Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng / 2023 # Top 15 View | Vietuk.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa hè được thưởng thức những ly sữa chua nếp cẩm mát lạnh, béo ngậy là mong ước của rất nhiều người. Thế nhưng bạn biết không, bạn có thể hoàn toàn có được món giải khát này tại nhà mà không cần ra quán với cách chế biến rất đơn giản. Cùng tìm hiểu cách làm sữa chua nếp cẩm này ngay sau đây!

Tham khảo: Top 5 máy làm sữa chua tốt nhất​

Công dụng của sữa chua nếp cẩm

1. Bổ máu huyết

Nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” nên chúng có công dụng rất tốt cho máu huyết. Nếp cẩm trong sữa chua là loại đã được nấu và ủ men nên khi ăn bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ mận đậm.

Những thực phẩm màu đỏ thường có nhiều dưỡng chất tốt cho máu. Nhiều chị em phụ nữ thời kỳ kinh nghiệm luôn lựa chọn sữa chua nếp cẩm để khắc phục tình trạng mất máu, trả lại cơ thể khỏe mạnh.

2. Tác dụng làm đẹp

Đây là tác dụng đã được nhiều chị em kiểm chứng và khẳng định. Trong các sản phẩm sữa chua nếp cẩm thì cả sữa chua và nếp cẩm đều là những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết để có một vóc dáng đẹp và làm da trắng sáng mịn màng.

Phụ nữ nếu thường xuyên áp dụng cách làm sữa chua nếp cẩm kết hợp với chế độ làm việc hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý sẽ sở hữu làn da đẹp cùng vóc dáng cân đối. Ngoài ra, nếp cẩm có chứa nhiều sắc tố giúp da luôn căng mịn, hồng hào. Trong khi đó, sữa chua với các dưỡng chất mang tới cho bạn làn da mịn màng, luôn giữ được độ ẩm cho da.

3. Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Trong các món ăn giải khát mùa hè thì sữa chua nếp cẩm có nếp cẩm được nấu thành xôi sau đó được ủ men cho có độ chua sau đó được trộn cùng sữa chua để ăn. Quá trình ủ men nếp cẩm này sẽ hình thành nên các vi khuẩn có lợi cho cơ thể kết hợp cùng nhiều lợi khuẩn có trong sữa chua. Do đó, khi ăn chúng sẽ tạo ra các vi khuẩn đường ruột hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Những người mắc các chứng bệnh về tiêu hóa hay dạ dày thì sử dụng sữa chua nếp cẩm rất có lợi. Thậm chí những người mắc viêm loét dạ dày hay đau dạ dày thì nên ăn các món ăn từ nếp cẩm sẽ nhanh khỏi bệnh.

2 cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram nếp cẩm

2 lá dứa, 1 hũ sữa chua không đường sử dụng để làm mồi, 1 muỗng canh sữa đặc

Các gia vị: 120 gram đường nâu hay đường trắng, 15 gram bột bắp, 20 ml nước lạnh, 1/3 thìa muối.

Cách thực hiện

Gạo nếp đem vo sạch ngâm qua đêm. Tiến hành xả qua nước lạnh để ráo.

Nấu khoảng 1 lít nước với lá dứa, muối. Nước sau khi đun sôi, bạn cho lá nếp vào nấu, thỉnh thoảng khuấy/đảo cho nếp tứa nhựa.

Thực hiện nấu đến khi nếp chín nước hơi sánh, bạn tiến hành cho đường vào khuấy đều nấu thêm 10 phút. Cuối cùng cho thêm 1 thìa bột bắp và khuấy đều để đảm bảo nếp cẩm có độ sánh dẻo bóng đẹp là tắt bếp.

Tiếp đến, bạn cho 100 ml sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc khuấy đều trong cùng một bát.

Cho sữa chua đã thực hiện ở bước 3 vào bát, cho nếp cẩm lên rồi đến sữa chua và tiếp tục là bếp cẩm. Thực hiện kết hợp xen kẽ các nguyên liệu này cho tới khi gần đầy cốc.

Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, bạn có thể cho thêm mít thái sợi. Nếu thích ăn lạnh, hãy cho thêm đá xay và thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa chua ủ hoặc sữa chua hộp: 4 hộp

Nếp cẩm ngon: 300g

Nước cốt dừa: 1 lon

Đường trắng: 500g – Muối tinh nửa thìa nhỏ

Lá nếp : vài lá

Cách thực hiện

Gạo nếp cẩm đem đi vo sạch, ngâm nước từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Sau đó đổ cả gạo và nước đã ngâm vào nồi, thêm nửa thìa muối trắng.

Đun hỗn hợp này trong thời gian khoảng 5 phút, sau đó văn nhỏ lửa ninh trên bếp, đảo nhẹ tay để nếp cẩm không bị dính đáy nồi. Khi nếp cẩm đã nở, bạn cho thêm nước hạt nếp để hỗn hợp được chín kỹ và đều hơn, thêm vài chiếc lá nếp vào nồi cho thơm.

Khi nồi chè nếp cẩm đã nhừ và có độ sánh, bạn hãy thêm vài thìa nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay cho đều rồi. Sau đó, tùy khẩu vị, bạn cho thêm đường và đun sôi trong 3 phút. Khi cho đường lưu ý khôn nên đun lâu vì chúng sẽ khiến nếp cẩm bị lại gạo.

Sữa chua bóc vỏ hộp đổ ra bát, bạn hãy đánh đều đến khi mịn sánh và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh, hãy cho thêm đá bào hoặc sữa chua nếp cẩm này vào ngăn mát để thưởng thức.

Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon, Đón Hè / 2023

Hiếm có món ăn nào lại có sự kết hợp kì lạ giữa nóng và lạnh như sữa chua nếp cẩm. Thoạt đầu khi món ăn này mới dần manh nha xuất hiện trong các menu món ăn vặt, mình đã lầm tưởng đó là một dạng… xôi. Và loại xôi gì lại cho sữa chua vào chứ!? Và cách làm sữa chua nếp cẩm ra sao? Những câu hỏi đó cứ băn khoăn mãi trong đầu, cho đến khi mình thưởng thức xong và quyết định mày mò cách làm.

Sau này, vì quá tò mò mình đã tìm bằng được quán sữa chua có món này và gọi thử… Thật bất ngờ, nếp cẩm dẻo thơm (phải nói là mình mê mẩn hương nếp cẩm) vẫn còn ấm nóng, sữa chua ngọt mát tan chảy bên trên, một chút siro, vài lá bạc hà, tất cả tạo nên một sự hòa quyện ngon đến kì lạ. Kể từ hôm đó, mình đã nghiện món này và quyết thực hiện tại nhà cho bằng được. Sau nhiều công thức tham khảo, mình tìm được một cách làm sữa chua nếp cẩm hết sức ngon mà rất dễ làm. Thực tế khi làm sữa chua nếp cẩm, cái khó là bạn nấu nếp cẩm sao cho ngon đúng vị thôi, còn sữa chua thì rất sẵn có ^^.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon độc đáo

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 g gạo nếp cẩm

600 ml nước lạnh

1 chút xíu muối hạt

100 g đường phèn hoặc đường cát

2 lá dứa (lá nếp)

1 hộp sữa chua (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm)

II. Các bước làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Nếp cẩm khi mua về ta nhặt bỏ qua các hạt lép, hỏng rồi vo sạch, mang ngâm với nước ấm vài tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó xả sạch qua nước lạnh.

Bước 2: Cho nếp cẩm, lá dứa, một chút muối và nước lã vào nồi, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa.

Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon, giải khát tại nhà

Bước 3: Lúc này nước đã sôi, bạn cứ tiếp tục đun đến khi thấy nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn cho thêm nước cốt dừa vào rồi đun thêm khoảng 15 phút nữa.

Bước 4: Cuối cùng, cho đường vào với lượng vừa phải tùy theo khẩu vị của bạn và tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa, khi bạn thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là được rồi đó. Bạn có thể bắc nếp cẩm xuống và để nguội.

Vậy là bạn đã thực hiện xong công đoạn quan trọng nhất rồi. Bước tiếp theo bạn chỉ cần múc nếp cẩm ra cốc hoặc bát, đổ sữa chua vào và cho thêm một vài lá bạc hà tươi vào rồi thưởng thức. Vị the mát của bạc hà kết hợp với vị ngọt, lạnh của sữa chua sẽ rất hấp dẫn người thưởng thức đó.

Cách Làm Sữa Đậu Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Tìm hiểu về loại hạt dinh dưỡng đậu gà

Đậu gà là loại hạt rất phổ biến, đậu gà trong tiếng anh có tên là chickpeas, loại hạt này có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Đông. Trong hạt đậu gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng sắt, viatmin, khoáng chất, protein,… Nhưng trong loại hạt đậu này chứa nhiều chất xơ và hàm lượng đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ loại hạt này mà nhiều người sử dụng trong bữa ăn như trộn với gạo nấu cơm, hấp xôi, trộn salad, làm sữa đậu gà,… Loại hạt này còn góp phần thúc đẩy và ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch tốt hơn.

Đậu gà có khả năng giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, những người bị bệnh tim đã được khuyến khích sử dụng loại hạt đậu này trong bữa ăn hằng ngày. Trong đậu gà có chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao, các loại chất xơ, lượng kali hay vitamin C và B6 trong hạt đều góp phần không nhỏ giúp cho loại hạt này nhận được lòng tin sử dụng của nhiều khách hàng.

Trong đậu gà có chứa phytochemical được gọi là saponin, đây là chất có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư sinh sản và lây lan khắp cơ thể. Vì vậy trong bữa ăn của những bệnh nhân ung thư nên cắt giảm các loại thực phẩm chiến rán, ăn thêm các loại hạt đặc biệt là đậu gà. Đậu gà vừa thơm lại dễ ăn vì vậy có thể sử dụng tốt cho những người bị bệnh. Đặc biệt trong loại hạt này có chứa Folate đây là chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành và tăng trưởng của tế bào, sự hình thành chủ yếu tập trung ở hồng cầu và DNA.

Mix macth sữa đậu gà cực ngon theo nhiều công thức khác nhau

Sữa đậu gà nguyên chất

Nếu chỉ muốn uống sữa đậu gà nguyên chất, thì bạn không cần chuẩn bị quá cầu kì, bạn chỉ cần chuẩn bị 80gram đậu gà khô, ngâm qua đêm với nước sạch, bóc vỏ bên ngoài để tránh khi làm sữa bị lợn cợn. Sau đó bạn đổ vào máy xay sinh tố cho thêm 1000ml nước lọc sạch, chọn chế độ xay. Sau khi xay sữa xong đổ ra nồi đun sôi, trong khi đun vừa đun vừa khuấy để không bị vón cục và bị khê sữa.

Nguyên liệu: – Đậu gà – Nước lọc

Cách nấu: – Ngâm đậu gà qua đêm, sáng rửa 2-3 lần dưới vòi nước – Tiếp theo cho vào máy xay đổ 1500ml nước – Xay nhuyễn, lọc bã, thu được hỗn hợp cho lên bếp đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp sền sệt lại, tắt bếp cho ra khuôn – Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ ,sẽ đông thành phẩm

Sữa đậu gà mix óc chó

Sữa đậu gà mix óc chó cực đơn giản lại dễ làm với một chiếc máy ranbem- máy xay sữa hạt đa năng bạn có thể chuẩn bị những ly sữa thơm ngon cho cả gia đình.

100g đậu gà 5-6 quả óc chó 1-1.5 lít nước 2 thìa đường phèn

Đậu gà và óc chó ngâm qua đêm cho nở, bóc bỏ vỏ hạt đậu gà, tiếp theo cho tất cả và máy ranbem- máy xay sữa hạt đa năng chọn chế độ nấu sữa đặc, sau khi nấu xong thì bỏ thêm đường phèn vào tạo độ ngọt thanh. Vậy là tất cả các bước hoàn thành xong ly sữa đậu gà thơm ngon rồi đó.

Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm ? Ngon Nhất 2022 / 2023

Hà Nội đang trải qua những ngày nóng nực đến phát sốt. Tôi lại nhớ đến những mùa hè của thời thơ bé. Ngày hè 🌞 là những ngày vui nhất của tụi trẻ đồng quê vì chẳng còn phải bận rộn với đống bài vở làm mãi chẳng xong, chẳng còn phải nghĩ hôm nay không được đi muộn vì bị ghi sổ đầu bài. Lũ trẻ trâu chúng tôi có thể nghĩ ra vô vàn trò chơi chỉ bằng những vật dụng quen thuộc.

Bây giờ, xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống chỉ xoay quanh chiếc điện thoại thông minh📱. Cuộc sống trở nên nhàm chán càng khiến người ta nhớ đến hương vị thời thơ ấu. Có thể nói ngày hè là thiên đường của các món giải khát. Tôi nhớ như in cốc chè nếp cẩm của mẹ. Hồi đó không có sữa chua như bây giờ nhưng mỗi khi nghĩ đến nếp cẩm, tôi lại nhớ đến hương vị tuổi thơ.

Save

In Công Thức

5

from

3

votes

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi thật đã trong những ngày nóng nực

Chuẩn bị

8

giờ

Nấu

30

phút

Tổng thời gian

8

giờ

30

phút

Khẩu phần:

4

Calories:

104.5

kcal

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Nutrition

Calories:

104.5

kcal

Bước 1: Ngâm gạo

Đầu tiên các bạn đem gạo nếp cẩm vo sạch. Bạn chỉ cần xát nhẹ gạo cho sạch, chứ không vo quá mạnh sẽ làm gạo mất chất. Sau khi vo gạo xong, bạn đổ nước vào tô rồi ngâm gạo qua một đêm. Nếu bạn nào không có thời gian thì ngâm gạo trong nước ấm khoảng 4 đến 5 tiếng.

Bước 2: Làm sữa chua

Trong khi đợi gạo nếp cẩm thì bạn xử lý phần sữa chua. Bạn đổ 200 ml sữa tươi vào nồi rồi bắc lên bếp đun ấm là được. Bạn để nhỏ lửa để tránh sữa trào ra ngoài.

Tiếp theo, bạn đổ sữa đặc vào một cái tô rồi đổ tiếp một hộp sữa chua vào. Sữa chua bạn nên để ra khỏi tủ lạnh một lúc cho mềm. Sau đó bạn đổ phần sữa tươi được đun ấm vào tô luôn. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan với nhau.

Sau đó bạn đặt tô hỗn hợp sữa vào một cái xoong rồi đổ nước nóng ngập nửa tô. Bạn đậy nắp lại và để trong vòng 8 tiếng.

Sữa chua sau khi được ủ qua một đêm thì bạn cho vào một cái hộp có nắp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh để sữa chua đông lại.

Bước 3: Nấu nếp cẩm

Nếp cẩm đã ngâm qua một đêm bạn đem rửa sạch, sau đó đổ vào nồi. Bạn đổ thêm 600 ml nước vào và bắc lên bếp. Trong lúc nấu bạn để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nào phần nước cạn lại là được.

Khi nếp cẩm cạn nước, bạn đổ phần nước cốt dừa vào xoong rồi đảo đều. Bạn tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa thì cho đường vào. Sau khi cho đường, bạn cũng trộn đều lên rồi tắt bếp. Bạn cho vào xoong một chút muối và đảo đều rồi để nguội là ăn được.

Một mẹo nhỏ là các bạn có thể nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện. Khi nếp cẩm cạn nước và nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ, bạn mở nắp và cho nước cốt dừa, khuấy đều. Bạn bật nồi trở lại chế độ nấu rồi chờ đến khi nảy sang chế độ ủ lại là được. Lúc này bạn cho đường và muối rồi đổ ra tô để nguội.

Bước 4: Cách làm sữa chua nếp cẩm – Hoàn thành

Nếp cẩm đã được để nguội hẳn. Bạn đem nếp cẩm múc vào một cái cốc. Bạn cho nửa cốc thôi để có thể cho tiếp sữa chua lên.

Sữa chua sau khi được đông trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn múc ra để lên phần trên của nếp cẩm.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần khuấy đều 🥄 sữa chua và nếp cẩm cho chúng hòa quyện lại với nhau là bạn đã có món sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt. Bạn có thể cho thêm đá bào để tăng cảm giác giải khát vào ngày hè nắng nóng.

Các bạn cũng có thể cho nếp cẩm và sữa chua vào những hộp nhỏ để có thể lấy ra ăn bất kỳ lúc nào.

Save

Công thức sữa chua nếp cẩm tới đây là đã hoàn thành rồi đó!

Cách làm sữa chua nếp cẩm – Yêu cầu thành phẩm

Món sữa chua nếp cẩm ngon có hương vị thơm đặc trưng của nếp cẩm hòa quyện với mùi dịu nhẹ của sữa chua. Nếp cẩm chín vừa đủ độ dai và không bị nát. Sữa chua có vị chua nhẹ nhẹ, không bị ủng và giữ được hương thơm.

Món sữa chua nếp cẩm ngon là sự hòa quyện của vị ngọt bùi của nếp cẩm với vị ngọt dịu của sữa chua. Nó làm nên hương vị giải khát mùa hè không thể nào quên.

Cách ăn khác của sữa chua nếp cẩm

Món sữa chua nếp cẩm là món ăn đơn giản và ngon miệng. Rất nhiều gia đình coi món ăn này là món giải nhiệt chính trong mùa hè. Nhưng khẩu vị của mỗi người mỗi khác nên có vô vàn cách thưởng thức sữa chua nếp cẩm mà bạn nên tham khảo.

Sử dụng luôn sữa chua đóng hộp. Sau khi nấu xong nếp cẩm và để nguội thì bạn chỉ cần cho nếp cẩm vào chén và đổ một hộp sữa chua lên là hoàn thành món ăn giải nhiệt ngon miệng này.

Save

Ăn nếp cẩm với caramen (bánh flan). Bạn có thể thay sữa chua bằng 🍮. Bạn có thể thêm chút trân châu, thạch dừa, đá bào là có một cốc caramen nếp cẩm chuẩn như ngoài hàng

Kết hợp sữa chua nếp cẩm và nước cốt dừa. Nếu bạn nào không thích vị của sữa chua thì có thể chỉ kết hợp nếp cẩm và nước cốt dừa. Sau khi nấu nếp cẩm xong, bạn không cho nước cốt dừa luôn mà chỉ để nếp cẩm thật nguội. Khi ăn, bạn dải lớp nước cốt dừa lên trên là bạn đã có món giải khát thơm ngon. Bạn cũng có thể cắt thêm vài lát xoài 🥭 để ăn kèm giống như món tráng miệng nổi tiếng của đất nước bạn Thái Lan.

Save

Những tác dụng độc đáo của sữa chua và nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm là món ăn 🍨 giải nhiệt mùa hè được làm từ những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Sữa chua là một loại thực phẩm vô cùng tốt đối với cơ thể. Khi nó kết hợp với nếp cẩm không chỉ làm nên món ăn ngon miệng mà nó còn có vô vàn tác dụng cho người ăn.

Đầu tiên, chúng mình cùng tìm hiểu về công dụng của nếp cẩm. Theo y học cổ truyền, gạo nếp cẩm hay còn được gọi với tên y học là bổ huyết mễ, có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ máu huyết và tim mạch, ngoài ra còn bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng…

Save

Như đã nói ở trên sữa chua là loại thực phẩm tác dụng “không góc chết”. Trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Các chị em phụ nữ luôn thích mê món sữa chua này vì nó giúp chị em có một sắc vóc tuyệt vời và một làn da đáng ngưỡng mộ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mỗi ngày nên ăn hai hộp sữa chua để có được một sức khỏe tốt nhất.

Những tác dụng không ngờ của món sữa chua nếp cẩm

Hai nguyên liệu trong công thức sữa chua nếp cẩm đã có những tác dụng riêng biệt của nó. Nhưng khi kết hợp lại món ăn còn giúp cho cơ thể chống lại được một số bệnh đáng lưu ý.

Tác dụng đầu tiên có thể nhắc đến là tác dụng tốt cho tim mạch của món ăn ngon miệng này. Trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatin và ergosterol có khả năng tái tạo mạch máu, có tác dụng phòng tránh nguy cơ mắc tai biến tim mạch như đột quỵ, não, xơ vữa động mạch…

Đồng thời, gạo nếp cẩm rất giàu chất xơ giúp giảm cholesterol, phòng ngừa rối loạn mỡ máu, điều hòa huyết áp. Các bệnh về 💗 mạch là bệnh nguy hiểm nên muốn phòng ngừa nó, hãy ăn đúng cách món sữa chua nếp cẩm.

Tác dụng tiếp theo của món sữa chua nếp cẩm là rất tốt cho những người bị bệnh táo bón. Vì giàu chất xơ nên sữa chua nếp cẩm giúp dạ dày hoạt động tốt. Do đó, sữa chua nếp cẩm được đặc biệt khuyên dùng cho những người thường xuyên bị táo bón như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh.

Save

Một tác dụng thần kỳ của món sữa chua nếp cẩm đó là chống loãng xương. Nhờ hàm lượng canxi, magie, photpho cao nên sữa chua nếp cẩm còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho xương, răng, phòng chống thiếu canxi dẫn đến các bệnh về xương như loãng xương, thoái hóa xương khớp…

Một điều cuối cùng khi nhắc đến lợi ích khi ăn sữa chua nếp cẩm đó là tốt cho làn da. Được làm từ những nguyên liệu tốt cho làn da nên món ăn này nếu ăn hợp lý sẽ giúp bạn có một làn da đẹp đáng mơ ước.

Sữa chua nếp cẩm – Dấu ấn tuổi thơ

Ngày bé tôi không có những thứ đồ chơi hiện đại như trẻ con bây giờ. Vào những ngày hè nắng cháy, lũ trẻ chúng tôi lại nghĩ ra mọi trò chơi đơn giản mà thú vị. Đến bây giờ khi lớn lên, hoài niệm lại thấy sao tuổi thơ mình đẹp quá.

Ngày hè là những ngày tuyệt vời nhất của những đứa trẻ. Sáng sớm tinh mơ đã có tiếng í ới gọi nhau cùng chăn trâu, cưỡi bò, 🪁. Thật tuyệt làm sao khi cả lũ cùng nhau chơi trốn tìm, đánh bài quỳ và hái trộm hoa quả qua hàng rào hoa râm bụt. Những trò chơi đã gắn liền với ký ức tuổi thơ trong tôi. Gắn liền với những trò chơi quen thuộc đó là những món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu.

Save

Mỗi khi cái nóng kéo đến, mẹ tôi thường chiêu đãi cả nhà bằng những món chè ngon tuyệt. Một trong những món chè tôi thích nhất đó là chè nếp cẩm. Tôi nhớ như in những trưa hè nắng chói chang phải đội nón đi mua đá🧊. Ngày đó không có tủ lạnh phổ biến như bây giờ, tôi cùng anh em háo hức đi mua vài nghìn đá và trông chờ vào nồi chè nếp cẩm của mẹ.

Mẹ tôi cũng ngâm gạo và để qua đêm, sau đó nấu nếp cẩm thật dẻo và cho nước cốt dừa vào. Lúc đó đối với quê nghèo chúng tôi sữa chua là rất hiếm nên những đứa trẻ chỉ chia nhau cốc chè, bỏ thêm vài viên đá là cảm thấy thỏa mãn lắm rồi. Hầu như vài ba ngày mẹ tôi lại nấu một nồi chè, nào là chè nếp cẩm, chè bưởi, chè đỗ đen…để cả nhà giải khát sau buổi làm việc ngoài đồng mệt nhọc.

Tuổi thơ của những đứa trẻ vùng quê tuy nghèo nhưng luôn tràn đầy hạnh phúc. Sau này lớn lên khi bươn trải với đời, tôi luôn mong sao có một ngày quay lại dù chỉ một khoảnh khắc tươi đẹp ấy. Đúng là người ta vẫn nói vé tàu đắt giá nhất trên đời này là vé tàu trở về tuổi thơ.

Phải nói rằng sữa chua nếp cẩm là một món ăn quá quen thuộc và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn yêu thích món ăn này hay muốn chiêu đãi gia đình mình một món ăn trong ngày hè nóng nực thì công thức cách làm sữa chua nếp cẩm trên là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn ảnh: Internet

Sharing is caring:

0

Shares

Facebook

0

More

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng / 2023 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!