Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Similac Mom Bảo Toàn Đủ Dưỡng Chất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Similac Mom Bảo Toàn Đủ Dưỡng Chất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

*​​​​​​​ So sánh sữa Nan Nga và Nan Việt – Loại nào tốt hơn?

*​​​​​​​ Bé uống sữa Similac Neosure có tăng cân không?

Hướng dẫn cách pha sữa Similac Mom

Để tránh lãng phí các dưỡng chất có trong sữa, mẹ bầu nên làm theo hướng dẫn cách pha và sử dụng được in trên bao bì. Cụ thể:

– Các dụng cụ pha sữa như cốc, thìa, cần phải vệ sinh thật kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Nên vệ sinh khu vực pha sữa để tránh vi khuẩn bám vào dụng cụ pha sữa.

– Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa

– Đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C. Tuyệt đối không dùng nước ở nhiệt độ cao pha sữa vì có thể làm mất các chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa.

– Sau khi chuẩn bị xong nước, tiến hành pha sữa theo công thức: 3 muỗng gạt ngang (muỗng có sẵn trong hộp, 1 muỗng tương đương 36.5g) vào 150 ml nước.

***Lưu ý:

– Phải cho nước vào trước rồi mới cho sữa bột vào sau, tiếp theo khuấy đều đến khi bột sữa tan hoàn toàn.

– Sau khi pha sữa, nên uống ngay, không được để quá lâu vì sẽ làm giảm độ tươi ngon và khả năng cao bị nhiễm khuẩn.

– Dùng 2 ly/ngày để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong giai đoạn này.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa Similac mom

* Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.

* Sau khi mở nắp cần sử dụng hết trong vòng 3 tuần.

* Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng, để nơi khô mát (không cho vào tủ lạnh).

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay đặt hàng, đừng ngại ngùng hãy liên hệ hệ với chúng tôi qua hotline 1900 7979 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Similac Bảo Toàn Dưỡng Chất Cho Bé

1. Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên dễ bị vi khuẩn, virus tấn công gây bệnh. Do đó, trước khi pha sữa Similac cho bé, mẹ nên thực hiện vệ sinh dụng cụ pha sữa bằng cách ngâm dụng cụ pha sữa vào nước sôi từ 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bình thường và để khô ráo.

***Lưu ý: Mẹ nên bảo quản dụng cụ pha sữa ở nơi kín đáo, tránh bụi bẩn bám vào.

Ngâm dụng cụ pha sữa vào nước nóng để tiệt trùng vi khuẩn

Ngoài ra, mẹ nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực pha sữa vì môi trường có rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Nếu để vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa hay sữa bột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

2. Vệ sinh cá nhân

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh vi khuẩn có hại từ tay xâm nhập vào gây nguy hiểm cho bé cũng như khiến bé bị đau bụng và đi ngoài, mẹ nên vệ sinh tay trước khi pha sữa.

3. Chuẩn bị nước pha sữa

Để pha sữa, mẹ nên đun nước sôi để nguội khoảng 40 độ C. Tuyệt đối tránh sử dụng nước quá nóng để pha sữa sẽ làm cho sữa bị vón cục hay nước quá lạnh khiến sữa không thể tan.

Dùng nước nóng 40 độ C để pha sữa Similac

Bên cạnh đó, sau khi pha sữa xong mẹ nên cho bình sữa vào trong bát nước lạnh để sữa nguội hơn, vừa phải giúp bé uống dễ dàng và không bị bỏng.

4. Tiến hành pha sữa Similac

Sau khi chuẩn bị nước pha sữa, mẹ mở hộp sữa Similac và lấy thìa đi kèm trong hộp sữa đong theo số lượng chỉ định trên bao bì.

Tiến hành đong lượng sữa phù hợp và cho nước vào bình sữa

Mỗi muỗng gạt sẽ tương ứng với 60ml nước, nếu cho bé uống 2 muỗng thì phải dùng 120ml sữa. Tùy theo độ tuổi của bé mà pha lượng sữa thích hợp cho bé mỗi lần. Tiếp theo mẹ đậy nắp bình sữa và lắc đều đến khi sữa bột tan hoàn toàn.

Liều lượng pha sữa Similac ***Lưu ý:

– Mỗi hộp sữa sẽ có 1 muỗng đi kèm theo đúng chuẩn công thức sữa được in trên bao bì, mẹ không nên dùng muỗng khác để đong sữa.

– Bạn nhớ tuân thủ liều lượng sữa được nhà sản xuất khuyến cáo trên vỏ hộp, hoặc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mẹ hãy nhớ, bí kíp tuyệt vời nhất giúp bé hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng chính là pha sữa đúng công thức theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi thực hiện cách pha sữa Similac

– Khi chưa vệ sinh cá nhân, đặc biệt là tay thì mẹ không được pha sữa cho bé vì có khả năng vi khuẩn từ tay sẽ xâm nhập vào sữa gây hại cho hệ tiêu hóa của bé.

– Không dùng nước rau củ như củ dền, cà rốt,… để pha sữa vì sẽ khiến bé bị ngộ độc do nước rau củ có chất nitrat.

– Không dùng nước khoáng pha sữa vì nước khoáng chứa nhiều canxi nếu dùng pha sữa cho bé sẽ dẫn đến thừa canxi ở trẻ nhỏ dẫn đến táo bón, sỏi thận,…

– Không dùng nước pha sữa ở nhiệt độ 50 – 80 độ C vì sẽ làm các thành phần protein, lysin, acid folic,… trong sữa Similac bị phân giải.

– Không được trộn nhiều loại sữa khác nhau cho bé uống vì sẽ làm mất sự cân đối trong sữa.

– Sữa Similac có công thức khá nhiều năng lượng, do đó mẹ nên tuân thủ đúng công thức sữa được hướng dẫn, không cố cho thêm vài thìa sữa vì sẽ dẫn đến tình trạng không tốt cho bé như thừa chất, chán sữa, đầy bụng, táo bón.

– Không ép bé uống hết bình sữa khi bé không muốn vì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân quá mức hoặc bé sẽ biếng ăn.

– Sữa sau khi pha, bé uống dư mẹ nên bỏ đi vì sữa rất dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Sau khi sử dụng, mẹ nên đậy nắp và bảo quản lon sữa ở nơi khô ráo (không bảo quản tủ lạnh).

– Sữa Similac sau khi mở hộp nên sử dụng hết trong 3 tuần.

Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Morinaga An Toàn Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Là một trong 4 nhãn sữa đảm bảo chất lượng và được chính phủ Nhật cấp giấy phép kinh doanh hiện có tại Việt Nam. Sữa Morinaga với vị nhạt, tính mát cùng thành phần dinh dưỡng gần với sữa mẹ. Sữa Morinaga được nhiều mẹ Việt tin dùng.

Hướng dẫn cách pha sữa Morinaga an toàn và đảm bảo dinh dưỡng

Sữa Morinaga dành cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi. Sữa gồm 2 loại là sữa Morinaga số 0 (cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi) và sữa Morinaga số 9 (cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi).

Ưu điểm nổi bật của sữa Morinaga Nhật Bản là tính mát, vị nhạt. Sữa bổ sung Lactoferrin giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Sữa Morinaga bổ sung 2 loại đường Lactulose và Raffinose đảm bảo chức năng của hệ tiêu hóa được tốt hơn, phòng trường hợp trẻ bị táo bón.

Do là sản phẩm nội địa Nhật nên tất cả thông tin được in trên bao bì sản phẩm đều là tiếng Nhật khiến các mẹ gặp khó khăn tìm hiểu công thức pha sữa và cách pha sữa thế nào đúng.

– Sữa Morinaga số 0: Theo tỷ lệ quy định thì 1 thìa sữa Morinaga số 0 gạt ngang tương đương với 2,6g sữa bột và pha được 20 ml sữa.

– Sữa Morinaga số 9 quy định: 1 thìa sữa Morinaga số 9 gạt ngang tương đương với 5,6g sữa bột và pha được 40 ml sữa.

2. Nhu cầu về sữa của bé theo tháng tuổi

Tại sao mẹ cần quan tâm tới thông tin này. Bé ở những độ tuổi khác nhau đòi hỏi nhu cầu về dinh dưỡng là khác nhau. Việc đảm bảo đủ nhu cầu về sữa cho bé vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho quá trình phát triển vừa tránh gây lãng phí.

Thông thường, những thông tin này mẹ có thể thấy trên nắp hay trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, tất cả chúng đều là tiếng Nhật có thể khiến mẹ hiểu sai thông tin.

– Đối với sữa Morinaga số 0 – Đối với sữa Morinaga số 9 3. Hướng dẫn cách pha sữa Morinaga đúng cách Hướng dẫn cách pha sữa Morinaga số 0

Bước 2: Cho sữa bột vào bình sữa, mẹ hãy lấy đủ số thìa sữa cần pha cho bé theo bảng nhu cầu về sữa ở trên (số thìa sữa gạt ngang). Để đảm bảo sữa được bảo quản tốt, hãy luôn đảm bảo thìa đong sữa được khô sạch và không được để thìa ở trong hộp sữa.

Bước 4: Rót từ từ 1/3 lượng nước cần pha vào bình sữa (nước pha sữa vần phải đảm bảo là nước đun sôi để nguội ở 70 độ C). Đậy nắp và lắc đều để sữa được hòa tan hoàn toàn.

Bước 5: Làm nguội sữa tới nhiệt độ 37 độ C và cho bé uống. Mẹ có thể làm nguội sữa nhanh bằng cách ngâm bình sữa trong bát nước lạnh. Kiểm tra nhiệt độ sữa cho bé uống bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu thấy ấm ấm thì có thể cho bé uống

Về cách pha sữa Morinaga số 9 cũng bao gồm 5 bước giống như cách pha sữa Morinaga số 0. Điểm khác biệt nhất mà các mẹ cần quan tâm đó là nhiệt độ của nước pha sữa Morinaga số 9 là 50 độ C và lượng sữa mỗi cữ cần pha cho bé theo đúng bảng nhu cầu về sữa Morinaga số 9 ở trên.

– Vì sữa Morinaga đã pha chỉ bảo quản được 2 giờ. Do đó các chuyên gia khuyên mẹ chỉ nên pha sữa đủ cho một lần dùng. Đối với sữa đã tiếp xúc với miệng của bé, nếu không dùng hết thì mẹ nên đổ đi, không dùng cho cữ sữa sau bởi sữa đã sử dụng có thể đã dính nước bọt của trẻ, sẽ không còn đảm bảo an toàn.

– Không đun sôi sữa đã pha cũng như không sử dụng nước sôi để pha sữa (nước sôi để nguội).

– Tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng để hâm sữa bởi hâm sữa bòng lò vi sóng ở nhiệt độ cao có thể làm biến đổi thành phần dinh dưỡng của chất. Không những vậy, sữa nóng không đều có thể khiến bé bị bỏng. Cách đơn giản nhất để hâm sữa cho bé là ngâm sữa trong bát nước ấm tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng máy hâm sữa.

– Bảo quản: Hộp sữa cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy, cũng không nên bảo quản sữa Morinaga trong ngăn mát của tủ lạnh. Sữa đã mở lắp cần đậy kín sau khi pha, 1 hộp sữa đã mở hãy sử dụng trong vòng 1 tháng.

Kết luận: Cách pha sữa Morinaga tuy đơn giản nhưng không phải mẹ nào cũng biết. Việc pha sữa Morinaga số 0 hay số 9 đúng cách sẽ đảm bảo dinh dưỡng và sự an toàn cho bé. Sẽ không phải là vô ích khi mẹ dành ra 5 phút để đọc nội dung này.

Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Glico Số 0, Số 9 An Toàn Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Khi lựa chọn và cho bé sử dụng một loại sữa công thức, các mẹ thường tìm hiểu tới các yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, tham khảo review sản phẩm…Tuy nhiên, có bao nhiêu mẹ quan tâm tới cách pha sữa? Việc pha sữa không đúng cách cho bé không những không đảm bảo về mặt dinh dưỡng và còn không đảm bảo an toàn sức khỏe, vệ sinh cho bé. Hôm nay, Blogmeyeucon sẽ chia sẻ với các mẹ cách pha sữa Glico nội địa Nhật Bản đúng cách.

Cách pha sữa Glico nội địa Nhật Bản đúng

Sữa Glico nội địa Nhật là một trong những dòng sữa công thức Nhật Bản tốt nhất hiện nay. Sữa Glico có hai loại là sữa Glico số 0 và sữa Glico số 1( trước đây là sữa Glico số 9). Đây là sản phẩm sữa công thức hàng đầu tại Nhật và được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng. Đặc điểm nổi bật nhất của sữa Glico là có chứa 5 loại Nucleotide có trong sữa mẹ giúp tăng cường Bifidobacteria hỗ trợ sự phát triển tối ưu của hệ miễn dịch, cải thiện quá trình chuyển hóa lipid và thúc đẩy sự phát triển của ruột.

1. Hướng dẫn cách pha sữa Glico số 0

Sữa Glico số 0 dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi. Sản phẩm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và cung cấp cho trẻ một nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp bé phát triển toàn diện.

Để biết thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng và giá của sản phẩm sữa Glico, mẹ có thể tham khảo tại: Sữa Glico số 0 nội địa Nhật Bản.

Pha sữa cũng giống như nấu cháo cho bé, điều đầu tiên trước khi chế biến đồ ăn cho bé mẹ cần vệ sinh dụng cụ pha sữa. Mẹ phải tiệt trùng bình sữa, núm ty, nắp bình sữa…bằng cách ngâm chúng trong nước sôi khoảng từ 3-5 phút. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên chọn cho bé một loại bình sữa tốt.

Thêm nữa, sau khi sử dụng bình sữa cho bé xong, mẹ cần vệ sinh bình sữa bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng. Ngoài ra, hãy vệ sinh tay trước khi pha sữa cho bé.

– Chú ý tới công thức pha sữa

Việc pha sữa công theo đúng công thức có thể khiến sữa quá đặc hay quá loãng, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hàm lượng dinh dưỡng cũng như khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ.

Trong tất cả những hộp sữa Glico số 0 đều có thìa đong sữa. Mỗi một thìa sữa số 0 gạt ngang tương đương với 2,54g sữa bột và pha được 20ml sữa thành phẩm. Đặc biệt chú ý tới nhiệt độ pha sữa Glico số 0 là nước đun sôi để nguội ở 70 độ C.

Đối với những chỉ số +1, +2 hay +3 là những chỉ số số bữa có thể cho bé ăn thêm nếu như bé ăn khỏe.

– Cách pha sữa Glico số 0 đúng cách

Hầu như trên lắp hộp sữa Glico số 0 đã có hướng dẫn chi tiết về cách pha sữa Glico số 0, tuy nhiên những hướng dẫn trên đều bằng tiếng Nhật có thể nhiều mẹ sẽ không nắm được.

Bước 1: Cho đủ số thìa sữa gạt ngang cần pha vào bình sữa.

Bước 2: Rót từ từ 2/3 lượng nước pha sữa vào bình (nước sôi để nguội ở 70 độ C, mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ nước pha sữa bằng nhiệt kế đo nhiệt độ nước) và lắc đều để sữa được hòa tan. Chú ý: mẹ nên sử dụng miếng nót để tránh bị bỏng tay bởi nhiệt độ nước pha sữa là rất cao.

Bước 3: Rót tiếp 1/3 lượng nước pha sữa còn lại vào bình( nước sôi để nguội ở 70 độ C), lắc đều để sữa được hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Làm nguội sữa tới 38 độ C và cho bé sử dụng. Gợi ý: Mẹ có thể làm nguội sữa nhanh bằng cách ngâm bình sữa trong nước lạnh và kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu cảm thấy ấm thì có thể cho bé sử dụng.

– Xác đinh độ tuổi: Bé nhà bạn dưới 1/2 tháng tuổi,

– Xác đinh số thìa sữa cần pha mỗi bữa: 4-5 thìa sữa tương đương với 80ml – 100ml sữa.

– Xác định số bữa mỗi ngày: 7 – 8 bữa.

Cách pha sữa:

Bước 1: cho 4-5 thìa sữa Glico gạt ngang vào bình sữa.

Bước 2: Cho 2/3 lượng nước pha sữa vào bình sữa ( nước sôi để nguội 70 độ) là 53 ml (tương ứng với 4 thìa) hoặc 67ml (tương ứng với 5 thìa sữa).

Đậy nắp bình sữa và lắc đều bình sữa để sữa được hòa tan. Tiếp đến cho 1/3 lượng nước còn lại vào bình sữa đảm bảo lượng sữa cần cho bé đạt 80ml – 100ml và lắc tiếp để đảm bảo sữa bột được hòa tan hoàn toàn.

Làm nguội sửa tới 38 độ rồi cho bé ăn.

2. Hướng dẫn cách pha sữa Glico số 1 nội địa Nhật

Sữa Glico số 0 là sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Sữa Glico số 9 bổ sung cho bé nguồn dưỡng chất cần thiết cho bé trong giai đoạn ăn dặm, giai đoạn mà các chất dinh dưỡng như vitamin D, canxi và sắt…trẻ sẽ không tự tổng hợp được từ những bữa ăn dặm. Đây chính là thức ăn lý tưởng khi kết hợp với thực đơn ăn dặm của bé.

Cũng giống như sữa Glico số 0, điều đầu tiên trước khi pha sữa glico số 1 cho bé, mẹ cần tiệt trùng dụng cụ pha sữa và chú ý tới công thức, lượng sữa nhu cầu cần cung cấp cho bé.

Hướng dẫn cách pha sữa Glico số 9 đúng cách

Điểm khác biệt về cách pha sữa Glico số 9 và sữa Glico số 0 đó là nhiệt độ pha sữa. Nhiệt độ nước pha sữa Glico số 0 là 70 độ C và nhiệt độ nước pha sữa Glico số 9 là 50 độ C.

Bước 1: Cho đủ số thìa sữa Glico số 9 gạt ngang vào bình sữa.

Bước 2: Rót từ từ 2/3 lượng nước pha sữa vào bình (nước sôi để nguội ở 50 độ C) và lắc đều để sữa được hòa tan.

mẹ nên sử dụng miếng nót để tránh bị bỏng tay bởi nhiệt độ nước pha sữa là rất cao.

Bước 3: Rót tiếp 1/3 lượng nước pha sữa còn lại vào bình( nước sôi để nguội ở 50 độ C), lắc đều để sữa được hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Làm nguội sữa tới 38 độ C và cho bé sử dụng.

Mẹ có thể làm nguội sữa nhanh bằng cách ngâm bình sữa trong nước lạnh và kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu cảm thấy ấm thì có thể cho bé sử dụng.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Xo Cho Bà Bầu Giữ Trọn Dưỡng Chất

Sữa XO mom là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế dành riêng cho bà bầu đến từ thương hiệu Namyang của Hàn Quốc. XO mom được nghiên cứu bổ sung nhiều thành phần đáp ứng sự phát triển của thai nhi và mẹ như: Axit folic, sắt, canxi,…

*​​​​​​​ Vì sao sữa XO cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi được chia thành nhiều loại khác nhau?

*​​​​​​​ Mách mẹ cách pha sữa XO cho trẻ sơ sinh giúp bé hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng

Cách pha sữa XO cho bà bầu 1. Công thức pha sữa XO cho bà bầu 2. Các bước pha sữa XO cho bà bầu

Hướng dẫn cách pha sữa bầu XO mom của Hàn Quốc khoa học và không mất vi chất

– Bước 1: Chuẩn bị dung cụ pha sữa gồm: ly, thìa, lon sữa XO mom,…

***Lưu ý: mẹ nên vệ sinh kỹ các dụng cụ pha sữa như ly, thìa bằng máy tiệt trùng chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút và để ráo nước. Ngoài ra, mẹ nên vệ sinh mặt bàn, nơi pha sữa để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bước 2: Đun sôi nước và để nguội khoảng 50 độ C để pha sữa. Sau đó, cho khoảng 2/3 lượng nước cần dùng vào ly.

***Lưu ý: không pha sữa XO cho bà bầu với nước quá nóng (hơn 50 độ C) vì điều này có thể làm mất đi các vi chất có lợi trong sữa và làm sữa bị vón cục.

– Bước 3: Kế đó, mẹ cho 5 muỗng sữa gạt ngang tương ứng 28g sữa bột vào cốc nước. Để đong đúng liều lượng sữa, mẹ nên dùng muỗng đi kèm theo lon sữa.

– Bước 4: Dùng muỗng khuấy đều đến khi sữa tan và cho thêm lượng nước còn lại vào ly tiếp tục khuấy đến khi sữa tan hoàn toàn.

Sau khi pha sữa xong mẹ bầu nên uống ấm hoặc để nguội rồi uống tùy theo nhu cầu và sở thích.

Một số lưu ý trong cách pha sữa XO cho bà bầu

Sữa XO mom sau mở hộp nên dùng hết khoảng 20 ngày

– Lượng nước pha sữa có thể tùy vào nhu cầu sở thích uống nhạt hay ngọt của mẹ.

– Sữa XO mom sau khi pha mẹ cần uống hết, không được để đến lần sau và tối kỵ để đến ngày mai hâm lại dùng vì các dưỡng chất trong sữa lúc này đã không còn hiệu quả.

– Hộp sữa sau khi mở nên sử dụng hết trong khoảng 20 ngày.

– Bảo quản sữa nên khô ráo, đóng kín hộp, tránh ánh nắng mặt trời, độ ẩm, côn trùng và vật lạ chui vào hộp.

Một số lưu ý khi uống sữa XO cho bà bầu

Bên cạnh việc nắm được cách pha sữa XO cho bà bầu đúng chuẩn, để sữa phát huy tối đa công dụng mẹ cần phải uống sữa XO theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Cụ thể:

– Mỗi ngày mẹ bầu cần uống 3 lần, mỗi lần 1 cốc sữa 180ml sữa.

– Trường hợp mẹ cảm thấy chán có thể kết hợp dùng thêm sữa tươi, sữa hạnh nhân và giảm lượng sữa XO mom để thay đổi khẩu vị.

Mẹ nên uống sữa đúng thời điểm khuyến cáo để phát huy tối đa công dụng

– Không uống sữa trước bữa ăn vì sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn chính của mẹ bầu.

– Tốt nhất mẹ bầu nên uống sữa sau 2 tiếng hoặc trước 2 tiếng của bữa ăn.

– Vì sữa XO mom có chứa các dưỡng chất từ đậu nành nên khi dùng sữa mẹ nên lưu ý bổ sung thêm các thực phẩm như: thịt, cá, rau xanh, hoa quả,… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng suốt thai kỳ.

Ngoài sữa XO mom mẹ nên kết hợp ăn uống bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cho em bé

Điểm khác biệt của sữa XO mom là sản phẩm dinh dưỡng không sử dụng đường, không chất bảo quản, phụ gia thực phẩm và không sử dụng hương liệu. Hơn hết, sản phẩm bổ sung tối ưu hàm lượng Omega 3, Omega 6, DHA, ARA hỗ trợ thai nhi phát triển não bộ, và hàm lượng canxi cao giú thai nhi hình thành và phát triển não bộ tốt hơn.

Hướng Dẫn Pha Và Bảo Quản Sữa Morinaga

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, hàng hóa luôn thay đổi và rất phong phú từ kiểu dáng mẫu mã cho đến giá cả, chất lượng. Nói đến sữa cho trẻ, chúng ta có thể liệt kê ra đây cả chục hoặc nhiều hơn thế tên các hãng sữa đang được tiêu dùng trên thị trường Việt Nam hiện nay, kể cả sữa nội hay sữa ngoại. Thế nhưng, các bà mẹ bỉm sữa Việt bây giờ có xu thế “sính ngoại” hơn khi mà luôn hướng đến cho con mình uống các dòng sữa ngoại, vì họ tin rằng chất lượng sữa ngoại sẽ tốt hơn so với sữa nội địa. Và theo một số khảo sát gần đây, sữa Morinaga  của Nhật Bản đang là sản phẩm sữa chiếm được sự ưa chuộng và tin dùng rất lớn từ các bà mẹ Việt.

Thông tin về sữa Morinaga

Trước khi hướng dẫn cụ thể, tôi sẽ đưa ra những thông tin khái quát nhất về thương hiệu sữa Morinaga để nếu có chị, có mẹ nào sắp chào đón thiên thần bé bỏng và đang tìm kiếm một loại sữa chất lượng, có thể cân nhắc đưa Morinaga vào danh sách các ứng cử viên sáng giá cho sự lựa chọn của mình. Morinaga là một thương hiệu sữa nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Được nghiên cứu và chính thức ra đời năm 1917, cho đến nay, trải qua 100 năm, Morinaga đã khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình tại Nhật cũng như trên thị trường thế giới. Morinaga trở thành thương hiệu sữa hàng đầu tại Nhật Bả và là một trong 10 hãng sữa bán chạy nhất thế giới.

Morinaga có trụ sở chính đặt tại thành phố Tokyo và nha máy sản xuất đặt tại Kobe, đây đều là hai thành phố lớn của Nhật. dây chuyền sản xuất của Morinaga rất tân tiến, hiện đại với quy trình khép kín, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu bằng việc đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001. Thương hiệu Morinaga luôn chú trọng đến các thành phần của sữa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Chiếm lĩnh được thị trường, Morinaga dễ dàng chiếm được sự tin tưởng và sự ưa chuộng của thị trường trong nước cũng như trên thế giới. Như một quy luật, Morinaga đã du nhập vào Việt Nam nhưng không có báo cáo hay cuộc điều tra nào nêu lên chính xác thời điểm dòng sữa này “đặt chân, có mặt” tại thị trường Việt Nam.

Chỉ biết rằng, dòng sản phẩm này đã được đưa đến thị trường Việt Nam thông qua việc các Việt Kiều xách tay sữa từ nước ngoài về nước và do các thương nhân nhập khẩu loại sữa này về thị trường Việt Nam kinh doanh. Hiện nay, công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Lê Mây là nhà phân phối chính thức sản phẩm sữa Morinaga tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam sữa được xếp vào nhóm Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Foods for Special Dietary Uses). Và thuộc sự quản lý của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Cách pha sữa

Pha sữa là một công việc hết sức quan trọng, có mức ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến sự phát triển của các bé yêu, do đó đòi hỏi các bà mẹ cần tìm hiểu đúng cách pha sữa chuẩn theo đúng hướng dẫn của loại sữa. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai dòng sản phẩm sữa Morinaga như tôi đã nêu ở trên đó là sữa được xách tay từ nước ngoài về và sữa được công ty Lê Mây nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền. Nếu như các sản phẩm của công ty Lê Mây được nhập khẩu và phân phối theo cách dán nhãn bao bì tiếng Việt ghi rõ hướng dẫn sử dụng, các thông tin cần thiết cũng như cách bảo quản sữa, thì những sản phẩm được xách tay trực tiếp từ Nhật về lại là bao bì toàn Tiếng Nhật.

Chính vì vậy, có thể sẽ rất nhiều ông bố bà mẹ sẽ không biết công thức pha sữa như thế nào cho đúng. Sẽ có người cho rằng tôi đang “thổi phồng vấn đề”, hay “nghiêm trọng hóa” mọi thứ lên quá mức. Nhưng tôi xin khẳng định, câu nói trên của tôi hoàn toàn phản ánh đúng sự thật hiện nay, khi mà các ông bố bà mẹ luôn muốn con được uống loại sữa tốt nhất nhưng chưa chắc đã nắm rõ loại sữa ấy. Bởi tùy theo mỗi loại sữa sẽ được pha chế với một công thức nhất đinh. Nếu pha sữa với quá nhiều nước, dĩ nhiên sữa sẽ bị loãng đồng thời làm giảm tỉ lệ các chất dinh dưỡng có trong sữa. Nếu pha quá ít nước thì sữa sẽ không thể tan hết, sữa vón cục ở đáy bình, trẻ sẽ rất khó uống, làm giảm tỉ lệ dinh dưỡng mà đặc biệt sẽ rất lãng phí. Vì vậy, việc hiểu được pha sữa như thế nào là đúng cách, đúng chuẩn là hết sức quan trọng và cần thiết.

2 loại sữa Morinaga tại thị trường Việt Nam

Cách thứ nhất: là làm đúng theo hướng dẫn ghi trên bao bì bên ngoài hộp sữa.

Bước 1: Sau khi đã tiệt trùng các dụng cụ, bạn mở nắp bình sữa và mở nắp hộp sữa. Bạn cho ½ lượng nước nóng vào bình, tức là 60ml nước (có thể là 70 độ hay 50 độ tùy theo bạn đang pha sữa số mấy.

Bước 2: Lấy thìa gạt kèm theo hộp sữa lấy lượng sữa bột vừa đủ: 180ml nếu là sữa số 0 thì lấy 6 thìa, nếu là sữa số 9 thì cho 3 thìa, sau đó lắc đều cho bột sữa tan ra.

Bước 3: Cho nốt lượng nước đun sôi để nguội vào để đạt mức 120 ml trên thành bình, lắc lại một lần nữa là có thể cho bé yêu ti rồi.

Cách thứ hai:

Bước 1: Cho 1/3 lượng nước nóng theo nhiệt độ quy định đã nêu rõ ở trên vào bình. Ở đây tôi đang hướng dẫn pha 120ml thì sẽ là 40ml nước 50 độ với sữa số 9 hay 70 độ với sữa số 0.

Bước 3: Lấy thìa gạt cho sữa bột vào bình: với sữa số 0 sẽ là 6 thìa vì 120ml/20ml bằng 6 thìa hoặc với sữa số 9 thì sẽ là 3 thìa, sau đó lắc đều.

Bước 4: Sữa trong bình sẽ tự dâng lên đến vạch 120ml, là lượng vừa đủ bạn đang cần pha. Nào! Cho bé yêu măm thôi.

Một số chú ý khi pha sữa

Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, tiệt trùng các dụng cụ pha sữa và pha sữa ở nơi thoáng mát sạch sẽ

Sau khi pha sữa xong cần để sữa nguội bớt xuống bằng nhiệt độ cơ thể mới cho bé uống để tránh làm bỏng rát lưỡi và họng bé. Nếu không muốn đợi, các mom có thể ngâm bình sữa vào nước mát, nhỏ một vài giọt ra tay thấy còn âm ấm là cho trẻ bú được.

Không pha sữa bằng nước sôi và tuyệt đối không đun sôi sữa đã pha sẽ làm các chất dinh dưỡng trong sữa bị biến đổi hoặc mất đi.

Nếu muốn hâm sữa cho bé nên hâm bằng máy hâm sữa, tuyệt đối không dùng lò vi sóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Similac Mom Bảo Toàn Đủ Dưỡng Chất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!