Xu Hướng 3/2024 # Mẹo Để Có Làn Da Trắng Nõn Nà Nhờ Công Thức Làm Đẹp Từ Mè Đen # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Để Có Làn Da Trắng Nõn Nà Nhờ Công Thức Làm Đẹp Từ Mè Đen được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vừng đen – thuốc quý bổ gan thận

Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó vừng đen (mè đen) có nhiều dược tính hơn nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt… Bên cạnh đó, vừng đen và dầu hạt vừng được dùng để chữa chứng táo bón, tăng cường dinh dưỡng.

Trong vừng đen còn có các chất dinh dưỡng giúp cải tạo và hồi phục chức năng nuôi dưỡng gan và thận. Với hàm lượng vitamin E phong phú có thể cải thiện khả năng tình dục của cả hai giới và cải thiện khả năng sinh sản của con người.

Sự gia tăng tuổi tác khiến âm huyết trong cơ thể dần mất đi. Khi đó, vừng đen có thể bổ sung phần dinh dưỡng bị thiếu hụt do tuổi tác. Do đó vừng đen có tác dụng chống lão hóa rất tốt và cũng có thể hỗ trợ bổ sung cho việc phát triển tóc, giúp tóc đen mọc nhiều hơn. Cách chế biến vừng đen cũng rất phong phú, đa dạng, dễ làm, dễ ăn, nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền.

Như đã nói, vừng đen có hàm lượng vitamin E dồi dào, bên cạnh đó lượng tinh dầu của vừng đen còn có chứa một số loại vitamin (A, C, D) nên càng tăng khả năng chống lão hóa. Do đó, kiên trì sử dụng vừng đen để làm đẹp, làn da sẽ được cung cấp các vitamin thiết yếu, nhất là vitamin giúp làn da trắng hồng rạng rỡ, mịn màng tươi trẻ.

Các làm trắng da bằng mè đen

1. Tắm trắng da toàn thân bằng vừng đen

Tắm trắng da body được xem là phương pháp làm đẹp da an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí tối da. Nguyên liệu gồm có vừng đen, sữa tươi không đường và mật ong.

Vừng đen rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát trộn cùng sữa tươi không đường và mật ong. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Trước khi tắm trắng bằng vừng đen, bạn nên tẩy da chết toàn thân để tinh chất nhanh chóng thẩm thấu vào da. Thoa hỗn hợp lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng, thư giãn khoảng 30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch. Thực hiện đều đặn 3 lần/tuần, làn da sẽ nhanh chóng trắng hồng rạng rỡ.

2. Mặt nạ mè đen và sữa tươi không đường

Hỗn hợp sữa tươi và vừng đen không chỉ có tác dụng làm trắng, da còn được cung cấp độ ẩm trở nên mịn màng, tươi tắn. Nguyên liệu chỉ cần vừng đen và sữa tươi không đường.

Tương tự như cách tắm trắng da toàn thân, bạn cũng đem vừng đen xay nhuyễn trộn cùng sữa tươi không đường lượng vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên da sau khi được làm sạch, đợi khoảng 15 phút sau đó rửa lại mặt với nước. Thực hiện đắp mặt nạ vừng đen và sữa tươi không đường 3 lần/tuần, làn da sẽ cải thiện nhanh chóng, xóa mờ sẹo thâm do mụn.

3. Mặt nạ mè đen và đậu xanh

Mặt nạ vừng đen và đậu xanh có tác dụng làm sạch da, thải độc, dưỡng ẩm giúp làn da trắng sáng, mịn màng và hấp thụ dưỡng chất được hiệu quả cao nhất. Nguyên liệu gồm có vừng đen xay nhuyễn, đậu xanh xay nhuyễn, mật ong và chanh.

Chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn chỉ cần trộn đều chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Rửa mặt thật sạch, bôi hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng cho tinh chất thẩm thấu vào da. Đợi khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch. Thực hiện đắp mặt nạ vừng đen và đậu xanh 3-4 lần/tuần để có làn da trắng sáng, mịn màng, tươi trẻ.

Ngoài ra, để lưu giữ vẻ đẹp cho làn da và mái tóc, bạn có thể ăn vừng đen trực tiếp. Vừng đen 500g phơi khô, sao chín tán bột, cho vào lọ sạch dùng dần. Khi ăn, cho 1-2 thìa bột vừng vào bát, cho thêm đường tùy khẩu vị (nếu có đường phèn càng tốt), đổ nước sôi vào quấy đều thành chè. Chè vừng đen ăn thường xuyên có tác dụng rất tốt cho da, tóc.

Lan Anh (t/h)

Công Thức Làm Sữa Mè Đen Có 1

Bíp bíp….

Hãy chọn sữa mè đen nhà làm các bạn ơi!

Tại sao? Tại sao lại vậy? Mất công làm lắm biết không?

Tui biết chứ. Nhưng nếu bạn tự làm sữa mè đen cho mình, bạn sẽ nhận được những điều xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra đấy ạ. Như vầy nè:

Bạn sẽ vô tư chọn mè đen ngon, loại cao cấp để làm sữa cho mình.

Bạn tha hồ mix mè đen với những loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc mà bạn thích. Chẳng cần phụ thuộc vào nguyên liệu của sữa có sẵn.

Bạn có thể điều chỉnh được lượng đường trong sữa theo khẩu vị riêng hoặc chế độ ăn kiêng của mình.

Bạn không còn lo chất bảo quản, chất phụ gia nào có trong sữa nữa.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi tự làm sữa mè đen nữa cơ.

Đấy ạ, đó là những lợi ích mà bạn sẽ nhận được nếu uống sữa mè đen nhà làm đấy! Tuyệt vời ông mặt trời luôn đúng không nào? Nhưng uống sữa mè đen nhà làm có lợi ích gì nhỉ? Nghe sữa mè đen thì có vẻ lạ lẫm quá, liệu có tốt không ta?

Uống sữa mè đen có tác dụng gì?

Sữa mè đen có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón và tốt cho sức khỏe đường ruột. Nhờ hàm lượng chất xơ cao trong mè đen, với 100g mè đen chứa tới 12g chất xơ, đó là một thế mạnh tuyệt vời của “ẻm” đấy.

Sữa mè đen tốt cho sức khỏe xương khớp nhờ hàm lượng kẽm, canxi và photpho cao chứa trong nó.

Sữa mè đen tốt cho sức khỏe tim mạch và phòng chống xơ vữa động mạch. Có thể lý giải bởi mè đen nằm trong nhóm hạt có dầu và “em ấy” cũng chứa nhiều chất béo. Hàm lượng chất béo chủ yếu có trong mè đen là từ chất béo không bão hòa mà ra. Những chất béo không bão hòa này mang đến rất nhiều tác dụng cho tim mạch và mạch máu chúng ta đó ạ. Các bạn có thể biết thêm thông tin về chất béo không bão hòa tại link này nè.

Sữa mè đen là một thực phẩm tốt cho việc làm đẹp, giúp quá trình tạo collagen thúc đẩy mạnh mẽ hơn, tăng độ đàn hồi cho da, giúp da được mịn màng và sáng khỏe.

Sữa mè đen có tác dụng giúp cho mái tóc của bạn trở nên đen hơn và làm chậm quá trình bạc tóc ở người lớn tuổi.

Vậy là sữa mè đen thật lợi hại phải không các bạn. Tui thường ví em ấy như một cô phù thủy tốt bụng, với màu đen huyền bí của mình nhưng lại mang đến vô số tác dụng tốt cho chúng ta đấy nhá. Vậy bây giờ chính là lúc chúng ta cùng nhau làm ra những ly sữa mè đen thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào các bạn ơi!

Công thức làm sữa mè đen có 1-0-2

Cách nấu sữa mè đen như thế nào nhỉ?

Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

“Siêu tiết kiệm” với công thức sữa mè đen yến mạch

Nếu sữa hạt có giá rẻ nhất thì tui vote ngay cho em sữa này. Giá thành rẻ nhưng lại có chất lượng không hề rẻ. Hương vị của sữa mè đen yến mạch lại dễ uống và khá sánh nữa chứ. Và nếu chỉ sử dụng 100% mè đen cho công thức sữa hạt này thì thật vô vị phải không ạ. Vậy chúng ta cùng lựa chọn trong nhóm ngũ cốc là yến mạch để tạo thêm độ sánh và giàu chất xơ hơn cho ly sữa của mình các bạn nha.

Thời gian chuẩn bị: 8 tiếng (thời gian ngâm hạt)

Thời gian thực hiện: 8 phút

Phục vụ: 4 ly sữa

Cấp độ: dễ quá sức tưởng tượng

Nguyên liệu

90gr mè đen

30gr yến mạch cán dẹt

3 quả chà là (tùy chọn)

1000ml nước sôi để nguội

Túi vải hoặc ray lọc sữa

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt và yến mạch

Ngâm mè đen trong nước khoảng 8 tiếng.

Yến mạch bạn ngâm trong nước sôi trong vòng 30 phút trước khi nấu sữa.

Bước 2: Rang mè đen

Bước 3: Xay sữa

Bước 4: Lọc sữa

Bước tiếp theo chính là lọc sữa đã xay. Bạn đổ sữa ra ray lọc hoặc túi vải lọc sữa (sử dụng túi vải sẽ lọc sữa mịn hơn ray lọc).

Bước 5: Nấu sữa và thưởng thức

Nấu sữa với máy làm sữa chuyên dụng

Với máy làm sữa, bạn sẽ giảm lượng hạt xuống. Chúng ta chuẩn bị 70gr mè đen, 20gr yến mạch cán dẹt và 1000ml nước cùng 3 quả chà là nha.

Nâng cấp với phiên bản pro sữa mè đen mix hạt sen + hạt điều

Lỡ như hôm nay nhà hết yến mạch chưa kịp mua? Hay bạn muốn nâng cấp hương vị cho ly sữa mè đen của mình thêm mới lạ? Vậy bạn hãy thử với công thức sữa mè đen cùng hạt sen và hạt điều xem sao nha.

Hạt sen giúp cho sữa có vị bùi hơn cùng nhiều công dụng tốt như chữa bệnh đau đầu, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và cũng đặc biệt tốt với phụ nữ sau sinh đấy ạ. Các bạn có thể đọc bài viết về hạt sen của chúng tui tại link này nè.

Nguyên liệu

70gr mè đen

35gr hạt sen

35gr hạt điều tươi, thô. Có thể sử dụng hạt điều pasteurized (điều tiệt trùng) nha.

1000ml nước

4 quả chà là (tùy chọn)

Ray lọc sữa

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm mè đen trong thời gian 8 tiếng.

Hạt điều ngâm 2-2.5 tiếng.

Bước 2: Rang mè đen

Sau khi ngâm mè đen xong, còn ướt thì bạn cứ cho mè lên chảo và rang đều tay. Rang đến khi mè thơm và nhảy “lách tách” là được nha.

Bước 3: Xay sữa

Bước 4: Lọc sữa

Sau khi xay sữa xong, bạn đổ hỗn hợp trên qua ray lọc sữa để lọc bã sữa ra.

Bước 5: Nấu sữa

Nấu sữa mè đen bằng máy làm sữa chuyên dụng như thế nào?

Việc dùng máy để nấu sữa, bạn cần 60gr mè đen, 30gr hạt sen, 20gr hạt điều, 1000ml nước và 3-4 quả chà là bỏ hạt bên trong.

Cũng các bước chuẩn bị như ngâm mè đen, ngâm hạt điều và rang mè.

Với máy nấu sữa hạt, bạn không cần luộc sơ hạt sen trước khi làm sữa đâu nha.

Mẹo hay nấu sữa mè đen đâu phải ai cũng biết!

Sau khi vớt mè đen vừa ngâm xong, bạn không cần đợi ráo nước mới rang mè. Bạn có thể rang ngay sau khi vớt ra luôn sẽ giúp mè đen của mình thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè đâu nha.

Bạn có thể sử dụng điều rang sẵn thay cho điều thô. Tuy nhiên, nếu sử dụng điều rang sẵn, các bạn không cần ngâm hạt trước khi nấu sữa.

Ngoài việc sử dụng chà là để tạo ngọt, các bạn có thể dùng một số chất tạo ngọt từ nhiên như kỷ tử, cỏ ngọt,…. Để biết rõ hơn các chất tạo ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe, các bạn có thể tham khảo tại bài viết về sữa hạt dinh dưỡng dành cho người mới bắt đầu ở link này nha.

Bảo quản sữa mè đen đúng cách

Cũng như những loại sữa hạt dinh dưỡng khác, sữa mè đen nên được bảo quản như sau:

Đựng trong chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ.

Đối với sữa mè đen yến mạch nên sử dụng trong ngày. Không để qua ngày hôm sau. Vì yến mạch khá nhớt, nó có thể làm chua sữa hoặc nhớt sữa của bạn nếu bạn lưu trữ sữa qua ngày hôm sau đấy!

Tới lượt bạn rồi đấy!

Bây giờ là thời gian dành cho bạn rồi đấy!

Da Trắng Hồng Nõn Nà Nhờ Siêng Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Trộn Với Muối

Đắp mặt nạ sữa chua không đường kết hợp với muối thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các khuyết điểm và dưỡng trắng da chỉ sau thời gian ngắn.

Thường xuyên đắp mặt nạ sữa chua không đường trộn với muối sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên chỉ trong 7 – 10 ngày.

Sữa không đường trải qua quá trình lên men tự nhiên sẽ cho ra sữa chua. Đây là loại thức uống chứa lượng men vi sinh, lợi khuẩn lớn có khả năng chống lại vi khuẩn gây nên mụn, viêm da cực kỳ hữu hiệu.

Bên cạnh đó, sữa chua không đường sẽ cấp ẩm, duy trì độ pH giúp da luôn mịn màng dù thời tiết có hanh khô đến mấy.

Ngoài ra, nguồn chất chống oxy hóa dồi dào trong loại sữa bổ dưỡng này giúp làm chậm quá trình lão hóa, góp phần duy trì làn da, nhan sắc tươi trẻ, thách thức thời gian.

Trong khi đó, muối là nguyên liệu chứa lượng chất kháng khuẩn, chống viêm dồi dào giúp da điều trị và ngăn ngừa mụn hữu hiệu. Đồng thời, khi dùng loại gia vị này để đắp mặt nạ, tế bào chết sẽ được loại bỏ triệt để giúp da luôn trắng hồng tự nhiên, mềm mịn đáng mơ ước.

Hai loại nguyên liệu này khá lành tính, phù hợp với mọi tính chất da, do đó, bạn có thể đắp thường xuyên mà không cần lo lắng kích ứng hay mẩn ngứa.

Nguyên liệu cần có:

– 4 muỗng canh sữa chua không đường

– 1 muỗng cà phê muối mịn

– 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện:

Cho sữa chua không đường, muối mịn và mật ong đã chuẩn bị vào chiếc bát nhỏ. Dùng muỗng trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất là có thể sử dụng.

Tiếp đó, bạn rửa thật sạch da mặt rồi thoa đều mặt nạ sữa chua không đường vừa thực hiện lên. Mát xa theo chuyển động tròn khoảng 2 phút, thư giãn thêm 20 phút thì rửa lại với nước lạnh là hoàn thành.

Thêm muối vào sữa chua không đường để đắp mặt nạ, da đen cỡ nào cũng trắng bật 2 – 3 tông ảnh 4

Ngoài muối, bạn có thể kết hợp sữa chua không đường với dầu ô liu, dầu dừa, tinh bột nghệ, bột sắn dây, bột cám gạo… để làm mặt nạ dưỡng da mỗi tuần.

Hy vọng công thức mặt nạ dưỡng da từ sữa chua không đường trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Cùng Danh Mục

Mè Đen Là Gì? Mè Đen Có Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp

Tham khảo các bài viết:

Mè đen tiếng Anh là “black sesame”. Theo y học cổ truyền, hạt mè đen có tên thuốc là hắc chi ma. Loại hạt này có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng dưỡng huyết, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh.

Vừng đen là gì? Vừng đen chính là tên gọi khác của mè đen.

Tác dụng mè đen với da

Vừng đen đẹp da là công dụng mà hầu hết tất cả mọi người đều biết. Nước được pha chế từ vừng đen sẽ có tác dụng rất tốt cho làn da của các chị em phụ nữ. Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong mè đen cũng có tác dụng phá hủy liên kết của các gốc tự do làm giảm nhanh các triệu chứng lão hóa.

Vừng đen giảm cân 

Công dụng của mè đen trong làm đẹp không chỉ dừng lại ở cải thiện làn da. Uống mè đen giảm cân rất tốt. Nếu duy trì được thói quen uống 1 cốc nước mè đen mỗi ngày, bạn sẽ có thể duy trì được vóc dáng của cơ thể. Ngoài ra, lượng dưỡng chất và vitamin của loại hạt này cũng sẽ giúp làm giảm hàm lượng chất béo, cung cấp đủ calo cho cơ thể. 

Nhờ những tác dụng tuyệt vời tới cho sức khỏe nên nếu tập được cho bản thân mình thói quen uống một cốc nước mè đen rang mỗi ngày, bạn sẽ thấy vóc dáng và làn da của mình được cải thiện rất nhiều.

Mè đen trị bệnh gì?

Chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen

Mè đen vị ngọt, không độc, có tác dụng ích gan, bổ thận, bổ ngũ tạng, nhuận tràng, ích khí lực, bền gân cốt. Nước sắc lá và rễ mè đen thường được dùng làm thuốc mọc tóc và giữ cho tóc đen lâu.

Cách 1

Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn mè tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

Cách 2

Mè đen rang chín, hà thủ ô đỏ sấy khô, mỗi thứ 1 lượng bằng nhau. Nghiền nhỏ cho vào lọ, mỗi ngày dùng 1-2 thìa cà phê. Có thể hòa vào nước để uống, trộn với đường hay mật ong để ăn. Ngày ăn 3 lần, sau bữa ăn.

Cách 3

Mè đen + táo nhục đồng lượng như nhau, hấp chín, phơi ráo nước. Giã nhuyễn cả 2 thứ và nặn thành viên hoàn to như viên bi ve. Bỏ vào lọ, đậy kín. Mỗi ngày dùng 2 lần khi đói, mỗi lần 1 viên.

Cách 4

Mè đen, đậu đen, bạch quả, hà thủ ô. Bột đậu đen: đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g. Tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g. Hoặc dùng đậu đen khô, sao thơm, đựng trong lọ kín. Mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ, nuốt với nước muối nhạt.

Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, ăn vừng đen mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho người bị viêm đại tràng như:

Bổ sung nhiều magie làm giãn nở mạch máu, tăng lượng máu lưu thông đến khu vực đại tràng bị bệnh nhằm cung cấp dưỡng chất sữa chữa tổn thương.

Cung cấp hàm lượng omega 3 và axit phytic dồi dào có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, ngăn ngừa ung thư ruột già.

Tăng cường chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón, chướng hơi, khó tiêu – những triệu chứng thường gặp khi bị viêm đại tràng.

Ngoài ra, vừng đen còn chứa nhiều sắt, canxi và vitamin có tác dụng tích cực trong việc tăng sức đề kháng, kích thích tái tạo tế bào hồng cầu để bù đắp lại lượng máu đã mất do người bệnh đi ngoài ra máu.

Hỗ trợ điều trị chứng huyết áp và tim mạch

Mè đen có chứa Magie thần dược. Nhờ đó giúp giãn mạch máu, có tác dụng giảm huyết áp. Vì vậy loại hạt này rất thích hợp với những người bị bệnh cao huyết áp. Đồng thời còn giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Phòng chống ung thư

Hạt mè nhìn thì nhỏ bé nhưng nó lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng các vitamin, khoáng chất. Đặc biệt trong mè đen có chứa axit phytic là một hợp chất chống các bệnh ung thư. Ví dụ như: ung thư bạch cầu, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy… Nhờ đó ăn mè đen giúp tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

Chống viêm nhiễm

Mè đen có tác dụng hỗ trợ giảm tình trạng bệnh viêm xương, khớp, cơ bắp. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ xương khớp chắc khỏe.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Magie và các khoáng chất trong mè đen có tác dụng ngăn chặn và kiểm soát bệnh tiểu đường. Đặc biệt dầu mè giúp điều hòa lượng insulin và glucose trong cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động tốt

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Hạt mè đen có thể ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn Streptococcus. Đây là một trong những tác nhân chính gây ra sâu răng. Bạn có thể chà bột mè đen lên răng sẽ giúp diệt vi khuẩn làm sạch răng.

Mè đen còn tăng tiết sữa cho sản phụ

Tác dụng của vừng đen với sản phụ rất nhiều. Nhưng đặc biệt, với sản phụ sau sinh, nếu tăng cường ăn mè đen sẽ giúp lượng sữa tiết ra nhiều hơn. Đồng thời cải thiện chất lượng sữa hơn nhiều.

Chữa chướng bụng đầy hơi

Nếu như bạn bị đầy bụng thì có thể dùng ngay món cháo mè đen cùng vỏ quýt khô bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, bệnh đầy bụng sẽ không còn nữa.

Ăn nhiều vừng đen có tốt không?

Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe thì việc sử dụng mè đen quá nhiều cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng. Ví dụ như viêm mũi, hen suyễn, chảy nước mũi do dị ứng với mè. Ngoài ra còn dễ gây tiêu chảy với những người bụng yếu; làm trọng lượng cơ thể không ổn định do trong mè đen có chứa hàm lượng calo và chất béo bão hòa khá lớn.

Bên cạnh đó trong mè đen có khoảng 5,36% axit phytic là chất không có giá trị dinh dưỡng. Nó sẽ làm giảm hấp thu một số chất quan trọng như canxi, sắt, kẽm… Tác hại của mè đen sẽ rất lớn nếu bạn ăn quá nhiều.

Bà bầu ăn vừng đen có tốt không?

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, bà bầu có thể sử dụng vừng đen 3 lần/ tuần để việc sinh nở dễ dàng hơn. Tác dụng của mè đen với bà bầu không chỉ dừng lại ở đó. Ăn vừng đen cũng giúp các bà bầu có thêm sữa. Đồng thời tăng cường chất lượng sữa bởi trong vừng đen có nhiều canxi, vitamin và các dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.

Cách làm mè đen cho bà bầu

Lấy 30g mè đen giã nhỏ; cùng với gạo tẻ cho vào nước nấu nhừ thành cháo để ăn. Món cháo này vừa có tác dụng lợi sữa, vừa nhuận tràng. Thích hợp với phụ nữ sau khi sinh bị táo bón cũng như không đủ sữa cho con bú.

Mè đen bao nhiêu 1kg?

Giá mè đen hiện nay trên thị trường là 100-200 nghìn đồng 1 kg. Nếu mua tận gốc và giá sỉ thì sẽ có giá rẻ, tầm 100-150 nghìn 1 kg.

Xay mè đen ở đâu?

Bạn có thể mua bột mè đen luôn mà không cần tìm chỗ xay. Còn nếu trót mua dạng hạt thì bạn có thể đem tới các địa điểm nhận rang mè hoặc những chỗ xay ngũ cốc.

Kỹ thuật trồng mè đen

Kỹ thuật trồng mè đen số lượng lớn cho những người muốn kinh doanh.

Vụ mùa

Vụ Đông Xuân

Gieo từ tháng 12-1 dương lịch, thu hoạch tháng 2–3 dương lịch. Vụ này cho năng suất cao nhất trong năm, thuận lợi cho thu hoạch và phơi hạt dễ dàng. Hạt có màu sáng đẹp, ít bị nấm mốc tấn công. Trồng vừng vụ Đông Xuân cây ít đổ ngã, ít sâu bệnh. Tuy nhiên trong vụ Đông Xuân cây vừng khó cạnh tranh được với cây ngô, lạc.

Vụ Hè Thu

Nên trồng cây vừng đen trên đất cao, thoát nước tốt, tránh úng khi gặp mưa nhiều. Gieo vào tháng 4-5 dương lịch thu hoạch vào tháng 6-7 dương lịch. Chủ yếu làm ở vụ Hè Thu, gieo trên đất màu hoặc đất lúa sau khi đã thu hoạch xong lúa vụ Đông Xuân. Vụ này hay gặp hạn khi gieo và gặp mưa to gây ngập úng cục bộ ở một số vùng vào thời kỳ thu hoạch. Vì vậy gieo càng sớm càng tốt. 

Cách trồng

Làm đất

Đất trồng vừng: Thích hợp trên các chân đất thịt nhẹ, đất cát pha và thoát nước tốt. 

Làm đất: Hạt vừng rất nhỏ nên phải làm đất thật kỹ, nếu không làm đất kỹ hạt vừng sẽ bị vùi khó nảy mầm. Đất cày sâu 15-20cm, bừa kĩ nhiều lượt. Làm đất thật nhỏ và sạch cỏ, sau đó tiến hành lên luống.

Lên luống: Lên luống cao 15-20cm, luống rộng 1,5-2,5m, rãnh rộng 30-35cm để thoát nước tốt, mặt luống có hình lưng rùa. Những vùng đất cát pha, tơi xốp, thoát nước tốt thì gieo vừng xong mới vét rãnh thoát nước, tạo thành từng luống rộng từ 2,5-3m.

Kỹ thuật gieo

Gieo thưa, lượng hạt giống 3kg/ha

Trước khi gieo xử lý hạt giống bằng Polyram (3-5g/1kg hạt) hoặc Trico ĐHCT (5g/1kg hạt). Sạ lan cần trộn hạt giống với đất bột sạ cho đều, hoặc sạ hàng bằng công cụ sạ vừng theo hàng.

Bón phân

Lượng bón cho 1 ha: 90N:40P2O5:60K2O + 200-300kg hữu cơ vi sinh + 200-300 kg vôi.

Cách 1: lót phân hữu cơ + vôi + 150 kg NPK 20:20:15 + 25 kg Kaliclorua; Thúc (20-25 ngày): 50 kg NPK 20:20:15 + 100kg Ure + 25 kg Kaliclorua/ha.

Cách 2: lót phân hữu cơ + vôi + 150 kg Supe lân + 50kg NPK 20:20:15 + 75 kg Urê + 35 kg Kaliclorua; Thúc (20-25 ngày): 90kg NPK 20:20:15 + 60 kg Urê + 30 kg Kaliclorua/ha.

Cách 3: lót phân hữu cơ + vôi + 50kg DAP + 100kg Urê + 50kg Kaliclorua; Thúc (20-25 ngày):  40kg DAP + 60kg Urê + 50kg Kaliclorua/ha.

Quản lý nước

Nguyên tắc là đất phải đủ ẩm, không đọng nước sau mưa, sau tưới. Có hệ thống thoát úng tốt, tranh thủ xuống giống khi đất còn ẩm. 

Các giai đoạn cần nước của cây ta cần biết: 

Nảy mầm (sau gieo)

Bắt đầu ra hoa (20-25 ngày)

Đậu trái (30-35 ngày)

Trái chắc (40-50 ngày) 

Thời kỳ chín (60-65 ngày).

Tỉa thưa và dặm

Tỉa thưa: Đây là kỹ thuật bắt buộc, giúp cây phát triển đồng đều, khỏe, phân cành mạnh. Tỉa sớm khi cây 12-14 ngày tuổi. Khoảng cách sau tỉa 25-30 cm. Nên sử dụng công cụ sạ hàng để giảm bớt công tỉa. 

Dặm mè: sau gieo từ 5-7 ngày, nếu diện tích mè chết 25%  nên sạ lại.

Thu hoạch

Khi cây mè đen có 3/4 số lá ngả vàng, quả đã cứng, chuyển màu từ vàng xanh sang vàng thẫm hoặc vàng nâu là thu hoạch được. Dùng liềm cắt cách gốc 10cm, đem về ủ 1-2 hôm cho rụng hết lá rồi tãi ra sân phơi có lót màng nilon hoặc nong nia trong 4-5 giờ, sau đó đập, sàng sẩy lấy hạt. Hạt vừng được phơi lại 1-2 nắng nữa cho khô (độ thuỷ phần khoảng 13%) thì đem tiêu thụ hoặc đưa vào kho bảo quản.

Cách rang mè đen

Có rất nhiều kĩ thuật rang vừng đen. Tuy nhiên trong phần này, Đức Phát sẽ chỉ nhắc đến kỹ thuật rang nhanh. Đây là kỹ thuật rang phổ biến và thường được áp dụng nhiều.

Rang trên bếp

Nếu không thấy bụi bẩn hoặc hạt sạn nhỏ lẫn trong hạt vừng, bạn có thể cho vừng trực tiếp vào chảo. Rang hạt vừng với lửa vừa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều. Thực hiện trong khoảng từ hai đến ba phút hoặc đến khi hạt vừng có màu nâu, bóng và đôi khi nghe tiếng nổ lách tách hoặc một vài hạt nảy lên.

Đừng thêm dầu vào chảo.

Để hạt vừng có vị bùi hơn, bạn nên thử phương pháp rang kỹ trong khoảng thời gian dài hơn.

Nướng hạt vừng

Một cách khác nữa là làm nóng lò nướng đến 175ºC và san phẳng hạt vừng trên khay nướng không bôi dầu. Nướng đến khi hạt vừng có màu nâu nhạt, lắc nhẹ khay nướng sau mỗi vài phút để nhiệt độ tỏa đều hơn. Cách này thường mất khoảng 8 đến 15 phút, tùy thuộc vào độ dày của lớp hạt vừng.

Dùng khay nướng thành cao để tránh bị đổ.

Hạt vừng có thể cháy khét rất nhanh nếu nhiệt độ quá cao. Bạn nên ở trong bếp và đừng quên kiểm tra hạt vừng thường xuyên.

Làm nguội hạt vừng

Khi hạt vừng đã nướng xong bằng một trong hai cách trên, bạn hãy cho hạt vừng vào một chiếc khay nướng lạnh và chờ hạt vừng nguội xuống nhiệt độ phòng. Hạt vừng để trên bề mặt kim loại sẽ nguội nhanh hơn so với khi dùng bề mặt nhựa hoặc thủy tinh.

2 Công Thức Làm Đẹp Da Từ Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần thiết cho làn da và tốt cho mắt. Với chị em, sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp làm đẹp da mặt tuyệt vời, giúp da trở nên mịn màng và tươi mát. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 2 công thức làm đẹp với sữa ong chúa.

1- Công thức 1: Sữa ong chúa + Mật ong + Lòng đỏ trứng gà

Cách làm: Dùng 50mg sữa ong chúa và một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ.

Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Để cả đêm, sáng dậy sớm lại rửa bằng nước ấm. Nhiều chị em chỉ dùng một vị sữa ong chúa thoa đều trong vòng hai tuần, làn da cũng rất đẹp.

Lưu ý

Đối với da nóng nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.

Đối với da nhờn, trước khi dùng, nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên.

2- Công thức 2: Sữa ong chúa + Dầu thực vật + Nước hoa hồng

Cách làm: Chuẩn bị ½ muỗng cà phê sữa ong, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng cà phê nước hoa hồng.

Cho tất cả các nguyên liệu này vào chén sạch và trộn đều thành một dạng nhũ tương sệt. Dùng cọ phết lên da sạch, để 20 phút. Lau rửa sạch bằng nước khoáng và thấm khô da. Thực hiện mặt nạ này mỗi hai tuần. Đối với tóc hư tổn và mờ xỉn, bạn có thể làm mặt nạ cho tóc và da đầu, mỗi tuần, với hỗn hợp gồm 2 muỗng canh sữa ong chúa và 2 muỗng canh dầu ôliu. Sau khi quét thật sâu từng mép tóc hãy dùng mũ trùm đầu trong 20 phút. Xả lại với nước ấm.

Uống Sữa Mè Đen Có Mập Không? Cách Làm Sữa Mè Đen Giảm Cân, Đẹp Dáng

Uống sữa mè đen có mập không? Là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi mè đen được biết là loại hạt chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Khi ăn mè đen hay uống sữa mè đen bạn sẽ có cảm giác béo ngậy. Nếu đang quan tâm về việc uống sữa mè đen có tăng cân không, hãy tham khảo bài viết này!

Mè đen là loại ngũ cốc không xa lạ với người Việt. Nó xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt và được chế biến thành nhiều món, như: muối vừng, cháo, bánh đa, kẹo, sữa,… Với vị bùi thơm, béo, mè đen rất được yêu thích.

Uống sữa mè đen có mập không?

Sữa mè đen là một trong những chế phẩm được làm từ mè đen nguyên chất. Ngoài sữa hạt mè đen tự làm, hiện nay có nhiều loại sữa hạt mè đen đóng hộp. Sữa mè đen thường được kết hợp với nhiều loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu gà,….

Tuy nhiên, sữa hạt mè đen nguyên chất vẫn được ưa chuộng vì mùi vị thơm đặc trưng của nó. Vậy, uống sữa mè đen có mập không?

Thành phần dinh dưỡng trong mè đen

Mè đen chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng chất béo không bão hòa. Đặc biệt mè đen là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất hữu cơ tự nhiên như: canxi, sắt, magie, phốt pho, mangan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, axit folic, protein, và tryptophan,….

Trong Đông y, mè đen cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng chữa bệnh. Lượng acid amin, protein trong mè đen cao hơn nhiều so với mè trắng và các loại hạt đậu. Theo nghiên cứu, trong 100g mè đen có chứa các thành phần:

Ngoài ra, mè đen còn chứa hàm lượng các các khoáng chất như: Lecithin, Phytin, Choline, vitamin E, vitamin nhóm B (B1, B3, B6), chất xơ,…

Sữa mè đen có ảnh hưởng tới cân nặng không?

Với hàm lượng dưỡng chất cao, mè đen được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn. Đặc biệt sữa mè đen là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng với những người cơ địa dễ béo, đang trong thời gian giảm cân thì lại băn khoăn uống sữa mè đen có mập không?

Theo các chuyên gia, sữa mè đen giàu dinh dưỡng, nếu uống đúng cách sẽ không gây tăng cân. Ngược lại, bạn có thể lựa chọn sữa mè đen trong thực đơn giảm cân của mình. Việc tăng cân khi uống sữa mè đen rất có thể là do bạn chưa uống đúng cách hoặc do chế độ dinh dưỡng không cân đối.

Uống sữa mè đen còn có thể giảm cân

Trong 100g mè đen có chứa hàm lượng chất béo cao, khoảng 50g. Tuy nhiên, trong 50g chất béo có chứa 18% acid béo bão hòa và 80% acid béo không bão hòa. Lượng chất béo này nhỏ hơn nhiều so với hàm lượng chất béo cần thiết trong ngày.

Hàm lượng acid béo không bão hòa trong mè đen chiếm tỷ lệ cao. Đồng thời, sữa mè đen cũng đã được làm loãng cùng với nước nên lượng chất béo khá thấp. Vì thế, việc uống sữa mè đen nguyên chất sẽ không ảnh hưởng tới cân nặng.

Lượng calo trong sữa mè đen khá cao, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, chất xơ, vitamin E có trong mè đen còn hỗ trợ tăng cường đốt cháy calo và chất béo. Vì thế, ngăn hình thành mỡ thừa trong cơ thể, giúp hỗ trợ giảm cân.

Công dụng tuyệt vời của sữa mè đen

Nhờ chứa các dưỡng chất thiết yếu, sữa mè đen mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đây là thức uống bổ dưỡng phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ. Bạn có thể chọn sữa mè đen là thức uống dinh dưỡng cho cả gia đình.

Hỗ trợ tiêu hóa

Mè đen có chứa hàm lượng chất xơ cao, khoảng 12g chất xơ/ 100g mè đen. Lượng chất xơ trong mè đen cao hơn nhiều so với khoai lang, bí đỏ, đậu nành, đậu lăng,… Đây là một ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mè đen.

Nhờ hàm lượng chất xơ cao, uống sữa mè đen giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón cực tốt. Đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang bầu, sữa mè đen giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các dưỡng chất có trong sữa mè đen cũng hỗ trợ bảo vệ nhu động ruột, tăng cường khả năng hấp thu.

Tốt cho xương khớp

Sữa mè đen cũng là thức uống dinh dưỡng tốt cho những người do trong hạt mè đen có chưa Sesamin. Sesamin là một lignan có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế chuyển hóa vitamin E. Nhờ đó hỗ trợ phục hồi đệm khớp bị tổn thương, giúp sụn khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, Sesamin trong mè đen còn giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào xương, làm khỏe mạnh xương khớp. Vì thế, những người bị xương khớp nên uống sữa mè đen sẽ rất tốt.

Tăng cường chức năng tim mạch

Mè đen thuộc nhóm hạt dầu với hàm lượng chất béo cao. Hơn nữa hàm lượng chất béo trong mè đen chủ yếu là chất béo không bão hòa (chiếm hơn 80%). Theo nghiên cứu, chất béo không bão hòa có tác dụng rất tốt với các vấn đề tim mạch.

Nếu dùng mè đen thường xuyên, sẽ giúp lượng cholesterol trong cơ thể bạn giảm. Đồng thời dưỡng chất lignans thực vật và phytoestrogen cũng giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường chức năng tim mạch.

Tăng cường sức khỏe tuyến giáp Cân bằng đường huyết

Hàm lượng calo trong mè đen khá thấp nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, trong mè đen còn có Pinoresinol – hợp chất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tự nhiên. Hợp chất Pinoresinol ức chế enzym tiêu hóa Maltase, làm chậm quá trình tiêu thụ đường Maltase. Vì thế, kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Nhiều người vẫn lầm tưởng vừng đen có chứa dầu nên ăn sẽ rất béo. Nhưng thực tế mè đen lại là loại hạt có hiệu quả hỗ trợ giảm cân rõ rệt. Ghrelin trong mè đen được gọi là “hormone gây đói” giúp giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ đó, khi uống sữa mè đen bạn sẽ giảm lượng thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể.

Bên cạnh đó, Lignan trong mè đen còn giúp kích thích quá trình đốt cháy chất béo. Vì vậy, sữa mè đen giúp hỗ trợ giảm cân cực tốt.

Hướng dẫn làm sữa mè đen giảm cân, đẹp dáng

Sữa mè đen vốn nhiều dưỡng chất và được nhiều người yêu thích. Nhưng với những người sợ béo, đang trong thời gian giảm cân thì vẫn lo lắng uống sữa mè đen có mập không.

Sữa mè đen nguyên chất

Sữa mè đen nguyên chất có vị béo ngậy, thơm lừng và rất dễ uống. Loại thức uống này phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, nhất là phụ nữ trong thời gian mang thai. Nếu đang giảm cân, bạn cũng có thể thưởng thức sữa mè đen trong các bữa phụ.

Mè đen: 50gr

Nước lọc: 1 lít

Đường phèn hoặc đường thốt nốt (nếu giảm cân có thể không cho đường): 1 thìa cafe

Túi lọc sữa, hoặc vải xô sạch

Bước 1: Mè đen rửa sạch, để ráo nước sau đó rang chín cho thơm. Mè đen rang rất nhanh, chỉ cần đảo đều liên tục khoảng 5 phút là được.

Bước 2: Cho mè đen đã rang chín vào máy xay sinh tố, đổ nước lọc vào và xay. Nên xay khoảng 2 – 3 lần cho nhuyễn mịn.

Bước 3: Bỏ sữa đã xay vào lọc.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước mè đen đã xay nhuyễn vào nồi đun ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị khê sữa. Đun sữa trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Cho đường vào khuấy cho tan và rót ra ly để thưởng thức.

Nếu có máy làm sữa hạt chuyên dụng, bạn chỉ cần cho mè đen, nước và đường vào rồi bật chế độ làm sữa. Sau khoảng 30 phút là có một mẻ sữa hạt mè đen thơm ngon.

Sữa hạt mè đen yến mạch

Sữa hạt mè đen yến mạch giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa. Đây là thức uống ngon khó cưỡng đối với những người đang giảm cân. Cách làm sữa hạt mè đen yến mạch cũng vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 2 tiếng chuẩn bị và đun sữa.

Mè đen: 90 gr

Yến mạch (nên dùng loại cán dẹt): 30 gr

Quả chà là: 3 quả (có hoặc không cũng được)

Nước lọc: 1 lít

Túi vải lọc sữa hoặc khăn xô sạch

Bước 1: Mè đen ngâm trong nước khoảng 8 tiếng sau đó rửa sạch. Yến mạch ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu sữa, nhớ vớt ra để ráo.

Bước 2: Mè đen sau khi ngâm, vớt ra ngoài để ráo. Sau đó cho lên chảo rang tới khi thơm là được.

Bước 3: Cho yến mạch và mè đen đã rang, chà là bỏ hạt cùng nước lọc vào máy xay sinh tố. Nên xay 2 – 3 lần để hạt được nhuyễn mịn.

Bước 4: Lọc sữa đã xay bằng túi lọc hoặc khăn xô sạch

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi để nấu, nên nấu ở nhiệt độ thấp để sữa không bị bùng. Đợi sữa sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bạn có thể rót ra ly thưởng thức khi sữa còn ấm, hoặc cho vào bình thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh và dùng sau.

Sữa mè đen mix hạt sen

Sữa mè đen hạt sen chính là sự kết hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích. Thức uống này giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa, ngủ ngon hơn và tăng cường sức đề kháng.

Mè đen: 90 gr

Hạt sen tươi: 40 gr

1 lít nước lọc

Đường thốt nốt hoặc đường phèn

Túi lọc sữa hoặc khăn xô sạch

Bước 1: Ngâm mè đen với nước lọc trong vòng 8 tiếng. Nếu dùng hạt sen tươi bạn không cần ngâm mà chỉ luộc sơ để vớt bọt. Nếu dùng hạt sen khô bạn nên ngâm trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Mè đen ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi cho lên chảo rang đều tay. Khi thấy mùi thơm của mè và có tiếng lách tách là được.

Bước 3: Cho mè đen, hạt sen và nước lọc vào máy xay sinh tố. Nên xay khoảng 2 – 3 lần để sữa được mịn.

Bước 4: Đổ sữa đã xay vào túi lọc để bỏ bã, khi uống sẽ không bị khé ở cổ.

Bước 5: Cho hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi đun. Nên đun với lửa thấp và khuấy đều tay để sữa không bị bén. Sữa sôi khoảng 5 phút là tắt bếp.

Sau khi tắt bếp cho đường vào tùy theo khẩu vị. Nếu đang trong thời gian ăn kiêng giảm cân bạn không nên dùng đường.

Ngoài sữa mè đen, nếu muốn giảm cân bạn có thể chế biến mè đen thành nhiều món khác nhau. Bạn có thể làm thêm bánh mè đen, cháo mè đen cũng có hiệu quả giảm cân rất tốt.

Lưu ý khi giảm cân bằng sữa mè đen

Bạn nên kết hợp uống sữa mè đen với chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, chất xơ và tập luyện để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng vào bảo quản sữa mè đen.

Nên đựng sữa mè đen trong chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch. Điều này giúp giữ nguyên hương vị sữa và đảm bảo an toàn khi dùng.

Thời gian bảo quản sữa mè đen tùy thuộc vào các loại hạt được mix cùng. Trong đó, sữa mè đen nguyên chất, sữa mix với hạt sen, hạt điều, óc chó,… có thể bảo quản tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng sữa mè đen yến mạch bạn nên dùng trong ngày để đảm bảo.

Nếu bạn có con nhỏ, nên dùng sữa mè đen nguyên chất không đường để bé làm quen. Sau đó, cho bé làm quen dần với các loại sữa mè đen mix vị khác.

Nếu giảm cân nên uống sữa mè đen vào buổi sáng. Khi ăn salad hoặc rau củ hấp, xào, bạn có thể rải hạt mè đen để ăn kèm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Để Có Làn Da Trắng Nõn Nà Nhờ Công Thức Làm Đẹp Từ Mè Đen trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!