Tìm Câu Trả Lời Về Sữa Enfamil A+ Có Vị Đắng

(NTD) – Báo Người tiêu dùng vừa nhận được khiếu nại của chị Lê Thị Xuân Hồng về việc chị mua và cho cháu sử dụng sữa Enfamil A+ giai đoạn 1 nhưng khi nếm thử sữa có vị rất đắng…

Mới đây Báo Người tiêu dùng có nhận được đơn khiếu nại của chị Lê Thị Xuân Hồng (Thanh Xuân- Hà Nội) phản ánh việc ngày 21/8 sau khi được sự tư vấn của bác sĩ và y tá Khoa sản Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, chị đã mua hộp sữa Enfamil A+ Giai đoạn 1 (Sữa cho trẻ có vấn đề về tiêu hóa và nuôi ăn) với giá 300.000 đồng/ hộp 400g (hạn sử dụng của hộp sữa là đến 21/4/2024) tại khoa sản.

Phóng viên Báo Người tiêu dùng sau khi tiếp nhận đơn thư và hộp sữa đã kiểm tra qua về cảm quan thấy hộp sữa không thấy sữa bị hỏng, sữa vẫn còn mùi hương đặc trưng, khi pha uống thử đúng là có vị đắng. Phóng viên Người tiêu dùng đã đem những thắc mắc của chị Hồng gửi đến Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam (MJN) để tìm câu trả lời.

Ông Khuất Quang Hưng – Phụ trách Đối ngoại, đã thay mặt cho Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam (MJN) trả lời Báo Người tiêu dùng.

Nguyên văn thư trả lời của ông Khuất Quang Hưng: tôi xin chân thành cám ơn Quý báo đã quan tâm và liên hệ với công ty về phản ánh của người tiêu dùng đối với sản phẩm Enfamil A+ Gentle Care.

Đối với chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của trẻ em luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng nhất tại tất cả các thị trường nơi công ty có mặt. Mỗi một nhà máy sản xuất đều phải tuân thủ các hướng dẫn an toàn chất lượng quốc tế và các tiểu chuẩn kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để có thể luôn đảm bảo sản xuất các sản phẩm có chat lượng cao nhất.

Hơn nữa, những cảm nhận vị giác và khứu giác của trẻ có khác biệt so với người lớn do đó các bậc cha mẹ sẽ cần kiên trì hơn để trẻ tập làm quen với mùi vị mới. Chúng tôi cũng khẳng định rằng thông tin chi tiết về sản phẩm Enfamil A+ Gentle Care, bao gồm vị đặc trưng của sản phẩm được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm.

Ngoài ra, đường dây nóng tư vấn của công ty luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cũng như tư vấn về dinh dưỡng và sản phẩm cho các quý khách hàng.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn Quý báo đã quan tâm và liên hệ với công ty. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp thông tin đầy đủ để Quý nhà báo có thể kịp thời phản ánh chính xác và khách quan, bảo đảm quyền lợi của Người tiêu dùng cũng như uy tín của Doanh nghiệp.

P.V

Sữa Chua Vinamilk Bị Tố Mốc Đen, Có Vị Đắng

Anh Đào Tiến Mạnh (ở Gia Lâm – Hà Nội) vừa có khiếu nại về sản phẩm sữa chua Vinamilk mà gia đình anh mua phát hiện có dấu hiệu bị mốc đen, vị đắng dù vẫn còn hạn sử dụng.

Theo phản ánh của anh Đào Tiến Mạnh (ở Gia Lâm – Hà Nội), ngày 13/5/2024, gia đình anh có mua một lốc sữa chua mang nhãn hiệu Vinamik của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Nhà máy sữa Tiên Sơn. Ngày hôm sau, khi đem ra sử dụng thì phát hiện hộp sữa chua có dấu hiệu màu đốm đen, nếm thì có vị đắng và chua hơn so với sản phẩm bình thường. Nghi ngờ mua hàng hết hạn sử dụng, anh Mạnh lật lốc sữa lên xem thì hạn sử dụng vẫn còn đến ngày 10/4/2024.

Sản phẩm sữa chua có dấu hiệu bị hỏng

Ngay sau đó, anh Mạnh làm đơn khiếu nại lên Hội bảo vệ người tiêu dùng và các cơ quan báo chí. Các hộp sữa cùng sản phẩm bị hư được giữ lại để làm vật chứng.

Khoảng ngày 4/4 (anh Mạnh không nhớ rõ ngày cụ thể), đại diện của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamik đã đến gia đình anh Mạnh gửi lời xin lỗi và xin được đổi cho gia đình anh Mạnh một lốc sữa mới (có hạn sử dụng đến 2/5/2024).

Do tin tưởng vào thương hiệu Vinamilk, anh Mạnh đã đem lốc sữa được đổi vào cất trong tủ lạnh. Vài ngày sau, con anh Mạnh ăn 2 trong lốc 4 hộp sữa chua đó và có biểu hiện đau bụng. Do vì bận công việc nên anh đã không để ý đến.

Đến ngày 14/4/2024, anh Mạnh lấy những hộp sữa còn lại trong lốc sữa chua được đổi cho con ăn thì lại phát hiện sữa bị mốc đen. Quá bức xúc vì chất lượng sản phẩm của Vinamilk, anh Mạnh đã gọi điện đến Hội bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty sữa Vinamik đến giải quyết.

Trong quá trình làm việc với đại diện của Vinamilk, anh Mạnh yêu cầu công ty bồi thường sức khỏe cho con anh bằng hai thùng sữa tươi nhưng không được đáp ứng vì cho rằng việc này quá thẩm quyền cho phép, phải trình giám đốc giải quyết.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của anh Mạnh về lốc sữa chua bị hỏng ngày 18/3/2024, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam đã có văn bản hồi đáp như sau:

1- Lô hàng sữa chua có đường – Vinamilk được sản xuất ngày 18/3/2024 (hạn sử dụng 02/05/2024) với số lượng 520.800 hộp sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, Nhà máy đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm, đến thành phẩm. Trước khi xuất kho, Nhà máy đã kiểm tra chất lượng sản phẩm với các chỉ tiêu: cảm quan, hóa lý, vi sinh. Tất cả các quá trình này đều thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCp…, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng tiêu chuẩn đã công bố.

2- Đồng thời với mỗi lô hàng sản xuất, chúng tôi đều lưu mẫu sản phẩm tại Nhà máy cho tới khi hết hạn sử dụng. Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của anh, chúng tôi đã kiểm tra mẫu lưu và kết quả là vẫn đạt chất lượng khi xuất xưởng.

3- Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra lô hàng này tại các nhà phân phối của Vinamilk thì không phát hiện bất kỳ sản phẩm nào bị lỗi.

Như vậy, phía Vinamilk cho rằng sản phẩm của Cty được kiểm duyệt, đảm bảo trong tất cả các khâu từ lúc sản xuất cho tới khi đưa ra thị trường. Vậy sản phẩm sữa bị mốc đen mang thương hiệu Vinamilk mà anh Mạnh mua có xuất xứ từ đâu? Tại sao lại bị mốc đen? Cơ quan chức năng nào sẽ đảm bảo an toàn, quyền lợi của người tiêu dùng bị hại như anh Mạnh?…

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đầy đủ đến độc giả vụ việc này!

Thành Phần Sữa Peptamen. Sữa Peptamen Có Vị Đắng Phải Không?

Sữa Peptamen 400gr là sản phẩm dinh dưỡng y học được sản xuất từ hãng sữa bột nổi tiếng thế giới Nestle.

Là sản phẩm sữa bột dành cho người ung thư, người bị các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, những người cần bổ sung dinh dưỡng đặc biệt.

Thành phần dinh dưỡng sữa peptamen

Những người mắc bệnh ung thư đang trong quá trình xạ trị, những người cần phục hồi sau hoá trị, người tiêu hoá kém, người mắc các bệnh về tim mạch hay tiểu đường thì sử dụng sản phẩm sữa bột Peptamen sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực trong quá trình chống chọi lại với bệnh tật.

Chúng giúp tổng hợp protein rất tốt, có thể sử dụng thông qua đường ống thông đối với những bệnh nhân nặng.

Để có thể sử dụng được ngay cả với những bệnh nhân ung thư thì sữa Peptamen phải là sản phẩm chứa giá trị dinh dưỡng rất cao.

Tại sao sữa Peptamen lại được gọi là dòng sữa thuỷ phân bởi vì, trong 400gr sữa thì 100% đạm Whey được thuỷ phân thành Peptides.

Trong đó, 44% Peptides là chuỗi ngắn và 50 Peptides ở dạng chuỗi trung bình. Mục đích của việc thuỷ phân đạm Whey như thế là để đạm dễ hoà tan hơn và nhờ đó việc tổng hợp protein sẽ diễn ra nhanh hơn so với đạm không được thuỷ phân.

Giúp người bệnh được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời để nhanh phục hồi và chống lại các tác dụng phụ do sử dụng thuốc điều trị gây ra.

Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm trống dạ dày nhanh, hạn chế tiêu chảy và dò dưỡng chất ở các bệnh nhân phẫu thuật ở đường tiêu hoá trên.

Tiếp theo phải kể đến đó là chất béo có trong sữa 70% là chất béo chuỗi trung bình (MCT- Medium chain triglycerides) là chất béo dễ hấp thu, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Trong sữa có chứa hơn 30 loại vitamin (A,C, E, K,…) và khoáng chất (Natri, Kẽm, Selen,…) thiết yếu giúp nhanh chóng bù đắp năng lượng bị thiếu hụt cho cơ thể dó đó, với những bệnh nhân ăn uống kém, khó nhai nuốt thì có thể sử dụng sữa thay thế bữa ăn chính mà vẫn giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Với hàm lượng chất đường bột có trong sữa là 51% TEI giúp chỉ số đường huyết thấp là 36 nhờ đó giúp kiểm soát được lượng đường huyết rất tốt nhất là đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Đối với trẻ bị mắc các bệnh như Celiac, thiếu hụt Citrin, hội chứng không dung nạp đường Lactose thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sữa bột Peptamen vì trong thành phần sữa không chứa Lactose và Gluten.

Sữa Peptamen có vị đắng phải không?

Với những người lần đầu sử dụng sữa Peptamen sẽ cảm thấy sữa khó uống bởi vì sữa có vị đắng. Rất nhiều phản hồi cho rằng liệu có phải sữa giả hay sữa bị hết hạn nên mới bị đắng như vậy không?

Câu trả lời là không, bởi vì sữa Peptamen là dòng sữa thuỷ phân hoàn toàn. Mà một trong những đặc điểm nổi bật của sữa thuỷ phân hoàn toàn là sữa sẽ có vị đắng và hơi mặn.

Vì vậy mọi người có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Sữa Peptamen 400g mua ở đâu? Giá 1 hộp sữa Peptamen là bao nhiêu?

Sữa Peptamen là sản phẩm khá nổi tiếng trên thị trường sữa hiện nay. Để tìm mua được sản phẩm này là không khó, tuy nhiên để mua được hộp sữa đúng tiêu chuẩn chất lượng thì mọi người có thể tham khảo tại cửa hàng Sữa bỉm.vn

Giá 1 hộp sữa Peptamen 400g hiện tại đang bán tại cửa hàng Sữa bỉm.vn là 460.000 đồng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cửa hàng Sữa bỉm.vn

Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0904.614.767

Email: [email protected]

Tại Sao Nấu Sữa Hạt Lại Có Vị Ngai Ngái, Đắng Khó Uống

Ngày 3 tháng 12 năm 2024

Như các bạn đã biết những năm trở lại đây, nấu sữa hạt được nhiều người lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời của nó và sự nhanh chóng đơn giản trong cách chế biến, bạn không phải nấu thủ công nữa mà đã có MÁY LÀM SỮA HẠT TOÀN NĂNG. Nhưng khi sử dụng bằng máy làm sữa hạt thì nhiều người lại gặp phải vấn đề này đó là chất lượng thành phẩm sữa hạt làm ra có vị ngai ngái, nhặng nhặng và thậm chí là ĐẮNG. VẤN ĐỀ DO ĐÂU?

Nguyên nhân chính là cách các bạn NGÂN HẠT, XỬ LÝ HẠT chưa đúng.

VẬY CHÚNG TA PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO??

Nấu sữa hạt không chỉ ngâm hạt xong bỏ vào máy nấu là xong. Mà cần xử lý bớt tính axit của hạt đặc biệt với các loại ĐẬU, ĐỖ. Các loại đậu đỗ trước khi nấu cần phải LUỘC ĐỔ NƯỚC CHÁT đầu tiên. Sau đó cần được NẤU CHÍN trước khi cho vào máy xay.

Tại sao phải nấu chín, có nhất thiết phải làm hạt chín trước?

Rất nên nấu chín trước hạt trước khi xay. Vì như mọi người biết rằng. Các loại đậu đỗ vốn rất cứng, nên chúng cần có thời gian để nấu chín. Càng chín nhừ càng ngon.

Khi nấu đậu trong máy với 25p nghe thì lâu nhưng nó lại không đủ lâu để làm hạt chín kỹ. Bởi hạt được máy vừa xay vừa nấu theo kiểu chín ép.

CÁC BẠN CÓ THỂ TỰ TRẢI NGHIỆM VẤN ĐỀ TRÊN, THEO 2 CÁCH KHÁC NHAU ĐÓ LÀ:

- Một là nấu hoàn toàn bằng máy không xử lý gì hết.

– Hai là xử lý xong xuôi, làm chín hạt với phổ tai. Sẽ cho 2 mẻ sữa với vị khác nhau cho dù nguyên liệu như nhau.

Tại sao lại phải nấu hạt chín cùng phổ tai? Phổ tai là gì?

Phổ tai là 1 loại rong biển nằm ở vùng nước biển sâu. Nên chúng mang tính dương. Còn các loại đậu đỗ lại là hạt mang axit âm. Nên khi nấu đậu đỗ nên cho thêm 1 miếng phổ tai nho nhỏ vào để giúp trung hòa axit trong đậu đỗ, tiếp là nó sẽ làm đậu nhanh chín, và cái nước đậu sau khi nấu bạn sẽ cảm nhận nó có cái vị ngọt rất tự nhiên.

Các loại ngũ cốc như kê, y di, gạo…. cũng cần được làm chín trước khi xay thành sữa.

Khi các bạn làm đúng, làm đủ vị sữa sẽ rất ngon. Sẽ không còn gặp phải tình trạng nấu xong sữa uống có bị ngai ngái.

Việc xử lý axit rất quan trọng. Nếu không xử lý tốt khi sử dụng sữa hạt trong thời gian dài. Cơ thể sẽ bị dư axit, nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và phát sinh nhiều vấn đề khác không hề tốt.

Bài viết tham khảo ở Internet

Sữa Aptamil Của Đức Có Tốt Không?

Khởi Nguyên , 28/09/2024 (1278 lượt xem)

Từ những bước đi chập chững ngày hôm nay, con yêu của bạn sẽ là kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học trong tương lai. Chính vì vậy mà việc làm thế nào để con yêu lớn lên khỏe mạnh chính là điều quan tâm của bất kì bậc cha mẹ nào. Dòng sữa bột cho bé Aptamil của Đức hiện đang là một trong những thương hiệu sữa công thức được rất nhiều mẹ Việt chọn lựa. Không nói nhiều về thành phần, công dụng của sản phẩm, hôm nay, Shop trẻ thơ xin tổng hợp lại những review về sữa Aptamil, để giúp những mẹ còn đang phân vân có thể đưa ra chọn lựa tốt cho mình.Mẹ Ngọc Lan- con uống sữa Aptamil Đức số 1 Qủa thực mình đã thở phào nhẹ nhõm khi bé nhà mình thích uống sữa Aptamil của Đức. từ khi bé sinh ra, mình đã rất ít sữa nên việc chọn sữa cho bé sơ sinh nào tốt thực sự là một bài toàn khó với mình. May quá có chị bạn thân đã cho bé dùng Aptamil và khuyên mình nên cho bé uống loại này. Giờ con mình đã được 6 tháng, trộm vía bé thông minh khỏe mạnh, mình thực sự rất hài lòng.Mẹ Bi-Bo- quận 3 HCM Mình sinh đôi nên dù đã cố gắng ăn uống đủ chất dinh dưỡng vẫn không đủ sữa cho 2 cậu nhóc quậy tưng bừng. thế là ông xã mình tìm hiểu thông tin trên mạng rồi quyết định chọn sữa Aptamil Đức. mình cũng tính là cho bé uống thử thời gian xem có hiệu quả không, nếu không thì phải đổi qua loại sữa khác. Ấy vậy mà giờ đã gần 1 tuổi rồi, trộm vía 2 cậu nhóc mạnh khỏe, tăng cân đều và rất thông minh. Từ khi hai nhóc được 9 tháng, mình mua cho mỗi cậu một chiếc bình sữa cho bé Avent bằng thủy tinh siêu bền, hai cậu nhóc rất thích bú bình và giờ thì dù 2 nhóc, mình vẫn khá thảnh thơi. Được cái anh xã nhà mình cũng chăm phụ mình trông bé lắm