Cách Pha Sữa Aptamil Không Bị Vón Cục

Trên thị trường hiện tại rất đa dạng các loại sữa bột. Nhưng sữa nhập khẩu vẫn được mẹ tin dùng hơn cả. Aptamil là một trong những loại sữa đang được các mẹ bỉm sữa rất quan tâm. Tuy nhiên, trong khi pha sữa Aptamil, nhiều mẹ không biết cách pha sữa không bị vón cục. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mẹ phương pháp pha sữa bột đúng cách nhé!

Cách pha sữa Aptamil đúng cách

– Nước pha sữa phải là nước sôi để nguội ở 40 độ C (Mẹ lưu ý không nên sử dụng nước khoáng pha sữa cho bé. Vì trong nước khoáng đã có chứa Canxi và Natri nên khi pha cùng sữa cũng đã có sẵn Canxi, Natri sẽ dẫn đến dư thừa chất cho bé gây nên các vấn đề tiêu hóa).

– Tỷ lệ sữa và nước: 1 thìa sữa gạt ngang tương đương với 30ml nước. Việc pha sữa không đúng tỷ lệ, nếu sữa quá loãng thì sẽ không đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày cho bé. Còn nếu sữa quá đặc, bé sẽ khó hấp thu đồng thời khiến cho hệ tiêu hóa của bé phải làm việc quá tải. Vì vậy mà mẹ cần đảm bảo pha sữa theo đúng tỷ lệ cho bé.

– Lắc đều bình sữa để đảm bảo sữa được hòa tan hoàn toàn hoặc mẹ có thể dùng thìa để khuấy.

– Cuối cùng, để đảm bảo bé không bị bỏng, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé ăn bằng cách thử nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy ấm là mẹ có thể cho bé sử dụng.

Điều lưu ý cuối cùng khi mẹ cho bé sử dụng sữa Aptamil đó là sữa đã pha và cho bé uống không nên để quá 1 giờ. Sữa uống không hết mẹ cũng không nên giữ lại. Ngoài ra, một hộp sữa đã mở mẹ nên cho bé ăn trong vòng 4 tuần để đảm bảo an toàn.

Mách Mẹ Cách Pha Sữa Bầu Không Bị Vón Cục Mà Lại Ngon

Khi có bầu, ngoài việc ăn đủ chất dinh dưỡng, chị em còn bổ sung thêm chất bằng sữa dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, để pha sữa không bị vón cục mà lại ngon thì không phải mẹ bầu nào cũng dễ dàng làm được. Lily & WeCare sẽ “mách” cho các chị em cách pha sữa bầu không bị vón cục cực kì đơn giản như sau.

Ai khi mang thai cũng đều mong muốn con sinh ra được thông minh và mạnh khỏe. Do đó, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn, các chị em còn tích cực uống sữa bầu để mong muốn con được cung cấp những dưỡng chất thiết yếu nhất. Trong sữa bột dành cho bà bầu có chứa nhiều vi lượng như: magie, canxi, vitamin B12… Theo nghiên cứu, trong quá trình mẹ mang bầu nếu duy trì đều đặn khoảng 2 cốc sữa mỗi ngày (khoảng 400ml) thì sẽ cung cấp lượng lớn canxi và vitamin D, các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và bé. Với chị em nào bị nghén, khó ăn uống thì lựa chọn sữa bầu là hợp lý.

Tuy nhiên, để có thể pha được sữa đúng cách, không bị vón cục thì không phải chị em nào cũng biết cách. Đồng thời, pha sữa như thế nào để sữa vừa ngon mà không bị mất đi dinh dưỡng mới là điều quan trọng.

Cách pha sữa bầu không bị vón cục mà giữ được nguyên dưỡng chất

Để có thể pha sữa bầu mà không bị vón cục, mẹ hãy pha với nước ấm (khoảng 40 độ C), nếu như nước quá nóng sẽ khiến sữa vị mất đi vi chất và sữa dễ bị vón cục. Chị em hãy pha với lượng nước vừa đủ, theo đúng như số liệu mà nhà sản xuất đã ghi ở trên hộp. Hãy dùng luôn thìa đong sữa có sẵn ở trong lon do nhà sản xuất cung cấp.

Sau khi pha sữa ở nước có nhiệt độ như trên, các chị em hãy khuấy đều cho sữa tan ra trước khi uống. Chị em nên nhớ, không uống sữa khi nó còn bị vón cục. Mỗi ngày, chị em chỉ cần uống khoảng 250ml là đủ và có thể chia nhỏ ra để uống chứ không nhất thiết uống hết ngay trong 2 hoặc 3 lần. Để đảm bảo chất lượng, chị em không uống sữa trước khi ăn và có thể thay đổi các vị sữa khác nhau để cho đỡ ngán.

Trong suốt quá trình mang thai, sữa bầu sẽ giúp cho mẹ có đầy đủ dinh dưỡng hơn. Nhưng có rất nhiều mẹ bầu lại không thể uống được sữa do không thích mùi hoặc do bản thân bị nghén quá nặng, uống sữa vào là lại ói ra hết. Những trường hợp như vậy, chị em cũng không nên quá gượng ép bản thân mình làm gì. Chị em có thể thay thế sữa bầu bằng sữa tươi tiệt trùng (không nên dùng sữa thanh trùng) và kết hợp chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bổ sung thêm các loại vitamin dành cho bà bầu để đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Để sữa bầu phát huy hết hiệu quả, chị em nên uống 2 cốc mỗi ngày và mỗi cốc khoảng 4 thìa, tương đương với 50gr sữa mỗi ngày. Mẹ bầu có thể uống vào thời điểm nào cũng được, chỉ cần tránh vào buổi tối trước khi đi ngủ và không uống trước mỗi bữa ăn để tránh gây cảm giác ngán, không muốn ăn nữa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bà bầu với những hương vị khác nhau. Chị em hãy thử xem mình hợp với loại như thế nào thì mua. Nếu thấy quá khó uống, chị em cũng không cần phải gượng ép bản thân phải uống cho bằng được. Mốt số chị em không hấp thụ được sữa, khi uống hay bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… Điều này là do cơ thể của chị em không có đủ lượng men có tên gọi là lactase để tiêu hóa được lượng đường ở trong sữa. Khi gặp phải tình huống như thế này, các chị em có thể chuyển sang uống sữa đậu nành bởi đây là loại sữa rất tốt đối với bà bầu. Thế nhưng, khi uống sữa đậu nành thì chị em cần bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng khác để đảm bảo dưỡng chất cho thai nhi.

Như vậy, cách pha sữa bầu không bị vón cục đó là hãy pha sữa ở nhiệt độ hợp lý (khoảng 40 độ C), khi pha hãy quấy thật đều tay để giúp sữa tan tốt hơn. Với những gợi ý như trên, hi vọng mẹ bầu đã có thêm kinh nghiệm để giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, giàu dưỡng chất để nuôi thai nhi trong bụng.

Cách Pha Sữa Ensure Không Bị Vón Cục, Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Cách pha sữa ensure là một trong những cách pha sữa tương đối đơn giản. Sữa bột Ensure là một trong những dòng sữa công thức cho người lớn tuổi, người ăn uống kém được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Mặc dù cách pha sữa bột Ensure khá đơn giản nhưng nếu không đúng công thức sữa dinh dưỡng thì sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng

CÁCH PHA SỮA ENSURE KHÔNG BỊ VÓN CỤC, ĐẢM BẢO SINH DƯỠNG:

– Công thức pha 1 cốc sữa là: 6 muống gạt ngang + 195 ml nước = 230ml sữa bột Ensure.

– Theo giới thiệu của nhà sản xuất thì cứ 1ml sữa bột Ensure sẽ cung cấp cho người lớn khoảng 1 kcal. Và nếu bạn mua hộp 900 gr sữa thì có thể pha được khoảng 16,5 ly sữa bột Ensure, mỗi ly 230ml

Cách pha sữa ensure không bị vón cục

Ngoài bổ sung dinh dưỡng cho người lớn thông qua đường uống thì sữa Ensure cũng có thể dùng để nuôi ăn qua ống thông. Tuy nhiên, điều này người nhà bệnh nhân cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Khi bắt đầu nuôi ăn qua ống thông, lưu lượng, thể tích và độ pha loãng được điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng và sự dung nạp của người bệnh. Ngoài ra, bạn còn phải đề phòng sự nhiễm khuẩn trong quá trình chuẩn bị và nuôi ăn qua ống thông.

07/10/202408:01 Cách pha sữa Meiji, công thức pha sữa đúng cách giữ giá trị dinh dưỡng

Cách pha sữa Meiji sẽ giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng có trong sữa đồng thời giúp những bé yêu có thể dễ dàng uống hơn. Sữa Meiji là thượng hiệu sữa nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản được biết đến với chất lượng tốt với nhiều năm kinh nghiệm, tất cả các dòng sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đươc kiểm định chặt chẽ nên rất an toàn về chất lượng sản phẩm và mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao nếu như bạn biết cách pha sữa Meiji đúng cách.

07/09/202406:05 Cách pha sữa PediaSure cho bé đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn một loại sữa PediaSure, các bạn cần biết cách pha sữa PediaSure cho bé đúng cách để đảm bảo toàn bộ những dưỡng chất có trong sữa sẽ được giữ nguyên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, siêu thị bán sữa PediaSure, vì vậy, trước khi mua các bạn nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, so sánh giá bán tại các nơi bán uy tín để chọn mua một sản phẩm chính hãng và có giá rẻ nhất.

23/09/202404:05 Cách pha sữa XO, hòa sữa XO cho bé chuẩn nhất

Cách pha sữa XO chuẩn được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm vì cách làm đúng mới có thể giữ được những dưỡng chất cần thiết có trong sữa đồng thời giúp bé hấp thụ đầy đủ và phát triển tốt nhất. Sữa XO là một thương hiệu uy tín trên thị trường với các sản phâm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính vì vậy, cách pha sữa đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

cách pha sữa ensure úc

cách pha sữa ensure gold

cách pha sữa ensure bột

cách pha sữa ensure không bị vón cục

cách trộn bột không bị vón cục

Sữa Đậu Nành Fami Bị ‘Tố’ Vón Cục, Bốc Mùi

Theo thông tin của khách hàng, sau khi mua 01 thùng Fami nguyên chất 200ml, thể hiện nhãn hiệu của VinaSoy tại một cửa hàng tạp hóa. Về nhà khi tiến hành bóc hàng ra sử dụng khách hàng phát hiện một hộp trong lốc bị căng phồng, có hiện tượng lạ.

Sữa đậu nành Fami bị ‘tố’ vón cục, bốc mùi. Ảnh cắt từ Clip

Nghi ngờ sữa bị hỏng, khách hàng đã đã cắt hộp sữa đó ra để xem, lạ kỳ bên trong hộp sữa đã có hiện tượng đặc quánh, kết tủa, chuyển màu trắng, vón cục và có mùi chua khó chịu. Tiếp tục kiểm tra một số hộp khác khách hàng tá hỏa khi phát hiện đều có hiện tượng tương tự. Đáng nói, toàn bộ sản phẩm đều còn hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024.

Tiến hành kiểm tra, trên bao bì của thùng sữa và hộp sữa đều ở trạng thái bình thường, không bị bục, rách. Trên vỏ thùng và hộp sữa này thể hiện sản xuất ngày 20/8/2024, hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024.

Bên ngoài hộp sản phẩm sữa Fami có ghi thông tin rất rõ ràng: Sản phẩm của Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy; Địa chỉ số 02 Nguyễn Chí Thanh, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam; Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm sữa Fami có hiện tượng hỏng dù hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024. Ảnh cắt từ Clip

Được biết, đây không phải lần đầu sản phẩm Sữa đậu nành Fami bị khách hàng ‘tố’ có hiện tượng hư hỏng. Những năm trước đây trường hợp sữa Fami nổi váng cũng được nhiều người tiêu dùng phản ánh trên báo chí.

Tháng 7/2024 chị Nguyễn Bảo Loan (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) phản ánh trên báo Pháp luật, ngày 20/5, chị có mua năm gói sữa Fami tại siêu thị Big C Hạ Long.

Khoảng 15 phút sau khi uống, chị thấy biểu hiện đau bụng. Gói sữa Fami tiếp theo được chị cắt đổ một phần ra bát cho mèo, lúc này chị bàng hoàng phát hiện phần sữa trong bát vừa đổ ra nổi váng màu trắng đục. Tiếp tục cắt thêm hai gói sữa Fami chi Loan thấy cả hai gói đều có biểu hiện tương tự.

Ngày 20/2/2024, chị Q (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh trên trang chúng tôi cũng phát hiện tình trạng sữa bốc mùi khó chịu, các túi sữa bị phồng bất thường, bên trong sữa thì bị nổi váng lợn cợn có bọt.

Trước đó, tháng 5/2024, chị Dương Thị Lài (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, chúng tôi phản ánh về bịch sữa đậu nành Fami nguyên chất Vinasoy loại 200 ml mà chị đã uống có vị chua bất thường, nhờn nhợn trong miệng.

Khi đổ sữa ra, chị Lài phát hoảng khi thấy sữa đậu nành đã hỏng, kết tủa màu trắng đục lởn vởn lẫn trong nước và sủi bọt. Phía công ty lý giải sản phẩm hư hỏng có thể là do lớp bao bì bảo vệ sản phẩm bị tổn thương trong quá trình lưu thông và lưu giữ, bảo quản tại thị trường.

Ngày 26/7/2009, bà Nguyễn Thị Dung (xóm Trại, thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cũng từng phản ánh tình trạng sau khi cho cháu mình (bốn tuổi) uống sữa Fami (còn hạn sử dụng) thì bị đau bụng. Tiến hành kiểm tra thì phát hiệnbên trong các gói sữa bị nổi váng trắng. Tuy nhiên, đại diện hãng sữa tại khu vực này cho biết việc nổi váng không ảnh hưởng gì đến chất lượng và vẫn có thể dùng được.

Từ thực trạng trên, người tiêu dùng không khỏi hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi về chất lượng của sản phẩm, quy trình bảo quản từ nhà máy đi ra các nhà phân phối, cũng như các phản ứng xảy ra trong sữa Fami.

Sữa Đậu Nành Fami Bị ‘Tố’ Vón Cục, Bốc Mùi

Theo thông tin của khách hàng, sau khi mua 01 thùng Fami nguyên chất 200ml, thể hiện nhãn hiệu của VinaSoy tại một cửa hàng tạp hóa. Về nhà khi tiến hành bóc hàng ra sử dụng khách hàng phát hiện một hộp trong lốc bị căng phồng, có hiện tượng lạ.

Sữa đậu nành Fami bị ‘tố’ vón cục, bốc mùi. Ảnh cắt từ Clip

Nghi ngờ sữa bị hỏng, khách hàng đã đã cắt hộp sữa đó ra để xem, lạ kỳ bên trong hộp sữa đã có hiện tượng đặc quánh, kết tủa, chuyển màu trắng, vón cục và có mùi chua khó chịu. Tiếp tục kiểm tra một số hộp khác khách hàng tá hỏa khi phát hiện đều có hiện tượng tương tự. Đáng nói, toàn bộ sản phẩm đều còn hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024.

Tiến hành kiểm tra, trên bao bì của thùng sữa và hộp sữa đều ở trạng thái bình thường, không bị bục, rách. Trên vỏ thùng và hộp sữa này thể hiện sản xuất ngày 20/8/2024, hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024.

Bên ngoài hộp sản phẩm sữa Fami có ghi thông tin rất rõ ràng: Sản phẩm của Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy; Địa chỉ số 02 Nguyễn Chí Thanh, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam; Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm sữa Fami có hiện tượng hỏng dù hạn sử dụng đến ngày 20/02/2024. Ảnh cắt từ Clip

Được biết, đây không phải lần đầu sản phẩm Sữa đậu nành Fami bị khách hàng ‘tố’ có hiện tượng hư hỏng. Những năm trước đây trường hợp sữa Fami nổi váng cũng được nhiều người tiêu dùng phản ánh trên báo chí.

Tháng 7/2024 chị Nguyễn Bảo Loan (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) phản ánh trên báo Pháp luật, ngày 20/5, chị có mua năm gói sữa Fami tại siêu thị Big C Hạ Long.

Khoảng 15 phút sau khi uống, chị thấy biểu hiện đau bụng. Gói sữa Fami tiếp theo được chị cắt đổ một phần ra bát cho mèo, lúc này chị bàng hoàng phát hiện phần sữa trong bát vừa đổ ra nổi váng màu trắng đục. Tiếp tục cắt thêm hai gói sữa Fami chi Loan thấy cả hai gói đều có biểu hiện tương tự.

Ngày 20/2/2024, chị Q (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh trên trang chúng tôi cũng phát hiện tình trạng sữa bốc mùi khó chịu, các túi sữa bị phồng bất thường, bên trong sữa thì bị nổi váng lợn cợn có bọt.

Trước đó, tháng 5/2024, chị Dương Thị Lài (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, chúng tôi phản ánh về bịch sữa đậu nành Fami nguyên chất Vinasoy loại 200 ml mà chị đã uống có vị chua bất thường, nhờn nhợn trong miệng.

Khi đổ sữa ra, chị Lài phát hoảng khi thấy sữa đậu nành đã hỏng, kết tủa màu trắng đục lởn vởn lẫn trong nước và sủi bọt. Phía công ty lý giải sản phẩm hư hỏng có thể là do lớp bao bì bảo vệ sản phẩm bị tổn thương trong quá trình lưu thông và lưu giữ, bảo quản tại thị trường.

Ngày 26/7/2009, bà Nguyễn Thị Dung (xóm Trại, thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cũng từng phản ánh tình trạng sau khi cho cháu mình (bốn tuổi) uống sữa Fami (còn hạn sử dụng) thì bị đau bụng. Tiến hành kiểm tra thì phát hiệnbên trong các gói sữa bị nổi váng trắng. Tuy nhiên, đại diện hãng sữa tại khu vực này cho biết việc nổi váng không ảnh hưởng gì đến chất lượng và vẫn có thể dùng được.

Từ thực trạng trên, người tiêu dùng không khỏi hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi về chất lượng của sản phẩm, quy trình bảo quản từ nhà máy đi ra các nhà phân phối, cũng như các phản ứng xảy ra trong sữa Fami.