Xu Hướng 4/2023 # Sữa Th True Milk: Từ Việc Đạt Chuẩn Hơn 1300 Tiêu Chí Khắt Khe Về Chất Lượng Của Trung Quốc Đến Bài Học Xuất Khẩu Nông Sản # Top 8 View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Sữa Th True Milk: Từ Việc Đạt Chuẩn Hơn 1300 Tiêu Chí Khắt Khe Về Chất Lượng Của Trung Quốc Đến Bài Học Xuất Khẩu Nông Sản # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Sữa Th True Milk: Từ Việc Đạt Chuẩn Hơn 1300 Tiêu Chí Khắt Khe Về Chất Lượng Của Trung Quốc Đến Bài Học Xuất Khẩu Nông Sản được cập nhật mới nhất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sản phẩm sữa TH true MILK được bày bán trong nhiều chuỗi siêu thị tại Trung Quốc.

Theo Nghị định thư đã được ký kết giữa hai nước, TH true MILK là thương hiệu sữa tươi đầu tiên của Việt Nam được phía Trung Quốc chính thức chứng nhận đạt gần 1300 tiêu chuẩn, quy định khắt khe về chất lượng và được chấp thuận cho phép xuất khẩu chính ngạch sang thị trường 1,4 tỷ dân này.

Việc TH – doanh nghiệp sữa Việt duy nhất tính đến thời điểm này được phép xuất khẩu sữa sang Trung Quốc chứa đựng những bài học không hề cũ cho những doanh nghiệp muốn giữ được vị trí ở thị trường tỷ dân vốn đang có những thay đổi mạnh mẽ về kiểm soát hàng nhập khẩu.

Tránh bài học sai lầm coi Trung Quốc là thị trường “dễ tính”

Quá trình các cơ quan chức năng của Việt Nam đàm phán để một sản phẩm nông sản Việt được phép xuất khẩu chính ngạch tới bất cứ quốc gia nào cũng chứa đựng những khó khăn nhất định, trong bối cảnh nền nông nghiệp vẫn sản xuất manh mún, chứa ứng dụng công nghệ cao hay những quy trình canh tác đạt tiêu chuẩn. Cho tới nay, đối với thị trường Trung Quốc, nông sản Việt vẫn xuất khẩu tiểu ngạch là chủ yếu.

Đặc biệt, đối với sản phẩm sữa, tuy Trung Quốc đã mở cửa từ năm 2013, các sản phẩm 100% sữa của Việt Nam chưa tiếp cận được thị trường này cho tới thời điểm tháng 10/2019 – thời điểm Công ty Cổ phần sữa TH trở thành doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số để xuất khẩu sữa sang thị trường 1,4 tỷ dân này theo Nghị định thư được ký ngày 26/4/2019.

Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NNPTNT Lê Thanh Hòa cho biết, 6 năm qua, Bộ NNPTNT mà đầu mối là Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã phối hợp chặt với phía Trung Quốc thực hiện các bước để sản phẩm sữa Việt chính thức tiếp cận thị trường này.

“Việc Tập đoàn TH xuất khẩu sản phẩm sữa tươi vào Trung Quốc đã đánh dấu bước ngoặt trong việc chúng ta sẽ đàm phán tiếp, giải quyết các vấn đề về giám sát xuất khẩu, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm” – ông Hòa khẳng định.

Thực tế, Trung Quốc không hề là một thị trường “dễ tính” như nhiều người lầm tưởng. Để “mở cửa” được thị trường Trung Quốc, các sản phẩm TH true MILK đã phải vượt qua những hàng rào kỹ thuật và tiêu chuẩn rất tỉ mỉ, khắt khe (gần 1300 tiêu chí, tiêu chuẩn), và một quá trình đánh giá chất lượng từ phía các chuyên gia và cơ quan hữu quan Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tham dự Lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc ngày 22/10 tại Hà Nội.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng: “Chúng ta đừng nhìn thị trường Trung Quốc (thu nhập bình quân đầu người 10.000 USD) bằng con mắt của người có 2.436 USD bình quân của Việt Nam. Qua nghiên cứu của chúng tôi, về cơ bản thấy rằng chỉ có những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực về kinh tế, có khả năng phân tích thị trường mới tiếp cận và tiếp cận thành công với thị trường Trung Quốc. Còn chúng ta vẫn tự hào với phương thức sản xuất của hộ nông dân, hộ bán lẻ chắc chắn vào thị trường Trung Quốc rất khó”.

Bài học tạo dựng chuỗi sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, chiến lược bài bản từ đầu

Đánh giá về việc sản phẩm sữa của TH chính thức chinh phục thị trường Trung Quốc, ông Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh, Tập đoàn TH không đơn thuần là một doanh nghiệp xuất khẩu, mà còn là một nhà sản xuất, đồng thời gắn với vùng nguyên liệu. Như vậy, bản thân doanh nghiệp này đã hình thành một chuỗi sản xuất hàng hóa từ khâu nuôi trồng, khâu giống cho đến khâu sản xuất chế biến đến tìm hiểu thị trường và bán ra thị trường.

“Ở đây chúng ta thấy một bài học cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn xâm nhập vào thị trường Trung Quốc là nếu không nghiên cứu thị trường một cách bài bản, nếu không có khoa học công nghệ để áp dụng từ khâu đầu và chứng minh sản phẩm bảo đảm chất lượng trong chuỗi sản xuất thì tính cạnh tranh và khả năng vượt qua hàng rào kỹ thuật mà các nước đang xây dựng là rất khó” – ông Kiên cho biết thêm.

Trong chiến lược kinh doanh xuyên suốt một thập kỷ qua của TH, Tập đoàn đã chú trọng phát triển bền vững, sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, số hóa quy trình chăn nuôi để có thể phát triển quy mô đàn bò sữa lên tới 45.000 con, lớn nhất châu Á. Công nghệ là chìa khóa vàng mang lại thành quả cho TH và giúp tạo ra thương hiệu có sức ảnh hưởng.

Không chỉ sở hữu trang trại tập trung công nghệ cao, khép kín chuỗi giá trị, trong giai đoạn tiếp theo, TH kỳ vọng phát triển ngành chăn nuôi ở quy mô rộng hơn. Doanh nghiệp sẽ không dùng công nghệ cao để “đi một mình”, mà sẽ là đầu tàu, kéo người nông dân vào chuỗi sản xuất của mình, mang đến lợi ích cho các hộ nông dân, xây dựng mô hình chuỗi giá trị liên kết chăn nuôi bò sữa.

Hai nhóm sản phẩm sữa tươi thương hiệu TH true MILK mà tập đoàn TH xuất khẩu lần này gồm có: sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung hương liệu tự nhiên. Trước đó, tập đoàn TH đã xuất khẩu chính ngạch các loại sữa chua, được các nhà phân phối của Trung Quốc quan tâm và người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận.

Việt – Nga, Mối quan hệ 7 thập kỷ và mục tiêu 10 tỷ USD

TGVN. Sau khi Hiệp định Thương mại giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu có hiệu lực từ tháng 10/2016, kim …

TH true MILK tăng gấp 3 hàm lượng Omega3 trong sữa theo phương pháp tự nhiên

Đó là khẳng định của chị Vy Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm thức ăn – Trang trại bò sữa TH (Nghĩa …

TH true MILK: Câu chuyện thú vị của ngành chăn nuôi Việt Nam

TH true MILK là sản phẩm của trang trại bò sữa TH ở tỉnh Nghệ An, Việt Nam, được Tổ chức Kỷ lục châu Á …

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Của Abbott “Từ Nông Trại Đến Tay Người Tiêu Dùng”

Theo chân cô Lori Randall, Giám đốc Chất lượng Sản phẩm Dinh dưỡng của Abbott tham quan từng khâu trong quy trình sản xuất, từ nông trại tới phòng thí nghiệm, nhà máy mới thấy hành trình của mỗi sản phẩm của Abbott trước khi tới tay người tiêu dùng luôn đặt vấn đề an toàn và chất lượng lên hàng đầu.

Tại nông trại, mỗi ngày, các sản phẩm sữa đều được tiến hành lấy mẫu kiểm định nhằm đảm bảo nguồn sữa nguyên chất, không bị biến đổi, và chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tất cả các quy chuẩn đó bao gồm việc kiểm định khắt khe từ đầu về giống bò, thực phẩm chăn nuôi, nguồn nước hay môi trường nuôi dưỡng. Mỗi ngày các nhân viên trang trại sữa đều nắm rõ chính xác nguồn sữa được lấy từ đâu, hay thậm chí lô sữa hôm nay từ những con bò nào. Tâm huyết của đội ngũ nhân viên Abbott được đặt trong những điều tưởng chừng như đơn giản nhất.

Từ các nông trại, nguồn nguyên liệu sẽ tiếp tục được vận chuyển về nhà máy của Abbott theo hệ thống vận chuyển và sản xuất hiện đại khép kín, được các thiết bị máy móc kiểm soát từ đầu đến cuối, đảm bảo vô trùng và hoàn toàn không có sự tiếp xúc của con người. Nhân viên Abbott sẽ theo dõi và vận hành thông qua hệ thống camera.

Không chỉ dừng lại ở nguồn nguyên liệu chất lượng cao hay quy trình sản xuất, đóng gói hoàn toàn tự động, Abbott còn có một niềm tự hào khác để cho ra đời những sản phẩm tối ưu. Suốt hơn một thế kỉ phát triển, mỗi sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đều là kết tinh của nền tảng khoa học và sự quan tâm. Để thực hiện điều này, bên cạnh nông trại và các nhà máy, các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng lớn nhất thế giới của Abbott cũng đã làm việc liên tục, nhằm tìm ra các giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho các đối tượng khác nhau, ở từng khu vực có yếu tố đặc thù về dinh dưỡng.

Chẳng hạn các gia đình Việt Nam sẽ rất yên tâm khi biết rằng những công thức dinh dưỡng dành riêng cho người Việt của Abbott phần lớn được nghiên cứu và cho ra đời từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng của Abbott khu vực châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt là ANRD) đặt ở Singapore. Trung tâm này đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010 và là trung tâm nghiên cứu có cơ sở vật chất lớn nhất châu Á.

Video về quy trình sản xuất các sản phẩm của Abbott: Hệ thống phân phối chặt chẽ để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng

Dành một sự quan tâm rất lớn với người tiêu dùng Việt Nam và khu vực Châu Á, năm 2009, Abbott đã khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn GMP tại Singapore để phục vụ riêng cho thị trường khu vực. GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung. Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khen như tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000.

Đặc biệt, điều khiến các khách hàng tin dùng sản phẩm Abbott tại Việt Nam yên tâm là hệ thống phân phối của Abbott được chọn lựa nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ từ khâu kho bãi với nhiệt độ bảo quản đúng chuẩn cho từng dòng sản phẩm, đến quá trình vận chuyển chuyên nghiệp tới từng nhà bán lẻ.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A là nhà phân phối chính thức của các sản phẩm dinh dưỡng Abbott, có cơ sở vật chất đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Abbott toàn cầu, nhằm mang các sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng. Từ hệ thống phân phối này, các gia đình có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng bán lẻ, các siêu thị lớn trên toàn quốc hoặc qua website của công ty, các trang thương mại điện tử uy tín như Lazada, Tiki.

Như lời cô Lori Randall, Giám đốc Chất lượng Sản phẩm Dinh dưỡng của Abbott tự hào chia sẻ “Vị trí của tôi là phụ trách chất lượng, công việc đó thật dễ dàng khi mọi thành viên đều muốn làm những điều đúng đắn và điều đó chính là nền tảng vững chắc của công ty. Chúng tôi đã và đang giúp mọi người sống khỏe và tốt hơn mỗi ngày bằng chính những sản phẩm của mình.”Đó cũng chính là tâm huyết và hành trình bền bỉ mà Abbott đã cam kết suốt hơn 125 năm qua trên toàn thế giới.

Minh Tuấn

Th True Milk: Từ Giọt Sữa Sạch Đến Chiến Lược Quốc Gia

Tại Nghĩa Đàn, Nghệ An vừa diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hai Thủ tướng Việt Nam và Lào cùng đến thăm Nhà máy Sữa tươi sạch của tập đoàn TH (thương hiệu TH True MILK) trong ngày khánh thành.

Sự kiện này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ trong việc tạo ra nguồn sữa chất lượng cao ngay trong nước.

Sữa tươi sạch “đẩy lùi” sữa ngoại

Nhà máy Sữa tươi sạch TH khánh thành ngày 9/7, nằm trong tổng thể dự án chăn nuôi bò sữa trị giá 1,2 tỷ USD của tập đoàn. Đây là nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, quy mô lớn nhất Đông Nam Á; dây chuyền số 1 đạt công suất 200.000 tấn/năm, dự kiến nâng lên 500.000 tấn/năm vào 2017.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, việc TH đưa nhà máy sữa vào hoạt động sẽ “cung cấp sản phẩm thiết yếu cho nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thay thế sữa nhập khẩu, đồng thời cùng các doanh nghiệp trong ngành nâng cao vị thế của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ công nghiệp sữa của thế giới”.

Cách đây 3 năm, khi TH bước chân vào thị trường, lượng sữa nhập khẩu là 92%, kim ngạch nhập khẩu hơn 900 triệu USD/năm. Sữa nhập chủ yếu là sữa bột hoàn nguyên, qua 2 lần gia nhiệt bị giảm giá trị dinh dưỡng với nhiều cấp bậc chất lượng, ma trận nhãn mác. Đến nay, TH với vị thế là doanh nghiệp (DN) sữa tươi lớn nhất Việt Nam góp phần giảm nhập siêu của ngành xuống khoảng 70%.

Các cơ quan quản lý chuyên ngành xác nhận: TH “là thương hiệu sữa tươi sạch”, là đơn vị ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Hiện tại, TH là “Trang trại có năng suất sữa cao nhất Đông Nam Á”; “Trang trại chăn nuôi bò sữa lớn nhất châu Á”. TH nuôi tham vọng, khi hoàn thành dự án, trang trại chăn nuôi bò sữa TH đẹp và hiện đại bậc nhất thế giới.

Một giọt sữa – vấn đề quốc gia

Ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, lúc dự án khởi động là Chủ tịch UBND, rồi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã thuyết phục, chấp thuận nhà đầu tư, đưa dự án TH về đồng đất xứ Nghệ và luôn có những quyết sách kịp thời, sáng suốt.

Ông “ôn” lại: “Dự án bắt đầu khi hàng loạt mô hình chăn nuôi bò sữa tại gia đình trên cả nước, thậm chí ngay tại Nghĩa Đàn thất bại. Nhiều lãnh đạo, cán bộ, nhân dân và chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp hoài nghi về sự thành công của dự án. Thậm chí, có những người thể hiện sự hẹp hòi, đố kỵ phản đối dự án, cho rằng vùng đất đỏ ba zan này không thể trồng cỏ nuôi bò”. Những khó khăn trong giải phóng mặt bằng, xây dựng, vận hành dự án đã được chính quyền tỉnh và DN cùng khắc phục.

Trong khi đó, đến nay, nhà đầu tư chưa nhận được sự hỗ trợ nào của tỉnh, Nhà nước. Ông Trạc đề nghị, Chính phủ và lãnh đạo tỉnh sớm hoàn tất thủ tục công nhận khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghĩa Đàn do TH làm chủ đầu tư để DN sớm nhận được chính sách hỗ trợ mà Nhà nước ban hành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn TH với cam kết đem đến những sản phẩm sữa tươi sạch chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng Việt Nam.

Khi TH True MILK ra thị trường gặp ngay sự cạnh tranh khốc liệt. Sản phẩm sữa của nhiều hãng và TH cũng không ngoại lệ bị phao tin đồn chứa sinh vật lạ… Với quan niệm bảo vệ người tiêu dùng là bảo vệ chính mình, TH là đơn vị đầu tiên đòi hỏi sự minh bạch cho thị trường sữa bằng cách đề nghị Chính phủ quy định ghi xuất xứ nguyên liệu trên bao bì sản phẩm.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH xúc động: “Ngỡ chỉ là một giọt sữa sạch nhưng để thương hiệu Việt ngẩng cao đầu bước ra biển lớn hội nhập cùng thế giới lại là một vấn đề của quốc gia. Bởi vì nó không chỉ tác động trực tiếp đến sự phát triển hùng cường của nòi giống Việt mà còn góp phần xây dựng văn hóa kinh doanh, văn hóa thương hiệu, tạo nên sức mạnh của nền kinh tế”.

Tại các diễn đàn khoa học, các chuyên gia hàng đầu coi TH là tiền đề cách mạng thực sự cho nông nghiệp. Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đề nghị, từ mô hình của TH, ngành nông nghiệp xây dựng chiến lược quốc gia phát triển bò sữa. Bởi ngoài sữa, bò sữa mang lại nhiều sản phẩm có giá trị cao như thịt bò, da bò phục vụ cho công nghiệp thời trang… Theo ông Tạn, cần sớm quy hoạch các khu trồng cỏ nuôi bò dọc các con sông với tên gọi “các dòng sông sữa”, đầy ấn tượng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn TH với cam kết đem đến những sản phẩm sữa tươi sạch chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, thành công của dự án có tác động tích cực đến tư duy và phương thức đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất hàng hóa có giá trị gia tăng cao. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Thủ tướng nhắn nhủ tập đoàn đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đặt chất lượng trên lợi nhuận, nỗ lực áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, quản trị DN.

Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sữa Yến Mạch Toàn Quốc

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết nàyC.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Sữa yến mạch là một loại sữa từ thực vật thay thế cho sữa động vật, thân thiện với người ăn chay.

Sữa yến mạch được làm bằng cách ngâm và trộn yến mạch đã được cắt hoặc cán với nước. Sau đó lọc chúng qua lớp vải mỏng để tách sữa ra khỏi yến mạch. Đương nhiên, sữa yến mạch không thể bổ dưỡng như yến mạch nguyên chất. Do đó, nó thường được các hãng bổ sung thêm các chất như canxi, kali, sắt, vitamin A và D.

Sữa yến mạch độc đáo ở chỗ nó không chứa nhiều chất gây dị ứng có trong các loại sữa khác. Thêm vào đó, nó có chứa beta-glucans – một chất xơ hòa tan có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của tim.

Sữa yến mạch có tác dụng gì?

So với các loại sữa khác, sữa yến mạch thường có nhiều calo, carbs và chất xơ hơn so với sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa bò trong khi cung cấp ít protein hơn so với các loại đậu nành và sữa.

Mặc dù cả sữa yến mạch và sữa hạnh nhân đều được bổ sung chất dinh dưỡng, sữa yến mạch có xu hướng chứa nhiều vitamin B hơn, trong khi sữa hạnh nhân có xu hướng có nhiều vitamin E hơn. Các nghiên cứu về yến mạch và sữa yến mạch cho thấy rằng chúng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

” Mẫu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng do C.A.O thực hiện cho khách hàng ”

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch gồm có:

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

” Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa yến mạch đặc tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Th True Milk: Từ Việc Đạt Chuẩn Hơn 1300 Tiêu Chí Khắt Khe Về Chất Lượng Của Trung Quốc Đến Bài Học Xuất Khẩu Nông Sản trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!