Xu Hướng 12/2022 # Tiết Sữa Non Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì? / 2023 # Top 21 View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tiết Sữa Non Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì? / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Tiết Sữa Non Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tiết sữa non khi mang thai là hiện tượng gì?

Sữa non thường sẽ có màu hơi vàng hoặc hơi vàng cam. Bởi vì sữa có chứa hàm lượng beta-carotene cao. Nếu mẹ nào đã từng sinh con, có thể nhận thấy được sữa non có tính chất đặc hơn sữa mẹ. Vì thế mà sữa non cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa mẹ.

Sữa non thường sẽ có màu hơi vàng hoặc hơi vàng cam. Bởi vì sữa có chứa hàm lượng beta-carotene cao

Đôi khi, máu trong ống dẫn sữa có thể rỉ một ít vào sữa non. Vì thế sữa sẽ có thể có màu đỏ, hồng, nâu, hoặc màu gỉ. Nó không xảy ra ở hầu hết phụ nữ mà chỉ trên một vài người. Mẹ cứ yên tâm vì lượng máu này rỉ rất ít. Vì thế không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Tuy nhiên, nếu mẹ vẫn chưa phần nào an tâm, vẫn nên hỏi ý kiến bác sỹ khi thấy dịch sữa có tiết ra máu hoặc quầng, núm vú sẽ có sự thay đổi màu sắc.

2. Mẹ tiết sữa non khi mang thai như thế nào?

Đối với nhiều phụ nữ, thay đổi ở ngực là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Và ngực sẽ tiếp tục thay đổi trong cả quả trình mang thai.

Khi mang thai, nội tiết tố estrogen và progesterone đóng vai trò quan trong trong việc thay đổi các mô ở tuyến vú, và quá trình tạo tiết sữa khi mang thai. Cụ thể estrogen kích thích sự phát triển của các tế bào tuyến vú đồng thời kích thích tiết nội tiết tố prolactin có tác dụng kích thích nở ngực và sản xuất ra sữa. Progesteron sẽ hỗ trợ hình thành và phát triển các tế bào sản xuất sữa trong các tuyến vú.

Sau khi sinh, nồng độ estrogen và progesterone giảm mạnh. Tuy nhiên mức prolactin lại tăng lên, tiếp tục kích thích vú tiết sữa đều đặn.

2.1 Sự thay đổi của tuyến vú ở 3 tháng giữa thai kỳ?

Vào tháng thứ 6 của thai kỳ, vú của mẹ đã bắt đầu sản xuất sữa. Mẹ đôi khi sẽ thấy những giọt nước nhỏ hơi đục trắng hoặc có màu vàng nhạt trên núm vú. Đó chính là sữa non, loại sữa đầu tiên mẹ tiết ra khi mang thai. Đồng thời do tuyến vú cần phát triển nhiều, mẹ sẽ thấy da dưới vú nối rõ các mạch máu xanh, đỏ.

2.2 Sự thay đổi của tuyến vú ở 3 tháng cuối thai kỳ?

Ở tháng thứ 8 thai kỳ, ngực của mẹ vẫn tiếp tục phát triển và mẹ bắt đầu cảm thấy nặng nề hơn. Trong tháng này, cơ thể sẽ sản xuất nội tiết tố prolactin. Loại nội tiết tố này sẽ chủ yếu kích thích sản xuất sữa ở các tuyến vú. Lúc này, mẹ có thể sẽ bị rò rỉ sữa non từ ngực. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ sẽ có cơ địa khác nhau. Vì thế, có những mẹ sẽ không có tình trạng rò rỉ này. Đây không phải đấu hiệu cho thấy rằng mẹ rò rỉ sữa khi mang thai là nhiều sữa hơn so với những mẹ khác.

Rò rỉ sữa non khi mang thai

Đến tháng thứ 10, nhờ sự tăng vượt trội của nội tiết tố estrogen và progesterone, ngực của mẹ đã phát triển đầy đủ để chuẩn bị cho em bé bú. Gần ngày sinh, núm vú sẽ bắt đầu rò rỉ sữa non nhiều hơn.

Một số trường hợp núm vú của phụ nữ bị tụt vào bên trong khi mang thai. Núm vú trông giống như lúm đồng tiền. Mẹ đừng lo lắng chuyện này. Hãy khai báo với bác sỹ quản lý thai nghén của mẹ. Họ sẽ tư vấn cách cho con bú để núm vú trở lại bình thường.

3. Sữa non khi mang thai được chăm sóc như thế nào?

Trong vài ngày đầu tiên sau sinh, ngực của mẹ sẽ tiết sữa non. Vài ngày sau, sữa non sẽ thay đổi thành sữa mẹ bình thường và ngực mẹ cũng cảm thấy no tròn hơn.

Ngực vừa mới lúc sinh có thể trở nên to và nặng, Thậm chí đỏ ứng, sưng đau và cứng cho dù mẹ có cho con bú hay không. Tuy nhiên, nếu mẹ không kích thích vú nhờ việc cho con mút núm vú, ngực của mẹ có thể bị căng cứng hơn. Sữa không tiết ra được bị ứ lại làm tăng nguy cơ cao phát triển thành viêm vú. Để giảm bớt căng thẳng, mẹ có thể áp dụng:

Lấy tay mát xa vú, và vắt một ít sữa cho vào bình.

Khi cho con bú, lấy khăn lạnh nén lên vú để giảm đi sự khó chịu cho mẹ.

Sử dụng dụng cụ vắt sữa hoặc áo ngực hỗ trợ.

Dụng cụ hỗ trợ vắt sữa khi mang thai

4. Sữa non có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào?

Sữa non tuy lượng ít nhưng lại chứa dinh dưỡng cực kỳ cao và đậm đặc. Nó được xem như siêu thực phẩm rất cần thiết cho em bé ở những ngày đầu đời. Sữa non còn giúp hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe cho trẻ sơ sinh, giúp bé chống lại vi khuẩn xâm nhập và giảm tối thiểu bệnh tật mắc phải.

Có hàm lượng protein cao hơn, ít chất béo và đường hơn so với sữa mẹ chuyển tiếp sau đó. Vì thế sữa non dễ tiêu hóa hơn, phù hợp cho bé ở những ngày đầu chào đời.

Chứa nhiều kháng thể và các thành phần miễn dịch khác. Vì thế, người ta còn ví sữa non có tác dụng như là thuốc chủng ngừa đầu tiên của em bé. Đặc biệt, hàm lượng cao immunoglobulin A có trong sữa non còn giúp bảo vệ đường tiêu hóa của em bé. Điều này giúp em bé chống lại viêm đường ruột, rối loạn tiêu hóa.

Sữa non có tác dụng như là thuốc chủng ngừa đầu tiên của em bé

Còn là thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp kích thích đường ruột và tống nhanh phân su ra khỏi đường ruột.

5. Cho em bé bú sữa non đã đủ chưa?

Mặc dù mẹ chỉ tạo ra một ít lượng sữa non sau khi sinh. Mẹ vẫn nên cho bé bú thường xuyên nhất có thể trong giai đoạn này. Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ. Trên thực tế, một ít sữa non thôi đã đủ tất cả những gì em bé cần trong vài ngày đầu. Mẹ không cần phải và không nên đợi cho đến khi sữa chuyển thành sữa mẹ thông thường mới bắt đầu cho bé bú.

6. Mẹ tiết sữa non kéo dài trong bao lâu?

Giai đoạn sữa non kéo dài khoảng từ 2 đến 5 ngày và chuyển tiếp thành sữa mẹ thông thường. Khi chuyển tiếp, mẹ sẽ thấy sự gia tăng lớn về lượng sữa mẹ, phù hợp cho dạ dày của em bé ở những ngày sau. Tuy nhiên, sữa non không mất hẳn mà vẫn còn trộn một ít chung với sữa mẹ. Vì vậy tuy không được gọi là giai đoạn sữa non, nhưng sữa non vẫn tiếp tục được trộn lẫn trong sữa mẹ trong khoảng 6 tuần.

Sữa non kéo dài khoảng từ 2 đến 5 ngày và chuyển tiếp thành sữa mẹ thông thường

7. Mẹ có nên bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh những ngày đầu?

Mẹ có thể nghĩ rằng em bé nhận không đủ sữa mẹ trong vài ngày đầu đời. Bởi vì lượng sữa non chỉ tiết ra một ít mỗi ngày. Nếu đây là lần đầu mẹ mang thai, mẹ sẽ rất lo lắng sợ con mình bị đói. Trên thực tế, em bé không cần một lượng sữa nhiều hơn. Bởi vì dạ dày trẻ mới sinh rất nhỏ. Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng ở sữa non lại cực kỳ cao. Vì thế, nếu em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng, bé thật sự không cần thiết để bổ sung sữa bột (sữa công thức) trong giai đoạn sữa non.

Nếu em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng, bé thật sự không cần thiết để bổ sung sữa công thức trong giai đoạn sữa non

Trong trường hợp nếu em bé sinh non tháng hơn. Và buồng vú chậm trễ sản xuất sữa mẹ hoặc trường hợp em bé có những vấn đề sức khỏe khác. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ. Bác sỹ sẽ tư vấn cho mẹ liệu có cần bổ sung thêm bất kỳ loại sữa nào khác hay không.

Sữa non là sữa mẹ đầu tiên, và là nền tảng hỗ trợ sức khỏe cho con yêu của mẹ. Bằng cách cho con bú càng sớm càng tốt sau khi sinh, và cho con bú thường xuyên trong giai đoạn sữa non. Điều này còn giúp mẹ sản xuất nguồn sữa về sau tốt hơn.

Cho trẻ bú mẹ đúng cách và hiệu quả: Bé có thể bú mẹ đến khi nào? Hướng dẫn tư thế cho trẻ bú mẹ đúng cách và hiệu quả

Những Điều Cần Biêt Về Hiện Tượng Tết Sữa Non Khi Mang Thai. / 2023

Ban đầu, bạn sẽ thấy “đầu ti” có những gợn trắng, trông giống như mụn. Đó là dấu hiệu cảnh báo bạn chuẩn bị tiết sữa non. Khoảng một vài ngày sau đó (có khi kéo dài đến hàng tuần), bạn mới xuất hiện dấu hiệu tiết sữa thật sự.

Sữa non là những giọt sữa đầu tiên đã có sẵn trong bầu vú và chỉ được tiết ra trong vòng vài ngày đầu sau khi sinh. Còn khi mang thai mà thấy xuất hiện chảy sữa là hormone prolactin chi phối sự tiết sữa. Bình thường khi cho con bú, tuyến yên – một tuyến nhỏ nằm ở sàn não – bài tiết ra prolactin kích thích vú sản xuất ra sữa và ức chế rụng trứng. Những mẹ khi mang thai có chỉ số prolactin cao, sẽ gây nên hiện tượng tiết sữa. Ngược lại, mẹ bầu nào có ít hormone này sẽ không có hiện tượng chảy sữa sớm.

Hiện tượng tiết sữa non từ tháng thứ 6 trở đi là bình thường ở thai phụ. Nếu thấy dấu hiệu này trong quý I hoặc nửa đầu quý II, bạn nên đi khám, vì đây có thể là dấu hiệu thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Khoảng tháng thứ 7, thai phụ bắt đầu có dấu hiệu tiết sữa non. Một số người mẹ thấy ngực mình chảy sữa ở giai đoạn sớm hơn, tháng thứ 5 hoặc thứ 6.

Lúc đầu, sữa có màu vàng và hơi dính. Về sau, sữa sẽ trắng hơn và trông giống như sữa thông thường. Sữa non có thể ra ít hoặc nhiều tùy từng lúc khác nhau. Có thể, bạn sẽ thấy nhiều hơn khi tắm dưới vòi nước nóng. Nếu không có thì cũng không có gì lo lắng, bởi sữa non sẽ về ngay sau sinh và khi cho con bú.

Trước và sau khi mang thai, phụ nữ nên lựa chọn và mặc áo ngực thích hợp, để nâng ngực lên, tránh xệ hay làm tổn thương mô ở ngực.

Hàng ngày nên lau rửa núi đôi và nhũ hoa ít nhất một lần. Nên dùng vải mềm và nước sạch đủ ấm để lau rửa. Không nên dùng xà phòng, vì chất tẩy trong xà phòng có thể làm núm vú bị nứt nẻ.

Cùng với lau rửa, nên massage núi đôi bằng tay. Nâng hai bầu núi đôi xoa, nắn nhẹ từ ngoài vào trong. Trường hợp núi đôi cương, đau, núm vú cứng, trước khi xoa bóp nên áp khăn nóng vào mỗi bên. Thời gian xoa bóp mỗi lần khoảng 5 phút.

Đối với phụ nữ có núm vú ngắn, thậm chí bị thụt sâu vào trong thì cùng với việc xoa bóp toàn bộ vú, cần xoa nắn đầu núm vú, day, ấn cho núm vú lồi lên.

Khi gần đến tháng đẻ, việc chăm sóc núi đôi như trên phải hết sức nhẹ nhàng. Nếu xoa nắn (nhất là ở núm vú) thấy cảm giác căng tức ở bụng dưới từng cơn (do tử cung co bóp) thì cần ngừng ngay để tránh bị chuyển dạ đẻ non.

Bạn nên chọn áo lót bằng chất liệu cotton, tránh mặc những chiếc áo chật chội so với kích thước của bầu ngực. Những chiếc áo bó khít sẽ gây cảm giác nhức ngực, vướng víu và khiến bạn khó thở.

Bạn nên vệ sinh bầu ngực bằng nước ấm và khăn bông mềm. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng xà phòng hoặc các loại mỹ phẩm khác vì chúng có thể khiến da ngực bị kích ứng, khiến bạn đau rát.

Lượng sữa non được tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào từng cơ thể người mẹ. Một số thai phụ bị chảy sữa nhỏ giọt, không ảnh hưởng lắm đến sinh hoạt và vấn đề thẩm mỹ. Một số thai phụ khác bị chảy sữa nhiều và liên tục tới mức ướt áo. Bạn nên thay áo lót, sử dụng tấm lót ở bên trong áo ngực và vệ sinh bầu ngực tùyvào tình trạng tiết sữa của bản thân.

Nhiều người mẹ có thói quen nặn ngực để sữa chảy ra nhanh hơn; tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo bạn không nên thực hiện điều này. Thứ nhất, việc nặn không đúng cách có thể dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng hoặc viêm vú. Thứ hai, hành động kích thích quá mức vào ngực có thể gây nên những cơn co tử cung, dễ chuyển dạ sớm.

Khi thấy sữa non rỉ ra, nên đặt 1 miếng lót sữa vào áo ngực để nước sữa không thấm ra ngoài áo. Nên thay miếng lót sữa thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và cảm giác thoải mái cũng như không bị biến mùi do sữa lưu cữu lâu.

Sữa non có lẫn máu: Một số thai phụ hoảng hốt vì phát hiện ra chút máu có lẫn trong sữa non. Điều này là do sự phát triển quá nhanh về số lượng các mạch máu, tập trung quanh vùng ngực. Nó không cảnh báo tình trạng nguy hiểm gì về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sữa non có lẫn máu quá mức, đầu ngực bị căng đau thì bạn nên đi khám.

Nếu có một chút ít thì không sao, hiện tượng này là do sự phát triển quá nhanh về số lượng các mạch máu, tập trung quanh vùng ngực, nên khi căng tức thường chảy ra cùng sữa. Tuy nhiên, nếu sữa non có lẫn nhiều máu, đầu ngực bị sưng đỏ, căng đau, thì bạn nên đi khám vì đó có thể là biểu hiện bất thường.

Tiết sữa non quá sớm: Nếu bạn thấy dấu hiệu tiết sữa non trong quý I hoặc nửa đầu quý II, bạn nên đi khám. Nó có thể là dấu hiệu thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Tiết sữa non không phải là bạn sắp chuyển dạ: Đây là hiện tượng tự nhiên, do tuyến vú hoạt động mạnh mẽ để chuẩn bị sữa cho em bé sắp chào đời. Nó không phải là yếu tố dự báo bạn sắp chuyển dạ hay sảy thai.

Không tiết sữa non, tiết sữa non ít hoặc chậm không phải là bạn sẽ thiếu sữa cho bé bú về sau: Bởi vì, trong giai đoạn cho con bú, sữa mẹ được sản xuất dựa trên hoạt động của tuyến sữa, dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ, nhu cầu bú của bé. Sữa sẽ tiết nhiều hơn nếu bạn cho bé bú sớm và thường xuyên.

Theo thống kê, cứ 100 bà bầu thì có 4-5 người có hiện tượng sữa chảy ướt áo; số còn lại là ra ít sữa hoặc không có sữa. Nhiều người mẹ chỉ xuất hiện sữa non sau khi sinh nở.

Ra Chất Nhầy Màu Nâu Khi Sắp Sinh Là Hiện Tượng Gì / 2023

– Các chị em phụ nữ chúng ta khi mang thai thường có tâm trạng hay lo lắng, nhất là lo lắng không biết khi nào thì mình sẽ chuyển dạ và sinh. Vào tháng cuối của giai đoạn mang thai thì thường các mẹ bầu sẽ xuất hiện chấy nhầy màu nâu. Điều này khiến các chị em lo lắng không biết đây là hiện tượng gì, có phải là dấu hiệu sắp sinh hay không. Với các chị em lần đầu tiên mang thai thì lại càng thiếu kinh nghiệm nên lại càng lo lắng hơn nữa.

– Thực ra các chuyên gia cho biết, chất nhầy là hiện tượng hết sức bình thường ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn tấn công vào thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Còn khi sắp sinh thì dịch nhầy này sẽ kèm theo ít máu, đây mới chính xác là dấu hiệu sắp sinh.

Vào tháng cuối mang thai thường hay ra chất dịch nhầy màu nâu khiến chị em lo lắng

– Và khi chất dịch nhầy báo hiệu việc sắp sinh thì các mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi không phải là sẽ sinh ngay đâu. Chấy nhầy tiết ra khi mà tử cung giãn nở để chuẩn bị cho quá trình đón em bé được thuận lợi, có thể là vài ngày trước khi sinh hoặc khoảng 1 tuần. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có kiến thức về nó để an tâm hơn nên hãy tìm hiểu xem vấn đề này như thế nào.

Chất dịch nhầy ở tử cung là gì?

– Chất nhầy ở tử cung là sự tập hợp các niêm mạc tử cung để tạo thành một nút giúp bảo vệ thai nhi, màng ối không bị vi khuẩn tấn công. Thông thường thì dịch nhầy này sẽ có màu đục, còn khi sắp sinh thì có kèm với chút máu. Trước khi sinh thì tử cung bắt đầu quá trình co bóp, và nút nhầy sẽ bung ra và thoát qua âm đạo gây nên hiện tượng dịch nhầy. Điều này xảy ra vào tháng cuối thai kỳ là dấu hiệu để báo bạn sắp sinh khá chính xác.

Ra dịch nhầy màu nâu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Bao lâu thì sinh khi ra dịch nhầy màu nâu?

+Mẹ bầu bị đau đầu, hoa mắt hoặc sưng phù kèm với dịch nhầy thì đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật hoặc là huyết áp thai kỳ. Bạn nên đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ khám và theo dõi.

+Khi bị vỡ ối hoặc vỡ ối kèm với màu xanh, nâu nhạt thì rất nguy hiểm vì đó chính là phân su của bé. Trường hợp này cần sự can thiệp của bác sĩ để đem bé cưng ra ngoài một cách nhanh nhất để tránh trường hợp bé hít hoặc nuốt phải phân su.

+ Xuất hiện những cơn co thắt từng hồi, có một số mẹ còn có tình trạng buồn ngủ, vừa đau vừa ngủ. Lúc này cũng hãy nhanh chóng đến bệnh viện để chuẩn bị vượt cạn và đón bé yêu chào đời.

Cần đi khám ngay nếu như ra chất nhầy màu nâu cùng với các biểu hiện khác

– T hực ra thì việc ra chất nhầy màu nâu sẽ xuất hiện rải rác ở cả giai đoạn mang thai. Còn vào tháng cuối của thai kỳ thì nó cũng được xem là dấu hiệu bình thường nếu như không kèm với các biểu hiện khác. Vì vậy mà các mẹ không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, thường thì vào tháng cuối các mẹ nên chuẩn bị cho mình về tâm lý cũng như tất cả những điều cần thiết khác để sẵn sàng bất cứ lúc nào.

– Không hẳn mẹ nào cũng đủ 40 hay 41 tuần mới sinh hoặc ngày sinh đúng như ngày dự sinh khi bạn siêu âm. Các mẹ có thể sinh trước đó hoặc trễ hơn, vì vậy mà không nên quá chủ quan mà không có sự chuẩn bị trước. Vào tháng cuối, hãy chắc chắn rằng bạn đã sắm sửa đủ những đồ dùng cần thiết như áo quần, những đồ dùng khác cho bé; đồ đi sinh cho mẹ; ngoài ra thì lúc này các mẹ cũng nên tham khảo một vài địa điểm và quyết định chọn bệnh viện để sinh, đến và đăng ký làm thủ tục. Và quan trọng nhất vẫn là chăm sóc bản thân thật tốt, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón bé yêu ra đời bất cứ khi nào.

Bà Bầu Tiết Sữa Non Trong Khi Mang Thai / 2023

Trong suốt thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có rất nhiều biến đổi, trong đó có sự thay đổi về bầu vú. Mẹ bầu sẽ rất ngạc nhiên khi gặp tình trạng tiết sữa non, vậy tình trạng này cụ thể như thế nào? Và nên uống sữa dành cho bà bầu nào để tăng cường lượng sữa sau khi sinh?

Còn được gọi là thức ăn đầu tiên của sự sống (tên khoa học gọi là colostrum) là một loại sữa mẹ đặc biệt, một chất lỏng có màu vàng, đặc dính, xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai và lưu thông qua tuyến vú của người mẹ trong vòng 72 giờ đầu sau khi sinh con.

Một số đặc điểm của sữa non mà mẹ bầu cần phải biết:

Sữa non là sữa mà em bé của bạn sẽ bú trong khoảng 2- 3 ngày đầu tiên, trước khi được bú sữa mẹ thật sự.

Sữa non cũng như sữa mẹ rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đặc biệt cho trẻ mới sinh và trẻ nhỏ cho nên các bác sĩ khuyên bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời bằng sữa mẹ, bởi vì các lý do sau đây:

Ít chất béo.

Có hàm lượng protein và carbohydrate cao.

Có chứa các kháng thể để tăng cường miễn dịch cho em bé.

Có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho em bé mới sinh và bé nhỏ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ được bú sữa non sớm ngay sau sinh và được bú mẹ sẽ phát triển tốt hơn, ít mắc bệnh hơn và thậm chí có chỉ số IQ cao hơn.

Sữa non còn có tác dụng như một chất nhuận tràng.

Kháng thể trong sữa mẹ có thể giúp bảo vệ con bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm.

Sữa non còn chứa rất nhiều tế bào bạch cầu. Những tế bào này có thể giúp chống lại vi khuẩn và virus có hại.

Tại sao lại tiết ra sữa non khi mang thai?

Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ sẽ xuất ra sữa. Việc này có thể dẫn đến việc tiết ra một vài giọt sữa ở một hoặc cả hai bên vú. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường.

Hiện tượng tiết sữa non xảy ra rất khác nhau ở mỗi người. Việc tiết sữa vào thời điểm cuối 3 tháng đầu hoặc đầu 3 tháng giữa là rất bình thường (3 tháng giữa là thời gian phổ biến nhất xảy ra hiện tượng tiết sữa). Càng gần ngày sinh, lượng sữa non tiết ra sẽ nhiều hơn.

Hiện tượng tiết sữa non với một lượng nhỏ thì không có gì quá lo lắng, bạn có thể sử dụng miếng lót bên trong áo ngực của bạn để tránh thấm sữa ra ngoài. Hoặc nếu như bạn thấy mình tiết quá nhiều sữa bất thường thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

Có một số mẹ bầu băn khoăn vì sợ rằng tiết ra quá nhiều sữa non như vậy sẽ làm khô sữa và đến khi sinh con thì lại không đủ sữa cho con. Vậy những trường hợp đó mẹ bầu nên uống sữa dành cho bà bầu nào để bổ sung lại lượng sữa đã tiết ra?

Uống sữa bầu sẽ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào và chất lượng cho bé

Các mẹ bầu có kinh nghiệm cho biết họ đã hoàn toàn tin tưởng sử dụng loại sữa Dielac Mama Gold của Vinamilk trong suốt quá trình mang thai cho đến sau khi sinh. Sữa dành cho bà bầu không những cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết vào sữa mẹ để em bé bú. Ngoài việc bổ sung sữa ra thì mẹ bầu cũng cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để lượng sữa sản xuất ra ngày càng nhiều.

Như vậy, mẹ bầu đừng quá lo lắng khi thấy sữa non tiết ra trong quá trình mang thai, mà quan trọng nhất là phải bổ sung chất dinh dưỡng thông qua ăn đầy đủ và uống sữa dành cho bà bầu hợp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiết Sữa Non Khi Mang Thai Là Hiện Tượng Gì? / 2023 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!