Xu Hướng 12/2022 # Protein Nào Tốt Nhất Cho Bạn / 2023 # Top 20 View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Protein Nào Tốt Nhất Cho Bạn / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Protein Nào Tốt Nhất Cho Bạn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Protein nào tốt nhất cho bạn Protein là dinh dưỡng quan trọng nhất cho bodybuilder, bạn có thể sao lãng các phần dinh dưỡng khác một thời gian mà cũng không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng một bodybuilder mà không có protein giống như một quán bán bia mà không có bia.

Protein là thành phần tạo lên và gìn giữ hầu hết những thứ

trong cơ thể chúng ta. Protein được sắp xếp bằng những sợi amino axits khác nhau. Có lúc FDA tính toán là bạn cần khoảng 0.8 cho đến 1 gam protein trên một kg cân nặng. Như hầu hết tính toán của FDA, chúng dành cho 2000 calo ăn kiêng và nói chung là dưới mức cần thiết.

Gần đây, các chuyên gia cho các vận động viên thể hình, thể thao khuyên nên dùng 2 gam trên một kg. Những người biết tôi hiểu rằng tôi cực lực chống lại thông tin sai lệch và các sản phẩm bán giá quá cao so với giá trị thực. Ăn quá nhiều protein sẽ có tác dụng xấu. Nếu nó chiếm phần lớn trong bữa ăn kiêng của bạn, nó có thể tạo ra rối loạn dạ dày.

Ít có khả năng bạn ăn quá nhiều , tuy nhiên nếu nó không xảy ra với bạn,có lẽ nói xảy va với những người xung quanh bạn. Protein không được sử dụng ở trong ruột có thể dẫn tới khí hôi. Protein trong ruột, dạ dày lôi cuốn virus tạo thành mùi giống như trứng thối.

Loại protein nào tốt nhất cho bạn. Nguồn của protein. Các nguồn của protein có rất nhiều, và mỗi loại có giá trị riêng tùy theo loại amino tạo thành nó và độ dài của các sợi amino. Những nguồn mà bạn nên để ý tới là: đậu nành, sữa, trứng, thịt, casein và whey protein

Một trong các câu hỏi thường gặp là “Tôi nên dùng loại protein nào?” Đó là câu hỏi không nên có nếu bạn hiểu về protein. Đa dạng rất quan trọng: dùng kết hợp các loại amino axit cơ bản, cái mà sản sinh ra amino axit không-cơ bản.

Chỉ số sinh học / Chỉ số hấp thụ. Protein được xếp hạng theo chỉ số sinh học (BV), Vào thời điểm mà hệ thống này được giới thiệu, trứng được xếp hạng cao nhất với BV là 100. Sau này whey phân tách từ sữa được xếp hạng BV cao hơn, khoảng từ 104 đến 154.

Protein nào tốt nhất cho bạn Do hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn nó cũng bị hấp thụ nhanh hơn. Càng hấp thụ nhanh nó càng dễ trở lên vô tác dụng đối với cơ thể, do đó dùng nó một lượng lớn cùng một lúc là không thể. Một số người nói rằng bạn nên dùng khoảng 50 gam protein một lúc, tôi có thể khẳng định là 25 đến 50% của nó bị lãng phí.

Với cái giá của sản phẩm whey protein isolate hiện tại, thật dại dột khi dùng với số lượng lớn vậy. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách dùng protein

Đó là protein có BV cao nhất hiện tại, nó là một dạng phái sinh của sữa protein. Chuỗi ngắn và pép tít giúp nó hấp thụ trong vòng 10 phút. Đó là một loại giúp tăng vọt protein trong thời gian ngắn.

Nếu bạn hỏi nên đầu tư loại protein nào là tốt nhất: câu trả lời sẽ là Whey Protein Isolate (WPI). Nhưng cần phải thận trọng. Không nên dùng quá 30 gam vì nó có đời sống rất ngắn.

Tránh điều này một ít bằng cách trộn nó với sữa, không phải nước. Như tôi đã từng giải thích ở một bài báo khác là casein trong sữa sẽ giúp giảm tốc độ tiêu hóa whey protein, cho phép thời gian hấp thụ dài hơn.

Whey là một đầu tư tốt nhất vì nó có giá trị tốt như là một loại thuốc hỗ trợ phục hồi sau các buổi tập. Vào thời điểm quan trọng sau khi đã làm những vận động nặng, tế bào hoạt động như miếng vải xốp hút nước và hấp thụ bất cứ cái gì.

Do tế bào rất “thèm ăn” và tính năng hấp thụ cao của whey giúp bạn tận dụng “cửa sổ phục hồi” một cách tốt nhất. Nếu không, cơ thể sẽ tìm kiếm nguồn năng lượng dự trữ sẵn có và có thể dùng cơ làm năng lượng. Vì vậy whey là loại protein tốt nhất, đặt biệt cho một chương trình ăn kiêng. Nó đồng thời cung cấp aminos mà bodybuilders cần. Do nó quá đắt, tôi khuyên bạn nên ít sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thì nó là lựa chọn duy nhất. Trong quá trình ăn kiêng low carb, whey sẽ có chức năng như một nguồn năng lượng thay thế và do đó cơ thể sẽ không đốt cơ làm năng lượng.

Whey Protein Concentrate: Chỉ số BV tối đa 104. Loại protein này là loại isolated whey đầu tiên, nhưng sau sự xuất hiện của Isolates, nó trở lên vô tác dụng. Chỉ số BV của nó chỉ có 4 điểm cao hơn chỉ số BV của trứng; nguồn protein ưa thích của các bodybuilders trong những năm 30.

Protein nào tốt nhất cho bạn Tác dụng thực sự của nó rất ít. Nếu bạn thấy Whey Protein Isolate quá đắt và bạn đã ăn hàng chục quả trứng một ngày thì có lẽ nó cũng có tác dụng đôi chút, nhưng những người muốn có thành quả chuyên nghiệp không nên dùng loại này.

Chúng ta đang nói về cả trái trứng. Nếu bạn chỉ dùng lòng trắng, chỉ số BV là 91. Trứng là nguồn dễ kiếm cho protein hữu ích. Đối với sử dụng, nó thậm chí còn tốt hơn sữa protein.

Bạn có thể ăn trứng rán cho bữa sáng, trứng luộc cả ngày (giống như trái cây, bạn chỉ việc lột vỏ và ăn chúng), chúng có thể dùng để đánh với những thứ khác.

Protein nào tốt nhất cho bạn Mặc dù tôi nghĩ là thật là ngu ngốc nếu bạn vất tất cả lòng đỏ đi (chúng chứa nhiều protein hơn, B-vitamins và khoáng chất) nhưng không nên ăn quá 12 cái 1 ngày. Lòng đỏ trứng có tác dụng xấu đối với gan.

Rất độc hại. Để cẩn thận, nên giới hạn lượng lòng đỏ ở mức 3 cái một ngày và thỉnh thoảng ngừng ăn nó trong vài tuần. Nhưng trứng nên chiếm một phần đáng kể lượng protein hàng tuần của bạn.

Milk protein: BV tối đa 91

Tôi đã có đề cập tới sữa protein rồi, cho nên tôi sẽ không tản mạn nữa. Nó là một sự pha trộn hoàn hảo giữa casein và protein, nó có thể mang lại kết quả rất khả quan. Do tính tiện lợi, nó nên là một phần lớn lượng tiêu thụ protein của bạn.

Sự trộn lẫn giữa protein và casein được xem là nguồn protein tốt nhất cho bữa ăn.

Protein trong thịt. BV tối đa 80

Mặc dù thịt gà dường như được đề cập như là một nguồn thức ăn tuyệt với cho bodybuilders, thực ra thịt đỏ mang lại kết quả tốt hơn. Vài nghiên cứu đã cho thấy, những người ăn thịt đỏ đạt được kết quả cơ bắp cao hơn những người chi dùng 2 loại thức ăn ưa thích cho thể thao: thịt gà và cá ngừ.

Có loại protein cho người ăn kiêng, tuy nhiên cái cơ hội để bạn trở thành Mr. Olympia với loại này là rất ít. Thậm chí là khả năng thắng giải trong các cuộc thi địa phương cũng rất thấp. Thịt có chứa đủ loại amino cho cơ bạn, đó là không kể tới creatine và những nguyên tố mà hầu hết các nguồn protein khác không cung cấp. Chỉ có điều xấu là bạn ăn nhiều nhưng dinh dưỡng đạt được vẫn thấp (hàm lượng thấp).

Hầu hết nhiên liệu tiêu hóa cuối cùng bị thải ra ngoài vì nó không chứa dinh dưỡng. Rõ ràng là bạn không nên đặt hết tiền lên protein từ thịt.

Khi cơ hội sử dụng protein như nguồn năng lượng ít hơn, càng có nhiều cơ hội bạn dùng carb cho nguồn năng lượng. Khi bạn sử dụng càng nhiều carb, càng ít carb dự trữ dưới dạng chất béo. Vì vậy, casein có thể giúp bạn tránh béo quá nhanh… đó là một mặt tốt của casein so với whey.

Loại protein nào tốt nhất cho bạn. Rất nhiều bodybuilders bao gồm cả tôi nữa, hầu như không ăn thực vật. Tất nhiên là điều này chỉ có thể thực hiện được khi mà bạn lấy nguồn vitamin và chất khoáng từ các nguồn năng lượng khác

Protein từ đậu nành, tuy nhiên, là một lý do mà bạn ăn thực vật. Đậu nành bản thân nó không có ích gì, nhưng nếu cộng thêm vào một chế độ protein đa dạng nó có hàng ngàn tác dụng. Tác dụng chính của nó là bảo vệ hệ thống tim mạch bằng cách giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu).

Cholesterol xấu là một nguyên nhân chính cho bệnh động mạch. Ở khía cạnh này, bodybuilder trường phái ăn chay có lợi hơn bodybuilder trường phái ăn thịt, và đặc biệt là những nguồn thịt đó quan trọng đó có thể tăng LDL cholesterol. Tất nhiên là tôi không để cho những người theo trường phái ăn kiêng chiến thắng dễ dàng.

Tôi chắc là mọi người từng tập bodybuilding đã gặp một vài bài báo nào nói về những nghiên cứu gần đây và đề cập là một lượng đậu nành lớn trong chế độ ăn kiêng của bạn có thể dẫn tới ung thư ngực, tổn thương não và vô sinh của nam.

Kết quả của lượng phê-non cao trong sợi protein có thể bắt chước hoạt động của hóc môn động dục mạnh. Nhưng điều này có thể thay thế bằng các hợp chất khác an toàn hơn.

Đừng quá lo lắng về điểm xấu của đậu nành, chỉ cần lưu ý đừng dùng quá nhiều. Đừng dùng nó như nguồn protein chính. Cùng với nguồn protein khác nó có tác dụng tốt, nhưng nếu không có các nguồn protein khác, cần kiểm soát lượng ăn vào.

Tôi cũng đang nỗ lực ăn thêm rau, chủ yếu về vấn đề sức khỏe. Tôi còn trẻ, tôi có thể ăn ít rau hơn, nhưng sống với một chế độ ăn không lành mạnh một thời gian dài sẽ có tác hại về sau.Nguyên nhân ăn ít rau là rõ ràng: 80% rau có chứa nước và không nên dùng quá nhiều những thức ăn làm bạn no nhanh mà không có nhiều kết quả, nếu bạn có thể thay thế bằng loại thức ăn có nhiều calo hơn.

Tôi không hướng bạn sử dụng một loại protein nào cả. Nếu bạn muốn cơ bắp và sức khỏe, bạn cần đa dạng hóa protein.

Protein sau buổi tập. Đây là một trong những thời điểm quan trọng nhất để cung cấp protein cho cơ thể bạn. Dinh dưỡng sau buổi tập nên bao gồm 1 phần của carb đơn giản để giúp hấp thụ protein và phục hồi lượng glycogen mất đi.

Tôi nhận ra rằng bài viết này chưa cung cấp nhiều thông tin hữu ích vì vậy tôi không bỏ rơi bạn ở đây. Tôi sẽ cung cấp cho bạn công thức Protein của Big Cats (tôi). Đây là công thức protein tốt cho sau buổi tập.

Protein nào tốt nhất cho bạn Sau một buổi tập dài, cực nhọc cơ thể của bạn cần nguồn năng lượng bổ sung. Nếu bạn không phải là fan của Hit (tập nặng), có lẽ bạn cần phải đợi một thời gian rồi mới dùng công thức này và có lẽ không dùng quá nhiều, nhưng với những người tập nặng, công thức này sẽ giúp bạn phục hồi hoàn toàn.

Công thức Protein của Big Cat (thachsanh: lưu ý là Big Cat là người tây, người việt cần chỉnh cho thích hợp)

2 thìa dầu ô liu (thìa uống trà)

Bạn hiểu là bạn cần từng đấy sữa nếu bạn muốn trộn nó với 4 lòng trắng trứng và dầu ô liu. Nếu bạn sử dụng ít hơn tôi đảm bảo với bạn là nó sẽ đi ra ngoài từ đường mà nó đi vào dạ dày. Công thức này khá ngon, dễ nuốt và nó giúp bạn nạp đủ năng lượng.

Nó cung cấp cho bạn ít nhất 60 gam protein và được hấp thụ với tốc độ khác nhau trong vòng 3 hay 4 giờ. Cùng với thức uống trong buổi tập có chứa carb đơn giản nó sẽ cung cấp cho bạn lượng năng lượng cần cho bạn phục hồi.

Tôi đưa lời khuyên này cho mọi vận động viên của tôi. Nó có chứa ít chất béo hơn nhiều so với vẻ bề ngoài. Tôi phải có một số lời cảnh báo với việc dùng trứng sống. Tuy tôi thường xuyên dùng, nhưng nó có nguy hiểm đi kèm. Một số trường hợp sử dụng trứng sống sẽ dẫn đến ngộ độc khuẩn xan mô nen la. Đối với phụ nữa mang thai, trẻ em, bệnh nhân HIV nó có thể gây giun sán.

Đối với những người khỏe mạnh, ăn trứng sống không có vấn đề gì, tùy nhiên cũng nên có cảnh báo trước.

Không có một bodybuilder nào mà không cần protein và bạn có đủ lựa chọn. Nhưng không giống như những thành phần khác, lựa chọn không quá khó. Bạn chỉ cần kết hợp càng nhiều loại càng tốt. Sữa và trứng nên là thành phần chính, nhưng thịt, rau và whey protein cũng có lợi ích riêng.

Protein không nên được coi như sản phẩm hỗ trợ. Thức ăn giàu protein nên là dinh dưỡng chính của bạn. Khi bạn nghĩ tới thức ăn, khi bạn đói, bạn nên nghĩ về protein. Đó là điểm phân biệt của một bodybuilder thực thụ.

Nên Uống Whey Protein Khi Nào ? Thời Điểm Tốt Nhất / 2023

Thời điểm nào, lúc nào để uống Whey Protein hợp lý nhất, và nên uống sau tập bao nhiêu phút. Hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ những thời điểm tốt nhất để uống sữa tăng cơ Whey Protein.

Thời điểm uống Protein tốt nhất cho từng mục tiêu khác nhau

Uống Whey Protein sau khi thức dậy

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng axit amin để cung cấp năng lượng cho sự trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là khi thức dậy, bạn nên tiêu thụ protein để cung cấp cho cơ thể thêm một lượng axit amin. Whey protein là một loại protein tiêu hóa nhanh, hoàn hảo khi bạn thức dậy, vì nó nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ của bạn, sau 1 đêm ngủ dài bạn không ngủ thì đây là thời điểm cần thiết. Hãy uống 1 ly Whey trước khi ăn sáng mang lại hiệu quả bất ngờ

Uống Whey Protein sau tập

Sau tập luyện được cho là thời điểm quan trọng nhất để uống whey protein để xây dựng và phục hồi cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp và các mô của bạn bị rách và tổn thương. Tiêu thụ protein hấp thụ nhanh sau khi tập luyện cần thiết để bắt đầu quá trình sửa chữa cơ bắp.

Cơ thể của bạn thực sự bắt đầu quá trình phục hồi và xây dựng cơ bắp ngay sau khi bạn được cung cấp đầy đủ Protein. Ngay khi bạn có thể, hãy thử giảm 20-30 gram Protein Whey . Điều này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Uống Whey Protein trước khi tập

Thời gian này cũng rất cần thiết để bạn bổ sung Whey Protein, tuy nhiên nếu bạn có thể ăn 1 bữa ăn trước bữa tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên thì lúc này Whey Protein không cần thiết.

Uống Whey Trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng whey protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic ( trạng thái dị hóa cơ bắp) . Do tính chất tiêu hóa nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì whey protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Nên uống Whey sau tập bao nhiêu phút

Sau khi tập cơ thể bạn cần nguồn Protein hấp thụ nhanh để phục hồi, như vậy sau tập từ 15-30p bạn nên uống Whey Protein để cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Đây là khi cơ bắp của bạn có khả năng tốt nhất để nhận được nhiên liệu cần thiết để phục hồi. Protein không hoạt động một mình trong việc nuôi dưỡng cơ bắp của bạn. Cơ thể của bạn thích sự kết hợp của carbohydrate và protein theo tỷ lệ 3 trên 1 để phục hồi tốt nhất. Như vậy hãy ăn nhẹ 1 loại Carbs hấp thụ nhanh như chuối sau tập để cơ thể phục hồi năng lượng. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại Whey hấp thụ nhanh như Iso 100, Rulle 1, Iso HD

Lý do bạn nên ăn 1 quả chuối trước khi uống Whey

Chọn Sữa Whey Protein Cho Nữ Thế Nào? Top 5 Whey Tốt Nhất Cho Nữ Giới / 2023

TIêu chí lựa chọn sữa whey protein cho nữ

Thực tế, whey protein thường không phân định rõ ràng loại nào dành cho, loại nào dành cho nữ. Do đó, về cơ bản, nam giới dùng được loại whey protein nào thì nữ giới cũng hoàn toàn có thể sử dụng được.

Nhưng với chị em phụ nữ, việc mua sắm thường được thực hiện kỹ tính và cẩn trọng hơn. Do đó, không dễ dàng để chọn được một loại whey protein phù hợp với bản thân mỗi người.

✓ Mục đích sử dụng: Tăng cơ, giảm mỡ hay đơn giản chỉ là bù đắp sự thiếu hụt protein trong chế độ dinh dưỡng

✓ Thương hiệu: mức độ uy tín và phổ biến của thương hiệu whey protein đó thế nào? Sản phẩm có được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

✓ Loại whey protein: whey protein được chia làm 3 loại dựa trên mức độ tinh khiết của nó, lần lượt theo thứ tự tăng dần là Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate và Hydrolyzed Whey Protein. Ngoài ra có thêm Whey Protein Blend là sự pha trộn của 2 – 3 nguồn whey khác nhau.

✓ Thành phần: ngoài whey protein còn có thành phần nào nổi trội và đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn? Ví dụ như BCAA, EAA, các thành phần hỗ trợ đốt mỡ, enzyme tiêu hoá…

✓ Giá thành: Liệu mức giá đó có phù hợp với túi tiền của bạn và xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không?

✓ Kết cấu và hương vị: bột whey protein có dễ pha hay không, hương vị có thơm ngon, dễ uống và vừa miệng hay không?

✓ Địa chỉ mua hàng: mua whey ở đâu uy tín, chất lượng, dịch vụ tốt và có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

Làm thế nào để chọn được sữa whey protein cho nữ phù hợp?

Khi đã xác định được các yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua sữa whey protein cho nữ, câu hỏi tiếp theo đặt ra là làm thế nào để tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với tiêu chí đó? Những mẹo sau đây có thể giúp ích cho bạn trong công cuộc tìm kiếm đấy.

Luôn đọc nhãn của sản phẩm

Một sản phẩm đảm bảo trước tiên là phải cung cấp đầy đủ thông tin tới cho người tiêu dùng. Và điều đó được thể hiện chính ở bao bì của nó. Cụ thể, trên bao bì của mọi sản phẩm whey protein bắt buộc phải được in kèm bảng giá trị dinh dưỡng và thành phần kèm theo.

Đọc nhãn sản phẩm trước khi chọn mua

Khi đọc nhãn của sản phẩm, bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng whey có càng ít thành phần càng tốt. Hãy đọc thật kỹ để xác định xem liệu có bất kỳ chất phụ gia nào bao gồm natri, đường lactose, gluten hay màu và hương vị nhân tạo có trong sản phẩm hay không.

Một số thành phần trong whey protein có thể gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn. Hãy cẩn thận xem xét loại whey protein bạn chọn có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc điều hòa hormone của bạn. Đặc biệt nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về estrogen, insulin hoặc tuyến giáp.

Đồng thời, nếu là người ăn chay trường hoặc ăn chay theo chế độ không chứa sữa, whey protein có lẽ sẽ không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.

Đánh giá thực tế từ người tiêu dùng

Bảng thành phần không phải là tất cả khi nói đến quyết định lựa chọn sữa whey protein cho nữ nào. Bởi nhiều nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều “thủ thuật” để che giấu thành phần bí mật của mình. Hoặc sử dụng marketing để thổi phồng công dụng của sản phẩm so với thực tế.

Do đó, để đánh giá một sản phẩm whey protein, bên cạnh thành phần, bạn hãy theo dõi những review, đánh giá thực tế của người dùng. Những đánh giá này có thể tìm thấy trên các kênh thông tin chính thức của thương hiệu, các trang mua bán, sàn thương mại điện tử. Hoặc các trang tin tức, đánh giá trong lĩnh vực thể hình – thực phẩm bổ sung.

Theo dõi đánh giá thực tế từ người tiêu dùng

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cả ý kiến từ người thân, bạn bè (nếu có). Hoặc từ những chuyên gia, người nổi tiếng. Những cũng nên sáng suốt bởi họ có thể được nhãn hàng trả tiền để PR cho sản phẩm của họ đấy!

Gợi ý 5 sữa whey protein cho nữ tốt nhất

1. HydroPure – Nutrabolics

Cái tên đầu tiên trong danh sách các loại sữa whey protein cho nữ tốt nhất chinh là HydroPure – 1 sản phẩm đến từ thương hiệu Nutrabolics của Canada. HydroPure, đúng như cái tên của nó, chỉ hàm chứa nguồn whey thuỷ phân tinh khiết sở hữu giá trị sinh học cao nhất. Chắc chắn chị em sẽ phải choáng ngợp trước khả năng tổng hợp, xây dựng và phát triển cơ bắp nó đem lại.

Đánh giá nhanh về HydroPure:

❖ Sử dụng nguồn whey protein cao cấp dẫn đầu thế giới.

❖ Hàm lượng protein lên tới 28g – cao hơn hẳn con số phổ thông của các dòng whey khác.

❖ Hàm lượng calo tương đối thấp (130kcal/muỗng 35.8g) giúp cân nặng được kiểm soát dễ dàng.

❖ Bổ sung tới 6.1g BCAA + 7g EAA giúp cơ bắp được nuôi dưỡng một cách toàn diện.

❖ Rất ít chất béo, cholesterol thấp, đương không tới 1g đảm bảo độ tinh khiết gần như tuyệt đối cho sản phẩm.

❖ Hoàn toàn không cho thêm đường hay hàm chứa lactose gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.

❖ Cực kỳ an toàn do không chứa doping, hormone tăng trưởng.

❖ Chất lượng được kiểm nghiệm và đánh giá bởi bên thứ 3 theo từng lô hàng và cập nhập công khai cho khách hàng được theo dõi.

❖ Đạt được các chứng nhận về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm như HACCP, GMP, HALA.

2. Rule 1 – R1 Protein

Rule 1 là một loại sữa whey protein cho nữ đáp ứng được cả tiêu chí về giá thành và độ tinh khiết của whey. Sản phẩm sử dụng Whey Protein Isolate – 1 trong những loại whey protein cao cấp hiện nay cho khả năng hấp thụ protein siêu nhanh.

Nhưng so với các loại sản phẩm cũng sử dụng Whey Protein Isolate, mức giá của Rule 1 lại khá mềm. Phù hợp cho những chị em không muốn rút quá nhiều hầu bao nhưng vẫn muốn trải nghiệm một sản phẩm chất lượng cao.

Đánh giá nhanh Rule 1:

❖ Nguồn Whey Protein cao cấp: Sử dụng 100% Whey Isolate + Hydrolyzed Whey Isolate

❖ Hàm lượng protein cao: 25g protein/muỗng 28.9g

❖ Có bổ sung BCAA ở hàm lượng cao (6g) và glutamine (4g).

❖ Bảng thành phần sạch với không đường, chất béo, lactose, gluten, chất bảo quản nhân tạo, chất tạo đặc, tạo kem hay chất làm đầy.

❖ Không độn amino acids chất lượng kém.

❖ Danh sách hương vị phong phú lên tới 14 vị cho chị em thỏa sức lựa chọn.

3. Iso Surge – Mutant

Nếu như đang tìm kiếm một sữa whey protein cho nữ vừa chất lượng vừa có hương vị ngon, Iso Surge của Mutant chắc chắn sẽ là sự lựa chọn chị em không nên bỏ qua. Được đánh giá là whey protein ngon nhất thế giới, 14 hương vị hiện có của Iso Surge đều được điều chế hương vị từ những công nghệ tiên tiến nhất của các hãng kem nổi tiếng thế giới. Đó cũng là lý do tại sao loại whey này có thể chinh phục được những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Đánh giá nhanh về Iso Surge:

❖ Công thức protein tinh khiết kết hợp giữa Whey Protein Hydrolyzed và Whey Protein Isolate

❖ Hàm lượng protein cao (25g) đảm bảo đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ bắp tốt.

❖ Có bổ sung tới 5.5g BCAA + 4.6g Glutamine

❖ Không độn amino chất lượng thấp hay các thành phần bí mật trong công thức

❖ Chất lượng của sản phẩm được kiểm chứng tại các phòng thí nghiệm.

❖ Khả năng hấp thụ tốt, hiếm khi gặp các vấn đề về tiêu hoá nhờ công thức bổ sung enzyme tiêu hoá.

❖ Hương vị hảo hạng, đa dạng từ các vị truyền thống đến các vị độc đáo không thể tìm được ở bất cứ dòng whey nào khác.

4. NitroTech Ripped – MuscleTech

Tăng cơ – giảm mỡ có phải là mục tiêu của chị em? Vậy thì đừng bỏ lỡ NitroTech Ripped của MuscleTech. Đây là một loại sữa whey protein cho nữ vô cùng độc đáo khi đã kết hợp các thành phần giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa vào cùng một công thức. Bởi vậy, sử dụng NitroTech Ripped, chị em sẽ sớm đạt được một vóc dáng lý tưởng với không chút mỡ thừa, săn chắc và cân đối.

NitroTech Ripped

Đánh giá nhanh về Nitrotech Ripped:

❖ Nguồn protein tinh khiết kết hợp giữa Isolate và Peptides.

❖ Sở hữu hàm lượng protein thuộc hàng cao nhất hiện nay với 30g protein/muỗng 43g.

❖ Hàm lượng calo không quá cao, chỉ 170 kcal/muỗng giúp chị em dễ dàng kiểm soát calo và cân nặng của mình.

❖ Cung cấp 4g chất béo + 4g carb + 2g đường

❖ Bổ sung L – carnitine L – tartrate + CLA giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

❖ Chiết xuất trà xanh, nụ tầm xuân cùng MCTs hỗ trợ giảm cân – đốt mỡ tối ưu.

❖ Áp dụng công nghệ lọc Multi-Phase Filtration đem tới 1 công thức siêu tinh khiết giúp tối ưu hiệu quả sử dụng.

5. Iso 100 – Dymatize

Cái tên cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là Iso 100. Đây là một sản phẩm sữa whey protein cho nữ thuộc hàng cao cấp nhất với bảng thành phần siêu khủng. Không có gì là lạ khi Iso 100 luôn nằm trong danh sách whey có công dụng hiệu quả nhất. Cùng với đó là 11 hương vị đa dạng chắc chắn sẽ khiến chị em không thể chối từ.

Đánh giá nhanh về Iso 100:

❖ Nguồn protein tinh khiết cho khả năng hấp thụ vượt trội với 100% Hydrolyzed Whey Protein Isolate và Whey Protein Isolate.

❖ Hàm lượng 25g protein giúp kích thích cơ bắp phát triển vượt trội.

❖ Hàm lượng calo siêu thấp, chỉ 110 kcal/muỗng (30g) phù hợp cho những chị em đang cần kiểm soát calo chặt chẽ để giảm cân.

❖ Đem tới 5.5g BCAA, trong đó L-Leucine chiếm 2.7% cho khả năng tổng hợp và tăng trưởng cơ bắp vượt trội.

❖ Bảng thành phần sạch với không chất béo, gluten hay lactose cùng hàm lượng đường chưa tới 1g.

❖ Sử dụng cỏ ngọt Stevia cho hương vị ngọt tự nhiên, dễ uống.

Hướng dẫn sử dụng whey protein đúng cách

Whey protein có thể được sử dụng theo nhiều cách. Cách đơn giản nhất là pha với nước lọc hoặc sữa tươi không đường (ở nhiệt độ lạnh).

Ngoài ra, bạn có thể dùng bột whey với các loại hoa quả, sữa chua/sữa tươi để có một cốc sinh tố đầy bổ dưỡng.

Sử dụng whey protein như thế nào?

Nếu là một người yêu thích nấu ăn, có rất nhiều công thức nấu nướng với whey protein bạn có thể áp dụng. Từ các món ăn mặn như súp, sandwich tới các món bánh ngọt như pancake, crepe, muffin…

Về thời điểm sử dụng, sáng sớm trước bữa ăn đầu tiên trong ngày và sau tập 30 phút là 2 thời điểm thường được khuyến khích sử dụng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng whey protein thay thế các bước ăn phụ trước tập hoặc trước khi đi ngủ tuỳ vào mục đích và liều lượng protein cần bổ sung.

Lưu ý khi sử dụng Whey Protein cho nữ giới

Nhìn chung, whey protein thường được dung nạp rất tốt. Nó ít khi gây ra tác dụng phụ nên được coi là một nguồn thực phẩm bổ sung an toàn cho hầu hết tất cả mọi người.

Tuy nhiên, có thể một số loại whey protein sẽ ảnh hưởng đến bạn, đặc biệt là về tiêu hóa. Thường là whey protein dạng concentrate có độ tinh khiết thấp. Chúng có thể gây đầy hơi, chướng bụng, co thắt dạ dày và làm nổi mụn (hiếm gặp hơn).

Nữ giới nên cẩn trọng khi sử dụng whey protein

Do đó, bạn nên trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng whey protein nếu có vấn đề về sức khỏe nào nó hoặc đang dùng thuốc điều trị.

Bên cạnh đó, whey protein khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc vẫn trong giai đoạn cho con bú.

Bạn Biết Gì Về Whey Protein? / 2023

Whey protein là một trong những chất bổ sung được xem là tốt nhất trên thế giới. Với giá trị dinh dưỡng rất cao, và các nghiên cứu khoa học chứng minh nhiều lợi ích mà whey protein có cần thiết cho sức khỏe.

1. Whey protein là gì?

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, whey protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể.

Các loại whey protein là gì? Whey protein chủ yếu ở dạng bột và có 3 loại chính, bao gồm:

Cô đặc / tập trung (Whey Protein Concentrate – WPC);

Cô lập (Whey Protein Isolate – WPI);

Thủy phân (Whey Protein Hydrolysate – WPH).

Với đặc tính dễ kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể thêm đạm whey vào thức uống, sữa hoặc một số món ăn khác, chẳng hạn như sữa chua, hoặc xay nhuyễn cùng với đá và trái cây tươi để làm sinh tố. Dưỡng chất này cũng rất dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác.

2. Whey protein có tác dụng gì?

Các nghiên cứu trên vài trường hợp và hoạt động cụ thể có sử dụng whey protein cho thấy chúng có những tác dụng như sau:

Trong khi một số bằng chứng chỉ ra rằng whey protein có cần thiết đối với quá trình tập luyện, cụ thể là làm tăng khối lượng và sức mạnh cơ bắp, các nghiên cứu khác lại không tìm ra lợi ích thực sự. Song whey protein vẫn có thể giúp gia tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện thể dục ở cường độ cao.

Whey protein có khả năng cải thiện cân nặng ở những người gặp khó khăn trong việc tăng cân và kiểm soát trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như người lớn tuổi hoặc bệnh nhân nhiễm HIV / AIDS.

Whey protein đã được chứng minh là có lợi cho quá trình phục hồi của những nạn nhân sau khi bị bỏng và các đối tượng có vết thương mãn tính.

Hữu ích với bệnh tiểu đường và tăng huyết áp

Whey protein có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là khi được uống kèm với các bữa ăn nhiều carb. Trong khi đó, các peptide hoạt tính sinh học của đạm whey, được gọi là lactokinins, cũng có thể làm giảm huyết áp. Vì vậy, whey protein được cho là đặc biệt hữu ích với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao.

Xung quanh vấn đề lợi ích của whey protein là gì, các chuyên gia cho biết thêm dưỡng chất này còn hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân, tăng cường bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể, có tác dụng tích cực đối với bệnh viêm ruột và một số tình trạng viêm khác. Ngoài ra, cần có thêm nhiều nghiên cứu cung cấp bằng chứng về khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu của whey protein.

3. Liều lượng an toàn và tác dụng phụ

Cuộc sống hiện đại ngày nay giúp hầu hết mọi người trong chúng ta đều được cung cấp đủ lượng protein từ chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh. Nhưng nếu cơ thể bạn chưa được đáp ứng đủ nhu cầu protein hàng ngày do thể trạng và tình hình sức khỏe, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về việc liệu dùng whey protein có cần thiết và hữu ích.

3.1. Liều lượng an toàn

Nhìn chung đạm whey sẽ khá an toàn khi được dùng với liều lượng thích hợp. Thông thường 25 – 50 gram mỗi ngày (tương đương 1 – 2 muỗng) là liều lượng được khuyên dùng, nhưng người sử dụng cần đảm bảo tuân thủ theo các hướng dẫn về liều lượng trên bao bì của mỗi sản phẩm được đóng gói. Quan niệm dùng càng nhiều càng tốt sẽ không đúng với đạm whey, trên thực tế cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ một lượng protein hạn chế tại mỗi thời điểm nhất định.

3.2. Tác dụng phụ

Có rất ít dữ liệu nghiên cứu về tác dụng phụ nếu dùng whey protein liều cao từ thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên dưỡng chất này sẽ chống chỉ định đối với những người mắc hội chứng không dung nạp sữa hoặc bị dị ứng với các chế phẩm làm từ sữa. Mặt khác, một số nghiên cứu cũng cho thấy whey protein có nguy cơ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, chuột rút, và tiêu chảy. Nếu bạn đã từng có vấn đề về gan hoặc thận, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định bổ sung protein.

4. Tương tác thuốc

Một số tương tác có thể xảy ra với các hoạt chất sau đây, bao gồm:

Tránh sử dụng whey protein nếu bạn đang điều trị tiêu diệt giun ký sinh bằng loại thuốc này. Việc bổ sung đạm whey có thể trì hoãn hiệu quả hoặc cản trở tác dụng của thuốc.

Sử dụng whey protein song song với loại thuốc ngăn ngừa và điều trị loãng xương này có thể làm giảm mức độ hấp thụ thuốc của cơ thể.

Sử dụng whey protein đồng thời cùng kháng sinh quinolon hoặc tetracycline cũng có nguy cơ gây tương tác bất lợi giống như hai loại thuốc kể trên.

Tóm lại, whey protein có giá trị dinh dưỡng rất lớn và là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của protein chất lượng cao. Đạm whey rất dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn so với các protein khác. Trả lời cho câu hỏi whey protein có tác dụng gì, các chuyên gia trên thế giới đều khẳng định whey protein có cần thiết cho quá trình thúc đẩy tăng trưởng và duy trì cơ bắp khi kết hợp với rèn luyện thể chất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi Heathline.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Protein Nào Tốt Nhất Cho Bạn / 2023 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!