Xu Hướng 2/2024 # Sữa Meiji Nội Địa Nhật Và Nhập Khẩu Loại Nào Tốt Hơn? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sữa Meiji Nội Địa Nhật Và Nhập Khẩu Loại Nào Tốt Hơn? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì tâm lý chung đã dùng hàng Nhật thì phải dùng hàng nội địa mới tốt chứ hàng nhập khẩu chính hãng về đã được thay đổi một chút về tỉ lệ thành phần hoặc thêm một số chất sẽ không còn như nguyên bản và không tốt nữa nên xu hướng các mẹ bỉm sữa lựa chọn sữa Meiji nội địa Nhật xách tay ngày càng nhiều dù giá đắt hơn một chút. Đa số người tiêu dùng đều có suy nghĩ là sữa Meiji nội địa xách tay là do vận chuyển hàng không về nhưng trên thực tế thì không phải như vậy bởi sữa là mặt hàng vừa nặng vừa lãi ít. Nhưng để đáp lại nhu cầu bức thiết của cả người bán lẫn người mua ở thị trường Việt mà nhiều đơn vị đứng ra nhập khẩu sữa Meiji nội địa Nhật nguyên lon về phân phối thì mới có giá cả tốt hơn. Theo nguyên tắc thì hàng nhập khẩu nguyên lon về phải được kiểm định và dán tem nhãn phụ có thông tin đơn vị nhập khẩu và hướng dẫn bằng tiếng Việt nhưng trước lợi nhuận và nhu cầu mua hàng xách tay của người tiêu dùng nên họ bỏ luôn tem nhãn phụ và phù phép nó thành hàng xách tay để bán ra cho người dùng với giá cao hơn. Cho nên mới nói thực tế sữa Meiji xách tay trên thị trường Việt hiện nay chỉ có 1% là thật còn đâu đều là sữa Meiji nội địa nhập khẩu nguyên lon rồi bỏ tem nhãn phụ đi để thành hàng xách tay.

Phía các cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo rất nhiều về việc sữa Meiji xách tay không được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc xuất xứ và có nguy cơ làm giả rất cao. Chưa kể trên thị trường hiện nay giá sữa Meiji xách tay bán ra cũng chỉ gần tương đương với hàng nhập khẩu nên nhiều người nghi ngờ đó là sữa giả có nguồn gốc từ Trung Quốc… Một điểm nữa những người tiêu dùng thông thái cũng nên cân nhắc trước khi mua sữa Meiji xách tay đó là bao bì bên ngoài sữa Meiji nội địa Nhật được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên sẽ khó trong việc tìm hiểu thông tin cũng như cách sử dụng sản phẩm chính xác.

Sữa Meiji nội địa Nhật và nhập khẩu loại nào tốt hơn?

Dựa theo phân tích trên thì chính xác phải có tới 3 loại sữa Meiji đang bán trên thị trường chứ không phải là 2 loại. Đó là:

Sữa Meiji nội địa xách tay: đây là loại sữa do người thân, người quen sang Nhật chơi tiện mua về rồi bán ra thị trường. Loại này không được các cơ quan chức năng kiểm định nên sử dụng có vấn đề gì thì người dùng tự chịu trách nhiệm.

Sữa Meiji nội địa nhập khẩu nguyên lon chính hãng: đây là loại sữa bột được sản xuất tại Nhật do Meiji ủy quyền cho công ty Việt Nam nhập khẩu về phân phối. Đặc điểm nhận diện loại sữa Meiji này là bao bì hoàn toàn bằng tiếng Nhật có tem phụ ghi thông tin đơn vị chủ quản nhập khẩu và hướng dẫn bằng tiếng Việt trên lon. Người dùng khi sử dụng nếu gặp vấn đề gì thì công ty này sẽ chịu trách nhiệm với họ.

Sữa Meiji nhập khẩu chính hãng: đây là hàng do công ty Việt hợp tác với hãng Meiji sản xuất một loại sữa Meiji phù hợp với cơ địa và sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với hàng xuất đi các nước ngoài Nhật thì Meiji sẽ để bao bì bằng tiếng Anh và có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt dán trên lon.

So với hàng nội địa xách tay thì hàng nội địa nhập khẩu và nhập khẩu chính hãng sẽ có ưu thế hơn vì được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và có thông tin tem nhãn phụ rõ ràng thuận tiện cho người dùng sử dụng. Phía hãng và các đơn vị nhập khẩu cũng cho biết bản chất công thức sử dụng trong sữa Meiji nội địa và nhập khẩu không có gì khác nhau nên đảm bảo chất lượng là tốt như nhau. Tuy nhiên so với hàng nội địa chuyên sản xuất cho thể trạng và cơ địa của trẻ em Nhật Bản thì hàng nhập khẩu chính hãng sẽ được bổ sung thêm một số chất như i-ốt, sắt, kẽm,… để phù hợp với trẻ em Việt Nam và phòng tránh nguy cơ bướu cổ sớm ở trẻ.

Sữa Meiji nội địa Nhật giá bao nhiêu?

Giá sữa Meiji nội địa Nhật số 0 hiện nay trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 510.000 vnđ – 560.000 vnđ/ hộp 800g và giá sữa Meiji nội địa nhật số 1-3 tuổi dao động trong khoảng từ 389.000 vnđ – 420.000 vnđ/lon 800g.

Tạm kết: Trên thực tế chỉ có giá sữa Meiji nội địa xách tay là khá cao còn giá sữa Meiji nội địa Nhật nhập khẩu và hàng nhập khẩu chính hãng đều có giá tương đương nhau. Theo phía hãng và đơn vị nhập khẩu đều khẳng định 2 loại sữa nội địa và nhập khẩu đều sử dụng chung một công thức nên tốt như nhau. Từ đây, việc lựa chọn sữa Meiji nội địa hay nhập khẩu chính hãng chỉ còn là sở thích và quyết định từ mẹ. Nếu mẹ cảm thấy sữa nghiên cứu riêng cho trẻ Việt Nam mới là tốt thì mẹ nên lựa chọn sữa Meiji nhập khẩu chính hãng còn nếu mẹ cảm thấy sữa nội địa Nhật sản xuất cho người Nhật mới là tốt thì mẹ nên chọn sữa Meiji nội địa nhật nhập khẩu nguyên lon.

Sữa Meiji Nội Địa Và Nhập Khẩu Loại Nào Tốt Cho Bé Hơn?

Thế nào là sữa Meiji nội địa và nhập khẩu?

Có khá nhiều mẹ vẫn chưa thể phân biệt được như thế nào là hàng nội địa, như thế nào là hàng nhập khẩu. Do đó, nắm được khái niệm này các mẹ sẽ phần nào hiểu hơn tại sao lại có nội địa và nhập khẩu.

– Sữa Meiji nội địa là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp tại Nhật và tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản, hoặc có thể được xuất khẩu đến với một số nước bạn. Đặc điểm của dòng này là toàn bộ thông tin trên lon sữa đều được in bằng tiếng Nhật.

– Sữa Meiji nhập khẩu (hàng công ty): được nghiên cứu và thay đổi tỷ lệ hàm lượng dưỡng chất phù hợp với cơ địa của trẻ em và quy định của Bộ Y tế Việt Nam, nhưng vẫn sản xuất tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, toàn bộ thông tin trên lon sữa là tiếng anh hoặc tiếng Việt.

** Kết luận: dù là sữa Meiji nội địa hay nhập khẩu thì đều là sản phẩm chất lượng được sản xuất tại Nhật Bản và cùng một thương hiệu.

Vậy nên cho bé uống sữa Meiji nội địa hay nhập khẩu?

Để quyết định nên chọn sữa Meiji nội địa hay nhập khẩu, trước tiên mẹ cần phải hiểu được đặc điểm của 2 dòng sản phẩm này.

– Nguồn gốc:

+ Giống nhau: Cả 2 loại đều được nghiên cứu và sản xuất bởi tâp đoàn Meiji Nhật Bản với hơn 100 năm kinh nghiệm về sản xuất thực phẩm dinh dưỡng được đánh giá cao trên thế giới, trong đó có sữa bột.

+ Khác nhau: Meiji nhập khẩu là sản phẩm được nghiên cứu riêng và chỉ dùng cho thị trường Việt Nam. Còn Meiji nội địa được nghiên cứu và phục vụ tiêu dùng trong nước và được xuất khẩu sang các nước khác.

– Hình thức đến Việt Nam:

+ Meiji nhập khẩu: là sản phẩm do công ty thương mại Sóng Thần đặt hàng riêng cho Việt Nam và được nhập khẩu chính ngạch vào nước ta, tất cả thông tin về nhà nhập khẩu sẽ được in rõ trên tem phụ sản phẩm.

+ Meiji nội địa: tồn tại 2 loại là hàng nhập khẩu chính ngạch do 1 đơn vị nhập khẩu về và một cá nhân xách tay bằng đường bay về (còn được gọi là không nguồn gốc).

– Thiết kế vỏ hộp bên ngoài:

+ Giống nhau: đều là lon thiếc có trọng lượng 800g, nắp dật công nghệ cao. Lon thiếc sẽ giúp bảo quản an toàn chất lượng sữa hơn.

+ Khác nhau:

* Meiji nhập khẩu: thông tin trên vỏ hộp bằng tiếng anh, có hình chú gấu ở vỏ hộp. Màu của hộp nhạt hơn hơn so với hàng nội địa.

* Meiji nội địa: thông tin trên vỏ hộp là hoàn toàn bằng tiếng Nhật, có hình đứa bé được bổ sung DHA và ARA thông minh nổi bật.

– Công dụng sản phẩm:

Cùng một đơn vị sản xuất nên Meiji nội địa và nhập khẩu có cùng công dụng, mang đến nhiều ưu điểm như sau:

+ Tăng cường sức đề kháng: Bổ sung Nucletides bảo vệ và phát triển sinh trưởng tốt nhất của hệ vi khuẩn có lợi và hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại. Do đó, sẽ giúp bé nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa tối đa việc mắc các bệnh về đường ruột và hô hấp. Ngoài ra, còn chứa vitamin C, sắt, mangan, selem góp phần tăng cường sức đề kháng tư sâu bên trong.

+ Hỗ trợ phát triển trí não: Bổ sung DHA, ARA, taurin, choline cùng Omega 3, Omega 6 giúp hoàn thiện cấu trúc não bộ, cho bé khả năng phát triển trí não tốt nhất, giúp bé tăng cường khả năng quan sát, khả năng học tập và khả năng ghi nhớ. Trong đó, taurin, choline được ví như màng bọc bảo vệ dây thần kinh, giúp hệ thống thần kinh khỏe mạnh, cũng nhưu cho bé giấc ngủ sâu.

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Sữa Meiji nhập khẩu được các chuyên gia Nhật biến đổi công thức với các hàm lượng thành phần có sự điều chỉnh cụ thể là lượng DHA, ARA giảm, lượng sắt và iot tăng cao hơn.

+ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng: Thành phần chứa các vitamin A, C, D, E, K, B1, B3, B6, B12 và các khoáng chất Natri, canxi, sắt, kẽm, đồng, iot, kali, selem, mangan… Hơn nữa, còn có đạm whey và đạm động vật, chất béo, chất bột đường… mang lại cho bé hệ dinh đưỡng dầy đủ nhất, bổ sung năng lương phát triển cân nặng tối ưu.

+ Giúp phát triển hệ xương chắc khỏe: Hàm lượng cao canxi và vitamin D3, lại cân bằng và dễ tiêu hóa do đó hệ xương của bé luôn được tạo điều kiện phát triển tốt nhất, khỏe mạnh nhất. Bên cạnh đó, thành phần photpho và magie giúp hấp thu và phát huy vai trò tối đa của canxi và vitamin D, tạo điều kiện cho chiều dài xương đùi phát triển tốt nhất.

Dựa trên nội dung so sánh sữa Meiji nội địa và nhập khẩu bên trên ta có thể thấy, về cơ bản không có nhiều sự khác nhau giữa 2 loại. Do đó, các mẹ có thể an tâm lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm để mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho bé.

Một số ý kiến của khách hàng và cơ quan chức năng về Meiji nội địa và nhập khẩu 1. Các mẹ nói gì khi sử dụng sữa Meiji nội địa?

“Meiji nhập khẩu không tốt bằng Meiji nội địa”

Đây là quan điểm sai hoàn toàn vì 2 mặt hàng này đều do tập đoàn Meiji sản xuất tại Nhật Bản, họ cũng cần cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường nên không lý nào tự giảm chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Meiji có thâm niên nghiên cứu và sản xuất sản phẩm dinh dưỡn hơn 100 năm nên có công nghệ độc quyền sữa nén dạng thanh vô cùng tiện lợi.

“Trẻ em Nhật Bản tăng trưởng và phát triển thông minh, cao lớn vượt trội hơn nên Meiji nội địa tốt hơn”

Để 1 đứa bé phát triển toàn diện cần có có nhiều yếu tố từ gia đình, xã hội, môi trường, thói quen sinh hoạt, vận động,… trong đó, yếu tố dinh dưỡng cũng quyết định rất nhiều đến các chỉ tiêu phát triển của trẻ nhưng không phải chỉ ở chất lượng sữa Meiji.

Các bà mẹ Nhật nuôi dạy con họ được trang bị kiến thức khoa học về dinh dưỡng cho con theo từng giai đoạn phát triển. Do đó, mẹ Việt phải thay đổi suy nghĩ về cách nuôi con khoa học như mẹ Nhật thì sẽ giúp con phát triển toàn diện được.

2. Cơ quan chức năng nói gì về sữa Meiji nội địa và xách tay

Nhà sản xuất sữa Meiji Nhật Bản đã phát đi cảnh báo với các cơ quan chức năng: sữa Meiji xách tay có nguy cơ làm giả và không đạt chuẩn. Theo đó, sữa Meiji nội địa là các sản phẩm đáp ứng pháp luật và quy định Nhật Bản, nên một số thành phần không đáp ứng quy định dinh dưỡng theo quy chuẩn của Việt Nam.

Trong khi đó, tình trạng quản lý hàng nội địa nhật mang về Việt Nam không rõ rang nên có thể chất lượng sản phẩm giảm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn cử người tiêu dùng. Đặc biệt còn có tình trạng hàng nhái giả trà trộn vào thị trường tràn lan mà người tiêu dùng không thể phân biệt.

Do đó các bà mẹ nên cẩn trọng hơn khi lựa chọn nguồn sữa cho con tránh việc “tiền mất tật mang”, mua sữa ngoại giá cao và cuối cùng lại là sữa giả kém chất lượng.

Sữa Morinaga Nội Địa Và Nhập Khẩu Loại Nào Tốt Hơn Cho Bé

Bởi vì chất lượng các thành phần dinh dưỡng có trong sữa rất tốt, giúp trẻ phát triển toàn diện, sữa có vị mát ngọt thanh như sữa mẹ và đặc biệt là sữa giúp trẻ tránh được các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, thậm chí là cả dị ứng.

Các sản phẩm sữa Morinaga của Nhật Bản

Sữa Morinaga nội địa: Morinaga số 0 có tên Hagukumi, dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Sữa Morinaga số 9 có tên Chilmil, dành cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi.

Sữa Morinaga nhập khẩu: Morinaga số 1 cũng có tên Hagukumi, dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Sữa Morinaga số 2 cũng có tên Chilmil, dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi.

Điểm giống nhau của Sữa Morinaga nội địa và nhập khẩu

Sữa Morinaga nội địa và nhập khẩu đều được sản xuất và đóng gói 100% tại nhà máy Morinaga Nhật Bản.

Cùng nguyên liệu chế biến, đều trên dây chuyền công nghệ cao, cũng đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng của Nhật Bản và thế giới.

Về chất lượng sữa Morinaga nhập khẩu và nội địa đều có đầy đủ các chất dinh dưỡng:

+DHA giúp trí não và thị lực trẻ phát triển tốt, có 5 loại Nucleotides giúp phát triển tế bào khỏe mạnh,

+ Đường Oligosaccharide và đặc biệt là đường Lactoferrin – loại kháng thể có nhiều trong sữa mẹ, giúp tăng khả năng miễn dịch, kháng nhiễm khuẩn giúp trẻ tránh được bệnh tật,

+ Các vitamin và khoáng chất thiết yếu như: canxi, magie, natri,… giúp trẻ phát triển toàn diện.

Điểm khác nhau giữa Sữa Morinaga Nội địa và Nhập khẩu

+ Thông tin được in trên vỏ hộp sữa nội địa hoàn toàn bằng tiếng Nhật Bản. Đối với sữa nhập khẩu, thông tin trên vỏ hộp có cả tiếng Nhật và tiếng Việt (Tuân thủ quy định khi sữa được nhập khẩu vào Việt Nam), do đó cha mẹ Việt có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng sữa đúng cách cho trẻ.

+ Sữa Morinaga nội địa của Nhật chỉ phù hợp sử dụng trên thị trường Nhật Bản, bởi thói quen ăn uống của người Nhật luôn được bổ sung các chất I-ốt, kẽm, biotin từ các sản phẩm như hải sản và rong biển trong bữa ăn hàng ngày, vì vậy trong sữa Morinaga nội địa không bổ sung I-ốt, kẽm, biotin.

+ Còn sữa Morinaga nhập khẩu phải đáp ứng được hàm lượng các chất theo quy định của Bộ y tế đề ra và phải phù hợp với nhu cầu và dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

+ Vì vậy trong sữa nhập khẩu phải bổ sung thêm i-ốt, kẽm và biotin… đây cũng chính là các chất có thể làm giảm độ mát của sữa. Điều này giải thích vì sao sữa nội địa được đánh giá là loại sữa “mát” hơn sữa nhập khẩu.

+ Mặt khác, cũng như ở việt nam, các bé sử dụng sữa morinaga ở nhật là các bé không có sữa mẹ do một số lý do nào đó, các bé này dùng hoàn toàn sữa morinaga từ sơ sinh mới đẻ ra đến khi biết ăn dặm.

Vì vậy, rõ ràng là ở giai đoạn đầu này, có thể thấy ngay là dinh dưỡng của các bé chẳng ảnh hưởng gì đến thói quen ăn uống của người nhật cả. Vì đứa bé này cũng ăn như trẻ sơ sinh việt nam, tức là chỉ uống sữa, có ăn như người nhật đâu.

+ Về giá thành thì sữa Morinaga nhập khẩu có giá đắt hơn so với giá sữa morinaga nội địa do độc quyền về giá của công ty nhập khẩu Lê mây. Nếu cha mẹ cho trẻ dùng lâu dài, mà trẻ dùng sữa morinaga nội địa sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

+ Mẹ cũng nên lưu ý rằng tại những địa chỉ kinh doanh sữa lớn, Sữa morinaga nội địa không phải là hàng xách tay trôi nổi không có nguồn gốc mà là hàng nhập từ thị trường của Nhật, loại dùng cho dân nhật có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có đăng ký công bố chất lượng lưu hành sản phẩm với các cơ quan chức năng của Việt nam.

+ Hạn sử dụng

Hạn sử dụng của sữa Morinaga nội địa khác hoàn toàn so với các sản phẩm sữa khác khi mà hạn sử dụng chỉ 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Chú ý hạn sử dụng viết ngược đúng theo kiểu của nhật.

Hạn sử dụng sữa Morinaga nhập khẩu là 24 tháng kể từ ngày sản xuất, đặc biệt rất dễ nhìn thấy và ghi đầy đủ ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư ACS_Cửa hàng SữaBỉm.vn Địa chỉ: 29- Ngõ 54 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội Email: [email protected], hotline 0904.614.767

Sữa Meiji Nội Địa Và Nhập Khẩu Khác Nhau Như Thế Nào

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu khác nhau như thế nào?

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu khác nhau như thế nào? Trước khi bắt đầu chỉ ra sự khác nhau giữa sữa Meiji nội địa và nhập khẩu, mẹ cần nắm rõ các tiêu chí để so sánh, tại sao cùng một hãng sữa mà lại có sự khác nhau như vậy, vì đây là điều mà rất nhiều mẹ còn đang nhầm lẫn.

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu là gì

Sữa bột Meiji nột địa là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp tại Nhật dành để tiêu thụ trong thị trường Nhật Bản và xuất khẩu đi một số nước khác. Trên lon sữa Meiji nội địa chỉ nguyên toàn chữ Nhật.

Sữa bột Meiji nhập khẩu là sản phẩm được Meiji nghiên cứu và thay đổi một số hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa để có thể phù hợp nhất với trẻ em Việt và được dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Chữ trên hộp sữa cho trẻ được sử dụng là chữ tiếng Anh.

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu

Nguồn gốc sản xuất và cách thức được nhập vào Việt Nam

Cả hai dòng sữa Meiji nội địa và nhập khẩu đều được tập đoàn Meiji Nhật Bản nghiên cứu và sản xuất. Meiji là thương hiệu nổi tiếng không chỉ tại Nhật Bản với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất các loại thực phẩm dinh dưỡng trong đó có các loại sữa bột. Sản phẩm của Meiji đạt có chất lượng tốt, tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng và được đánh đánh giá cao trên thế giới.

– Sữa Meiji nhập khẩu: Sản phẩm được nghiên cứu riêng và chỉ dành cho thị trường Việt Nam, là hàng nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam, có thông tin về nhà nhập khẩu trên tem phụ của hộp sữa.

– Sữa Meiji nội địa: Sản phẩm được sản xuất và tiêu dùng tại Nhật Bản, được xách tay hoặc nhập về Việt Nam.

Phân biệt vỏ hộp bên ngoài

Cả hai dòng sữa Meiji nội địa và nhập khẩu đều có quy cách đóng hộp lon thiếc với trọng lượng 800, thiết kế phần nắp giật công nghệ cao. Đóng gói bằng lon thiếc là cách phổ biến giúp bảo quản sữa dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn hơn về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra còn có dạng viên nén bằng hộp giấy được đóng gõi kỹ, mỗi hộp có 24 gói nhỏ và mỗi gói nhỏ chứa 5 viên sữa.

Sự khác nhau nhiều và dễ nhận biết nhất giữa sữa Meiji nội địa và nhập khẩu là vỏ ngoài hộp sữa:

– Sữa Meiji nội địa: Vỏ hộp hoàn toàn bằng tiếng Nhật, có minh họa hình ảnh em bé thông minh nổi bật.

Với sự khác biệt lớn như vậy nên không khó để mẹ có thể phân biệt sữa Meiji nội địa và nhập khẩu khi chọn mua sản phẩm.

Sự khác biệt giữa sữa Meiji nội địa và nhập khẩu có thể thấy khá rõ ràng

Giá sữa Meiji nội địa và nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có thể thấy rằng sữa Meiji nhập khẩu có giá thành cao hơn sữa Meiji nội địa, dao động trong khoảng 50,000 – 100,000 VNĐ cho một sản phẩm cùng loại. Giá sữa Meiji số 0 dạng hộp 800g nội địa trên thị trường khoảng từ 580,000 VNĐ, còn sữa nhập khẩu giá từ 510,000 VNĐ. Giá sữa Meiji số 9 (1-3 tuổi) hộp 820g nội địa có giá từ 470,000 VNĐ, còn sữa Meiji số 9 nhập khẩu hộp 800g có giá từ 440,000 VNĐ.

Tham khảo giá sữa Meiji nội địa và nhập khẩu:

Sữa Meiji thanh 0-1 nội địa Nhật cho trẻ 0-12 tháng tuổi giá 519,000 VNĐ/Hộp Sữa Meiji thanh số 9 nội địa Nhật cho trẻ 1-3 tuổi giá 440,000 VNĐ/Hộp

Để đặt mua sản phẩm đảm bảo chính hãng với giá ưu đãi hợp lý, nhận hàng thanh toán đơn giản và thuận tiện, mẹ có thể để lại thông tin dưới bài viết. Mẹ cũng có thể chat trực tiếp với Mái Ấm Nhỏ tại fanpage hoặc tại khung chat phía bên phải màn hình để được tư vấn và đặt mua nhanh chóng nhất.

Review sữa Meiji nội địa và nhập khẩu từ khách hàng

Điểm nổi bật khiến nhiều mẹ quan tâm tới dòng sữa Meiji Nhật Bản là giàu dinh dưỡng có nhiều công dụng tốt đồng thời rất dễ tiêu hóa. Đây cũng được xem là dòng sản phẩm sữa “mát” nhất dành cho bé hiện nay. Trong sữa Meiji có hàm lượng chất xơ FOS cao nên giúp bé tiêu hóa dễ dàng. Các chất dinh dưỡng như protein, axit béo, chất bột đường có trong sữa Meiji cũng ở dạng dễ tiêu và hấp thụ nhanh chóng, giúp bé yêu hạn chế tối đa khả năng đầy hơi táo bón.

Sữa Meiji là sản phẩm uy tín tại Nhật Bản với công thức đặc biệt gần giống với sữa mẹ nên có độ ngọt rất vừa phải thậm chí là nhạt, mùi hương ngai ngái rất giống với sữa mẹ nên cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ. Nhiều mẹ đánh giá sữa Meiji không làm bé bị ngán khi sử dụng mỗi ngày.

Phản hồi đánh giá sữa Meiji Nhật Bản của các bà mẹ

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu loại nào tốt?

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu loại nào tốt là thắc chung của hầu hết các mẹ và hầu hết sẽ cho sản phẩm nội địa sẽ tốt hơn. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sữa Meiji nhập khẩu là sản phẩm phù hợp với trẻ em Việt Nam hơn vì đã được các chuyên gia tại Nhật Bản biến đổi công thức phù hợp với tiêu chuẩn dinh dưỡng của người Việt, còn sữa Meiji nội địa được sản xuất phù hợp hơn với người Nhật Bản. Người nhật chú trọng vào các bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày với chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn đồng thời thường xuyên ăn các loại rong biển và hải sản tươi sống.

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu loại nào tốt?

Còn tại Việt Nam thì chưa chú trọng nhiều đến hàm lượng và khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày khiến phần lớn trẻ thiếu đi một số loại chất dinh dưỡng. Bởi vậy nên sữa Meiji nhập khẩu được bổ sung thêm thành phần dinh dưỡng phù hợp với hàm lượng ARA, DHA giảm và tăng hàm lượng sắt, canxi và iot. Sữa Meiji nhập khẩu cũng dễ mua hơn, giá cả bình dân hơn sản phẩm nội địa.

So Sánh Sữa Glico Và Sữa Meiji Nội Địa Nhật Bản Loại Nào Tốt Hơn?

Sữa Glico và sữa Meiji là 2 dòng sữa của Nhật được các mẹ lựa chọn nhiều nhất trong 5 loại sữa: Glico, Meiji, Morinaga, Wakodo, Snow Baby sản xuất tại Nhật Bản.

Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ đi so sánh hai dòng sữa mà các mẹ hay phân vân khi lựa chọn tìm mua sữa Nhật cho con nhất đó là Glico và Meiji. Những ưu, nhược điểm của từng loại cũng như phân loại cho từng đối tượng trẻ phù hợp với loại nào.

Trước tiên phải nhắc đến đặc điểm chung của các dòng sữa Nhật là mùi vị nhạt giống sữa mẹ nhất cả về vị và thành phần dinh dưỡng nên trẻ rất thích. Sữa Nhật không quá chú trọng vào phát triển cân nặng mà tập trung phát triển chiều cao và hoàn thiện hệ miễn dịch cho bé. Chính vì vậy mà các em bé Nhật không em nào mũm mĩm cả, nhưng các bé rất khỏe và phát triển đều.

Đặc điểm của sữa Glico nội địa Nhật

Trong các loại sữa Nhật thì sữa Glico khi pha ra sữa sẽ sánh nhất và đặc nhất. Glico có màu vàng hơn các loại còn lại độ ẩm và chất béo nhiều hơn các loại kia nên sữa cảm giác xốp hơn hẳn, đôi khi pha nếu bình không khô hoặc đổ bột liền một lúc thì gây vón. Kinh nghiệm của em là đổ sữa vào nước thì kiểu gì cũng bị vón nhưng nếu đổ nước vào sữa thì sẽ không bị vón. Nhưng đối với Glico vẫn phải ngoáy kĩ và lắc đều chứ không tan ngay như các sữa khác.

Uống Glico cũng ngon nhất vì ngậy béo và rất thơm nên đa phần các bé thích. Glico thường sẽ táo hơn so với các dòng sữa Nhật khác, tuy nhiên đó là so với các dòng sữa Nhật thôi còn so với mặt bằng chung của tất cả các loại sữa thì được đánh giá là sữa mát. Trừ trường hợp cơ địa quá táo còn lại thì cân nhắc khi chọn Glico

Bé uống Glico thường tăng cân tốt hơn so với các loại còn lại do tính béo ngậy và đậm đặc cũng như giàu dinh dưỡng.

Trong các sản phẩm sữa của Nhật Bản chỉ có duy nhất sữa Glico là nội địa Nhật Bản. Sở dĩ Glico Icreo có chất lượng nội địa Nhật Bản bởi sản phẩm được giữ đúng nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng giống hệt với sản phẩm sản xuất dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Cũng có thể hiểu là trẻ em Nhật Bản được dùng nguồn sữa như thế nào thì trẻ em Việt Nam cũng được hưởng nguồn sữa giống hệt như vậy mẹ nha.

Đặc điểm của sữa Meiji nội địa Nhật

Hiện tại hàm lượng Canxi của Meiji là cao nhất trong các dòng sữa Nhật (Meiji 0 cao bằng Mori 0 còn Meiji 1-3 có hàm lượng canxi cao hơn hẳn Morinaga, Glico, Snow Baby). Trong các dòng sữa Nhật thì chỉ có Mori và Meiji là có lactoferin.

Sữa Meiji chỉ lấy nguyên liệu từ thiên nhiên và chỉ đưa vào những thành phần dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy sữa Meiji có hương vị nhẹ nhàng, khẩu vị tự nhiên và dễ hấp thu, là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và thiết yếu, cho bé sự phát triển tự nhiên phù hợp với từng giai đoạn. Tất cả các sản phẩm sữa bột Meiji đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, không chứa hóa chất.

Sữa Meiji cung cấp hàm lượng cao Sắt, Canxi, Vitamin D, DHA và chứa nhiều Nucleotides có trong sữa mẹ và cung cấp các vitamin, khoáng chất và protein cân bằng, cần thiết. Sữa Meiji chứa Fructooligosaccharides, Nucleotides và taurine, giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nên trẻ uống sữa Meiji rất mát và không bị táo.

Các tiêu chí so sánh sữa Glico và Meij nội địa Nhật

ĐỘ ĐẬM ĐẶC VÀ DƯỠNG CHẤT CỦA SỮA

Các loại sữa bột cho bé của Nhật đều có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân bằng đảm bảo tốt cho quá trình phát triển tự nhiên của bé. Và sữa Meiji và sữa Glico cũng không ngoại lệ, chính vì thế nên được các mẹ không chỉ tại Việt mà trên toàn thế giới ưa dùng cho con mình.

Nhưng xét về độ đậm đặc và dưỡng chất thì sữa Glico có phần “nhỉnh” hơn so với sữa Meiji. Chính vì tiêu chí này, nếu bé nhà mẹ còi mà mẹ có ý định dùng sữa Nhật cho con thì sữa Glico là sữa tốt nhất với bé. Tuy nhiên, chính vì độ đậm đặc, nên sữa Glico sẽ có mùi tanh của sắt hơn so với sữa Meiji. Và có lẽ vì nhiều chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân nên khi bé không tiêu hóa hết thì 1 số bé uống Glico có khả năng bị táo bón hoặc phân thành khuôn hơn so với khi uống sữa MeijiSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn.

VẤN ĐỀ BỔ SUNG DHA, ARA

DHA là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của bé, chính vì thế được các mẹ quan tâm hàng đầu.

Sữa Meiji Nhật ngoài bổ sung DHA ra còn bổ sung thêm ARA – một ưu điểm nghiêng về sữa Meiji

Và mẹ sẽ tìm mỏi mắt trên hộp sữa Glico cũng không thấy ghi thông tin gì về DHA, đó là vì để có dòng sữa giống sữa mẹ nhất về màu sắc, mùi vị thì Glico đã không cho trực tiếp DHA vào sữa mà lại bổ sung các thành phần có thể tạo nên DHA được chiết suất tự nhiên từ 1 loại lá thuộc họ tía tô. Những thành phần này cũng góp phần giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa và tiêu hóa tốt hơn.

Sữa Meiji Nhật bổ sung DHA và ARA cho bé tiếp thu nhanh hơn

VỀ VỊ SỮA

Sữa bột Meiji và sữa Glico đều có ưu điểm không chỉ giống sữa mẹ về màu sắc mà còn giống về mùi vị nhất, là giải pháp hàng đầu để bé vẫn thích bú mẹ trong khi vẫn dùng thêm sữa ngoài, cho bé không còn cảm giác lạ miệng khi dùng kết hợp cả sữa mẹ với sữa công thức.

Và như đã nói ở trên thì sữa Glico sẽ có mùi tanh của sắt hơn so với sữa Meiji.

VỀ ĐỘ MÁT

Với nguồn dinh dưỡng và các vitamin được chiết xuất và tổng hợp từ những thực phẩm tự nhiên, rau, củ, quả,… cộng thêm thành phần dinh dưỡng của sữa có bổ sung thêm các chất xơ tự nhiên cùng với các thành phần dinh dưỡng giống trong sữa mẹ, hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho bé, nên sữa Meiji và sữa Glico không nóng, bé không bị táo bón mỗi khi dùngSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ VẤN ĐỀ CÂN NẶNG VÀ CHIỀU CAO

Bé còi – mẹ chọn sữa Glico là tốt nhất, sữa Glico với nhiều dưỡng chất sẽ giúp bé tăng cân nhanh hơn và phát triển chiều cao ở mức hợp lý

Còn về sữa Meiji thiên về phát triển đồng đều về thể chất, có nghĩa là sẽ cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lí tưởng, cho bé béo chắc, chứ không béo bệu hay tăng cân đột ngột, dẫn tới béo phì như những loại sữa bột cho bé nhập khẩu từ Châu ÂuSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Ngoài quy cách đóng gói dạng hộp to giống như những loại sữa bột cho bé khác thì mỗi loại sữa đều có thêm cách đóng gói khác với những ưu điểm riêng:

Sữa Meiji còn có dạng thanh tiện lợi: mỗi gói nhỏ là 1 thanh, mỗi thanh gồm có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml nước, tiện lợi cho mẹ khi pha được chuẩn xác sữa cho bé và nhỏ gọn khi cầm theo bên người mỗi khi cùng bé ra ngoài.

Sữa Glico thì có dạng túi nhỏ: mỗi túi nhỏ là 12,7g cũng rất tiện lợi cho mẹ khi pha cũng như là mang theo bên người để pha cho bé mỗi khi ra ngoài.Sữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ GIÁ CẢ

Do sữa Glico đậm đặc và có nhiều dưỡng chất hơn so với Meiji nên giá sữa Glico mắc hơn. Chính vì thế, nếu mẹ quyết định lựa chọn sữa cho bé dùng ít nhất trong 3 năm đầu thì chi phí dùng để mua sữa bột cho bé cũng là một vấn đề mà mẹ đáng lưu tâm đó.

Sữa Meiji Nhật Bản Nội Địa Và Nhập Khẩu Dành Cho Bé

Nhà sản xuất Sữa Meiji

Sản phẩm Sữa Meiji do Công ty Meiji Nhật Bản với tuổi đời hơn 100 năm ( từ 1917 ) sản xuất và là một trong những thương hiệu về sữa bột cho trẻ em uy tín hàng đầu tại Nhật Bản.

Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước, sản phẩm sữa Meiji còn xuất khẩu rất tốt đến thị trường châu Á trong đó nổi bật là các quốc gia gồm Hồng Kong, Đài Loan và Việt Nam.

Đối tượng chính mà sản phẩm Sữa Meiji hướng tới đó là trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, mặc dù tại Việt Nam có mặt cả 2 dòng sản phẩm Sữa Meiji gồm nội địa Nhật Bản và sản phẩm xuất khẩu với 2 dây chuyền sản xuất khác nhau tuy nhiên không có sự khác biệt nhiều về chất lượng của 2 dòng sản phẩm này. Dây chuyền và nhà máy sản xuất đều duy nhất tại Thành Phố Saitama ở Nhật Bản.

Đối tượng sử dụng Sữa Meiji Nhật Bản

Trẻ em : Đặc biệt trẻ sơ sinh là đối tượng chính mà sản phẩm sữa Meiji hướng tới, đây là đối tượng lớn nhất có nhu cầu với các sản phẩm Sữa Chất Lượng.

Các loại Sữa Meiji trên thị trường Việt Nam Sữa Meiji nội địa Nhật Bản

Là sản phẩm Sữa Meiji sản xuất cho thị trường nội địa Nhật Bản, xách tay về Việt Nam, có hai dòng sản phẩm nội địa Nhật Bản gồm Sữa Meiji dạng thanh số 0 và số 9.

Sữa Meiji dạng thanh số 0 : Dùng cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi.

Sữa Meiji số 9 : Dùng cho trẻ từ 1-3 tuổi.

Sữa Meiji nhập khẩu

Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản 100% và xuất khẩu chính ngạch đến các thị trường nước ngoài, cụ thể ở thị trường Việt Nam có các sản phẩm Sữa Meiji chính hãng gồm :

Sữa Meiji Infant Formula số 0 : Dùng cho bé sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi. Công dụng chính giúp bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Magie, Sắt và DHA ( giúp phát triển não bộ cho bé ).

Sữa Meiji Growing Up số 9 : Dùng cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi.

Sữa Meiji dạng thanh

khác với các loại sữa cho trẻ thì dòng sản phẩm Meiji có thêm sữa dạng thanh ( viên nén ) để các bà mẹ sử dụng tiện lợi hơn khi ra ngoài. Không cần phải lo ngại về việc sữa dạng viên CÓ DỄ TAN hay không thì thực tế khả năng hòa tan của sữa Meiji dạng thanh không hề thua kém với sữa Meiji dạng bột.

Một lợi thế nữa của Sữa Meiji dạng thanh đó là đảm bảo được tỉ lệ pha chuẩn theo khuyến cáo thay vì phải cân đo bằng muỗng gạt giống như sữa dạng bột.

Sữa Meiji dạng bột

Giống như các loại sữa bột cho bé truyền thống, thành phần và công dụng tương tự với Sữa Meiji dạng thanh, sử dụng tiện lợi cho bé tại nhà.

Sữa Meiji số 0

Dùng cho bé từ 0 đến 12 tháng tuổi.

Thành phần : Canxi, Magie, Sắt, Vitamin và DHA.

Công dụng chính : Bổ sung hơn 70% khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ mỗi ngày.

Phân loại : Dạng bột hoặc dạng thanh, hành nội địa và nhập khẩu.

Sữa Meiji Nhật Bản số 9

Dùng cho bé từ 1-3 tuổi.

Công dụng chính : Tập trung vào việc bổ sung canxi, sắt giúp trẻ mau chóng phát triển chiều cao.

Phân loại : Dạng bột và dạng thanh, hàng nội địa và hàng nhập khẩu.

Cách pha Sữa Meiji cho bé :

Sử dụng nước nóng ở 70 độ để pha sữa.

Pha theo liều lượng của mỗi loại sữa và độ tuổi của bé. 20 ml nước tương đương 1 thìa gạt với 2,7g sữa.

Đợi sữa nguội còn khoảng 40 độ rồi cho bé sử dụng. Lúc pha có thể dùng 2/3 lượng nước ở 70 độ C, sau khi pha cho phần nước còn lại vào để sữa nguội nhanh hơn và cho bé uống.

Giá bán Sữa Meiji Nhật Bản nội địa và nhập khẩu :

Có nên mua Sữa Meiji cho bé sử dụng hay không ?

Sản phẩm Sữa Meiji có thương hiệu rất uy tín và có sự phản hồi rất tốt từ người tiêu dùng, cụ thể ở Việt Nam. Về chất lượng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm cho con em sử dụng.

Về giá bán thì giá bán sữa meiji cũng khá cạnh tranh kể cả với các dòng sản phẩm sữa nội địa và sữa nhập khẩu khác dành cho trẻ sơ sinh. Không quá cao so với mức thu nhập và khả năng tài chính của người tiêu dùng.

Do vậy Sữa Meiji là một trong những sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh rất nên cân nhắc để chọn mua.

Ngoài ra quý khách có thể cân nhắc lựa chọn các dòng sản phẩm sữa non cho bé cũng có công dụng rất tốt và giá thành tương đối mềm trên thị trường hiện nay.

Mua Sữa Meiji chính hãng ở đâu :

Sản phẩm Sữa Meiji được nhập khẩu từ Nhật Bản chính hãng về Việt Nam qua CÔNG TY CỔ PHẦN SÓNG THẦN HÀ NỘI địa chỉ tại 26/26 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Để tiện lợi khách hàng cũng có thể đặt mua online giao hàng tận nhà trên toàn quốc tại các website thương mại điện tử.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Meiji Nội Địa Nhật Và Nhập Khẩu Loại Nào Tốt Hơn? trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!