Xu Hướng 10/2022 ❤️ Sự Thật Về Ung Thư Vú ❣️ Top View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Sự Thật Về Ung Thư Vú ❣️ Top View

Xem 4,455

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Về Ung Thư Vú được cập nhật mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

Sữa Nước Up&go Xách Tay Úc (250Ml)

Sữa Tươi Vị Vanilla Ice Up & Go 250M, Giá Siêu Rẻ 95,158Đ! Mua Liền Tay!

Sữa Uống Giảm Cân Của Úc

Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Tuyệt Vời Mà Bạn Chưa Hề Biết Đến

Sữa Bắp Bao Nhiêu Calo Và Uống Sữa Bắp Có Mập Không?

Ung thư vú được chẩn đoán bằng cách nào?

Khám lâm sàng – đặc biệt trong trường hợp có cục u hoặc tiết dịch ở núm vú, hoặc phát hiện có thay đổi bất thường ở vú.

Chụp nhũ ảnh – một công cụ chẩn đoán hình ảnh đặc biệt bằng X-quang có thể phát hiện các khối bất thường trong vú như mảng lắng đọng canxi, u nang và u.

Siêu âm – để kiểm tra các bất thường được phát hiện trên nhũ ảnh. Siêu âm có thể giúp phân biệt giữa một khối đặc, có thể là ung thư, với một u nang chứa dịch, thường không phải là ung thư.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) – chụp MRI có thể kiểm tra kỹ hơn các vùng vú nghi ngờ có khả năng phát triển ung thư. Phương pháp này rất hữu ích đối với những phụ nữ trẻ do họ thường có mật độ mô vú cao hơn, điều này có thể làm giảm hiệu quả của các thủ thuật kiểm tra chẩn đoán hình ảnh tiêu chuẩn (ví dụ như chụp nhũ ảnh và siêu âm) trong việc phát hiện ung thư vú.

Sinh thiết là gì?

Sinh thiết là thủ thuật cần thiết để xác nhận tình trạng mắc ung thư vú. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách lấy mẫu mô bất thường để kiểm tra kỹ dưới kính hiển vi.

Các kỹ thuật sinh thiết phổ biến:

Chọc hút bằng kim nhỏ (FNA)

Sinh thiết lõi kim hoặc tru-cut

Sinh thiết cắt bỏ

Ung thư vú được đánh giá bằng cách nào?

Giai đoạn / Mức độ lan rộng

Giai đoạn

Mức độ lan rộng

Tỷ lệ sống 5 năm trung bình (%)*

0

Ung thư không xâm lấn

99

I

Ung thư xâm lấn với u kích thước nhỏ

(nhỏ hơn 2cm và chưa lan sang hạch bạch huyết ở nách)

90

II

Ung thư xâm lấn

(từ 2 – 5cm hoặc/kèm theo xâm lấn hạch bạch huyết)

70

III

Ung thư xâm lấn với u kích thước lớn

(lớn hơn 5cm kèm theo xâm lấn da hoặc lan sang nhiều hạch bạch huyết)

40

IV

Ung thư lan rộng hoặc di căn

20

*Mỗi bệnh nhân có thể có trải nghiệm khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của bệnh ung thư vú và điều này sẽ ảnh hưởng đến liệu pháp được sử dụng để nhắm đích ung thư.

Những đặc điểm sau đây của ung thư vú có thể ảnh hưởng đến khả năng tái phát và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.

Cấp độ u / Cấp độ mô học

Chỉ số này cho thấy mức độ tế bào u giống với tế bào bình thường khi kiểm tra dưới kính hiển vi, được đánh giá theo cấp độ từ 1 – 3. U cấp độ 3 bao gồm những tế bào ung thư bất thường và tăng trưởng rất nhanh. Cấp độ mô học càng cao thì khả năng tái phát ung thư vú càng lớn.

Hạch bạch huyết

Số lượng hạch bạch huyết bị xâm lấn (dương tính) ở nách nằm cùng bên với vú bị ảnh hưởng là một chỉ dấu quan trọng về khả năng hồi phục thành công. Số lượng hạch dương tính cao hơn thường dẫn đến kết quả kém khả quan hơn và cần phải áp dụng các phương pháp điều trị tấn công mạnh hơn.

Kích thước u

Nhìn chung, kích thước u càng lớn thì nguy cơ tái phát ung thư vú càng cao.

Thụ thể oestrogen/progesterone

HER2

HER2 là một loại protein hỗ trợ sự tăng trưởng của tế bào ung thư và được tìm thấy trên bề mặt của một số tế bào ung thư. U dương tính với HER2 là loại u có thừa protein HER2 trên các tế bào hình thành u. Những u này có xu hướng tăng trưởng nhanh hơn các loại u ung thư vú khác, và u dương tính với HER2 xuất hiện ở 20-25% trong tổng số các trường hợp ung thư vú.

Việc biết được u ung thư có dương tính với HER2 hay không có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp điều trị vì phụ nữ mang những u này có khả năng nhận được lợi ích từ các liệu pháp nhắm đích HER2. Những phương pháp này bao gồm các liệu pháp sử dụng thuốc như trastuzumab (Herceptin®), pertuzumab (Perjeta®) hoặc TDM-1 (Kadcyla®).

“tổng Quan Về Ung Thư Vú: Yếu Tố Nguy Cơ, Triệu Chứng, Chẩn Đoán, Điều Trị”.

Lượng Đường Trong Một Ly Trà Sữa Là Bao Nhiêu?

Chế Độ Ăn Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư Tụy

Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Tụy

Dinh Dưỡng Trong Ung Thư Đầu Cổ Và Thực Quản

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Về Ung Thư Vú trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2325 / Xu hướng 2425 / Tổng 2525 thumb
🌟 Home
🌟 Top