Sữa Chua Không Đường Ăn Với Gì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vietuk.edu.vn

Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?

Sữa chua không đường không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn có nhiều lợi ích về làm đẹp đấy! Muốn biết ăn sữa chua không đường có tác dụng gì, hãy tham khảo ngay bài viết của BlogAnChoi và chăm sóc bản thân thôi.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các tác dụng của sữa chua không đường đối với sức khoẻ, làm đẹp, BlogAnChoi sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa sữa chua không đường và có đường.

Thực ra, về thành phần dinh dưỡng, hai loại sữa chua này không có gì khác nhau nhiều. Tuy nhiên, sữa chua không đường lại có công dụng tốt hơn trong làm đẹp và giảm cân bởi hàm lượng khoáng chất trong loại sữa chua này ít hơn, không hề có đường. Bạn nào có làn da nhạy cảm thì sữa chua không đường rất thích hợp, không gây kích ứng nhiều khi sử dụng.

Như vậy, về công dụng chung, cả hai loại đều giống nhau. Về làm đẹp, sữa chua không đường lại được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên dùng sữa chua để làm thực phẩm hàng ngày thì sữa chua có đường lại thích hợp hơn vì dễ ăn cho tất cả mọi người.

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, trong 100g sữa chua sẽ có 100Kcal, 3g chất đạm, rất nhiều loại vitamin, khoáng chất, kèm theo 125mg canxi. Hầu hết các chất này đều rất cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

Chỉ cần Vitamin, khoáng chất và năng lượng là cơ thể đã có được màn chắn bảo vệ tốt trước các loại vi khuẩn gây bệnh thông thường. Chính vì thế, ăn sữa chua không đường sẽ giúp bạn ngừa được các bệnh viêm mũi dị ứng, các bệnh về đường hô hấp và cả cảm cúm.

Rất nhiều thí nghiệm đã chứng minh và có hiệu quả rõ rệt trên cả thanh niên và người già.

Như bạn biết, trong sữa chua có rất nhiều canxi, đây là chất hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân. Hơn nữa, sữa chua không đường lại rất ít béo. Hai yếu tố này hỗ trợ cho nhau và sữa chua được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn giảm cân của mình.

Tham khảo bài viết: 7 thực đơn giảm cân hiệu quả dành riêng cho bạn

Lượng canxi trong sữa chua sẽ có tác động lên tế bào mỡ trong cơ thể và chuyển hoá chúng thành năng lượng, tiêu hao đi. Bạn chỉ cần kết hợp tập thể dục đúng cách, điều độ và duy trì ăn 3 bữa sữa chua không đường hàng ngày là hiệu quả sẽ rõ rệt.

Nói đến công dụng của sữa chua, bạn không thể bỏ qua khuẩn lactic. Lượng khuẩn lactic này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích các khuẩn tích cực khác trong hệ tiêu hoá. Tiếp đó, các khuẩn tích cực này sẽ loại bỏ một số hoá chất có hại cho tiêu hoá mà chúng ta hấp thụ hàng ngày.

Bên cạnh đó, khi lên men, trong sữa chua sản sinh enzym proteaza giúp hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh hơn rất nhiều. Nhờ đó mà những người thường xuyên ăn sữa chua sẽ giảm được các triệu chứng của bệnh viêm ruột, đau dạ dày, tiêu chảy, bị đầy hơi, táo bón và nhiều bệnh khác của đường tiêu hoá.

Bạn nào đang gặp các vấn đề về tiêu hoá thì nên trữ sữa chua không đường trong tủ lạnh để kết hợp làm đẹp và chăm sóc cho sức khoẻ của mình luôn nha!

4. Giảm cholesterol trong máu

Cholesterol là một chất có trong máu và tế bào của mỗi người. Nó có khả năng tạo ra màng tế bào và các loại Hormone để phục vụ nhiều chức năng cần thiết của cơ thể. Nồng độ Cholesterol(HDL) trong máu thấp sẽ khiến chúng ta gia tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch.

Ngược lại, nếu nồng độ Cholesterol cao thì có thể sản sinh ra các LDL có hại, tạo thành các mảng xơ vữa trên nhiều bộ phận của cơ thể như não, mắt, thận và đặc biệt là tim.

Tin tuyệt vời là các khuẩn có trong sữa chua có khả năng phân huỷ được axit mật. Axit mật là một dịch tiêu hoá chứa Cholesterol, đẩy lượng Cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng giữa HDL tốt và LDL xấu, giúp hệ tim mạch và các bộ phận khác trong cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Vẫn là acid lactic trong sữa chua. Loại axit này có khả năng ngăn chặn sực xâm nhập của các vi khuẩn có hại, giúp da bạn có một màn chắc bảo vệ tốt.

Bên cạnh đó, các vi khuẩn lên men sẽ tiết ra một lượng kháng sinh tự nhiên để tái tạo làn da, giúp da nhanh liền sẹo và đặc biệt là hạn chế sự lão hoá.

Tham khảo cách làm đẹp với sữa chua qua bài viết: 5 cách làm đẹp da với mặt nạ sữa chua cho da mịn như ý Đặt ngay các loại mặt nạ sữa chua trên Tiki!

6. Sữa chua nguyên chất không đường có khả năng chữa hôi miệng

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, những người ăn sữa chua không đường đã giảm các biểu hiện của bệnh hôi miệng trong vòng 2 tuần. Lượng chất hydrogen sulphide gây nên bệnh hôi miệng đã giảm đi đáng kể nhờ các thành phần có trong sữa chua không đường.

Đối với những bạn nào bị mắc chứng bệnh hôi miệng gây bất tiện trong giao tiếp thì nên sử dụng sữa chua không đường hàng ngày kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Sau vài tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

5 lưu ý khi ăn sữa chua tốt cho sức khoẻ

1. Bảo quản sữa chua ở nhiệt độ thích hợp

Chính vì thế, bạn chỉ nên mua sữa chua ở những cửa hàng, siêu thị có hệ thống giữ lạnh này hoặc được bảo quản ở nhiệt độ trong mức quy định.

2. Không đun sữa chua ở nhiệt độ quá nóng

Bạn không nên đun nóng sữa chua để ăn vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ phá huỷ các vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Nếu bạn không muốn ăn quá lạnh thì nên để sữa chua ở một trường bên ngoài từ 15 – 30 phút. Hoặc vào ngày đông, bạn có thể ngâm hộp sữa chua trong nước ấm để thưởng thức. Ở nhiệt độ 45 độ C, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua vẫn bảo toàn.

3. Không ăn quá nhiều sữa chua trong ngày

Mặc dù sữa chua có lợi nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được. Đối với người lớn, bạn có thể ăn 2 hộp sữa chua một ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Riêng trẻ nhỏ thì số lượng này cũng thay đổi. Trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng sữa chua. Trẻ từ 1 -3 tuổi có thể dùng nửa hộp/ngày. Trẻ trên 3 tuổi có thể dùng 1 -2 hộp sữa chua trong ngày.

4. Không ăn sữa chua khi đã đông cứng

Thực tế có rất nhiều người quen ăn sữa chua khi đã đông cứng trong ngăn đá tủ lạnh. Đây là cách ăn hoàn toàn sai lầm. Khi sữa chua đông lại, vi khuẩn có lợi đã chết hết, sữa chua sẽ không cung cấp dinh dưỡng nào cho cơ thể bạn cả.

5. Tuyệt đối không kết hợp sữa chua với thịt

6 công dụng tuyệt vời trong một hộp sữa chua bé xinh hàng ngày cùng một vài lưu ý nhỏ nhỏ sẽ giúp bạn khoẻ mạnh mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể mua sữa chua không đường tại siêu thị, cửa hàng tạp hoá hoặc tự làm sữa chua không đường tại nhà dễ dàng.

Hãy Ăn Sữa Chua Không Đường

Hầu hết mọi người đều thích ăn sữa chua có đường, và có vị trái cây. Nhưng bạn có biết lượng đường trong sữa chua khá nhiều, nếu không muốn nói là rất nhiều. Kể cả các loại sữa chua cho trẻ em cũng vậy. Chỉ cần cho trẻ ăn 1 ngày 1 hũ thôi là cũng đã vượt quá lượng đường cho phép được đưa vào cơ thể.

Và với lượng đường cao, ăn sữa chua lúc này không còn đem lại lợi ích nhiều cho sức khỏe nữa. Và do đó nó cũng không phù hợp với những người đang nỗ lực giảm cân. Bạn có ăn thử sữa chua không đường chưa? Bạn cứ ăn thử loại không đường và có đường rồi so sánh. Bạn sẽ thấy là rõ ràng phải sử dụng lượng đường rất nhiều mới cho ra được độ ngọt như vậy.

Do vậy, nếu bạn muốn hưởng lợi từ sữa chua thì bạn tốt nhất hãy ăn sữa chua không đường. Nhưng bạn sẽ nói:” sữa chua không đường chua quá. Khó ăn” thì mình sẽ chia sẻ với bạn các cách ăn sữa chua không đường.

Mình chắc chắn rằng bạn sẽ thay đổi cách nhìn về sữa chua không đường và sẽ có cách ăn sữa chua sao cho tốt nhất và healthy nhất.

Bạn có thể sử dụng chuối sứ, chuối cau, chuối bom, loại nào cũng ngon. Chuối có vitamin B6 (pyridoxine), giúp chuyển hóa protein, tăng cường chức năng miễn dịch, phát triển nhận thức và hơn thế nữa! Chuối cũng chứa một hàm lượng mangan và kali cao. Một khẩu phần chuối hầu như không có chất béo, khoảng 2 gram chất xơ, 60 calo và 15 gram carbohydrate.

Đơn giản là nghiền chuối trong chén và cho sữa chua không đường vào và trộn đều. Vậy là xong rồi. Sữa chua không đường bây giờ đã ngọt ngào và thơm lừng mùi chuối.

Theo số liệu thu thập cũng cho thấy, chuối là một loại trái cây phổ biến được mua mỗi tuần.

Nếu bạn mua táo nghiền – hay tên tiếng Anh là Applesauce – thì bạn hãy chắc chắn tránh mua loại không chứa đường hay bất cứ chất tạo ngọt nhân tạo nào khác.

Hoặc nếu không, bạn cũng hãy tự làm Applesauce và để dành dùng dần.

Sau đó bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và thái lát táo ra.

Bạn cho táo vào nồi áp suất cùng 1/4 cup nước và ninh cho mềm. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê hương vani, 1/2 muỗng cà phê bột quế, và nước cốt của 1/2 quả chanh để phần táo được trắng. Bạn ninh trong nồi 1 tiếng hoặc cho đến khi táo được mềm thật mềm.

Sau đó bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền táo ra đến khi đạt độ mong muốn.

Chất chiết xuất là vũ khí hương vị mạnh mẽ có thể biến đổi một bát sữa chua nhàm chán thành món ăn thú vị. Có hàng tá chiết xuất bạn có thể mua, phổ biến nhất là vani. Bạn chỉ cần một vài giọt, nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị mang lại.

Hạnh nhân, chuối, quế, dừa, cây phong, cà phê, bạc hà, cam…

Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, với hàm lượng cao vitamin A, Vitamin C, đồng, mangan, B-6 và B-5. Thậm chí chỉ cần ½ chén khoai lang nghiền cung cấp hơn 3 gram chất xơ và hơn 100% nhu cầu hàng ngày của bạn về Vitamin A.

Hãy chắc chắn bạn mua hạt bơ không đường hoặc chỉ thêm ít muối! Bạn có thể cho vào bất kỳ loại hạt giã nhỏ nào vào sữa chua mà bạn thích như óc chó, hạnh nhân, mắc ca, đậu phộng, hạt bí…

Mặc dù dinh dưỡng hạt thay đổi tùy thuộc vào đó là loại hạt gì. Nhưng hầu hết các loại hạt đều chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe. Loại chất béo này giúp cải thiện số lượng cholesterol.

Việc bổ sung 1 muỗng canh các loại hạt hoặc bơ hạt vào sữa chua giúp tăng thêm 50-90 calo và chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn no lâu hơn. Nếu có thể, bạn hãy thử bơ hạnh nhân, hãy ưu tiên nó! Nó có một hương vị hơi ngọt và rất thơm ngon.

Chà là là loại trái cây có vị ngọt tự nhiên rất thích hợp để ăn cùng sữa chua. Chà là bạn tách lấy phần thịt, bỏ hạt. Bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 1 ít nước đủ xay và xay nhuyễn chà là ra.

Bạn cho chà là đã xay ra nồi nhỏ và đun cho chà là hơi sệt lại thì tắt bếp và để nguội hẳn. Bạn cho chà là vào hũ có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Khi bạn cho vào tủ lạnh thì chà là sẽ đặc hơn.

Khi ăn sữa chua, bạn chỉ cần cho 1 muỗng cà phê chà là vào là tuyệt vời. Mình rất thường dùng theo cách này. Mình làm sẵn 1 hũ nhỏ và cứ để dành ăn dần. Mình ăn với sữa chua vegan từ yến mạch tự làm.

Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì? Tìm Hiểu Ngay Nào

Rất nhiều người chọn ăn sữa chua không đường thay cho sữa chua có đường bởi lợi ích về sức khỏe. Vậy, ăn sữa chua không đường có tác dụng gì?

Như tất cả chúng ta đều biết, sữa chua là một nguồn thưc phẩm bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Trên thị trường hiện có ba loại sữa chua là sữa chua không đường, sữa chua ít đường và sữa chua có đường. Ăn sữa chua có đường sẽ mang đến cảm giác ngon miệng bởi vị ngọt đậm đà và hài hòa nhưng nhiều người lại thích lợi ích của việc ăn sữa chua không đường hơn.

Thế nào là sữa chua không đường?

Sữa chua không đường là loại sữa chua không được thêm chất tạo ngọt trong quá trình sản xuất. Xét về thành phần dinh dưỡng thì sữa chua không đường cũng không khác gì so với sữa chua có đường, cũng bao gồm protein, chất béo, chất béo bão hòa, các loại vitamin, khoáng chất và nhiều lợi khuẩn…

Tuy nhiên, sữa chua không đường sẽ có ít khoáng chất hơn và đương nhiên là sẽ không có đường.

Chính bởi lẽ đó mà sữa chua không đường có tác dụng rất tốt cho làm đẹp và giảm cân, cũng như mang lại một số lợi ích sức khỏe hơn hẳn so với sữa chua có chứa đường.

Dưỡng chất trong sữa chua không đường

Trước khi tìm hiểu sâu về vấn đề ăn sữa chua không đường có tác dụng gì thì chúng ta cần hiểu rõ các thành phần dưỡng chất có trong loại sữa chua này.

Cũng giống như bất cứ loại sữa chua nào khác, sữa chua không đường là một chế phẩm từ sữa lên men được tạo ra bằng cách thêm các lợi khuẩn sống vào sữa.

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong sữa chua không đường có chứa một lượng lớn nước, cùng với đó là calo, protein, chất béo, chất béo bão hòa, carbonhydrate, omega… các loại vitamin như vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B3, B5, B6… và nhiề khoáng chất như canxi, magie, sắt, kali, phốt pho…

Lợi ích của sữa chua không đường

Khi nghiên cứu về vấn đề ăn sữa chua không đường có tác dụng gì, mình cũng đã phát hiện ra rất nhiều những lợi ích tuyệt vời của nguồn thực phẩm bổ sung này đối với sức khỏe và làm đẹp.

Nhờ hàm lượng dưỡng chất dồi dào, sữa chua không đường giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại từ bên ngoài.

Chỉ cần calo, các loại vitamin và khoáng chất hấp thu từ sữa chua không đường là đủ để tạo nên một “rào chắn” giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây bệnh thường gặp, đặc biệt ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, viêm mũi dị ứng…

Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Khuẩn lactic trong sữa chua không đường sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích sự hoạt động của các lợi khuẩn khác trong hệ tiêu hóa của con người. Ngoài ra, quá trình lên men sữa chua sẽ sản sinh ra enzyme proteaza có tác dụng cải thiện sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

Cân đối lượng cholesterol trong máu

Sữa chua không đường không chỉ cung cấp dưỡng chất tốt mà còn giúp cơ thể cân đối hàm lượng cholesterol trong máu, đào thải lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể và giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh.

Chữa bệnh hôi miệng

Nếu bạn đang thắc mắc ăn sữa chua không đường có tác dụng gì thì câu trả lời là ngoài những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, loại thực phẩm này còn có tác dụng chữa bệnh hôi miệng – nỗi ám ảnh của nhiều người nữa đấy.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản thì thành phần dưỡng chất trong sữa chua sẽ giúp ức chế chất hydrogen sulphide gây ra tình trạng hôi miệng, từ đó giúp bạn cải thiện rõ rệt biểu hiện bệnh chỉ trong khoảng 2 tuần.

Ngăn ngừa loãng xương

Hàm lượng canxi và vitamin D dồi dào trong sữa chua nói chung và sữa chua không đường nói riêng sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ xương trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

Ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng

Lợi khuẩn Lactobacillus có trong sữa chua là loại lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột. Nó có khả năng kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn khác trong đại tràng và tiêu diệt các vi sinh vật có hại. Nhờ đó, ăn sữa chua không đường thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bệnh ruột kết và ung thư đại tràng.

Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Các chuyên gia đã chứng minh rằng hàm lượng Kali dồi dào trong sữa chua sẽ giúp cơ thể đào thải bớt lượng natri dư thừa, trong khi natri chính là lý do chính gây ra bệnh cao huyết áp.

Làm đẹp da

Acid lactic trong sữa chua không đường giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại cho da. Không những thế, các vi khuẩn sản sinh trong quá trình lên men sữa chua có tác dụng tiết ra một lượng kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ làn da, tái tạo các tế bào da, cải thiện tình trạng sẹo và ngăn ngừa sự lão hóa.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn sữa chua có béo không? Như đã nói, sữa chua không đường sẽ không có đường và rất ít chất béo nên được xem là nguồn thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hơn thế nữa, hàm lượng canxi lớn trong sữa chua có khả năng tác động lên các tế bào mỡ, kích thích chúng chuyển hóa trở lại thành năng lượng và thúc đẩy tiêu hao năng lượng thông qua các hoạt động hằng ngày.

Kết hợp việc ăn sữa chua không đường đúng cách với rèn luyện thể thao mỗi ngày sẽ giúp chị em phụ nữ gìn giữ được vóc dáng như mong ước.

Giữ cho mái móc khỏe mạnh

Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào như protein, kẽm, canxi, axit lactic… mà sữa chua không đường được xem là liệu pháp tốt cho một mái tóc khỏe mạnh bởi tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng tóc, giảm ngứa da đầu, giảm gàu, tăng độ ẩm cho tóc và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả.

1️⃣【Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì? 】® Thedrunkenpot

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Bạn cần lưu ý điều gì khi dùng sữa chua để cơ thể khỏe mạnh?

Sữa chua không đường khác với sữa chua?

Trước khi đi sâu vào lợi ích của sữa chua không đường, chúng ta hãy tìm hiểu xem có sự khác biệt giữa sữa chua không đường và sữa chua có đường hay không.

Trên thực tế, xét về thành phần dinh dưỡng cũng như công dụng thì sữa chua không đường và sữa chua có đường không có nhiều điểm khác biệt.

Tuy nhiên, đúng như tên gọi của chúng, trong quá trình sản xuất, một loại đường được thêm vào nên nó có vị dễ chịu hơn một chút đối với nhiều người.

Sữa chua không đường sẽ không thêm chất tạo ngọt. Nhưng cũng chính vì vậy mà loại sữa chua này có công dụng tốt hơn trong việc làm đẹp và giảm cân. Vì không gây kích ứng nhiều khi sử dụng nên sữa chua không đường là lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm. Hơn nữa, cách làm sữa chua cũng rất dễ dàng tại nhà.

Sữa chua được biết đến là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Nhưng chúng thực sự hoạt động như thế nào?

Trong sữa chua có chứa một lượng lớn canxi và protein tạo cảm giác no lâu, ngăn chặn cảm giác thèm ăn, tác dụng tốt trong việc giảm cân.

Không chỉ vậy, sữa chua nếp cẩm còn ít chất béo hơn sữa chua thông thường nên sản phẩm này được rất nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng giảm cân đơn giản của mình.

Có thể nói đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của sữa chua mà không phải ai cũng biết. Các vitamin và khoáng chất có trong sữa chua có tác dụng rất tốt trong việc tiêu viêm, làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa và tái tạo tế bào da,…

Vì lý do này, sữa chua không đường được sử dụng rộng rãi trong các loại mặt nạ sữa chua không đường.

Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã chứng minh rằng những người tiêu thụ sữa chua không đường giảm được các triệu chứng hôi miệng trong vòng 2 tuần. Theo các nhà khoa học, lượng hydrogen sulphine gây hôi miệng đã giảm đáng kể nhờ thành phần có trong sữa chua.

Sữa chua không đường giúp ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của nấm men trong âm đạo, kiểm soát các dấu hiệu viêm nhiễm và nấm đang phát triển một cách tối ưu.

Nhắc đến sữa chua, chúng ta không thể không nhắc đến công dụng của các loại sữa chua. Lượng lactics trong sữa chua khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích các vi khuẩn có lợi khác hoạt động mạnh hơn và đào thải các chất hóa học có hại mà chúng ta hấp thụ hàng ngày.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong 100 gam sữa chua không đường có 100 Kcal, 125 mg canxi, 3 gam protein, cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể.

Các chất dinh dưỡng trên giúp cơ thể tạo ra một hàng rào tốt chống lại các vi khuẩn thông thường. Vì vậy, ăn sữa chua nguyên chất mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh thông thường như viêm mũi dị ứng, cảm cúm và các vấn đề hô hấp khác.

Sữa chua nói chung và sữa chua không đường nói riêng đều chứa nhiều lợi khuẩn. Những vi khuẩn có lợi này có khả năng phân hủy axit mật – một chất dịch tiêu hóa chứa cholesterol; Giúp cân bằng lượng cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL).

Những ngày hè nắng nóng luôn khiến cơ thể chúng ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Còn gì tuyệt hơn khi được ăn một cốc sữa chua mát lạnh thơm ngon trong những ngày này. Nhưng để sữa chua phát huy hết tác dụng thì bạn phải biết cách ăn sữa chua và chú ý những vấn đề sau:

Tuy sữa chua tốt nhưng không phải lúc nào ăn sữa chua cũng có lợi, theo các chuyên gia dinh dưỡng. Thời gian tốt nhất để ăn những thực phẩm này là khoảng 1 đến 2 giờ sau khi ăn bữa chính của bạn. Lúc này dịch vị loãng ra, nồng độ pH trong dạ dày phù hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển.

Chúng ta nên ăn sữa chua vào buổi chiều để giúp cơ thể giảm căng thẳng, mệt mỏi và buổi tối để hấp thụ canxi tốt hơn.

Nếu sau bữa ăn 1-2 giờ là thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua thì đây là những thời điểm bạn cần tránh xa những thực phẩm này:

Khi bụng đói, dạ dày của chúng ta sẽ tiết ra một lượng axit rất lớn đủ để tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

Khi vừa mới ăn: Sau khi ăn xong, dạ dày cần một khoảng thời gian nhất định để tiêu hóa những thức ăn vừa nạp vào cơ thể. Nếu ăn sữa chua ngay lúc này, cơ thể không những không hấp thụ được chất dinh dưỡng cần thiết mà còn sinh ra chứng đầy hơi, khó tiêu. Không những vậy, ăn sữa chua khi đã no còn dễ khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng.

Trước khi đi ngủ: Ăn sữa chua buổi tối là tốt nhưng nếu ăn sữa chua ngay trước khi đi ngủ và không vệ sinh răng miệng đúng cách, men răng của bạn sẽ bị phá hủy.

Nhiệt độ quá cao (trên 50 độ C) sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Vì vậy, nếu bạn không muốn ăn sữa chua lạnh, hãy để nó ở nhiệt độ phòng trong 15 đến 30 phút. Hoặc nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể ngâm hũ sữa chua vào nước ấm.

Đừng vì sữa chua không đường rất tốt cho cơ thể mà sử dụng chúng quá nhiều lần trong ngày. Xét cho cùng, mặc dù không có đường, sữa chua vẫn là một sản phẩm từ sữa chứa chất béo. Nếu bạn ăn quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Đối với người lớn, chúng ta chỉ nên ăn 2 hũ sữa chua mỗi ngày để cung cấp chất dinh dưỡng, và tối đa là 3 hũ.

Trong khi đó, trẻ có nhu cầu ăn ít hơn. Bé mấy tháng tuổi ăn được sữa chua? Trẻ dưới 6 tháng tuổi, không nên ăn sữa chua vì hệ tiêu hóa chưa ổn định. Từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, bé có thể tập ăn từ 1 đến 2 thìa mỗi ngày và trên 1 tuổi, bé có thể dùng ½ hộp / ngày.

Nhiệt độ cao không chỉ giết chết vi khuẩn có lợi trong sữa chua mà còn ở nhiệt độ quá thấp. Khi sữa chua đông lại, các vi khuẩn có lợi sẽ không còn và sữa chua sẽ không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể chúng ta.

Các loại thịt được chế biến với quá nhiều dầu mỡ sẽ chứa axit nitric. Khi kết hợp với amin trong sữa chua sẽ tạo thành N-nitrosamine – chất có thể gây ung thư.

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại thực phẩm này. Những người sau đây, hãy tránh xa sữa chua!

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi

Những người có vấn đề về đường ruột

Bệnh nhân tiểu đường, viêm túi mật, xơ vữa động mạch.

Những lợi ích tuyệt vời từ sữa chua cho bé đẹp da mỗi ngày cùng với một số điều cần lưu ý sẽ giúp bạn ngày càng khỏe đẹp.