Sữa Con Két Xanh / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vietuk.edu.vn

Con Két, Con Kéc Và Con Kẹt!

Trong một cái diễn đàn nọ, có người đưa ra câu hỏi như thế này:

“Con két thích ăn gì ? Làm sao để dạy cho nó biết nói ?”

Cái câu hỏi có hơi chuyên môn, thuộc loại kén người trả lời, tưởng đâu ít nhất cái câu này phải nằm trong đó cũng phải vài ba ngày hay cô đơn lạc lõng chỉ mình ta. Ai ngờ, vừa mới đưa lên chưa đầy năm phút là có người trả lời.

Cái người trả lời cũng thuộc loại chuyên gia nuôi chim. Người trả lời không những trả lời đúng câu hỏi mà còn đi sâu chi tiết, dặn dò tỉ mỉ như mẹ dạy con, thầy bảo trò, không chê đâu được. Nguyên văn câu trả lời như thế này:

Người này đưa ra cái đề nghị thành lập hội đồng hương, cứ tạm gọi là đồng hương Chợ Cháo. Sau khi mở đầu bài kêu gọi với tiêu chỉ nhiệm vụ mục đích với mụt nhọt, người này tới luôn bác tài đề nghị luôn người giữ chức chủ tịch, phó chủ tịch, rồi thủ quỹ, thủ kho.

Xong phần nhân sự là người đề nghị luôn cái tên hội. Cái tên Hội Ái Hữu Chợ Cháo không bao gồm được hết vợ chồng dâu rể, con cháu nội ngoại, bạn bè thân cũng như sơ, người mới đề nghị luôn cái tên khác hơi dài một chút là Hội Ái Hữu Chợ Cháo-Chợ Đầm-Chợ Lớn-Chợ Quân Trấn-Chợ Cây Me-Chợ Khu Sáu. Người bảo có hơi dài nhưng chứa đầy đủ mọi thành viên khỏi có ai than phiền khiếu nại về sau.

Có chức vụ, có tên hội, rồi giờ chỉ còn có ngày ra mắt. Người cũng định luôn cho ngày ra mắt .

Nhập đề thân bài thì phải có kết luận. Phần kết luận, người cũng tuyên bố hộ giùm luôn: ” Tất cả đồng ý nhất trí rồi đấy nhá, chúng ta cứ như vậy mà làm, chào đoàn kết và xây dựng.”

Cái hội Ái Hữu Chợ Cháo-Chợ Đầm-Chợ Lớn-Chợ Quân Trấn-Chợ Cây Me-Chợ Khu Sáu sau đó không biết ra sao, nhưng trở lại cái câu trả lời cái câu hỏi “Con két thích ăn gì ? Làm sao để dạy cho nó biết nói ?” thì sau đó mọi người có hơi khựng lại, không biết có nên tiếp tục hay quay qua mở đề mục khác. Khựng là phải vì ai ai cũng tự hỏi ông ta đã trả lời hết tất cả như vậy thì tui chen vô góp ý cái chỗ nào đây?

Không chen vô được cái chính thì ta lèn lách vô cái phụ, có người bảo vậy và có người chen vô thiệt. Người đầu tiên chen vô và chen như thế này :

Con Két Biết Nói Tư Ếch gọi Tám Bò sang nhậu luôn tiện khoe con két vừa mới mua về: – Con két này mắc tiền lắm à, cả tháng lương đó nha! – Nó làm được cái quái gì mà mắc dữ vậy? – Làm được gì à? Ông có thấy 2 chân nó có cột 2 sợi dây hông ? Giật sợi dây xanh nó nói tiếng Anh, còn giật sợi dây đỏ nó sẽ nói tiếng Pháp . Tám Bò bèn cắc cớ: – Ơ, ơ, thế thì giật một lúc hai sợi dây nó nói tiếng gì? Con két từ trên cao nói vọng xuống: – Cha mày! Cha mày! Giật 2 cọng dây tao chỏng gọng bể đầu mà chết, lấy gì mà nói cho mày nghe!

Cái diễn đàn hình như sống lại, nhộn nhịp hẳn lên, hết ha ha hi hi rồi có lẽ thấy một con chim chưa đã, tay nào đó mới đưa lên một lèo tới năm con :

Chuyện 5 con Két Tại một khu chợ bán chim, cá, cảnh… nọ, có một người kia đứng rao bán 5 con két, mỗi con 1 màu. Có con Xanh , con Đỏ, con Tím, con Vàng và cũng có cả con Đen. Con Xanh = 50 ngàn. Con Đò = 100 ngàn. Con Tím = 150 ngàn. Con Vàng= 200 ngàn. Còn con Đen xấu xí và lù khù nhất thì giá lại cao nhất = 5 triệu đồng. Mọi người qua lại đều thắc mắc .. Có người mới hỏi : – Này anh , tại sao giá cả lạ lùng thế ? Anh bán Két từ tốn giải thich: – Con Xanh ngoài khả năng nói tiếng Việt còn nói được tiếng Pháp nên giá 50 ngàn. Con Đỏ, ngoài 2 tiếng Việt-Pháp lại nói được cả tiếng Anh nên giá 100 ngàn đồng. Con Tím nói thêm tiếng Nhật nên giá 150 ngàn. Con Vàng nói thêm cà tiếng Đức nên giá 200 ngàn đồng… – Thế con Đen trông nó gớm ghiếc mà sao lại bán đến 5 triệu đồng ? – Tai vì anh chưa biết giá trị của con Đen đó thôi… – Vậy nó nói được nhiều thứ tiếng lắm phải không ? – Không phải dzậy đâu , Ngoài tiếng Việt ra nó chẳng biết một thứ tiếng nào hết.. NÓ MẮC VÌ NÓ LÃNH ĐẠO 4 CON KIA ..

Hay có chút méo mó nghề nghiệp:

Con két có mắt X-ray Ba cô nữ sinh trung học ngày nào cũng đi về ngang một ngôi biệt thự! Chủ nhà mới mua một con két, nhốt nó trong lồng, và treo ở cổng biệt thự! Chiều đó, con két thấy ba cô đi ngang liền gào to: – Hồng, xanh, tím! Ba cô làm lạ nhìn nó, con két càng gào to: – Hồng, xanh, tím Ba cô lẩm bẩm chửi con két lẻo mét rồi đi thẳng! Ngày nào cũng vậy, hể thấy ba cô đi ngang là nó kêu lên: “Đỏ, trắng, xanh” hay “hồng, tím, xanh” v.v…và v.v… Một hôm thấy ba cô con két kêu: – Đen, đen, đen Ba cô làm lạ vì thấy hôm nay con két kêu toàn màu đen! Một cô nghĩ ngợi một chút rồi hỏi hai bạn: – Có phải hai bồ mặc quần lót đen không?? – Đúng! Sao bồ biết vậy!? – Biết gì! Cái con két phải gió kia từ trước đến giờ gào màu quần lót chúng mình mặc đó! – Chắc gì! Nó chỉ la tầm phào thôi! May hôm nay trúng sảng vậy mà! . Các bồ không tin hả! Mai chúng ta đều mặc quần lót hồng để thử nó nghe! Thế là hôm sau ba cô đều mặc quần lót màu hồng! Khi đi ngang qua cái cổng, con két gào lên: – Hồng, hồng, hồng! – Thấy chưa! Nó đọc ra phanh phách đó! Ba cô bực lắm bèn tìm kế chơi con két! Một cô đề nghị là ngày mai không ai mặc quần lót cả để xem con két xử trí ra sao! Hôm sau ba cô đi ngang cổng! Thấy ba cô, con két không nói gì chỉ lắc đầu qua lắc đầu lại có vẻ bối rối lắm! Ba cô mặt hí ha hí hửng ra chiều thích thú lắm vì đã chơi được con két một vố! Con két đi qua đi lại trên thanh ngang trong chuồng một lúc rồi bổng nó nói to: – Thẳng, thẳng, loăn xoăn!

Rồi lại có người thêm:

Con Két và Sư Phụ Ngày xưa, có một đại nhân, tính tình phong lưu hào sảng. Nhân một hôm đi chợ xách về hai con két đỏ lông vàng thuộc loại hiếm quí, mới sai gia nhân vót một cái lồng tuyệt đẹp cho két ở ngày ngày dạy két nói tiếng người. Mỗi lần ra vườn đọc sách Thánh hiền thì két bắt chước nói theo. Lần lần thì két nói giỏi. Thiên hạ xa gần đều khen. Đại nhân lấy làm ưng ý lắm. Tình cờ một buổi trưa đại nhân đang ngâm thơ thì nghe chót chét ở trên đầu. Ngửng lên thì thấy con két nọ đang đè con két kia…làm bậy. Đại nhân giận lắm. Mới sai người nhổ bớt hai cọng lông trên đầu con két trống, rồi tách hai con mỗi con một lồng riêng. Con két trống, từ ngày rẽ thúy chia uyên ra vào ngơ ngẩn, chẳng biết tâm sự cùng ai. Một hôm có vị cao tăng đến thăm trang chủ, quá bộ ra vườn. Con két vui mừng kêu lớn : – SƯ PHỤ !!! SƯ PHỤ !!! Cao tăng lấy làm ngạc nhiên, mới hỏi : – Ta và nhà ngươi chưa hề quen biết nhau. Mà ta cũng chưa từng thâu nhận đồ đệ . Cớ gì ngươi lại gọi ta là Sư Phụ ? Con két được dịp giải bày : – Ông coi ! Tui mới làm bậy có một lần. Ông chủ dớt của tui 2 cọng tóc . Còn ông, trên đầu không còn cọng nàọ…. Vậy Ông đích thị là SƯ PHỤ cuả tui chứ gì nưã.!

Tưởng đâu tới đây chỉ có chuyên gia nuôi chim với mấy chuyên gia tiếu lâm góp ý, ai ngờ đâu rồi mấy vị chữ nghĩa một bồ với tinh thần nghiêm túc rồi cũng tham dự.

Sau đó là một loạt những lời bàn chuyên sâu hơn về cái tên của con chim, có tên khoa học, có họ, có bộ, có lớp, có ngành, nào là Psittaciformes, Neognathae, rồi Aves với Chordata.

Rồi mấy nhà ngôn ngữ học cũng không tha. Tới phiên mấy vị này tham dự thì tất cả mọi người tham dự diễn đàn đều giật mình, ngơ ngác. Từ trước đến giờ, từ xưa đến nay ta đều viết như vậy, google rồi đọc hết mọi bài thấy đều viết như ta. Thế thì tại sao lại như vậy? Ai đúng ai sai? Với cái tủ sách lấy vài ba cuốn tự điển tra cho chắc ăn lần chót thì mới biết là mấy nhà ngôn ngữ học không sai.

Con kéc viết với chữ c chứ không phải t. Kéc chớ không phải là két.

Bao nhiêu lời trả lời góp ý cho cái câu hỏi khởi đầu rốt ráo đều sai chính tả cái chữ kéc.

Kéc là loại vẹt lớn, nói như kéc chứ không phải két là cái tủ bằng sắt lớn kiên cố để chứa tiền mà có người tò mò táy máy thỉnh thoảng thụt két xài chơi.

Còn con kẹt? Con kẹt là con gì? Con kẹt đích thị là con kéc viết theo cái âm đọc của một địa phương, đọc là kẹt nhưng không ai viết là kẹt, chỉ trừ khi kẹt tiền hay mắc kẹt chuyện gì.

Viết nãy giờ lâu lắc mà tôi cứ quên trả tiền công cho cái thằng cháu xứ Quảng có nhờ đứng bên cạnh quạt giùm cái computer pentium 4 cho giải bớt nhiệt. Coi cái mặt nó kìa, quạu quạu quọ quọ trông dễ ghét. Các bạn chờ một lát, tôi đi lấy cho nó 1000 đồng rồi kể tiếp …

– Đây trả công cho con quạt nãy giờ.

– Con kẹt! Quẹt lâu léc mà chỉ cho có nghèn bẹc.

Ơ! Lại thêm cái con kẹt, mà cái con kẹt này hình như cũng thuộc họ chim, nhưng không phải là giống kéc.

Cách Mở Két Sắt Bị Kẹt

Cách mở két sắt bị kẹt – Bắt đầu nhấn nhập mã số để mở két sắt.

Ấn phím * hoặc Start để bắt đầu.

Ấn mã 1,2,3,4 .(nghe mỗi tiếng bip cho mỗi lần bấm)

Ấn phím # hay OPEN để mở két(đèn xanh, màn hình xanh hiện chữ OPEN)

lúc này nếu chú ý ta có thể nghe tiếng “Tạch” của rờ-le điện, hoặc tiếng mô-tơ chạy.

Gạt tay gạt để mở cửa, hay Xoay chìa khóa để mở cửa.

Trong vòng 3~5s cửa sẽ tự đóng, rờ-le sẽ nhảy lại vị trí ban đầu nếu không có thao tác mở cửa.

Cách mở két sắt bị kẹt khóa cơ

Két sắt khóa cơ đổi mã là loại két nâng cấp của dòng két khóa cơ. Với dòng két này bạn hoàn toàn có thể đổi mã két theo ý muốn giúp việc bảo mật được tốt hơn. Đối với dòng két này thì việc mở két lại khác một chút so với két khóa cơ thường.

Ví dụ bạn có két mã như sau: 25-50-25-0 thì bạn tiến hành mở như sau:

1: Quay núm số ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng và dừng lại ở chính xác số 50.

2: Quay núm số theo chiều kim đồng hồ 3 vòng và dừng lại ở chính xác số 25.

3: Quay núm số ngược chiều kim đồn hồ 2 vòng và dừng lại ở chính xác số 50.

4: Quay núm số theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kịch không vặn được nữa.

5: Cuối cùng bạn vặn chìa khóa về bên phải và nhấc tay cầm là mở két ra.

Mở khóa két sắt QUANG MINH chúng tôi nhận mở két sắt cho khách hàng tai các quận TPHCM.Nhận sử lý các vần đề,trục trặc thường gặp với két săt cơ và điện tử

Hướng dẫn cách mở và đổi mã két sắt Video

Nhận xử lý tất cả các loại két sắt bị hư hỏng trục trặc,quên mã,hết pin hàng găp sự cố mà không mở được như:

két sắt lâu ngày khách hàng không dùng bị hết pin hoặc khách háng quên mã số

Mở các loại két sắt điện tử hết pin, pin nằm bên trong.

Chuyên sửa, mở các loại két sắt cơ quân mã số, dò mã làm lại chìa khóa cho khách hàng.Két sắt cơ bi trôi mã,quên mã,mất chìa khòa phụ.

Két sắt điện tử bi hết pin,hư bo mach không lên hinh…

Két sắt cơ điện tư mất chìa khòa phụ.

Sửa khóa két sắt QUANG MINH Nhận sửa két sắt, mở két sắt tại HCM.với các Thợ sửa két sắt chuyên nghiệp.

Cách mở két sắt bị kẹt Dò lại mã số két sắt không khoan sửa két sắt, hoặc làm chìa khóa tại HCM.

Khách hàng có nhu cầu sửa két sắt, hoặc sửa khóa tại nhà xin Quý khách hàng gọi số :

Mở nhẹ nhàng , không bạo lực. không khoan đóng đục cạy két sắt nhà bạn.

Đảm bảo an toàn uy tin tuyệt đối khi đội ngủ sữa chữa cho bạn

Đối với két sắt cơ :

Chúng tôi hoàn toàn dò lại được mã số cho bạn mà không dùng các thủ thuật bạo lực.

Mở khóa két sắt xong xài bình thường không hư hại tới tài sản nhà bạn!

Toàn bộ quá trình dò mã số cho bạn chỉ trong 15 phút!

Đảm bảo an toàn, và chất lượng cho khách hàng.

Nhận mở khóa két sắt khi quên mã số

Nhận mở khóa két sắt quên mã số do để lâu không xài. Hoặc các trường hợp khác cho khách hàng.

Chúng tôi dò lại mã nhanh chóng và mở két sắt .

Két sắt mở xong sài bình thường. Không hư hỏng.

Đảm bảo uy tín chất lượng lâu dài cho khách hàng.

quy tụ nhiều nhất các anh em làm nghề sửa két sắt với trình độ tay nghề giỏi tại HCM.

Đảm bảo cho khách hàng 1 dịch vụ sửa két chuyên nghiệp bậc nhất tại HCM.

Chúng tôi sẽ sử lý nhanh gọn lẹ trong vòng 15 phút nhanh nhứt có thể cho khach hàng.

Mở khóa két sắt ngay ổ không khoan đục mở ra chìa zin xài bình thường không ảnh hưởng tới phần bên trong của két sắt

đội ngũ thợ chuyên nghiệp,nhiệc tình với khách hàng.

Chuyên gia mở két sắt, sửa két sắt tại HCM

Chuyên sửa két và Cách mở két sắt bị kẹt khi quên mã số cho khách hàng tại các quận HCM. Chúng tôi nhận xử lý tất cả các loại két sắt , kể cả những loại két sắt khó nhất!

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn xử lý các sự cố của bạn. Đồng thời nắm được tình hình hư hỏng về két sắt của mình!

Trong khi sử dụng két sắt hàng ngày – Khách hàng rất dễ gặp các vấn đề khó khăn về két sắt . Và két sắt dùng lâu ngày có thể sẽ phát sinh những hư hỏng từ đơn giản đến phức tạp!

Bạn cần biết Mở két có nhiều phương án gây hại đến két sắt của mình, và có thể dẫn đến hư hỏng, làm mất các tính năng cơ bản của 1 két sắt !

Sau đó hãy gọi đến một số trang web cung cấp dịch vụ sửa két sắt để được tư vấn hỗ trợ và nắm chắc về giá cả cũng như cách thức làm việc của họ.

Từ đó đưa ra những quyết định cuối cùng để lựa chọn 1 dịch vụ tốt nhất cho mình!

Bạn có biết?

Sửa két sắt QUANG MINH hoàn toàn có thể dò lại mã số két sắt cho bạn!

Chúng tôi luôn báo cáo tình hình và giá cả trước cho khách hàng.

Chúng tôi hướng dẫn cho khách hàng tự xử lý các sự cố thông thường về két sắt!

Bà Đẻ Mẹ Sau Khi Sinh Cho Con Bú Có Được Ăn Chè Đỗ, Đậu Xanh Không?

Đỗ xanh có công dụng như thế nào?

Theo Đông y học, đỗ xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt,…Đỗ xanh rất tốt cho tim mạch vì nó chứa các chất kháng viêm và vitamin B phức hợp. Nó có tác dụng giảm triglyceride và cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe cho các mạch máu. Vì thế đỗ xanh rất tốt cho tim mạch của con người.

Trong vỏ của đỗ xanh có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư vú và tuyến tiền liệt. Đỗ xanh có chứa hàm lượng chống oxy hóa cao giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra đỗ xanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, nó cũng rất tốt cho người tiểu đường và giảm cân hiệu quả.

Không chỉ thế, đỗ xanh giúp làm sáng mắt, giải độc, giải rượu, giảm các triệu chứng đau bụng, đau đầu, khó chịu trong người. Đối với phụ nữ mang bầu, nó giúp giảm bớt cơn nghén, tránh tụt huyết áp,…Đỗ xanh còn giúp điều trị các bệnh quai bị, sởi, vẩy nến, mề đay, ghẻ lở,…

Phụ nữ sau sinh có được ăn chè đỗ xanh không?

Trong đỗ xanh gồm các thành phần dinh dưỡng cao như tinh bột, chất xơ, chất béo, protit, Natri, kali, kẽm, canxi, vitamin B1, B2, B6, vitamin E, C, A,…Những chất trên không chỉ tốt cho người bình thường mà cho cả phụ nữ sau sinh. Có thể nói việc sử dụng đỗ xanh chế biến các món khác nhau, kể cả nấu chè không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bà mẹ. Đặc biệt, đỗ xanh giúp đánh bay thâm nám, làm đẹp da giúp phụ nữ sau sinh lấy lại nhan sắc một cách nhanh chóng. Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào khẳng định đỗ xanh ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế phụ nữ sau sinh có thể an tâm ăn chè đỗ xanh mà không cần lo sợ gì cả.

Cần lưu ý thêm:

Món ăn chế biến từ đỗ xanh tốt cho phụ nữ sau sinh

Ngoài món chè đỗ xanh, một trong những món ăn chế biến từ đỗ xanh tốt cho phụ nữ sau sinh đó là món cháo đỗ xanh. Có thể nấu cháo đỗ xanh với sắn dây giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho tuần hoàn máu não. Còn món cháo đỗ xanh nấu với lá sen có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, lợi thủy tiêu thũng, giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nấu cháo đậu xanh cùng với thịt nạc, thịt gà hoặc các loại rau củ quả tùy theo ý thích của mỗi người để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Bên cạnh đó, các sản phụ có thể kết hợp xay bột đậu xanh với đậu đỏ, mè đen, đậu đen, gạo lứt,… uống hàng ngày để có nhiều sữa cho em bé. Đặc biệt, uống hỗn hợp các loại hạt này sẽ giúp da của các bà mẹ được hồi phục và đẹp lên nhanh chóng. Đồng thời, chúng ta cũng có thể dùng đỗ xanh để làm bánh, nấu xôi, làm ram chả, nấu nước uống,..để thay đổi trong các bữa ăn.

Một số lưu ý khi ăn đậu xanh của phụ nữ sau sinh

Một điều đáng lưu ý nữa mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta là không nên bỏ vỏ đỗ xanh khi chế biến các món ăn. Vì vỏ đỗ xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao không thua kém hạt. Vỏ đỗ xanh có tính nóng nên muốn cân bằng với tính hàn của hạt thì phải ăn kèm cả vỏ lẫn hạt để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra chúng ta không nên ăn đỗ xanh còn sống sẽ dẫn đến bị say, chóng mặt, ngất xỉu. Không ăn đỗ xanh với thịt chó, vì chúng có tính kị với nhau, ăn vào sẽ gây khó chịu đến bụng. Cần lưu ý rằng khi ăn chè đỗ xanh thì cần hạn chế ăn các thức ăn hoặc ăn đồ chua sau sinh sớm vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe sau này.

Thông qua bài viết, chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi phụ nữ sau sinh có được ăn chè đỗ xanh. Đỗ xanh không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà cho cả tất cả mọi người nhưng chúng ta cần biết ăn thế nào là vừa đủ để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Giới thiệu trang chuyên mua bán giao lưu cây cảnh, bonsai đẹp nhất việt nam: https://hoacanhquangvy.com

Sữa Earth Best Xanh

Thông tin sản phẩm

– Hãng sản xuất: Earth’s Best

– Xuất xứ: USA

– Trọng lượng: 658g

– Độ tuổi: 1 – 5 tuổi

Mô tả sản phẩm

Earth’s Best là một trong những thương hiệu dinh dưỡng cao cấp hàng đầu của Mỹ với các dòng sản phẩm Organic 100% đem đến sự đảm bảo tốt nhất cho an toàn và sức khỏe của bé.

Sữa Earth’s Best Organic Toddler Mỹ (Hộp thiếc xanh) – 658g là sản phẩm sữa dành cho trẻ từ 1 tuổi với công thức vượt trội, đáp ứng nhu cầu của các mẹ trong việc tìm sản phẩm sữa sạch, chất lượng cao và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Đây là dòng sữa hỗ trợ cơ thể bé phát triển nhanh chóng, bảo vệ bé khỏi những vi khuẩn có hại bên ngoài.

Đặc điểm sản phẩm

– Sữa EARTH’S BEST ORGANIC được chứng nhận USDA và KOSHER của Mỹ, là một trong những sữa cao cấp nhất hiện nay đáp ứng sự phát triển tốt nhất cho bé từ 1-5 tuổi.

– Sữa bột Earth’s Best là sữa sạch Organic, sử dụng bò được cho ăn ngũ cốc hữu cơ được chứng nhận, và cỏ mọc trong đất không chứa thuốc trừ sâu gây hại hoặc phân hóa học. 

– Công thức sữa được sử dụng sữa không béo hữu cơ từ các trang trại nơi hormone tăng trưởng, kháng sinh và steroid bị nghiêm cấm. 

– Đây là dòng sữa ngọt, thơm ngon hương vani, cực kì đầy đủ chất, giúp bé phát triển toàn diện:

+ Về trí não với lượng DHA, ARA – chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa mẹ có thể hỗ trợ sự phát triển trí não, tim và thị giác của bé.

+ Về cân nặng với lượng vitamin, khoáng chất và protein chất lượng cao 

Thành phần sản phẩm

– Vitamin A, C, E và Kẽm giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

– Omega-3 DHA và Omega-6 ARA giúp hỗ trợ sức khỏe của não bộ, nâng cao hệ miễn dịch và tăng thị lực cho đôi mắt của bé.

– Sắt giúp kích thích vị giác của bé, ham ăn uống, da dẻ hồng hào, sản xuất tế bào máu tốt hơn.

– Thành phần không chứa các loại hormone tăng trưởng nhân tạo.

– Sữa được USDA (Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) chứng nhận hữu cơ và được làm bằng các thành phần không biến đổi gen.

 

Hướng dẫn sử dụng

– Bước 1: Vệ sinh tay và khử trùng các dụng cụ để pha sữa.

– Bước 2: Rót lượng nước thích hợp đã đun sôi vào bình đã được rửa sạch và tiệt trùng. Nhiệt độ nước pha sữa chuẩn trong khoảng 40-50°C.

– Bước 3: Dùng muỗng được chuẩn bị sẵn trong mỗi hộp sữa để đong 35g/muỗng (sử dụng bộ san phẳng tích hợp trong mỗi hộp). Theo đó để pha 200ml sữa thành phẩm mẹ cần 4 muỗng (35g) và 175ml nước.

– Bước 4: Đậy nắp bình và lắc nhẹ theo một chiều cho đến khi bột tan hết là được.

– Bước 5: Kiểm tra nhiệt độ, cho bé uống luôn hoặc đậy nắp. 

Bảo quản

– Bảo quản sữa bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là trong nhiệt độ phòng khoảng 24°C, nơi không có ánh sáng mặt trực tiếp trời chiếu vào làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

– Sữa không nên bảo quản trong tủ lạnh.

– Vì là sữa sạch không có chất bảo quản, và thiết kế được đóng hộp thiếc nắp nhựa, tuy nhiên việc sữa dòng này có thể đổi màu sau khi mở nắp là hiện tượng bình thường của thời tiết Nóng Ẩm Việt Nam. Nên các mẹ lưu ý trong việc bảo quản và sử dụng cho bé.

– Nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng sữa hết sau 1 tháng kể từ ngày mở nắp ở điều kiện lý tưởng.

Những lưu ý khi sử dụng Sữa Earth’s Best Organic Toddler Mỹ 

– Thay vì sử dụng các loại muỗng khác thì mẹ chỉ nên sử dụng muỗng được cho sẵn ở trong hộp sữa.

– Đảm bảo sữa được pha đúng liều lượng theo công thức của nhà sản xuất đã ghi chú.

– Không dùng lò vi sóng để hâm lại sữa vì điều này sẽ làm mất đi hết chất dinh dưỡng của sữa.

– Chỉ dùng sữa trong vòng 2 giờ kể từ khi pha.

– Không sử dụng sữa cho trẻ dưới 1 tuổi.

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Trà thái xanh: 100 – 150g

Bột trà xanh: 30g

Sữa tươi có đường: 600ml

Đường kính: 50g

Rau câu hoặc trân châu tùy theo sở thích

Đá viên

Nước: 1 lít

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh 3. Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật bếp đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, nước sôi thì cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun trong vòng 15 – 20 phút để trà ngấm, sau đó lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần bã đi.

Bước 2: Phần nước cốt trà sau khi lọc thì bạn thêm sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ đến khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt.

Cách làm trà sữa atiso thơm ngon bổ dưỡng

4. Yêu cầu đối với thành phẩm

Trà sữa thái xanh làm từ bột trà xanh cần trong không còn sót lại bã trà, nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to thì có thể sử dụng khăn sạch để lọc hết bã.

Trà xanh thái khi đun xong sẽ có màu xanh đen hơi đậm, sau khi thêm bột trà xanh, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm, đặc trưng của bột trà xanh. Nếu màu xanh nhạt và loãng có thể là bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Trà xanh thái và bột trà xanh đều mang đến hương vị đặc trưng là hơi chát nhẹ vị trà, vì thế loại topping phù hợp nhất là các loại thạch rau câu mát mịn. Đồng thời cũng bởi đặc trưng vị chát nên khi thêm đường và sữa, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị tuy nhiên không nên để vị ngọt át mất vị chát nhẹ của trà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi trà thái xanh và bột trà xanh ở các siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng làm bánh.

Tìm hiểu chuyên sâu về pha chế trà sữa tại JARVIS Academy để làm chủ tất cả các công thức pha chế trà sữa đang thịnh hành nhất hiện nay.