịn. Lọc nước rau má qua rây để lấy cốt, bỏ xác.

Chế nước ép rau má trở lại cối máy xay sinh tố đã làm sạch.

Cho phần đậu xanh đã nấu chín còn lại vào cối, thêm đường cát, sữa tươi có đường vào, đánh nhuyễn mịn toàn bộ hỗn hợp. Bạn có thể nêm xíu muối cho hương vị sinh tố vừa miệng hơn.

Múc phần đậu xanh đã tán nhuyễn mịn vào ly, chế nước sinh tố đậu xanh rau má vào ly.

Cuối cùng, thêm đá lạnh vào, khuấy đều lên và thưởng thức mát lạnh.

2.2. Cách làm kem sinh tố đậu xanh nguyên hạt bỏ bịch nước cốt dừa 2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3 lạng đậu xanh nguyên hạt (ngâm nước qua đêm, xả nước sạch vài lần và vo kỹ)

100 gram sữa đặc

1 lít nước lọc

3 cọng lá dứa thắt gút lại sẵn

150 gram đường cát trắng

1 thìa cà phê muối ăn

1 muỗng canh bột bắp

150 ml nước cốt dừa

Thun sạch, nilon túi

2.2.2. Nấu đậu xanh nguyên vỏ

Chế 1 lít nước vào nồi cho ngập đậu, bắc lên bếp nấu lửa lớn 30 phút cho nở bung. Đổ hỗn hợp qua rây để tách riêng đậu, để phần nước riêng qua một bên.

Cho nửa phần đường vào tô đậu vừa nấu, trộn đều lên.

Pha 2 muỗng canh nước với bột bắp, khuấy đều cho bột tan.

2.2.3. Cách làm kem sinh tố đỗ xanh nước cốt dừa bỏ bịch

Nồi nước sôi, cho nước cốt dừa, phần đường còn lại, muối và sữa đặc vào nồi nước, khuấy đều.

Rưới bột bắp pha loãng vào nồi, nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại nước đậu cho vừa miệng, để nguội hẳn.

Cho 1/2 đậu xanh luộc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, chế phần đỗ xanh xay này vào nước luộc, khuấy đều cho hòa quyện.

Chia lượng đậu xanh luộc còn lại vào các túi nilon, rồi rót nước sinh tố đậu xanh vào túi, cột thun kín lại.

Cho các túi kem sinh tố đậu xanh vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 giờ sau đông cứng lại là có thể thưởng thức.

2.3. Hướng dẫn làm sinh tố đậu xanh pha sầu riêng 2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nửa kí đậu xanh bóc vỏ sẵn (ngâm nước 8 tiếng,

700 gram cơm sầu riêng tách hột

440 ml sữa tươi có đường

2 muỗng canh sữa đặc tùy chọn

Đường cát trắng

2.3.2. Cách làm sinh tố đậu xanh sầu riêng

Đỗ xanh sau khi sơ chế sạch thì cho vào nồi, chế nước ngập hơn 1 lóng tay so với mặt đậu. Đun hỗn hợp lửa lớn cho nước sôi. Sau đó, hạ lửa vừa để nấu đậu xanh chín nhừ.

Nấu đậu xanh khoảng nửa tiếng thì đổ sữa tươi vào, khuấy đều.

Nấu đỗ xanh thêm 20 phút nữa cho đậu mềm nát nhừ ra. Khi này, bạn mới cho sữa đặc vào nấu cùng với hỗn hợp.

Đun thêm 10 phút, nêm đường cát vào nồi sinh tố tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn. Khi nước chè đã vừa miệng thì bạn cho cơm sầu riêng vào, khuấy đều.

2.4. Cách làm sinh tố sữa chua nha đam đậu xanh 2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu 2.4.2. Cách làm sinh tố nha đam đậu xanh sữa chua

Cho đậu xanh vào máy sinh tố. Bẻ nhỏ bánh quy và cho vào máy sinh tố cùng với sữa đặc, yaourt, bật máy tốc độ cao xay nhuyễn 30 giây.

Thêm đá viên vào máy, đánh nhuyễn thêm 1 phút nữa. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.

2.5. Cách làm món sinh tố diếp cá đậu xanh giảm cân 2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3 lạng đậu xanh không vỏ đã ngâm nước 8 tiếng, rửa sạch, hấp chín

400 ml nước lọc

Nửa kí rau diếp cá đã rửa sạch

1/2 muỗng canh đường cát trắng

Đá viên lạnh

2.5.2. Cách pha sinh tố đậu xanh diếp cá giảm cân

Cho đậu xanh đã hấp chín cùng 200 ml nước vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Rót phần chè đậu xanh đánh này ra tô riêng.

Rửa sạch cối máy sinh tố, cho phần nước còn lại cùng lá diếp cá vào máy, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ xác, thu nước ép diếp cá.

Cho đường vào ly sạch. Múc khoảng 1 – 2 muỗng canh đậu xanh xay vào ly, rót nước ép diếp cá vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho đá lạnh vào để thưởng thức nước uống giảm cân thanh mát.

2.6. Cách pha sinh tố dưa gang đậu xanh nước cốt dừa 2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nửa kí dưa gang loại ngon (lựa trái chín mềm, không bị dập, nát)

100 gram đường cát trắng

30 ml nước cốt dừa nguyên chất

2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ

2 chén đậu xanh (đã ngâm, rửa sạch, hấp chín và tán nhuyễn)

2.6.2. Cách làm sinh tố dưa gang đậu xanh pha nước cốt dừa

Gọt vỏ dưa gang, cắt bỏ ruột, thái thành miếng nhỏ.

Bắc nồi vừa lên bếp, chế nước cốt dừa cùng với đường vào, bật lửa lớn, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Hỗn hợp sôi nhẹ và đặc lại thì tắt bếp.

Cho dưa gang, đậu xanh tán nhuyễn cùng nước cốt dừa vào máy sinh tố, chế sữa đặc vào cùng. Bật máy tốc độ mạnh, xay nhuyễn mịn hỗn hợp cùng ít đá viên.

Rót sinh tố dưa gang đỗ xanh ra ly và thưởng thức ngay cho mát lạnh.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp