Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân Nhanh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước cốt dừa: 500g Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi hấp

Yêu cầu và thưởng thức sữa bí ngô – Món sữa bí ngô có màu vàng nhẹ rất đẹp mắt, sữa sánh mịn, không bị lợn cợn, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo nhẹ, rất vừa miệng.

+ Uống nóng: Rót sữa bí ngô ra ly rồi hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc để ly sữa bí ngô trong bát nước sôi nóng và nhâm nhi thưởng thức sẽ thấy rất tuyệt đấy.

Công dụng từ sữa bí đỏ Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô hoặc bí rợ. Trong họ hàng nhà bầu bí, bí đỏ được xem là loại quả giàu dinh dưỡng nhất. Trong 100g bí đỏ chín sẽ cung cấp cho cơ thể 30 calo cùng 8% glucid, 1% protein, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (đáp ứng 15% nhu cầu hàng ngày của cơ thể), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bí đỏ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy trao đổi chất, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

Cách uống sữa bí đỏ để tăng cân Bạn có thể uống sữa bí đỏ bất kì lúc nào nhưng tốt nhất là nên uống sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, đây là 2 thời điểm vàng để sữa phát huy tác dụng đối với việc tăng cân. Bên cạnh đó, bạn cần phải ăn uống đầy đủ, không được bỏ bữa hay nhịn đói, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên để tăng cân một cách an toàn.

Cách bảo quản sữa bí đỏS au khi làm xong sữa bí đỏ, bạn hãy để sữa nguội hẳn rồi cho vào chai lớn (hoặc nhiều chai nhỏ) để bảo quản uống dần. Đậy kín nắp lại rồi bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa bí đỏ nếu để ở nhiệt độ thường chỉ nên sử dụng trong ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian kéo dài hơn, khoảng 3 – 4 ngày.

Cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

Thời kì ăn cháo của bé đặc biệt quan trọng, các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có trong cháo bằng cách thay đổi thực phẩm nấu cháo cho bé thường xuyên. Món cháo thịt gà bí đỏ bổ dưỡng cho bé yêu là một trong số những món cháo các mẹ cần bổ sung vào thực đơn cho bé.

Giới thiệu món cháo thịt gà bí đỏ Món cháo thịt gà hầm bí đỏ cho bé ăn dặm là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo, đặc biệt là món cháo này được nấu bằng nồi nấu cháo chuyên dụng Bbcooker. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyền, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

Giá trị dinh dưỡng – Thịt gà:

Thuộc loại thịt trắng chứa nhiều protein, lipit, khoáng và vitamin cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Là thực phẩm chất lượng cao chứa nhiều vitamin A, B1, canxi và photpho giúp cho cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Theo đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Ăn thịt gà tốt cho tim, mắt, chống trầm cảm, hỗ trợ phát triển vững chắc cho răng và xương

Cách chọn gà: nên chọn phần ức gà vì phần ức cung cấp nhiều protein nhất trong con gà, ngoài ra để thay đổi có thể chọn phần đùi vì phần đùi thịt mềm và ngọt

Bí đỏ:

Cách chế biến món cháo thịt gà bí đỏ A. Nguyên vật liệu

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g – Thịt gà 100g – Bí đỏ 200g – Gia vị thông thường

B. Cách chế biến

– Quan trọng là cháo rất nhừ nhuyễn, không cần phải xay ra nữa mà hay cho bé ăn trực tiếp luôn.

– Đặc biệt, sau khi cho bé ăn xong, bạn có thể để nguyên cháo trong nồi, bật sang chế độ keep warm ( là chế độ giữ ấm), để khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp, mà thức ăn vẫn đảm bảo ngon và giữ dinh dưỡng như khi mới nấu.

128 views

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân

Như các bạn cũng thấy, sữa bí đỏ cuốn hút được rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và đặc biệt là khi uống không hề bị ngán. Hơn nữa dinh dưỡng của nó rất cao, rất thích hợp cho người muốn tăng cân và cả các bé.

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ cần có

Bí đỏ: 500 gram.

Sữa đặc: 1/2 lon.

Sữa tươi không đường: 1 lít.

Nước cốt dừa: 500 ml.

Dụng cụ gồm: máy xay sinh tố, nồi, rây lọc,…

Lưu ý: Để chọn bí đỏ làm sữa bí đỏ, bạn nên chọn những quả bí bên ngoài sần sùi, cầm thấy chắc tay và có màu vàng tươi. Đặc biệt là bí hồ lô sẽ rất thơm và dẻo rất phù hợp để lựa chọn làm sữa bí ngô.

Cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ: Bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bổ thành 4 phần bằng nhau.

Tiếp theo, dùng muỗng hoặc dao nạo hết phần ruột bí ra ngoài, đem rửa lại với nước thêm lần nữa và cắt thành từng miếng bí vuông hoặc cắt lát cỡ khoảng 2 – 3 cm.

Lưu ý: Chúng ta cắt bí thành từng miếng nhỏ để khi hấp bí sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2: Tiến hành hấp bí đỏ

Để tiến hành hấp bí bạn chuẩn bị 1 nồi hấp, cho 1 chút muối vào phần nước trong nồi rồi cho bí vào xửng hấp.

Tiến hành hấp bí đỏ cho đến khi bí chín mềm thì bạn lấy bí ra ngoài, để thật nguội.

Bước 3: Xay nhuyễn sữa bí đỏ

Bạn chuẩn bị 1 máy xay sinh tố, cho bí đã hấp chín vào xay thật nhuyễn, tiếp đó cho thêm sữa đặc + nước cốt dừa vào xay cùng luôn.

Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì cho tiếp sữa tươi không đường vào. Sau đó đem hỗn hợp này lọc qua rây để thu được hỗn hợp sữa bí đỏ mịn nhất.

Bước 4: Nấu sữa bí đỏ Yêu cầu về thành phẩm món sữa bí đỏ

Thành phẩm món sữa bí đỏ đạt yêu cầu sẽ có màu vàng nhạt tươi vô cùng đẹp mắt và sánh mịn. Đặc biệt là sẽ không có cặn.

Khi thưởng thức sữa bí đỏ bạn sẽ thấy được mùi vị của sữa hòa quyện đều cùng mùi thơm tự nhiên của bí đỏ, nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc.

Vị của sữa bí cũng ngọt thanh tự nhiên, không quá ngọt nên rất dễ uống và được nhiều người yêu thích.

Tùy vào từng thời tiết bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh theo sở thích. Ví dụ bạn muốn uống nóng thì cho sữa vào lò vi sóng hoặc bát nước sốt (giống như hấp cách thủy). Còn nếu muốn uống lạnh thì bạn cho thêm đá bào hoặc kem vào để thưởng thức cùng.

Thông tin thêm về sữa bí đỏ Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì?

Sữa bí đỏ là 1 trong những loại sữa có chứa rất nhiều kháng chất tốt cho cơ thể. Ví dụ như: Vitamin A, vitamin C, phốt pho, sắt,… Bởi thế, sữa bí đỏ cực kỳ tốt cho mắt, uống sữa bí đỏ giúp cho mắt sáng hơn, xương chắc khỏe hơn và đặc biệt có khả năng hỗ trợ hấp thụ đồ ăn cho người gầy rất tốt.

Cách bảo quản sữa bí đỏ

Sau khi sữa bí đỏ được làm xong, bạn để sữa cho nguội hẳn rồi cho chai to hoặc chai nhỏ bảo quản và dùng dần. Nhớ đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Trường hợp bạn để ở nhiệt độ thường thì chỉ nên sử dụng trong này.

Trường hợp bạn để trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Khoảng từ 3 – 4 ngày.

Lưu ý: Khi muốn uống sữa, bạn rót sữa từ chai lớn ra lý sau đó lại đậy chặt nắp lại và cất vào tủ lạnh luôn để đảm bảo được độ thơm ngon của sữa. chúng tôi khuyên bạn nên uống bao nhiêu làm đến đó để đảm bảo được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của món sữa này nha.

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Người Muốn Tăng Cân

Cách làm sữa bí đỏ đơn giản nhất

Sữa bí đỏ là thứ đồ uống có tác dụng cải thiện cân nặng rõ rệt sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là đối với những người gầy. Ngoài nguồn năng lượng dồi dào, sữa bí đỏ còn cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất quan trọng như: Vitamin A, vitamin C, kali, Folacin…

Mặc dù là một loại quả dễ kiếm và khá rẻ tiền nhưng bí đỏ lại cho giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C… Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

Nguyên liệu để có cách làm sữa bí đỏ ngon Cách làm sữa bí đỏ ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt sạch vỏ bí, có thể gọt hơi dày để loại bỏ lớp vỏ cứng. Gọt xong, dùng dao bổ bí thành những miếng như lưỡi liềm sau đó tác hạt và ruột bỏ đi.

Sau khi đã rửa và thái bí xong, bạn cho bí vào một chiếc âu sau đó đem xóc đều với muối. Khi bí đỏ đã ngấm đều muốn, dàn bí vào xửng hấp và hấp chín.

Ngoài cách hấp chín, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp luộc bí với mực nước xâm xấp. Cách làm này có thể tiết kiệm một chút thời gian, tuy nhiên nó có thể làm lượng chất dinh dưỡng có trong bí đỏ bị mất đi.

Bí sau khi được hấp chín, bạn mở vung nồi hấp cho bí được nguội tự nhiên. Bí nguội, bạn cho bí vào xay nhuyễn cùng với phần sữa tươi + nước cốt dừa + sữa đặc cho tới khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Để món sữa bí đỏ được mịn hơn, uống không có cảm giác xơ thì sau khi xay, bạn cho bí qua rây lọc. Lọc xong, từ từ cho phần hỗn hợp này vào trong một chiếc nồi nhỏ.

Đặt nồi sữa bí lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn cần đảm bảo giữ mức lửa ở nhỏ nhất, luôn khuấy đều tay và sữa bí không bị tràn ra ngoài. Sữa sôi, bạn tắt bếp và để nguội.

Thưởng thức sữa bí đỏ: Bạn có thể thưởng thức ngay lúc sữa còn âm ấm hoặc đã nguội hẳn. Bảo quản phần sữa đã thực hiện trong ngăn mát tủ lạnh. Nên chia sữa làm hai lần uống trong ngày.

Những lưu ý của cách làm sữa bí đỏ

Khi chọn bí để làm sữa, nên chọn những quả bí già, màu đặc trưng. Nếu được, nên dùng những quả bí sau thu hoạch khoảng 1 – 2 tuần. Lúc này, bí sẽ đạt được độ ngọt, thơm tối đa.

Sau khi hấp chín bí, nên để bí nguội hẳn rồi mới đem xay với sữa. Không nên xay khi các miếng bí vẫn còn nóng vì có thể làm mất mùi vị.

Sữa bí đỏ nên được làm và thưởng thức trong ngày. Không nên để sữa bí qua đêm vì có thể làm mất dinh dưỡng cũng như nhiễm khuẩn.

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy

Tác dụng của sữa bí đỏ

Mặc dù là một loại quả dễ kiếm và khá rẻ tiền nhưng bí đỏ lại cho giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C… Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

Khi bí đỏ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, chúng sẽ tạo nên một thức uống vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người gầy, giúp bạn có thể tăng từ 2 – 3 kg trong vòng một tháng nếu duy trì chế độ uống đều đặn mỗi ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 500g bí ngô

– 1l sữa tươi không đường

– ½ ống sữa đặc (sữa ông Thọ)

– 50ml nước cốt dừa

– Dụng cụ cần thiết: máy say sinh tố, rây, nồi hấp

Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ với 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm. Lưu ý, khi cắt, nếu miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như say bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Cho bí vào nồi hấp, đừng quên cho thêm một chút muối vào nước, đậy vung. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này ít nhiều sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí.

Bước 3: Đợi đến khi bí chín mềm, bắc nồi xuống, cho bí ra tô lớn, lấy thìa, tán nhuyễn hoặc cho vào máy say sinh tố say nhỏ.

Bước 4: Cho thêm 1l sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào, tiếp tục say để các nguyên liệu được hòa quyện và trộn đều nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa say vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, đun trên lửa, nhớ thường xuyên khuấy để hỗn hợp không bị bắt xuống đáy nồi, cháy khét.

Cách uống sữa bí đỏ

Bước 6: Chờ đến khi sữa nguội hẳn, bạn hãy cho vào bình, chai lọ, để lên ngăn mát tủ lạnh, rồi uống dần.

Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Việt Anh (tổng hợp)

Cách Làm Sữa Bí Đỏ “Bí Quyết” Tăng Cân Cho Người Gầy

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI SỮA BÍ ĐỎ

Là một loại quả có lẽ là đã rất quen thuộc với moi người. Mặc dù rất dễ tìm kiếm và có giá thành rẻ, tuy nhiên công dụng và giá trị dinh dưỡng chúng mang tới lại” đắt xắt ra miếng “. Trong bí đỏ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Ngoài cung cấp kịp thời các dưỡng chất như : Vitamin C, kẽm, kali, phootspho. Chúng còn mang tới lượng Vitamin A cần thiết giúp bạn có đôi mắt sáng.Làm tăng cường hệ cơ xương vững chắc và giúp cơ thể tổng hợp lượng protein một cách nhanh và tốt.

Không những vậy khi kết hợp với sữa tươi cùng với một vài nguyên liệu ( sữa ông thọ, nước cốt dừa….) chúng sẽ tạo thành một loại đồ uống rất tốt cho người gầy. Nếu sử dụng sữa bí đỏ ( bí ngô )thường xuyên mỗi ngày thì việc tăng từ 3-4 kg trong khoảng thời gian ngắn không còn là quá khó khăn nữa.

NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA BÍ ĐỎ ( BÍ NGÔ )

Bí đỏ ( hay còn gọi là bí ngô ): 500 – 600 gr

Sữa tươi tiệt trùng ( không đường ) : 1000 ml

Sữa đặc ông thọ : 1/2 hộp

Nước cốt dừa : 60-70 ml

Các dụng cụ cần thiết trong quá trình chế biến sữa bí đỏ tăng cân : máy xay sinh tố, rây mắt nhỏ, nồi hấp cỡ vừa.

CÁCH LÀM SỮA BÍ ĐỎ TĂNG CÂN Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm sữa bí đỏ ( bí ngô )

Bí ngô mua về đem gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Việc thái nhỏ để trong quá trình hấp cũng như xay nhuyễn bí được diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý : Để sữa bí đỏ ( sữa bí ngô ) được thơm ngon thì khâu chọn bí rất quan trong. Bạn nên lựa những quả bí không được non quá cũng không già quá có kích thước trung bình.

Bước 2 : Hấp bí đỏ

Bắc nồi lên bếp, thêm nước và một chút muối trắng rồi bỏ bí đỏ lên hấp. Hấp trong khoảng 5- 10 phút, khi bí đỏ chín mềm là được.

Để sữa bí đỏ giữ nguyên được thành phần vốn có quá trình này các bạn nên hấp tuyệt đối không nên luộc bí.

Bước 3 : Xay nhuyễn bí đỏ

Khi bí đã chín các bạn múc bí ra tô, có thể dùng muôi tán nhuyễn bí hoặc cũng có thể cho bí vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Thông thường mình sẽ dùng máy xay và như vậy bí nhuyễn đều và mịn hơn.

Tiếp tục đổ sữa tươi không đường, sữa đặc ông thọ và nước cốt dừa vào. Tiến hành xay lần 2 để các nguyên liệu được quện vào với nhau.

Bước 4 : Cách nấu sữa bí đỏ ( bí ngô )

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vừa xay xong ở bước 4 vào đun với lửa vừa.Đảo đều liên tục đến khi sữa bí đỏ sôi thì tiếp tục khuấy thêm 5 phút nữa cho sữa chín hẳn.

Trong quá trình đun các bạn lưu ý khuấy đều để hỗn hợp không bị động dưới đáy nồi dễ gây khê, cháy.

Bước 5 : Thưởng thức và bảo quản sữa bí đỏ

Để có thể tbảo quản sữa bí đỏ được lâu bạn có thể cho sữa bí đỏ vào ngăn mát và dùng dần. Thông thường với cách này bạn sẽ sử dụng được sữa bí ngô trong khoảng 2-3 ngày đấy.

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Tại Nhà

Cách làm sữa bí đỏ hay còn gọi là sữa bí ngô sẽ mang đến cho bạn một món thức uống hấp dẫn nhiều người thưởng thức. Với hương vị bùi bùi đặc trưng của bí đỏ được kết hợp với vị béo của sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, sữa bí đỏ không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cân và tốt cho sức khỏe.

Sữa bí đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Bí đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người. Chứa hàm lượng tinh bột cao nên bí đỏ có độ béo bùi thích hợp chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh các món ăn quen thuộc như cháo bí đỏ, súp bí đỏ, canh bí đỏ, chè bí đỏ… bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng sữa bí đỏ thơm ngon.

Cách làm sữa bí đỏ ngon, hấp dẫn sẽ được Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ ngay bên dưới để bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà, có ngay thức uống thưởng thức mỗi ngày.

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

500gr bí đỏ

½ lon sữa đặc

1 lít sữa tươi không đường

500ml nước cốt dừa

Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi…

Cách làm sữa bí đỏ tại nhà, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả Cách chọn bí đỏ nấu sữa ngon

Khi mua, bạn chọn quả bí đỏ nặng, cầm chắc tay, có vỏ trơn nhẵn. Nếu mua giống bí màu cam phổ biến, bạn chú ý chọn những quả màu cam đậm. Đây là những quả chín già, độ béo bùi cao.

Bạn nên tránh mua quả bí đỏ có các nốt, vết sần trên vỏ. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý chọn những quả còn cuốn xanh để đảm bảo độ tươi của bí.

Sơ chế nguyên liệu

Bí sau khi mua về, bạn gọt vỏ sạch sẽ, bổ quả bí thành 4 phần, nạo bỏ hết phần ruột bí và rửa lại với nước cho thật sạch nhựa bí.

Sau đó, bạn cắt bí đỏ thành miếng vuông cỡ vừa. Cắt bí nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hấp chín.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rửa sạch và cắt miếng vừa (Ảnh: Internet)

Hấp chín bí đỏ

Chuẩn bị nồi hấp, cho vào nồi hấp nước lọc, xíu muối và nấu sôi rồi cho bí đỏ vào hấp chín. Sau khi bí được hấp chín, bạn lấy bí ra và để nguội.

Xay nhuyễn nguyên liệu nấu sữa bí đỏ

Ở bước này, bạn cho bí đỏ hấp chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào xay cùng.

Khi các nguyên liệu đã nhuyễn mịn thì bạn tiếp tục cho thêm sữa tươi không đường vào, nhấn nút xay thêm vài giây thì tắt máy. Sau đó, bạn cho hỗn hợp lọc qua rây để sữa mịn. Nếu bạn tìm cách làm sữa bí đỏ cho bé thì nên sử dụng sữa tươi có đường để tạo vị ngọt kích thích bé thèm uống hơn và bổ sung năng lượng, dinh dưỡng giúp bé tăng cân.

Ngoài ra, bạn có thể nấu sữa bí đỏ không cần máy bằng cách: dùng muỗng nghiền và tán bí qua rây rồi cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào khuấy cùng là được.

Xay nhuyễn bí đỏ (Ảnh: Internet)

Cách nấu bí đỏ với sữa Thưởng thức sữa bí đỏ Yêu cầu thành phẩm sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ ngon chuẩn khi có màu vàng bắt mắt, mùi thơm sữa và bí đỏ hòa quyện, độ sánh nhẹ, không quá lỏng cũng không quá đặc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bí béo bùi thơm ngon, vị ngọt thanh vừa miệng.

Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì?

Nhiều người lo lắng không biết uống sữa bí đỏ nhiều có tốt không? Chúng tôi xin được chia sẻ ý kiến của chuyên gia như sau: bên cạnh chứa nhiều khoáng chất như: phốt pho, sắt, vitamin C, sữa bí đỏ cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể. Đặc biệt, sữa bí đỏ chứa lượng vitamin A dồi dào nên tốt cho mắt, cải thiện thị lực, đồng thời giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hấp thụ dưỡng chất cho người gầy.

Sữa bí đỏ có tăng cân không? Loại sữa thực vật này được xem là một trong những phương pháp tăng cân bằng thực phẩm tự nhiên hiệu quả. Sữa bí đỏ chứa nhiều năng lượng giúp cung cấp cơ thể hoạt động. Chất xơ tìm thấy trong bí đỏ rất tốt cho đường ruột, có tác dụng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu chấp dinh dưỡng từ các thực phẩm khác. Nhờ vậy, bạn có thể tăng cân hiệu quả và khỏe mạnh.

Uống sữa bí đỏ đúng cách

Để phát huy tốt nhất công dụng tăng cân của sữa bí đỏ, bạn nên uống sữa vào sau bữa trưa và bữa tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn hãy kết hợp với chế độ ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để có được vóc dáng như ý.

Nên uống sữa bí đỏ sau bữa trưa và buổi tối trước khi ngủ (Ảnh: Internet)

Sữa bí đỏ để được bao lâu? Cách bảo quản sữa bí đỏ

Sữa bạn rót vào chai thủy tinh có nắp đậy kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 4 – 5 độ C. Sữa bí đỏ được nấu từ nguyên liệu tươi nên thời gian bảo quản ngắn, bạn lưu ý sử dụng hết sữa trong vòng 3 – 4 ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân Nhanh trên website Vietuk.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!