Hạt Đác Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Bổ Dưỡng

Hạt đác là một loại hạt hữu cơ có nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Khi kết hợp loại hạt này với sữa chua chúng ta sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đơn giản và có thể làm tại nhà. Hãy xắn tay vào làm ngay với cách làm sữa chua hạt đác bỗ dưỡng bên cạnh cách làm kem sữa chua nào!

Hạt Đác Là Gì?

Hạt đác (hột đác) được biết đến là một loại hạt có màu trắng đục, dẻo, mềm và ăn khá ngon, bùi bùi, béo béo, giòn dai. Người ta có nhiều cách để chế biến loại hạt này như ăn kèm với các loại chè, rim đường để ăn riêng hoặc nấu với nước dừa để ăn với đá,… Trong đó còn có món sữa chua hột đác được nhiều người yêu mến.

Hạt Đác Có Phải Là Hạt Thốt Nốt Không?

Hạt đát và hạt thốt nốt là 2 loại trái khác nhau hoàn toàn

Đây là câu hỏi rất thường gặp bên cạnh thắc mắc hạt đác là gì. Tuy nhiên, hạt đác tươi và hạt thốt nốt là 2 loại hạt khác nhau nhưng lại có dáng vẻ giống nhau. Do đó, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ khó để bạn có thể phân biệt được. Vậy chúng ta cần dựa trên các đặc điểm sau để nhận dạng:

Mùi hương: Hạt đác không mùi trong khi hạt thốt nốt có mùi thơm rất nổi.

Hình dạng: Hạt đác nhẹ hơn và có màu trắng đục mịn, trong khi hạt thốt nốt to và có màu trắng trong.

Hương vị: Hột trái đác có phần cùi hình bầu dục, dẻo cứng và đặc ruột. Khi ăn thì hạt đác vừa giòn vừa dai trong khi thốt nốt ăn gần giống như dừa nước, mềm và dẻo hơn.

Công Dụng Của Hạt Đác

Sữa chua hạt đác thơm ngon kết hợp tạo nên sức cuốn hút vị giác vô cùng hấp dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Nguyên Liệu Chuẩn Bị Làm Sữa Chua Hạt Đác

700ml sữa tươi không đường

150 gram sữa đặc

1 hũ sữa chua không đường

150 gram hạt đác

100 gram đường cát

Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác

Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.

Bước 2: Cách chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.

Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.

Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.

Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Hạt Đác

Bạn nên lựa hạt đác dày cơm, không già để tránh hạt đác cứng.

Sử dụng trái cây tươi không bị dập và héo để thực hiện.

Mua trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện.

Bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để giữ hương vị lẫn dinh dưỡng.

Các Loại Trái Cây Ăn Kèm Sữa Chua Hột Đác

Bạn có thể kết hợp món sữa chua này ăn kèm với các loại trái cây sau để tăng thêm hương vị:

Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại hương vị chua ngọt tự nhiên.

Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với các loại trái cây này, sữa chua hạt đát lại có hương vị ngon và ngọt.

Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm chanh dây vào để tạo nên món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn vặt.

Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Ngon Tuyệt Vời

Hạt đác có nhiều chất sơ, carbohydrates đặc biệt là canxi. Trong 100 gram hạt đác chứa 91 mg canxi. Hạt đác được sử dụng nhiều trong pha chế bởi vị dai dai, dẻo dẻo và thơm ngon của hạt đác. Hạt đác được sử dụng nhiều trong pha chế, làm đồ ăn. Hôm nay, Minh Đức Green sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hạt đác và cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách làm sữa chua hạt đác Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua hạt đác

700ml sữa tươi không đường

150 gram sữa đặc

1 hũ sữa chua không đường

150 gram hạt đác. Chọn hạt không quá già (hạt đác già sẽ bị cứng)

100 gram đường cát

Các Bước Làm Sữa Chua Hạt Đác

Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.

Bước 2: Cách chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.

Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.

Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.

Cách làm nước đường pha chế không khét Cách làm nước ép cà rốt nhanh, đơn giản tại nhà Công thức pha chế Các loại trái cây ăn kèm với sữa chua hạt đác

Bạn có thể kết hợp món sữa chua này ăn kèm với các loại trái cây như: Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại hương vị chua ngọt tự nhiên. Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với các loại trái cây này, sữa chua hạt đát lại có hương vị ngon và ngọt.

Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi

Thứ nhất, trong kem xoài chứa vitamin C và các nguyên tố vi lượng như: Magie, Kali, Photpho,… góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thứ hai, thành phần chính trong kem xoài là xoài. Mà xoài lại là loại quả tốt cho tim mạch, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Hơn nữa, xoài được khuyên dùng đối với cả bệnh nhân tiểu đường.

Thứ ba, với chị em phụ nữ, việc ăn xoài hay các sản phẩm từ xoài giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt sắt. Xoài đem đến cảm giác no lâu lại chứa nhiều chất xơ nên rất phù hợp với việc giảm cân.

Thứ tư, các axit amin trong xoài rất tốt cho trí não. Với những người suy nhược thần kinh, xoài là một “phương thuốc” an toàn, hiệu quả.

Kem xoài với whipping cream, sữa chua, sữa ông thọ Nguyên liệu: để làm kem xoài với whipping cream, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

Bạn đem xoài rửa sạch, lột vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ rồi cho vào tô. Bạn đổ thêm các nguyên liệu sau vào tô: sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, vani, đường rồi tiến hành trộn đều thành một hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn đem hỗn hợp ấy đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Bước 2: Đánh kem và làm lạnh:

Bạn đổ whipping cream ra một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh whipping cream ở tốc độ thấp. Whipping cream làm kem xoài bạn chỉ cần đánh đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là đạt.

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp xoài xay nhuyễn cùng với whipping cream. Lưu ý, ở bước này, bạn trộn đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để không đánh mất độ bông cứng của whipping cream.

Tiếp đến, bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp nhựa và cấp đông trong tủ lạnh. Cứ 2 tiếng bạn lại lấy kem xoài ra đánh lại bằng máy đánh trứng để tạo độ xốp, mịn, tránh dăm đá.

Bạn thực hiện thao tác trên 2 – 3 lần rồi đổ kem ra các khuôn kem que chờ đến khi kem đông cứng hẳn thì đem ra thưởng thức.

Nguyên liệu: để làm kem xoài túi, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

2 quả xoài chín.

3 muỗng canh sữa đặc.

260gr sữa chua.

50ml kem sữa tươi.

Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, cốc, thìa, túi đựng kem,…

Cách làm kem xoài túi: Gồm có 3 bước với thứ tự như sau

Bước 1:Xoài chín bạn đem gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay, bạn rây lại xoài xay nhuyễn để loại bỏ xơ xoài.

Bước 2: Bạn lấy một chiếc tô lớn, trút hết xoài vào tô, thêm lần lượt: sữa chua, sữa đặc, kem sữa tươi rồi trộn đều đến khi chúng hòa quyện với nhau thì tiến hành xay một lần nữa.

Bước 1: Trước tiên, bạn lột vỏ xoài và chuối rồi cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn bỏ tất cả chúng vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn cho thêm sữa đặc, sữa chua, whipping cream và xay đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện, có màu vàng nhạt.

Bước 2: Bạn đỗ hỗn hợp vừa xay vào hộp nhựa, hộp thủy tinh và cấp đông. Sau 2 giờ cấp đông, bạn lại lấy kem ra xay nhuyễn rồi đổ kem vào khuôn kem, cấp đông thêm 4 giờ. Chỉ như vậy bạn đã có món kem xoài chuối sữa chua vừa ngọt, vừa mịn.

Để đảm bảo kem xoài ngon đúng điệu thì công đoạn chọn xoài vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những quả xoài cầm chắc tay, chín mềm. Khi cắt miếng, thấy thịt xoài vàng ươm, ngọt lịm thì chắc chắn thành phẩm kem xoài của bạn sẽ ngon ngọt, dễ ăn.

Khi làm kem xoài, tùy khẩu vị mà bạn gia giảm lượng đường sữa cho phù hợp, bạn có thể thêm mật ong cho thơm nếu thích.

100G Hạt Đác Bao Nhiêu Calo? Ăn Hạt Đác Có Mập Không? Cách Ăn Hạt Đác Giảm Cân

100g hạt đác bao nhiêu calo?

Hạt đác được mệnh danh là thứ quả chảnh bậc nhất của rừng sâu đại ngàn Nha Trang nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung: 10 năm mới ra trái – Động vật có độc muốn nằm – Người muốn ăn. Với 1 loại quả đặc biệt như vậy, chắc hẳn ai cũng mong chờ đáp án 100g hạt đác bao nhiêu calo để cân nhắc đưa hạt đác vào chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Và tất nhiên, các nhà dinh dưỡng học cũng không thể bỏ qua loại hạt này.

Theo những thông tin được thống kê trong bảng tính calo của Viện dinh dưỡng Quốc gia thì 100g hạt đác cung cấp 27 kcal, chứa rất ít chất béo và rất giàu các khoáng chất lành mạnh khác như sắt, magie, canxi, phốt pho, chất xơ…Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ tăng cường sức đề kháng và phòng chống rất nhiều các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư…

Chắc hẳn với đáp án 100g hạt đác bao nhiêu calo đã được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada giải đáp phía trên sẽ có những người thắc mắc lượng calo trong hạt đác có khiến cân nặng bạn thay đổi hay không? Nếu là 1 người quan tâm đến vóc dáng ngoại hình có lẽ bạn cũng biết lượng kcal cần thiết để nạp vào cơ thể 1 ngày là 1800 kcal, vượt quá con số này thì cân nặng và vóc dáng của bạn có nguy cơ bị đe doạ bởi mỡ thừa.

Hãy thử tưởng tượng, 3 bữa ăn hàng ngày của bạn được thay thế 100% bằng hạt đác, để no bụng bạn sẽ cần 3.5 kg hạt đác 1 ngày tương ứng với 945 kcal/ 1 ngày < 1800 kcal

Với món ăn này bạn sẽ cần khoảng 15 hộp/ 1 ngày mới có thể lấp đầy dạ dày của bạn. 15 hộp sẽ tương đương với 1635 kcal, lượng kcal này thấp hơn lượng kcal cần nạp 1 ngày là 1800 kcal. Như vậy giờ đây bạn có thể dõng dạc tuyên bố ăn sữa chua hạt đác không béo.

Ăn hạt đác có giảm cân không?

Ngoài ra, hạt đác là loại hạt có chứa hàm lượng chất béo và calo cực ít, chính vì thế khi ăn nhiều sẽ giúp cơ thể no lâu và không sợ bị béo. Hạt đác giúp bổ sung chất xơ và carbohydrates cùng hàm lượng canxi khá cao sẽ giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Ăn hạt đác giảm cân có tốt không?

Ăn hạt đác rất tốt. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn hạt đác mỗi ngày có thể hỗ trợ những vấn đề sau đây:

+ Giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh hơn

+ Điều trị các bệnh về khớp

+ Ngăn ngừa tình trạng loãng xương

+ Hỗ trợ hệ tiêu hoá diễn ra tốt hơn

+ Giữ gìn vóc dáng luôn vào form

+ Điều hoà huyết áp

Cách ăn hạt đác giảm cân?

Hạt đác với vị dai giòn sần sần là món ăn giải khát mùa hè được nhiều người yêu thích. Bạn có thể ăn hạt đác với chè, hạt đác rim hay kết hợp hạt đác với sữa chua đều có tác dụng giúp giảm cân. Bạn chỉ cần chú ý là thay vì cho đường tinh luyện để chế biến hạt đác thì bạn hãy sử dụng trái cây hoặc đường phèn để tạo độ ngọt.

Cách chế biến hạt đác rim hoa quả

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hạt đác : 500g

Trái cây: 200g trái cây(bạn có thể lựa chọn các loại trái cây theo sở thích: dứa, dâu tây, xoài, chanh leo…)

Đường phèn: 150g

Cách thực hiện:

Hạt đác rửa sạch đun sôi 2-3 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước

Xay trái cây sau đó cho sinh tố trái cây vào nồi đun sôi với đường phèn với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước đường trái cây sánh thì cho hạt đác vào rim đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Cho hạt đác ra tô, để nguội và thưởng thức.

Cách chế biến chè hạt đác

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Xếp hạt đác rim các vị vào bát, sau đó thêm thạch, nước cốt dừa và dừa khô lên trên.

Bỏ thêm đã bào vào bát chè hạt đác và thưởng thức.

Cách làm hạt đác sữa chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hạt đác các vị

1 hộp sữa chua

Trái cây theo sở thích: dưa hấu, thanh long, xoài…

Thạch các vị theo sở thích

Đá bào

Cách thực hiện:

Trái cây gọt vỏ thái hạt lựu cho vào bát

Xếp hạt đác và thạch lên trên sau đó cho hộp sữa chua và đá bào, trộn đều và thưởng thức.

FAQ về hạt đác

Bạn có thể kết hợp hạt đác với bất kì món ăn thanh nhiệt giải mát nào. Hạt đác lành tình và bạn có thể ăn cùng sữa chua, chè sầu, chè sen cốt dừa…Món nào cũng thơm ngon và tốt cho sức khoẻ. Và đặc biệt, nếu bạn kết hợp hạt đác cùng hạt chia chắc chắn sẽ cho ra 1 món ăn cực kì bổ dưỡng. Thông tin về cách sử dụng hạt chia bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY!

Ăn hạt đác rất hiếm khi bị đầy bụng vì bản chất hạt đác còn giúp hệ tiêu hoá hoạt động khoẻ mạnh hơn. Nếu bạn ăn hạt đác và bị đầy bụng thì rất có thể bạn đã ăn quá nhiều khiến dạ dày không thích nghi kịp.

Cách Làm Trà Sữa Xoài Trân Châu Đen Ngọt Lịm, Thơm Ngon Tại Nhà

1. Tổng hợp các cách làm trà sữa xoài trân châu đen tại nhà

Cách làm trà sữa trân châu đen vị xoài rất đơn giản, cho dù bạn chẳng phải là một bartender chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện thành công trong chốc lát. Vật dụng trước tiên mà bạn không thể thiếu để “hô biến” xoài tươi thành nước uống chính là máy xay sinh tố. Còn việc nên hòa trộn cùng những nguyên liệu nào thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cụ thể hơn nhờ các công thức sau.

1.1. Hướng dẫn làm trà sữa xoài trân châu đen đặc sánh 1.1.1. Nguyên liệu chính

1 gói bột trân châu đen đã được nắn sẵn thành viên

500 ml nước lọc

1,5 muỗng canh đường nâu

2,5 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh nước lọc

1,5 chén xoài tươi cắt khối

180 ml trà Lipton pha sẵn

2 muỗng canh sữa đặc

1.1.2. Cách nấu món trà sữa xoài trân châu đen đặc sánh 1.2.1. Luộc chín bột trân châu đen

Cho 500 ml nước lọc vào nồi đun đến khi sôi lên thì bạn thả khoảng 100 gram viên bột trân châu đã được nhào nặn sẵn. Gói bột trân châu này, bạn có thể mua ở các tiệm chuyên bán nguyên liệu pha chế thức uống hoặc các siêu thị lớn.

Luộc trân châu ở lửa lớn trong 3 phút thì bạn hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 12 phút, khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào thành nồi. Sau đỏ bạn đậy nắp nồi lại, đun thêm 15 phút cho trân châu bung nở hoàn toàn.

1.2.2. Cách làm nước đường ngâm trân châu đen và pha hỗn hợp trà sữa xoài

Trong thời gian chờ đợi, bạn tranh thủ bắc 1 cái nồi khác bên cạnh, Cho vào 1,5 muỗng canh đường nâu cùng với 2,5 muỗng canh đường trắng. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào. Khuấy đều đến khi đường tan hẳn và ngả màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp, đổ nước đường ra chén.

Lúc này, quay lại vớt ráo trân châu đã đun ra ngoài, xả nhanh qua nước lạnh rồi bạn đổ vào chén nước đường. Để yên trân châu cho thấm vị ngọt. Bạn cho 1,5 chén xoài tươi cắt khối vào máy xay sinh tố cùng 180 ml trà Lipton pha sẵn với 2 muỗng canh sữa đặc rồi xay nhuyễn. Nếu không thích uống hơi béo bạn có thể thay sữa bằng mật ong.

Múc trân châu đã ngâm ra ly, đổ hỗn hợp xoài lên trên là bạn đã có thể thưởng thức.

1.2. Bật mí cách làm trà sữa xoài trân châu đen tạo hình 2 tầng 1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

1 chén xoài tươi

3 muỗng canh sữa đặc

2 muỗng canh trà Lipton

1 muỗng canh sữa tươi

3 chén đá viên

2 muỗng canh bột lúa mạch nghiền

1.2.2. Các bước trà sữa xoài trân châu đen tạo hình 2 tầng

Bạn cho 1 chén xoài tươi cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh trà Lipton, 1 muỗng canh sữa tươi. Thêm 3 chén đá viên vào và xay nhuyễn.

Múc khoảng 1 vá trân châu đen làm sẵn ra ly, đổ khoảng hỗn hợp vừa xay vào khoảng 1/3 ly đựng trân châu. Cho khoảng 2 muỗng canh bột lúa mạch nghiền. Sau đó, bạn tiếp tục lắp hỗn hợp xoài xay lên trên đầy ly.

Phủ thêm 1 lớp bột lúa mạch nữa, rồi bạn bỏ thêm 1 ít xoài tươi lên, đổ thêm chút sữa đặc, trang trí với vài mẩu bánh Oreo bẻ vụn là đã hoàn tất.

1.3. Học cách làm pudding trà sữa xoài sữa chua trân châu đen 1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

1 gói bột làm thạch trân châu đen đã nắn sẵn thành viên

500 ml nước

200 gram xoài cắt khối

2 muỗng canh trà Lipton

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

20 gram đường trắng, 30 gram sữa kem béo

30 gram sữa tươi, 150 gram sữa chua

1.3.2. Các bước làm pudding trà sữa xoài trân châu đen với sữa chua

Đun sôi 500 ml nước trong nồi rồi bạn thả 100 gram bột trân châu đã nhào sẵn thành viên luộc trong 2 phút. Sau đó, bạn cho ngâm nhanh trân châu qua nước lạnh.

Bạn đem 200 gram xoài cắt khối cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh trà Lipton hoặc trà lài pha sẵn vào và xay nhuyễn. Sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp vừa xay.

Cho vào chén 20 gram đường trắng, 30 gram sữa kem béo cùng 30 gram sữa tươi, khuấy đều rồi bạn cho vào lò vi sóng 500 W làm nóng trong khoảng 20-30 giây.

Đun 2,5 gram bột rau câu trong 25 gram nước sôi và cho phần nước rau câu vào hỗn hợp sữa, khuấy lên và bạn đổ sang qua phần nước trà xoài vừa xay. Kế tiếp, bạn múc trân châu ra ly, đổ hỗn hợp này lên trên và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 15-30 phút.

Cho 1 muỗng cà phê mật ong vào chén đựng 150 gram sữa chua, khuấy đều. Kế đến bạn phủ hỗn hợp này lên ly pudding trà sữa xoài đã đông. Bạn có thể mời thểm bạn bè dùng thử để tạo thêm niềm vui.

2. Giới thiệu cách làm trân châu đen bằng đường nâu và mật ong để uống với trà sữa 2.1. Nguyên liệu chủ yếu

400 ml nước lọc

200 gram đường nâu

200 gram bột mì đa dụng

2,5 muỗng canh mật ong

Lưu ý: Ngoài bột mì, bạn cũng có thể làm trân châu bằng bột năng, hoặc nấu trân châu làm bằng bột sắn dây tùy theo sở thích. Thông thường, thạch làm từ bột năng sẽ có độ dai ngon hơn.

2.2. Các bước làm trân châu đen bằng đường nâu và mật ong để uống với trà sữa 2.2.1. Tạo hình tròn cho viên bột trân châu

Cho 400 ml nước vào nồi, thêm 200 gram đường nâu vào đun sôi lên để đường tan rồi bạn cho thêm 200 gram bột mì đa dụng vào. Bạn dùng muỗng khuấy đều cho bột quết lại sanh sánh thì tắt bếp.

Sau đó, bạn để bột hơi nguội rồi bạn cho khối bột ra mặt phẳng đã áo sẵn 1 lớp bột mì mỏng bên dưới và nhào nắn thành nhiều thanh bột dài, cắt hạt lựu. Tiếp tục se lại các viên bột cho tròn hơn, đựng vào chén và hòa lẫn 1 ít bột mì nữa, lắc nhẹ tô để các viên bột trân châu không bị dính vào nhau.

2.2.2. Luộc và ướp gia vị trân châu đen

Bắc 1 nồi nước sôi lớn trên bếp, đổ trân châu đã nắn vào đun trong 30 phút ở lửa lớn. Kế đó, bạn đậy nắp nồi lại, vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại đun thêm 15 phút nữa.

Vớt ráo trân châu ra ngoài và xả nhanh qua nước lạnh rồi bạn cho ra tô, trộn với 2,5 muỗng canh đường nâu cùng 2,5 muỗng canh mật ong. Để yên cho trân châu ngấm vị khoảng 10 phút.

Bạn có thể mua trà túi lọc ướp hương xoài pha lấy nước rồi thêm sữa đặc dùng kèm với trân châu hoặc dùng xoài tươi xay nhuyễn trộn với trà sữa và thưởng thức.

Bảo Tiên tổng hợp