Xu Hướng 3/2024 # Những Món Ăn Giúp Giải Cảm Nhanh Chóng Cho Bà Bầu # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Giúp Giải Cảm Nhanh Chóng Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cảm cúm tuy là một bệnh quen thuộc với nhiều người và không quá nguy hiểm nhưng lại là mối đe dọa lớn đối với các bà bầu, bởi virus cúm có thể gây kích thích tử cung dẫn đến hiện tượng sinh non hoặc sảy thai. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc tây y cũng cần có sự hướng dẫn rõ ràng, vì rất dễ gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Bị cảm khi mang thai nên hạn chế uống thuốc tây

Ăn gì giải cảm là một câu hỏi thiết thực khi bạn đang mang thai vì giải cảm bằng những món ăn hằng ngày có thể đem đến hiệu quả. Rất nhiều những thực phẩm quen thuộc khi kết hợp cùng nhau có thể mang công hiệu giải cảm không ngờ.

Ăn gì giải cảm cho bà bầu vừa nhanh chóng lại vừa an toàn?

1. Cháo trứng, hành và tía tô 

Cháo là món ăn dễ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho các mẹ bầu bị cảm cúm. Hành lá có vị cay, tính bình, có tác dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng… hành lá còn được sử dụng như một vị thuốc an thai hữu hiệu. Bên cạnh đó tía tô có tính ấm, chống động thai và giảm buồn nôn, đau họng khi trời lạnh. Trứng lại vô cùng giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều protein. 3 nguyên liệu này kết hợp lại có thể xem như một phương thuốc giải cảm vô cùng thần kì.

Cháo trứng, hành lá và tía tô rất tốt cho các bà bầu đang bị cảm

Món cháo này thực hiện cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nấu cháo trong khoảng 30 phút rồi cho trứng và hành lá, tía tô xắt nhỏ vào khuấy đều. Khi ăn món cháo này, bạn nên lưu ý ăn khi cháo nóng để cơ thể đổ mồ hôi, nhờ đó sẽ giúp những triệu chứng của bệnh cảm thuyên giảm nhanh chóng. 

2. Cháo gà

Món cháo thứ hai có tác dụng giải cảm mà bạn ít ngờ tới đó là cháo gà – món ăn quen thuộc với nhiều người. Cháo gà không chỉ giúp giải cảm mà còn có tác dụng kháng viêm, tiêu đờm và bồi bổ cơ thể.

Để thực hiện món cháo này, bạn chuẩn bị khoảng ½ con gà, 1 chén gạo tẻ, 50g hạt sen tươi, một ít hành lá. Gà làm sạch, luộc chín, vớt ra và xé thịt, xương tiếp tục cho vào nồi ninh lấy nước. Gạo và hạt sen thì cho vào nấu nhừ cùng với nước hầm xương gà, khi gần chín thì cho thịt gà và hành lá vào.

Ăn cháo gà thường xuyên trong từ 2-3 ngày sẽ giúp các mẹ bầu nhanh chóng lại năng lượng và xoa dịu được cơn cảm cúm.

Các mẹ bầu cũng nên lưu ý là nên chọn gà đã kiểm dịch chất lượng trước khi nấu và không nên tiếp xúc với thịt gà sống, có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Uống nước kinh giới, tía tô

Theo đông y thì lá kinh giới có vị cay, ấm, có tác dụng thúc đẩy ra mồ hôi, giúp lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió rất hiệu nghiệm. Cùng với đó, kinh giới và tía tô đều là những thực phẩm dễ tìm và an toàn sử dụng.

Để thực hiện phương pháp này, các mẹ bầu chuẩn bị khoảng 15g lá kinh giới và 15g lá tía tô cùng với 2,5g cam thảo đun với khoảng 1 lít nước trong 15 phút.

Các mẹ bầu có thể uống nước thuốc này 2 lần mỗi ngày, sau bữa ăn khoảng 30 phút và thực hiện trong suốt quá trình bị cảm. 

4. Ăn nhiều trái cây giàu vitamin C

Vitamin C có thể coi như một “thần dược” chữa cảm, đặc biệt là với những người đang mang thai. Trong quá trình mang thai nhạy cảm có thể các mẹ bầu sẽ được khuyến cáo với rất nhiều loại thuốc, vì vậy trái cây là một lựa chọn an toàn mà hữu hiệu.

Những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi hoặc ổi, kiwi, dâu… Những loại quả này các mẹ có thể ép nước uống hoặc ăn trực tiếp đều được, nhưng phải đảm bảo trái cây có nguồn gốc rõ ràng, an toàn.

Riêng với trường hợp quả đu đủ, tuy cũng là một loại quả giàu vitamin C nhưng nó lại không tốt cho các mẹ bầu, vì có thể kích thích co thắt tử cung. Trong thời gian mang thai thì các mẹ hạn chế ăn loại quả này.

5. Uống nước chanh pha mật ong

Chanh và mật ong là những thực phẩm hàng đầu cho người bị cảm cúm. Nước chanh pha mật ong có tác dụng giảm đau họng rất tốt.

Nước chanh pha mật ong giúp bệnh cảm được xua tan nhanh chóng

Bạn chỉ cần pha một ly nước chanh cùng với một ít mật ong và uống sau mỗi bữa ăn, mọi triệu chứng của cơn cảm sẽ được xoa dịu nhanh chóng.

6. Uống nước tỏi

Tỏi rất giàu chất chống oxy hóa và chất kháng sinh, giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm, có thể coi như một phương thuốc thần kì cho những người đang bị cảm.

Các mẹ bầu chỉ cần giã nát 3-4 tép tỏi, hòa cùng với một cốc nước ấm rồi uống trực tiếp. Mùi vị của nước pha tỏi có thể hơi cay nồng một chút nhưng sẽ hỗ trợ giải cảm rất hữu hiệu.

Phòng tránh cảm cúm cho bà bầu

Để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa cảm cúm tìm đến, các mẹ bầu cũng cần phải thiết lập nhiều thói quen sau:

– Uống thật nhiều nước để làm loãng đờm và tăng cường thải độc tố.

– Súc miệng bằng nước muối mỗi tối để giảm đau họng.

– Tránh đi mưa và tiếp xúc với gió trực tiếp.

– Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người đang bị cảm cúm để loại bỏ nguy cơ bị truyền bệnh.

– Đề phòng ngạt mũi bằng cách kê cao gối khi ngủ, không để quạt rọi vào mặt và tra thuốc ngạt mũi.

Việc biết được ăn gì giải cảm và có những phương pháp phòng ngừa khoa học sẽ giúp các mẹ bầu hạn chế được tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ, điều quan trọng hơn hết khi gặp phải những cơn cảm cúm bất ngờ là các mẹ phải sớm gặp bác sĩ để được kê thuốc, tránh trường hợp tự sử dụng thuốc vì có thể gây nguy hiểm với em bé trong bụng.

Quỳnh Như

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình, NXB Y học

10 Thực Phẩm Giải Cảm Khi Mang Thai Nhanh Chóng Mẹ Bầu Cần Biết

Tỏi là loại củ có chứa penicillin tự nhiên, có tính chất kháng khuẩn và chống lại bệnh tật. Ăn các món ăn có tỏi thường xuyên sẽ giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

2. Trứng

Trứng là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, kẽm. Ngoài ra, trứng cũng rất dồi dào chất béo omega-3, selen và protein chất lượng cao. Đây là những dưỡng chất có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngừa cảm lạnh khi mang thai tốt.

Lượng vitamin C trong trứng cũng khá cao. Mẹ bầu có thể kết hợp trứng với cà chua hoặc nước cam ép để giúp cơ thể hấp thụ vitamin C tốt nhất. Lưu ý là bạn cần phải ăn trứng chín, không ăn trứng tái, sống.

3. Sữa chua

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, giúp tiêu hóa tốt và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, một số thực phẩm lên men khác có tác dụng tương tự là dưa cải bắp tươi, miso, bánh mì bột chua cũng có khả năng chữa cảm lạnh cho bà bầu hiệu quả.

4. Sinh tố rau xanh

Những loại rau ăn lá xanh đậm có tác dụng tăng đề kháng như rau bina, rau diếp, rau mùi tây, bạc hà, cần tây dùng để làm sinh tố. Bạn có thể cho thêm cà rốt, chuối, cam và một chút gừng để giúp ly sinh tố có hương vị hấp dẫn hơn. Uống một ly sinh tố rau xanh mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn cung cấp folate, vitamin C, vitamin B6, và beta-carotene cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch.

5. Súp gà

Súp gà là món ăn giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt, một chén súp gà nóng hổi sẽ đẩy lùi bệnh cảm của mẹ bầu nhanh chóng. Bạn nên cho thêm tỏi và một số loại rau xanh như rau bina, đậu Hà lan, cải xoong, rau mùi vào súp để nâng cao tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể dùng nước hầm xương gà để nấu súp hoặc nấu canh để bổ sung canxi cho cơ thể.

5. Thịt đỏ

Thiếu sắt trong giai đoạn mang thai sẽ khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, sức đề kháng suy giảm dẫn đến dễ bị cảm cúm khi mang thai. Để tránh bị thiếu hụt sắt cho cả mẹ và bé, mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm chứa sắt. Thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt bê, thịt ngựa, thịt trâu là những loại thịt rất giàu chất sắt.

6. Chanh mật ong

Hãy bắt đầu buổi sáng với một ly nước chanh mật ong nóng giúp tăng cường hệ miễn dịch, diệt virus gây bệnh và làm dịu cổ họng. Đây là một hỗn hợp chữa cảm khi mang thai đơn giản mà lại hiệu quả các mẹ bầu cần biết.

7. Gừng

Mùi vị nồng của gừng sẽ là phương thuốc giúp chữa bệnh ho cũng như nghẹt mũi khi cảm hiệu quả. Mẹ bầu có thể pha một ly nước nóng cùng với gừng và chanh dùng vào buổi sáng hoặc sau buổi tối để ngừa cảm.

8. Khoai lang

Một tác dụng không ngờ của khoai lang đó là chữa bệnh cảm lạnh khi mang thai rất tốt. Với nguồn vitamin C và D dồi dào có trong khoai lang sẽ là dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa bệnh cảm.

9. Nước dừa

Trong nước dừa có chứa các chất điện giải và cung cấp lượng nước tự nhiên cho cơ thể. Ngoài ra axit lauric và axit caprylic còn có khả năng miễn dịch và chống các loại vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh cảm khỏi cơ thể của mẹ bầu.

10. Nấm

Các loại nấm có chứa chất cytokine chống loại virus cúm cùng với polysaccharides giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả. Mẹ bầu có thể sử dụng nấm hương, nấm linh chi,… cho những bữa ăn hàng ngày của mình để chữa cảm.

1001 Món Ăn Giúp Mẹ Trả Lời Câu Hỏi “Bà Bầu Chóng Mặt Nên Ăn Gì?”

Mẹ bầu bị chóng mặt nên ăn gừng

Gừng với đặc tính ấm có tác dụng lưu thông máu đến não, cải thiện hiện tượng chóng mặt một cách hiệu quả. Khi dùng gừng để chữa chóng mặt, mẹ bầu hãy uống trà gừng hoặc đun gừng tươi với nước để uống. Bên cạnh đó, ăn ô mai hay kẹo gừng cũng giúp giảm tình trạng chóng mặt.

Ăn thực phẩm giàu sắt và vitamin C sẽ giúp giảm chóng mặt ở mẹ bầu

Để bổ sung nhiều sắt và vitamin C, mẹ bầu hãy ăn thịt bò, cá hồi, lòng đỏ trứng gà, các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, các loại hạt sấy khô như hạt điều, hướng dương, hạnh nhân, cam, chanh, đu đủ, cà chua, ớt chuông…

Phụ nữ mang thai nên ăn thực phẩm giàu vitamin B6 để giảm chóng mặt

Mẹ hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt gà, cá ngừ, thịt lợn, các loại đậu, chuối, quả óc chó, quả bơ… vì thành phần của chúng chứa nhiều vitamin B6.

Bà bầu chóng mặt nên ăn gì? Mẹ hãy uống nhiều nước, mật ong hoặc nước đường

Một trong những nguyên nhân gây chóng mặt khi mang thai chính là thiếu nước, nhất là vào những ngày nắng nóng. Mẹ bầu hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, tránh uống nước quá nhiều vào buổi tối để đề phòng đi tiểu nhiều gây mất ngủ cho mẹ.

Ngoài ra, mật ong và đường sẽ giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, chóng mặt của bà bầu, năng lượng sẽ được cung cấp cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Những lưu ý mẹ bầu bị chóng mặt cần nhớ

Bên cạnh việc bổ sung vào khẩu phần ăn uống một cách đầy đủ, khoa học và nắm được bà bầu chóng mặt nên ăn gì, mẹ còn có thể cải thiện tình trạng chóng mặt qua việc ghi nhớ một số lưu ý sau:

Thay đổi tư thế từ từ, chậm rãi: Mẹ không nên đứng lên hoặc nằm xuống quá nhanh vì điều này sẽ làm huyết áp giảm đột ngột, gây nên chóng mặt cho mẹ bầu.

Chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ là điều đương nhiên nhưng ngoài ra, mẹ cần ăn đầy đủ bữa, có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để lượng đường trong máu được duy trì ổn định.

Những mẹ bầu có thể trạng dễ bị chóng mặt cần ngủ đủ giấc, hạn chế nằm ngửa, nên nằm nghiêng sang trái để tránh ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong cơ thể.

Mẹ bầu cần hạn chế đi đến những nơi nóng bức, đông người, không nên đi tắm hơi hay tắm với nước quá nóng vì sẽ dẫn đến tình trạng các mạch máu bị giãn, gây chóng mặt, hạ huyết áp. Mẹ hãy tắm bằng nước ấm, chọn mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Bật mí món ăn tuyệt chiêu cho bà bầu bị chóng mặt

Ưu điểm làm nên 5 giá trị vượt trội của

Yến được chưng cách thủy thủ công từ 100% tổ yến nguyên chất, liều lượng và định mức theo tiêu chuẩn chuyên gia.

Đảm bảo 100% Yến Thật, không pha tạp, không sử dụng thuốc tẩy, chất bảo quản, chất phụ gia tạo mùi.

Chưng bằng phương pháp thủ công, giữ được độ tươi, mềm dẻo và dinh dưỡng của sản phẩm, giao ngay nóng hổi ngay sau 2 giờ đặt hàng.

Sợi yến mềm dẻo, giữ nguyên hương vị.

Không chất bảo quản, phụ gia, chất tạo mùi, dùng trong 7 ngày.

Chế biến theo yêu cầu (Chọn 12 loại hương vị & kết hợp nguyên liệu khác nhau), độ ngọt tăng giảm tùy ý theo khẩu vị.

Đóng chai theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml, vỏ chai thủy tinh được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng, đạt chuẩn an toàn khi chưng ở nhiệt độ cao.

Mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

yến chưng tươi Thượng Yến:

Mẹ bầu vẫn đang lo lắng vì bị chóng mặt nhưng không biết ăn gì để khắc phục tình trạng này? Hãy bổ sung yến sào vào khẩu phần ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. Yến sào với thành phần 45 – 55% protein không béo, 18 loại axit amin và hơn 30 vitamin khoáng chất thiết yếu có tác dụng gì?

Bà Bầu Bị Cảm Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh Mà Không Làm Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?

Bà bầu bị cảm nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh là một trong những câu hỏi rất phổ biến, đặc biệt là trong những ngày thời tiết thay đổi thất thường như thế này. Có thể mẹ chưa biết, các hormone thai kỳ sẽ làm giảm chức năng của hệ thống miễn dịch, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bà bầu dễ bị nhiệm bệnh trong quá trình mang thai.Để cảm cúm không còn là nỗi lo của bà bầu trong thai kỳ, các mẹ nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng. Vậy, bà bầu bị cảm nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe mà không làm ảnh hưởng tới thai nhi, các mẹ đã biết chưa?

Súp gà là một trong những món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe vô cùng hữu hiệu. Với tác dụng kháng viêm, giảm quá trình sản xuất chất nhầy và hạn chế việc sưng cổ họng, súp gà là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Không những thế, súp gà còn có tác dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể cho bà bầu, từ đó giúp cho các mẹ tránh được nỗi lo bị cảm lạnh trong quá trình mang thai.

Nếu lười ăn rau sống, các mẹ có thể linh động xoay nhuyễn các loại rau như rau bina, rau diếp, rau mùi, bạc hà, cần tây kết hợp với cà rốt, cam, chuối và một ít gừng để tạo thành 1 ly sinh tố bổ dưỡng. Với thành phần chứa nhiều folate, beta carotene, vitamin C và vitamin B6, ly sinh tố hỗn hợp này không những mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tối đa cho hệ thống miễn dịch của các mẹ bầu. Qua đó, giúp cho các mẹ có khả năng tránh được sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh vô cùng hiệu quả.

Ngoài súp gà và rau xanh, cá hồi cũng là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho các mẹ bầu. Trong cá hồi có chứa rất nhiều omega 3 và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bà bầu bị cảm nên ăn cá hồi để nhanh chóng khỏi bệnh và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình mang thai.

Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể và giải cảm rất tốt. Nếu muốn nhanh chóng khỏi bệnh, bà bầu nên uống 1 tách trà gừng kết hợp với một tí mật ong vào mỗi buổi sáng để làm ấm cơ thể. Đây được xem là một trong những thực phẩm có khả năng trị ho hiệu quả nhất dành cho các bà bầu.

Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ thường? Bật mí những món ăn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng: Những mẹ bầu gần ngày sinh nở có thể tham khảo những loại thức phẩm sau để có thể sinh thường dễ dàng mà không quá lo lắng.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy ăn rau lang mẹ bầu ạ

Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Mẹ tham khảo món chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Rau húng quế giúp bà bầu vượt cạn

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Đừng quên rau húng quế.

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Quả thơm (dứa) cũng giúp mẹ sinh thường dễ dàng

Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Vâng, đó là dứa. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

Trà cam thảo giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn

Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy dùng nước hoa hướng dương

Lưu ý khi dùng những thực phẩm này

Những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược.

Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Những Món Ăn Lợi Sữa Dành Cho Bà Bầu Sau Sinh

Móng giò lúc nào cũng đứng đầu trong danh sách các món ăn lợi sữa cho mẹ. Móng giò cung cấp nhiều nước cho quá trình tạo sữa, trong móng giò có nhiều chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, magie, mangan, kẽm, các vitamin B, A, systine, myoglobin và collagen giúp cải thiện làn da cho mẹ sau sinh.

Rất nhiều món ăn mẹ có thể chế biến từ móng giò :

Đu đủ hầm chân giò

Móng giò hầm đậu phộng

Móng giò hầm thông thảo

Canh mướp móng giò heo

Bí đỏ hầm móng giò.

Cháo móng giò

Chân giò hầm thuốc bắc

Gợi ý một số món ăn từ rau khoai lang

Rau khoai lang xào thịt bò

Rau khoai lang xào lòng gà

Rau khoai lang luộc

Rau khoai lang nấu canh thịt heo.

Một vài món ăn từ canh rau đay cho các mẹ tham khảo :

Canh rau đay, mồng tơi nấu với tôm xay

Canh rau đay, mướp và tôm khô

Canh rau đay bề bề

Canh rau đay nấu với cua

Đây là loại quả chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo sữa. Theo Đông y, quả sung còn có tính mát, thông huyết, lợi tiểu, tiêu đờm, tiêu viêm và sát trùng.

Sung tươi nấu móng giò tốt cho sản phụ thiếu sữa : Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần. Bài này có công dụng bổ khí huyết, hạ nhũ chấp (làm ra sữa) dùng rất tốt cho sản phụ sau đẻ suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không có hoặc có rất ít.

Một số món ăn từ yến mạch tốt cho bà bầu :

Cháo yến mạch: Đây là cách chế biến phổ biến nhất. Nhiều phụ nữ cũng cho biết lượng sữa của mình tăng lên đáng kể khi chỉ cần ăn một bát bột yến mạch mỗi ngày. Bột yến mạch nấu chín sẽ tốt hơn bột yến mạch ăn liền.

Trà yến mạch: Dùng 1 cốc nước sôi cùng một muỗng cà phê bột yến mạch. Sau đó, thêm quế và mật ong cho phù hợp với khẩu vị. Các mẹ cũng có thể thêm các loại thảo mộc giúp tăng tiết sữa chẳng hạn như cây hồ lô hoặc cây thì là để tăng hiệu quả.

Súp yến mạch: Thêm một ít yến mạch vào súp để tạo thành món ăn lợi sữa. Món ăn này có thể được ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối. Yến mạch nấu súp cũng là một trong những món ăn nên có trong thực đơn cho mẹ sau sinh.

Bánh quy yến mạch: Món ăn nhẹ, vừa ngon miệng vừa cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Giúp Giải Cảm Nhanh Chóng Cho Bà Bầu trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!